Hotline: 1900633682 - phím 1

CV Hoạch Định - Dự Án

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí Mẫu thư xin việc

Các mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tổng hợp mức lương "Hoạch Định - Dự án" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Hoạch Định - Dự án" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Hoạch định và dự án là hai lĩnh vực đang có nhu cầu về nhân lực khá lớn do xu thế toàn cầu hóa. Vì vậy, ngay từ vòng hồ sơ, bạn cần ghi điểm với nhà tuyển dụng với một bản CV ấn tượng và chuyên nghiệp. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về lĩnh vực hoạch định và lĩnh vực dự án cùng cách tạo một mẫu CV chuyên nghiệp nhất để gửi đến nhà tuyển dụng.

  1. Giới thiệu về việc làm hoạch định – dự án

  Giới thiệu về việc làm hoạch định – dự án

  1.1. Việc làm hoạch định – dự án là gì?

  Trước khi tìm hiểu về việc làm hoạch định – dự án, chúng ta hay tìm hiểu về các khái niệm sau:

  - Đầu tiên, ta cần hiểu rõ hoạch định là gì? Khái niệm về hoạch định có thể được hiểu theo hai cách sau:

  + Cách hiểu thứ nhất: Hoạch định là quá trình xác định mục tiêu của một tổ chức và lập các kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

  + Cách hiểu thứ hai: Hoạch định là việc chuẩn bị ứng phó với những tình huống bất ngờ, những thay đổi đột ngột bằng các phương án dự phòng.

  Nhìn chung, hoạch định là các hoạt động có tính tổ chức, hệ thống của con người để xác định mục tiêu, phương án, trình tự các bước cần thực hiện trong mọi hoạt động.

  - Tiếp theo, ta cần hiểu rõ dự án là gì? Khái niệm dự án từng được tiếp cận nhiều góc độ khác nhau, cụ thể:

  + Clark A. Campbell – Phó chủ tịch cấp cao của O.C Tanner, người từng tham gia quản lý và làm việc cho nhiều dự án lớn đã đưa ra khái niệm về dự án như sau: “Dự án là các hoạt động với các thông số được xác định chính xác với khung thời gian và các mục đích cho riêng dự án đó.”

  + Khái niệm dự án cũng từng được nêu ra bởi tổ chức Vietnam Foundation: “Dự án là một tập hợp các công việc, được thực hiện bởi một tập thể nhằm đạt được một kết quả dự kiến trong một thời gian dự kiến với một kinh phí dự kiến.”

  Tóm lại, dự án là các hoạt động đáp ứng mục tiêu và đối tượng mục tiêu.

  Có thể thấy, hoạch định và dự án có nhiều điểm chung như vẫn có sự khác biệt, đây là hai lĩnh vực có sự tách biệt nhưng vẫn liên quan đến nhau:

  - Hoạch định là việc lập ra kế hoạch và tiến hành thực hiện các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  - Dự án có thể được hiểu là các hoạt động được thực hiện để đáp ứng mục tiêu đã đề ra trong một giới hạn cụ thể về thời gian, nguồn nhân lực, tài chính và đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của đối tượng mục tiêu trong dự án.

  Tham khảo thêm về thông tin cần có trong cv để tạo nên một bản CV xin việc hoàn chỉnh cũng như thu hút nhà tuyển dụng với những cách xây dựng CV xin việc hiệu quả có trên Timviec365.vn.

  1.2. Nhân sự lĩnh vực hoạch định - dự án có những công việc gì?

  Nhân sự hoạch định có những công việc như sau:

  - Tìm ra những cơ hội, triển vọng trong kinh doanh để hỗ trợ các quản trị viên

  - Dự đoán được những bất trắc, rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra sau này

  - Giúp các nhà quản trị có định hướng trong các công việc lãnh đạo, tổ chức và kiểm tra, rà soát

  - Lập ra mục tiêu, phương pháp, nguồn lực cho các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp

  - Đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thuận lợi trong mọi trường hợp và đối phó được với sự thay đổi trong môi trường kinh doanh

  Nhân sự dự án có những công việc cần làm như sau:

  - Hoạch định dự án có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn vào dự án, dùng đó làm cơ sở, căn cứ để tìm kiếm thêm nhà đầu tư, nhà tài trợ, các tổ chức cho vay vốn và làm căn cứ pháp lý để giải quyết các tranh chấp về pháp lý nếu có.

  - Thực hiện kế hoạch đầu tư, theo dõi, kiểm soát, kiểm toán toàn bộ quá trình thực hiện dự án.

  - Giám sát chặt chẽ để có sự điều chỉnh kịp thời, hợp lý các vấn đề phát sinh và vấn đề tồn tại của dự án để đảm bảo quá trình thực hiện và vận hành được diễn ra thuận lợi, trơn tru.

