Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

CV luật pháp lý

437 0 0
429 0 0
259 0 0
239 0 0
206 0 0
254 0 0
309 0 0
231 0 0
Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Luật pháp lý" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Luật pháp lý" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Để mẫu CV xin việc ngành luật của bạn được hoàn hảo nhất và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì hãy đọc bài viết của chúng tôi ở dưới đây để hoàn thiện ngay CV mẫu đẹp theo cách ấn tượng nhất!

  Làm sao để viết được một mẫu CV ngành luật hoàn hảo và gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Đây là một câu hỏi mà tất cả các bạn chuyên ngành luật đều đặt ra. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm viết CV ngành luật hay và thu hút người đọc. Bạn không nên bỏ lỡ!

  1. Tìm hiểu chung về ngành luật

  Tìm hiểu chung về ngành luật

  Để viết một mẫu CV xin việc ngành luật hay và tạo được sức hút cho người đọc, trước tiên bạn cần hiểu rõ về ngành luật là gì? Công việc của ngành luật yêu cầu những gì trong đó. Từ đấy bạn mới có thể viết lên một bản CV ngành luật hấp dẫn và ấn tượng được.

  Bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản, ngành luật là một trong những đơn vị của tổ chức hệ thống luật pháp. Trong đó bao gồm có các quy phạm về pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ cùng nội dung, cùng tính chất thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định nào đó. Những lĩnh vực đó bao gồm như: luật sư, thẩm phán, chấp hành viên, kiểm sát viên, công chứng viên, chuyên viên pháp lý hoặc điều tra viên.

  Trình độ Đại học ngành luật thường chia thành các chuyên ngành khác nhau như: Luật hành chính, luật dân sự, luật đất đai, luật kinh tế… Tùy theo mỗi chuyên ngành luật khác nhau thì sinh viên sẽ được học và trang bị những kiến thức của chuyên ngành đó.

  Học chuyên ngành luật sau này ra trường bạn sẽ làm gì? Đây là câu hỏi cũng có rất nhiều các bạn sinh viên mới bắt đầu học hay tìm hiểu về chuyên ngành này đặt ra. Mọi người thường nghĩ rằng học ngành luật ra trường công việc của bạn sẽ là luật sư và phải là làm việt trong các tòa án của nhà nước. Điều đó không sai, nhưng ngoài ra ngành luật còn làm trong các ngành công an, công ty luật, làm chuyên viên tư vấn pháp lý hoặc nhà báo….

  Hiện nay nhu cầu cần tuyển nhân lực ngày càng tăng ở các công ty và các doanh nghiệp, dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực chuyên ngành này rất nhiều. Chính vì thế các bạn sinh viên ngành luật cũng không cần lo lắng và quá cần thiết việc làm luật phải làm trong tòa án, trong bộ máy nhà nước và sợ không có việc làm.

  Chính vì thế bạn có thể tự tin viết một mẫu CV chuyên ngành luật mà không cần lo lắng quá về việc viết sao cho thật thật xuất sắc vì nếu không sẽ không có cơ hội được làm việc trong tòa án hay bộ công an gì đó.

  2. CV nghĩa là gì?

  Định nghĩa CV có nghĩa là gì? Là mẫu CV gần giống như một bản sơ yếu lý lịch của bạn, đó được sử dụng khi đi xin việc. Nó cho phép bạn tóm tắt ngắn gọn những thông tin về các phần giáo dục, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, giúp bạn thể hiện những gì mình có thành công với nhà tuyển dụng.

  Mẫu CV xin việc ngành luật

  Một CV nên có độ dài bao nhiêu?

  Một CV tiêu chuẩn không được dài hơn hai mặt của A4. Để đảm bảo CV của bạn có độ dài trên hai trang A4 và đảm bảo bao gồm các  phần mục quan trọng về thông tin, mục tiêu cá nhân và kinh nghiệm, kỹ năng của bạn. Để tiết kiệm không gian trong CV, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ bao gồm thông tin có liên quan và không lặp lại thông tin được cung cấp trong thư xin việc của bạn.

  Là một sinh viên tốt nghiệp gần đây, CV của bạn chỉ có thể có độ dài khoảng 1 trang đầu và điều đó là cách tốt nhất. Ngoài ra có nhiều chuyên ngành và các bạn sinh viên có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng hơn vì thế nó có thể dài hơn tùy thuộc vào những gì bạn có.

