Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Topcv xin việc online đẹp nhất

Cv online của timviec365.vn với thiết kế ấn tượng, độc đáo. Các mẫu cv online mới liên tục được update. Bạn có thể Tạo và tải Miễn Phí cv online với 5 ngôn ngữ : VIỆT - ANH - NHẬT - HÀN -TRUNG.
Xem tất cả CV

Danh mục CV

 

Sau đây timviec365.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách viết cv xin việc sao cho đúng, chuẩn, hấp dẫn và phù hợp nhất. CV xin việc đặc biệt quan trọng trong quá trình tìm việc, giúp người tìm việc dễ dàng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua những thông tin, cách trình bày trong bản CV và tìm được công việc ưng ý một cách nhanh chóng.

1.TỔNG QUAN VỀ CV XIN VIỆC

1.1. CV xin việc là gì?

Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn nhiều bạn chưa biết hoặc nhầm lẫn nhất là các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm trong quá trình đi xin việc. Timviec365.vn xin giải thích lại cho các bạn biết: CV xin việc (Curriculum Vitae) là một bản mô tả về trình độ học vấn, bằng cấp cũng như kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên khi đi xin việc. Cv xin việc tập trung chuyên sâu, diễn giải rõ ràng về bề dày kinh nghiệm công việc trong quá khứ cũng như những hoạt động và thành tích học tập. Cv là cầu nối để bạn khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn sinh ra là để đáp ứng vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Chính vì thế hãy thể hiện mình đi, đừng ngại !

cv xin việc

1.2. Phân biệt CV xin việc và Sơ yếu lý lịch

Rất nhiều bạn đang nhầm lẫn CV xin việc và tờ khai sơ yếu lý lịch, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường còn quá ít kinh nghiệm đi xin việc. Vậy hãy Cùng Timviec365.vn phân biệt giữa CV và tờ khai sơ yếu lý lịch:

Điểm giống nhau

CV xin việc và tờ khai sơ yếu lý lịch về cơ bản đều liệt kê những thông tin cá nhân và quá trình học tập, làm việc của ứng viên.

Điểm khác nhau

Cv xin việc thì tập trung kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, thông tin liện hệ ở thời điểm hiện tại cũng như tập trung và những kĩ năng mềm, những hoạt động, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp... để nhà tuyển dụng dựa vào đó đánh giá xem ứng viên đó có đáp ứng và phù hợp với công việc mà công ty đang tuyển dụng hay không. Và trong bộ hồ sơ tuyển dụng thì cv xin việc mang nhiệm vụ quan trọng hơn và nó sẽ là yếu tố tác động rất lớn đến việc bạn có trúng tuyển được hay không. Trong cv xin việc hoàn toàn không đề cập đến thành phần gia đình.

Về sơ yếu lý lịch thì sẽ tập trung vào lý lịch bản thân của ứng viên như thành phần và hoàn cảnh gia đình của những người thân liên quan, quê quán, địa chỉ thường trú, nơi sinh,  và tóm tắt quá trình sinh hoạt của bản thân trong quá khứ từ bé đến lớn... Nói chung là những thông tin mang tính chất xác thực pháp lý đối với ứng viên để nhà tuyển dụng có cơ sở xác thực pháp lý. Và trong sơ yếu lý lịch phải có xác nhận của cơ quan chính quyền nơi bạn đăng kí hộ khẩu thường trú để xác thực những thông tin của bạn là đúng sự thật.

Và một điểm khác biệt nữa là sơ yếu lý lịch thì sẽ theo một form chung do nhà nước quy định và cung cấp. Còn trong cv xin việc thì các mẫu hay bố cục sẽ do ứng viên tùy biến và tự lên ý tưởng sao cho phù hợp nhất với vị trí mình đang ứng tuyển.