  1.3. Khó khăn của nhân sự hoạch định – dự án

  Có thể thấy, nhân sự của hai lĩnh vực hoạch định và lĩnh vực dự án nắm trong tay rất nhiều nhiệm vụ quan trọng nên trách nhiệm của họ cũng nặng nề hơn, khó khăn mà họ gặp phải cũng sẽ nhiều và phức tạp hơn:

  - Nhân sự hoạch định – dự án đôi khi sẽ không lường trước được toàn bộ những tình huống có thể xảy ra khi tiến hành các kế hoạch, dự án mình đã lập ra cho dù đã có sự tính toán chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ tới đâu. Vì vậy mà nhân sự của hai ngành nghề này cần có kĩ năng xử lý tình huống tốt, linh hoạt, nhạy bén, thích ứng được nhanh chóng với mọi hoàn cảnh.

  - Nhân sự hoạch định và dự án cần tuân thủ khá nhiều nguyên tắc khi làm việc để tránh sai sót trong quá trình làm việc nên họ sẽ bị gò bó và không được sáng tạo.

  - Kết quả công việc đạt đúng với mục tiêu đề ra nhưng đôi khi không phản ánh chính xác thực lực của doanh nghiệp.

  - Không thể nhìn ra được những hạn chế trong kế hoạch, dự án của mình.

  - Việc xác định mục tiêu hay đối tượng mục tiêu không hề dễ dàng, dễ mắc sai lầm và bị giới hạn bởi tài chính, thời gian và nguồn nhân lực sẵn có.

  - Chịu trách nhiệm toàn bộ về các vấn đề của kế hoạch, dự án, kể cả khi có tình huống bất trắc ập đến.

   

  2. Cách viết CV hoạch định – dự án

  Cách viết CV hoạch định – dự án

  Nhân sự lĩnh vực hoạch định và lĩnh vực dự án có nhiều đặc thù so với các ngành nghề khác, vì vậy khi viết CV xin việc hoạch định, CV xin việc dự án hoặc chọn mẫu cv xin việc·sẽ có một vài điểm bạn cần phải lưu ý để gây được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, giúp cho CV của mình chiếm ưu thế so với các ứng viên khác khi cùng ứng tuyển vào cùng một vị trí. Ngoài ra để xây dựng một bản CV xin việc hoàn chỉnh cho bản thân bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách viết cv xin việc online hiệu quả đem đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân.

  Một bản CV hoạch định và CV dự án sẽ được viết như sau:

  2.1. Thông tin cá nhân

  Ở phần này, bạn cần nêu rõ họ tên, năm sinh và địa chỉ liên lạc (số điện thoại và e-mail). Các thông tin về giới tính, tình trạng hôn nhân hay quê quán thì bạn không cần thiết phải đưa vào vì nó là những thông tin nhạy cảm, mang tính phân biệt, trừ trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu.

  2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

  Mục tiêu nghề nghiệp chính là phần để bạn trình bày về mong muốn, đích đến trong tương lai và lộ trình bạn vạch ra để đạt được mục tiêu. Mục tiêu nghề nghiệp là phần để nhà tuyển dụng nắm bắt được định hướng của bạn và đưa ra đánh giá xem bạn có phù hợp với doanh nghiệp của họ hay không. Đối với CV hoạch định, CV dự án, bạn hãy trình bày về mục tiêu phấn đấu của mình tùy vào vị trí bạn ứng tuyển như trợ lý dự án, thư kí dự án hay quản lý dự án sao cho phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bạn.

  2.3. Kĩ năng

  Đây là phần để bạn thể hiện những kĩ năng đã được học và rèn luyện trong quá trình học tập tại trường đại học hoặc quá trình làm việc với các dự án. Đối với CV hoạch định, CV dự án, ngoài việc bạn thể hiện những kĩ năng cơ bản của công việc văn phòng như tin học, ngoại ngữ thì bạn có thể đưa vào CV các kĩ năng phục vụ cho công việc như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng quản trị,…và tự đánh giá mức độ thành thạo các kĩ năng ấy thật chuẩn xác để nhà tuyển dụng có hình dung ban đầu về khả năng thực tế của bạn.

  2.4. Kinh nghiệm làm việc

  Nếu bạn từng làm việc ở một vài doanh nghiệp thì bạn có thể liệt kê ra các giai đoạn làm việc tại những nơi đó. Bạn cần nêu rõ và đầy đủ tên công ty và quãng thời gian làm việc tại đấy. Bạn nên ưu tiên những nơi mình làm việc trong thời gian dài để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình không phải là người có thói quen nhảy việc liên tục và là người sẽ gắn bó trong thời gian dài với doanh nghiệp.