  Những gì cần bao gồm trong một CV:

  Chi tiết liên lạc - Bao gồm tên đầy đủ của bạn, địa chỉ nhà, số điện thoại di động và địa chỉ email. Bạn không cần phải bao gồm ngày sinh.

  Mục tiêu cá nhân - Được đặt ở đầu CV, mục tiêu cá nhân là một tuyên bố ngắn gọn làm nổi bật các thuộc tính hoặc lý do chính của bạn để quyết định làm việc trong một lĩnh vực cụ thể. Chọn ra một vài thành tựu và kỹ năng có liên quan, trong khi nói rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nó phải tập trung vào lĩnh vực bạn đang ứng tuyển, vì CV của bạn sẽ dành riêng cho công việc. Bạn nên giữ nó ngắn gọn và linh hoạt khoảng 100 từ là độ dài hoàn hảo.

  Giáo dục - Liệt kê thời gian các trình độ giáo dục trước đây, bao gồm trình độ chuyên môn, đặt những năm gần đây nhất. Bao gồm các khóa học trên trường cũng như bên ngoài khi có liên quan.

  Kinh nghiệm làm việc - Liệt kê kinh nghiệm của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược từ những năm gần đến những năm xa, đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đề cập đều liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc có liên quan, phần này nên để trước khi trình độ học vấn.

  Kỹ năng và thành tích - Đây là nơi bạn nói về  ngoại ngữ và các kỹ năng tin học máy tính văn phòng. Bất cứ điều gì bạn liệt kê đều phải phù hợp với công việc và không được phóng đại quá mức, vì bạn sẽ cần sao lưu các yêu cầu của mình khi phỏng vấn. Nếu bạn có nhiều kỹ năng liên quan, bạn nên làm CV dựa trên kỹ năng .

  Sở thích - Đơn giản chỉ cần viết “ tham gia các hoạt động tình nguyện, thích xem phim, đọc sách” sẽ không thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi có liên quan đến công việc, sở thích của bạn có thể cung cấp một bức tranh tròn hơn về con người bạn và cung cấp cho bạn một cái gì đó để nói về cuộc phỏng vấn. Ví dụ bao gồm viết blog của riêng bạn nếu bạn muốn trở thành một nhà báo …

  Tài liệu tham khảo - Bạn không cần cung cấp tên của tài liệu tham khảo ở giai đoạn này. Bạn cũng không cần phải nói 'tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu' vì hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm.

  3. Mẫu CV xin việc ngành luật cần có những gì?

  Để có một mẫu CV xin việc ngành luật hoàn hảo bạn cần biết được trong đó cần chứa những gì? Để giải đáp được cho bạn rõ hơn về phần này tôi sẽ kết hợp nội dung ở cả hai phần 1 và 2. Từ đó chúng ta mới hiểu được một bản CV ngành luật cần có những gì. Và trong những mục đó cần mô tả được nội dung gì cần thiết nhất.

  Mẫu CV xin việc ngành luật cần có những gì?

  3.1. Thông tin liên lạc trong CV ngành luật

  Một bản CV bất kỳ các ngành nghề nào đó không riêng gì ngành luật đều cần phải có thông tin liên lạc. Thường các nhà tuyển dụng sẽ tiếp nhận Cv của bạn qua email và có một vòng đánh giá phân loại ra những CV nào phù hợp nhất để họ tiến hành phỏng vấn.

  Bạn muốn nhà tuyển dụng liên lạc lại với bạn thì bạn cần có những thông tin liên lạc rõ ràng và cụ thể ví dụ như: Tên, địa chỉ, số địa thoại và địa chỉ email. Nhà tuyển dụng lấy thông tin đó từ CV của bạn để liên hệ thông báo đến bạn.

  Một nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc một bản Cv nói gì đến việc họ phải ngồi mò tìm thông tin liên lạc với bạn trên CV hay tìm địa chỉ email cũ bạn đã gửi đến. Nếu thông tin liên lạc của bạn không ghi rõ ràng trên mẫu CV hoặc không có đồng nghĩa với việc bạn đã tự loại mình ra khỏi danh sách được ứng tuyển.

  Chính vì thế đừng quên đưa những nội dung tưởng như bình thường này vào trong bản CV của bạn. Ngoài ra bạn cần sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp, nếu nó không có tên quá chuyên môn đến ngành luật cũng không sao, miễn nó không quá trẻ con và thiếu tinh tế.

