Hotline: 1900633682 - phím 1

CV Báo chí - Truyền hình

34 0 0
370 1 0
320 1 0
279 0 0
280 1 0
276 3 0
263 1 0
269 0 0
281 0 0
Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí Mẫu thư xin việc

Các mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tổng hợp mức lương "Báo chí - Truyền hình" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Báo chí - Truyền hình" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Nghề nhà báo chưa bao giờ là hết HOT đối với xã hội hiện nay. Vậy nên, đây chính là nghề luôn nhận được sự quan tâm từ các bạn trẻ. Tuy nhiên trong quá trình xin việc, vẫn còn nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tải CV mẫu trong đó gửi gắm những thông điệp dành cho nhà tuyển dụng. Hiểu được điều đó, Timviec365.vn đã biên soạn ra bài viết dưới đây, giúp bạn hiều hơn về nghề nhà báo, cũng từ đó bạn sẽ biết được nên viết gì, nên làm như thế nào cho bản CV của mình thu hút được nhà tuyển dụng.

  1. Những yếu tố được nhà tuyển dụng coi trọng đối với người làm ngành nhà báo

  1.1. Kỹ năng

  Nhìn vào công việc hàng ngày của một nhà báo, bạn có thể dễ dàng nhận ra để làm được những công việc đó là điều không phải ai cũng làm được. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí công việc nhà báo thì ngoài kiến thức chuyên môn bạn cũng cần phải chuẩn bị một số kỹ năng sạu, đây cũng chính là những kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao:

  - Kỹ năng giao tiếp

  Bất kể một công việc nào thì cũng cần có kỹ năng giao tiếp, đặc biệt đối với công việc của ngành nhà báo thì kỹ năng lại càng được đề cao. Bởi là một nhà báo, chắc chắn bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người, để cho cuộc gặp gỡ, trò chuyện mang lại hiệu quả bạn cần phải trang bọ cho mình kỹ năng giao tiếp.

  kỹ năng nghè nhà báo - cv xin việc báo chí truyền hình

  - Kỹ năng xử lý mọi tình huống

  Do đặc thù công việc, các tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, những lúc như thế này bạn cần nhanh nhẹn đưa ra các giải pháp để kịp thời xử các tính huống đó.

  - Kỹ năng phân tích

  Như đã nói ở trên thì công việc của một nhà báo đó chính là tìm kiếm thông tin sau đó cung cấp cho mọi người. Nhưng trước khi đưa ra những thông tin đó, bạn cần phải phận tích chúng để biết được độ chính xác cũng như tính mới của nó.

  1.2. Tố chất được nhà tuyển dụng đánh giá cao

  - Trung thực, khách quan

  - Có khả năng sử dụng ngôn ngữ

  - Sở thích viết lách

  2. Một số lưu ý khi  viết CV xin việc báo chí

  Cũng giống như các CV của các ngành khác, CV xin việc báo chí cũng cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố của một bản CV. Tuy nhiên, mỗi công việc sẽ co những yêu cầu khác nhau dành cho các ứng viên. Vậy nên, bạn cần dựa vào yêu cầu hay những tiêu chí được nhà tuyển dụng đánh giá cao để có thể có một bản CV hoàn chỉnh và bọc lộ được hết khả năng của mình.

  Sau đây là cách viết CV xin viêc báo chí, CV truyền hình

  2.1. Thông tin liên hệ

  Đây là phần khá là dễ đối với tất cả mọi người, bạn chỉ cần ghi đầy đủ các thông tin của mình để nhà tuyển dụng biết thêm về bạn, đồng thời nó cũng là sợi dây kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Bởi qua đây, nhà tuyển dụng có thể chủ động liên lạc với bạn.

  Phần thông tin liên hệ sẽ bao gồm ngày sinh, giới tính, số điện thoại và email (phải là email bạn thường xuyên dùng tới).

  2.2. Trình độ học vấn

  Trình độ học vấn trong CV xin việc bao gồm những gì? Đó chính là các yếu tố sau:

  - Chuyên ngành

  - Trường

  - Xếp loại

  cv xin việc báo chí

  2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

  Với những ai đã từng viết CV chắc hẳn cũng đã biết đến phần mục tiêu nghề nghiệp, bởi bất kể một bản CV nào cũng cần đến phần mục tiêu nghề nghiệp. Với CV báo chí cũng vậy. Đây là phần bạn truyền được năng lượng và tinh thần đối với công việc.