  2.5. Các dự án đã tham gia

  Bạn nên liệt kê các dự án mình từng xây dựng hoặc từng tham gia nếu có. Đối với mẫu CV hoạch định, mẫu CV dự án, đây là phần sẽ giúp bạn ghi điểm khá nhiều với nhà tuyển dụng, vì vậy, bạn nên nêu cụ thể vai trò của mình trong các dự án đó, đặc biệt là đối với các dự án, kế hoạch cho chính tay bạn xây dựng thì bạn càng phải làm nổi bật những thông tin đó lên. Bạn cũng cần lưu ý là dù có những dự án bạn chỉ tham gia với vai trò nhỏ thì cũng nên nêu rõ vị trí và cả những kinh nghiệm, kĩ năng mình học được khi tham gia.

  2.6. Trình độ học vấn

  Đối với sinh viên mới ra trường ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực hoạch định hay lĩnh vực dự án còn chưa có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm thì đây là phần bạn nên ưu tiên đưa lên trước phần kinh nghiệm hay kĩ năng. Trong phần này, hãy ghi rõ tên trường đại học, cao đẳng nơi bạn theo học, thời gian học tập tại đó cùng với điểm GPA – yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá sự nghiêm túc của bạn đối với ngành học và công việc mà bạn đang ứng tuyển.

  2.7. Hoạt động

  Trong quá trình theo học tại trường đại học, cao đẳng, nếu bạn có tham gia các câu lạc bộ hay là người chủ trì một hoạt động tình nguyện nào đó thì hãy thể hiện ngay trong CV hoạch định hoặc CV dự án của mình. Đây sẽ là phần giúp bạn bù trừ phần kinh nghiệm còn trống của mình. Các nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đây để đánh giá tiềm năng phát triển trong lĩnh vực hoạch định – dự án của bạn trong tương lai.

  2.8. Các thông tin khác

  Trong phần này, bạn có thể đưa các thông tin về chứng chỉ, bằng cấp phục vụ cho việc làm hoạch định hay việc làm dự án. Bên cạnh đó, bạn có thể nêu cả những giải thưởng, thành tích bạn đạt được có liên quan đến lĩnh vực hoạch định và lĩnh vực dự án, đây cũng có thể coi là một yếu tố giúp bạn vượt lên các ứng viên khác nếu họ có trình độ, kĩ năng, kinh nghiệm hơn hoặc ngang bằng với bạn. Ngoài ra, bạn có thể nêu một vài sở thích của mình nếu có liên quan đến vị trí ứng tuyển như: tham gia hoạt động thiện nguyện, đọc các loại sách phục vụ cho chuyên ngành,… hoặc đưa thông tin người tham chiếu để xác thực thông tin trong CV hoạch định. CV dự án của bạn.

  3. Những điều cần tránh khi viết CV hoạch định – dự án

   Những điều cần tránh khi viết CV hoạch định – dự án

  Giống như những CV It - Phần Cứng - Mạng khi viết CV hoạch định và CV dự án, bạn cần tránh mắc phải những điều sau:

  - Nêu mục tiêu chung chung, không rõ ràng: Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao những ứng viên không biết cách định hướng cho sự nghiệp của mình, những CV kiểu như vậy sẽ bị loại ngay lập tức.

  - Nêu quá nhiều nơi đã từng làm việc trong thời gian ngắn: Nhà tuyển dụng sẽ không cho rằng bạn là người nhiều kinh nghiệm mà sẽ đánh giá bạn là người thiếu chính kiến, không thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

  - Không trung thực với các kĩ năng và kinh nghiệm của mình: Có thể bạn có sự ngộ nhận về khả năng của mình, nhưng điều đó không đáng trách bằng việc bạn cố tình thổi phồng kĩ năng và kinh nghiệm của mình trước mặt nhà tuyển dụng. Điều này sẽ gây hại cho chính bạn vì trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ có cách để bạn bộc lộ khả năng thực sự của mình hoặc trong quá trình làm việc, bạn sẽ thể hiện sự yếu kém của mình ở những khía cạnh mà bạn cố ý đánh bóng.

  - Các thông tin không liên quan đến công việc: Bạn không cần cố kéo dài CV hoạch định – dự án của mình bằng những thứ râu ria, thừa thãi và không cần thiết (ví dụ: sở thích về thể thao, quá trình học từ phổ thông trung học,…). Bạn chỉ cần trình bày đầy đủ và chính xác những thông tin phục vụ cho việc làm hoạch định – dự án và nhà tuyển dụng cũng chỉ cần bạn nêu ra những thông tin cần thiết vì họ còn phải đọc rất nhiều CV khác chứ không thể tốn quá nhiều thời gian xem những thông tin dư thừa bạn đưa vào CV được.

  Việc tìm kiếm công việc trong lĩnh vực hoạch định – dự án chưa bao giờ là dễ dàng nhưng bạn không cần quá lo lắng, hãy bình tĩnh, tự tin chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, đặc biệt là hãy chuẩn bị một bản CV hoạch định – dự án chỉn chu, đầy đủ và chính xác về mặt thông tin để có thể tìm được một công việc như mong muốn

  skype