  3.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành luật

  Đây là phần mở đầu quan trọng định hướng được dự định tương lai của bạn là gì, bạn sẽ xác định làm những công việc nào. Để nhà tuyển dụng từ đó nắm bắt được nhu cầu và một phần năng lực cũng như kỹ năng của bản thân bạn.

  Những nội dung trong phần này cần mô tả những kỹ năng, mong muốn bạn ở đâu trong tương lai với ngành luật này. Có mục tiêu phấn đấu gì, có thể làm gì ? Ví dụ như: Trở thành nhân viên pháp chế giỏi, am hiểu kiến thức chuyên môn và tích lũy những kinh nghiệm làm việc trong các đơn vị trinh doanh. Mở rộng quan hệ đồng nghiệp, nâng cao kiến thức chuyên môn…

  Nếu đối tượng bạn hướng tới là một doanh nghiệp không phải là tòa án hay cơ quan nhà nước thì bạn hãy tập trung cao về những lợi ích mà bạn mang đến cho công ty họ thay vì những kiến thức trên giấy tờ biết rất nhiều nhưng không được kiểm chứng như bạn xin vào tòa án hay cơ quan nhà nước.

  Hãy chọn lọc những gì cô đọng và xúc tích nhất có thể, nó sẽ giúp bạn gây được những ấn tượng tốt để nhà tuyển dụng biết được rằng bạn là một chuyên gia chuyên nghiệp trong ngành luật.

  3.3. Kinh nghiệm làm việc trong CV ngành luật

  Đây là một mẫu CV xin việc ngành luật chính vì thế các kinh nghiệm trong nội dung này đều cần có liên quan đến chuyên ngành luật là cách tốt nhất có thể. Trong mục kinh nghiệm bạn cần liệt kê những nơi bạn đã làm trong thời gian nào và vị trí cũng như vai trò bạn làm ở đó. Từ đó nếu được những kinh nghiệm bạn có đối với công việc này.

  Ví dụ:

  08/2016 – hiện tại: Làm việc tại văn phòng luật sư Hà Thiên Tâm

  - Tham gia tố tụng trong tòa án nhân dân các cấp và các cơ quan tiến hành tố tụng khác trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, hình sự và hành chính.

  - Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, soạn thảo đơn khởi kiện, đơn kháng cáo, đơn khiếu nại, chuẩn bị bào chữa, tố cáo, bài bảo vệ.

  - Tư vấn pháp luật cho khách hàng là cá nhân, tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp.

  - Tư vấn, thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

  - Tiến hành các thủ tục đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

  - Soạn thảo, tư vấn soạn thảo hợp đồng, review hợp đồng, phân tích các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng. Tham gia đàm phán, thương lượng và giải quyết các tranh chấp hợp đồng.

  Trên là một ví dụ cụ thể về nội dung và cách diễn giải trong phần kinh nghiệm nghề nghiệp của chuyên ngành luật. Phần kinh nghiệm có thể nói là phần quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng cần và đưa ra đánh giá cho một bản CV. Chính vì thế bạn cần cẩn trọng và lưu ý những vấn đề có trong nội dung đó.

  Đặc biệt đừng nêu những kinh nghiệm chung chung của ngành luật như tư vấn pháp luật, biết soạn thảo các văn bản hợp đồng. Vẫn là những ý như thế nhưng bạn cần đi sâu vào phần nội dung của văn bản là cách tốt nhất có thể. Miêu tả được mình có những kỹ năng chuyên môn gì chuyên sâu mà nhà tuyển dụng phải cần đến mình.

  3.4. Trình độ học vấn trong CV xin việc ngành luật

  Trình độ học cần đối với một mẫu CV xin việc ngành luật cũng khá quan trọng bởi vì chuyên ngành này cũng cần rất nhiều những kiến thức chuyên môn chính vì thế họ rất quan tâm đến bạn học chuyên ngành này ở đâu. Có những thành tích gì tiêu biểu trong quá trình học chuyên ngành này hay không.

  Hầu như phần trình độ học vấn trong CV nào cũng chỉ cần nêu thời gian học gần đây nhất. Đặc biệt chuyên ngành luật bạn có thể bỏ quá trình học từ cấp 3 trở xuống. Chỉ tập trung vào quá trình bạn học đại học và những thành tích bạn đạt được trong quá trình đó.