  Qua đây nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phải là ứng viên xem trọng công việc và có khát khao phát triển cho bản thân và cho công ty hay không. Vậy với CV xin việc ngành báo chí thì sao?

  Như đã nói ở trên đây là công việc đòi hỏi sự năng động và linh hoạt từ người làm. Cho nên, ngay từ phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần thể hiện được mình là người muốn được cống hiến kiến thức, sự hiểu biết của mình vào trong công việc, giúp công ty ngày càng phát triển.

  Bạn có thể viết như sau: Với sự hiều biết vốn có của mình và kiến thức học được từ ngành báo chí – truyền hình, tôi muốn được cống hiến cho công ty ngày càng phát triển và ngày một hoàn thiện bản thân mình hơn.

  2.4. Kỹ năng

  Yếu tố kỹ năng luôn được các nhà tuyển dụng đáng giá cao, chính vì vậy, bạn cần chú trọng và lưu ý khi viết phần này. Kỹ năng được nêu ra trong bản CV phải được dựa vào tiêu chí vị trí công việc mà bạn ứng tuyển cũng như những kỹ năng mà mình có được.

  Ví dụ như bạn ứng tuyển ở vị trí biên tập viên thì bạn có thể ghi kỹ năng mình có được đó chính là kỹ năng sáng tạo, kỹ năng viết lách,... hay nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí công việc phóng viên ảnh thì bạn có đề cập tới kỹ năng chỉnh sửa anhe, video, photoshop,... với những kỹ năng đó, bạn sẽ nhận được điểm cộng từ nhà tuyển dụng bởi đó là những kỹ năng cần thiết đối với một người biên tập.

  cách viết cv xin viêc báo chí truyền hình

  2.5. Kinh nghiệm làm việc

  Bên cạnh kỹ năng thì yếu tố tiếp theo cần có trong bản CV đó chính là kinh nghiệm làm việc. Tại phần này, bạn cần phải ghi rõ ràng và chi tiết những công việc trước đây mình đã làm bao gồm vị trí công việc, chức vụ, khoảng thời gian làm việc và một số công việc đảm nhận hàng ngày.

  Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà viết lan man, hãy tập trung vào những công việc có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Với những công việc như bán hàng, phục vụ thời còn là sinh viên đi làm thêm, bạn không nên đưa vào, tránh việc bản CV trở nên rối, làm cho giá trị CV bị giảm bớt.

  3. Một số lưu ý về hình thức khi viết CV báo chí – truyền hình

  Để có được một bản CV xin việc báo chí hay CV xin việc truyền hình, ngoài việc quan tâm đến nội dung bài viết bạn cũng cần phải quan tâm đến hình thức của bài viết. Bởi trước khi đọc nội dung bài viết của bạn thì hình thức chính là yếu tố nhà tuyển dụng sẽ thấy đầu tiên.

  Sẽ ra sao nếu họ thấy một bản CV toàn chữ, các phần không được trình bày rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ không nhận được ấn tượng tốt ban đầu từ nhà tuyển dụng. Không những vậy, đối với nhiều nhà tuyển dụng khó tỉnh, họ sẽ không đọc cần đọc nội dung bên trong của bản CV là gì mà vứt ngay nó vào sọt rác.

  Qua đó, cũng đủ thấy tầm quan trọng của hình thức của một bản CV. Sau đây lag một số lưu ý cho việc trình bày một bản CV hoàn chỉnh, đẹp mặt có thể hạ gục được nhà tuyển dụng ngay từ “phút giây đầu tiên”.

  3.1. Không viết sai lỗi chính tả

  Một bản CV có quá nhiều lỗi chính tả là điều khó có thể chấp nhận. Điều đó chứng tỏ rằng bạn là người không cẩn thaanh và nghiêm tức trong mọi vấn đề hoặc không thực sự xem trong công việc úng tuyển này. Chỉ những điều rất cơ bản đó thôi cũng đủ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

  Vậy nên khi viết bản CV bạn cần phải hạn chế vệc viết sai lỗi chính tả, khi viết xong cần đọc kỹ trước lại một lần nữa nếu thấy có lỗi sai cần phải sửa lại. Trong trường hợp có quá nhiều lỗi sai, bạn cần phải chỉnh sửa trên bản ban đầu, sau đó viết lại một bản mới khác.

  3.2. Chú ý trong việc chọn phông và cỡ chữ

  Có rất nhiều người thường hay bỏ qua vấn đề này, cho nên họ thường chọn phông chữ và cỡ chữ trong cv theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, để bản CV của bạn trở nên chuyên nghiệp, bạn cũng nên quan tâm đến cỡ và phông chữ.

  Bạn nên sử dụng phông chữ đơn giản và cỡ chữ chuẩn. Thông thường thì cơ chữ tiêu chuẩn sẽ là 14, phông chữ là Arial, VN Time,…

  Tiêu đề của bản CV đồng thời cũng chính là họ và tên của bạn cũng phải được viết in hoa với cỡ chữ lớn., dưới nó là vị trí công việc xin ứng tuyển, cũng cần phải được viết in hoa. Bởi đây là hai yếu tố nhà tuyển dụng đầu tiên trước khi xem phần nội dung bên trong của bản CV xin việc ngành báo chí.

  cách trình bày cv xin việc báo chí truyền hình

  3.3. Trình bày rõ ràng

  Để giúp cho bản CV xủa bản trở nên khoa học, giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi, bạn cần phải trình bày, sắp xếp bản nội dung bàn CV một cách hợp lý. Các phần phải được chia phân chia rõ ràng thông qua việc viết in hoa, bôi đậm và chọn cỡ chữ to đối với các phần như kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn,…

  Thông thường đối với một bản CV chuẩn, nội dung của nó sẽ được chia làm hai phần, cần căn đều hai bên. Bên phải sẽ được sắp xếp theo trình tự sau: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, hoạt động, giải thưởng và kỹ luật. Bên trái sẽ là thông tin liên lạc, kỹ năng và sở thích.

  Tuy nhiên, cách trình bày này không mang tính bắt buộc, bạn có thể sắp xếp khác đi, những vẫn đảm bảo nội dung và rõ ràng giữa các phần với nhau.

  3.4. Cách chọn ảnh

  Là một người ứng tuyển vào vị trí báo chí – truyền hình, bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được mình là một người năng động, linh hoạt trong công việc. Điều đó không những thể hiện qua nội dung của bản CV mà nó còn được thể hiện qua hình ảnh của bạn nữa.

  Cho nên việc dành thời gian chăm chút cho bức ảnh CV là điều khá cần thiết. Hãy chọn bức ảnh chụp  thể hiện được nét tự nhiên của bạn, nó có thể là một bức ảnh chụp cận mặt với nụ cười rạng ngời.

  Lưu ý: bức ảnh phải nét, không bị vỡ, thấy rõ được mặt. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú tới cỡ ảnh, sao cho hài hòa với tổng thể bản CV.

  4. Một số mẫu CV xin việc báo trí – truyền hình

  Nếu việc viết CV đang mang lại khó khăn cho bạn, bạn đang không biết bắt đầu từ đâu hay trình bày như thế nào thì bạn có thể tìm các mẫu CV đẹp để xin việc báo chí và mẫu CV xin việc truyền hình trên website timviec365.vn để tham khảo hoặc bạn cũng có thể tạo ra những bản CV xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng theo sở thích của riêng mình ngay trên website.

  mẫu cv xin việc báo chí truyền hình

  Chỉ cận bạn tạo tài khoản trên website là bạn đã có thể sử dụng tính năng tạo CV, với tính năng này bạn sẽ có được một bản CV đầy đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng muốn có được từ bạn, không những thế hình thức của bản CV cũng được trình bày một cách khoa học, đẹp mắt, màu sắc hài hòa. Chắc chắn bạn sẽ có được một bản CV như mong muốn. Ngoài CV báo chí truyền hình bạn còn có thể tham khảo thêm một số mẫu CV khác như CV seo, CV Marketing, CV quản trị kinh doanh,...

  Hy vọng rằng bài viết trên đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn trong việc viết CV. Giúp các bạn có được một bản CV ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công và sớm có được công việc mình mong muốn.

  skype