  Ví dụ:

  10/2012 – 05/2016: Chuyên ngành – Luật thương mại ( Đã tốt nghiệp loại tốt điểm trung bình 8.0)

  Nếu bạn có giải thưởng nào đó trong quá trình học tập thì nên liệt kê ra đó cũng là một điểm cộng tốt cho bạn.

  3.5. Kỹ năng trong CV xin việc ngành luật

  Trong mẫu CV xin việc ngành luật không thể thiếu phần kỹ năng nghề nghiệp, vì đây cũng là một phần mục rất quan trọng trong một bản Cv. Kỹ năng nghề nghiệp trong CV ngành luật cần có những nội dung như: thông thạo kiến thức tin học văn phòng và ngoại ngữ (tiếng anh). Kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm, kiểm soát và có kế hoạch thời gian rõ ràng….

  Những yếu tố đó tạo nên bạn trở thành một ứng viên hoàn hảo hơn những ứng viên khác. Hãy thể hiện những kỹ năng liên quan đến chuyên ngành luật và cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người mà họ đang tìm kiếm.

  Các nội dung càng cô đọng và ngắn gọn càng tốt. Điều đó giúp bản CV của bạn được đánh giá cao hơn và không chứa nhiều nội dung nhàm chán gây loãng những nội dung chính mà bạn cần nhà tuyển dụng đọc được.

  3.6. Sở thích cá nhân

  Đây là phần mục đóng vai trò không quá quan trọng trong một mẫu CV. Bạn có thể đưa thêm để làm nổi bật nên cá tính và và văn hóa bản thân có phù hợp với văn hóa của công ty hay không.

  Bạn không nên đưa những sở thích chung chung vào trong bản CV của mình. Mẹo nhỏ cho bạn là nên tìm hiểu những văn hóa công ty về yêu cầu dành cho nhân viên cách ăn mặc, các hoạt động ngoài mà công ty thường hay tham gia. Cùng với đó là sở thích liên quan đến những vấn đề chuyên ngành.

  Đây là nội dung không bắt buộc chính vì thế, nếu những mục kia của bạn chiếm quá nhiều khoảng trống trong CV rồi thì có thể bỏ qua không cần cho thêm vào làm sáo rỗng bài viết.

  4. Mẫu CV tiếng anh ngành luật

  Bạn muốn bản CV chuyên nghiệp hơn thể hiện được trình độ ngoại ngữ của mình thì bạn có thể làm một mẫu CV xin việc ngành luật bằng tiếng anh.

  Mẫu CV tiếng anh ngành luật

  Dưới đây là một mẫu CV ngành luật bằng tiếng anh bạn có thể tham khảo:

  SAMPLE CV SPECIALIZED IN LAW

  Nguyễn Thị Trà My

  Address: ……….., Hà Nội

  Phone : 032.805.998

  Email : AnhVN@gmail.com

  Birth date: 17.09.1996

  Current job : Legal consultant at HKM company, Ha Noi, Viet Nam

  OBJECTIVE

  I want to become the most professional consultant of  HKM company. In addition, during the next time to study more professional courses for lawyers

  SKILL

  The professional skills that I master include:

  - Proficient in office

  - Know 2 foreign languages ​​(English and Chinese)

  EDUCATION

  - Bachelor of Hanoi Law University

  - Study at Thang Long High School, Dong Da, Hanoi

  WORK HISTORY

  - 2014/2016: Law consultant at Sao Mai Company Limited

  - 2016/2019: Commercial law consultant at Thien Son law firm

  WORK EXPERIENCE

  - Prepare a petition file, draft a petition, a high-profile petition, a complaint, prepare a defense, denunciation or protection.

  - Legal advice for customers who are individuals, regular legal advice for businesses.

  - Consulting, implementing business registration, changing the content of business registration.

  - Carry out procedures for registration of land use change, procedures for granting certificates of land use rights and assets attached to land.

  HOBBIES

  - Like to participate in volunteer legal advice activities

  - Prefer to read legal newspapers

  - Enjoy listening to country music and reading books

  Đây là một mẫu CV xin việc ngành luật bằng tiếng anh, các bạn có thể tham khảo và áp dụng nó vào trong mẫu CV ngành nghề khác như CV thẩm định giám định, CV quản trị kinh doanh,... của mình.

  Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích khi viết một mẫu CV xin việc ngành luật. Chúc các bạn hoàn thành một mẫu CV hoàn hảo gây được ấn tượng tốt đến nhà tuyển dụng.

  skype