Phân biệt cv xin việc và sơ yếu lý lịch

1.3. Bố cục và cách viết của mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

Một bản cv xin việc chuyên nghiệp sẽ trả lời được những câu hỏi sau đây :

 Thông thường bộ mẫu cv xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm 12 trường thông tin cơ bản nhưng hết sức quan trọng như sau:

1.3.1. Thông tin liên hệ

Những thông tin cần trình bày trong bản cv xin việc bao gồm:

Những thông tin trên đây cần được cung cấp một cách chính xác và là thông tin thường xuyên sử dụng ở thời điểm hiện tại như email, số điện thoại.... để nhà tuyển dụng có thể liên hệ cho bạn nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được yêu cầu.

thông tin liên hệ

1.3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần rất quan trọng trong bản cv ấn tượng. Phần này được các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm và đánh giá cao. Đây cũng là vị trí để bạn thể hiện cái đặc biệt của mình. Qua đó mà lấy điểm cao từ nhà tuyển dụng. Một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có định hướng công việc trong tương lai, có suy nghĩ chín chắn. Qua đó sẽ đánh giá được bạn có phù hợp với vị trí công việc hay không. Một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng thường có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Bạn hãy nghiên cứu thật kĩ vị trí công việc bạn đang ứng tuyển để đưa ra mục tiêu công việc sao cho ấn tượng và phù hợp

1.3.3. Trình độ học vấn

Phần này thì rõ rồi, các bạn hãy liệt kê đầy đủ những bằng cấp, chứng chỉ mà mình đã được học và đạt được trong quá trình học tập và nghiên cứu VD:

1.3.4. Kinh nghiệm làm việc

Phần này đặc biệt quan trọng trong cv xin việc vì phần này sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn có phải là người đáp ứng được chuyên môn mà nhà tuyển dụng đang cần hay không. Vì thế mà bạn hãy nghiên cứu thật kĩ công việc bạn ứng tuyển để liệt kê những kinh nghiệm mà bạn có cho thật phù hợp. Kinh nghiệm bạn đã từng trải qua phải liên quan và đáp ứng được phần nào đó hoặc đáp ứng được hoàn toàn yêu cầu về chuyên môn vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kĩ nên đưa công việc nào vào hoặc không nên đưa công việc nào vào. Đừng ghi những công việc bạn đã từng làm trong quá khứ mà không liên quan tí nào đến đến công việc bạn đang ứng tuyển. VD: Bạn đang ứng tuyển vào vị trí kĩ sư xây dựng mà trước đây khi mới ra trường bạn lại đi làm giáo viên dậy kèm ở một trung tâm nào đó thì không nên đưa công việc đó vào.... Vậy những bạn sinh viên mới ra trường chưa có tí kinh nghiệm làm việc nào thì phải ghi gì ở đây? Bạn có cái gì có thể thuyết phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang ở vị trí đó thì chờ mình nhé. Tí mình sẽ chia sẻ ở phần sau hihi.

Kinh nghiệm làm việc

1.3.5. Kỹ năng cơ bản

Phần này để bạn liệt kê những kĩ năng chuyên môn,  kĩ năng mềm, kĩ năng tin học... mà bạn đã được học và đào đạo cũng như tích lũy được trong quá khứ.

1.3.6. Sở thích cá nhân

Phần sở thích cá nhân không quá quan trọng trong một bản CV xin việc nhưng cũng đủ giúp các bạn dễ dàng gây thu hút với nhà tuyển dụng hơn. Bạn hãy liệt kê ra những sở thích của mình, đặc biệt ưu tiên những sở thích có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Từ đó mà nhà tuyển dụng có thể thấy được cá tính của bạn, đánh giá được sức trẻ cũng như niềm đam mê của bạn đối với công việc và các hoạt động sống.

1.3.7. Hoạt động

Phần này cũng nên được trình bày trong bản CV xin việc của bạn. Bạn hãy nêu những hoạt động mà trước đây bạn đã từng tham gia, đó có thể là các hoạt động xã hội, các hoạt động tình nguyện.

Nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người nhiệt tình, năng động và có nhiệt huyết trong bất kể hoạt động nào mà bạn tham gia.

1.3.8. Chứng chỉ

Phần này bạn cũng cần phải lưu ý khi liệt kê chứng chỉ. Vì bạn chỉ nên liệt kê những chứng chỉ liên quan và phục vụ được công việc bạn đang ứng tuyển mà thôi chứ đừng liệt kê những chứng chỉ không liên quan làm mất thời gian và loãng thông tin về bạn. Vd: Bạn đang ứng tuyển vào vị trí kĩ sư xây dựng thì bạn đừng nên liệt kê chứng chỉ hay bằng cấp về gia sư cho dù trước đây bạn có đạt giải đặc biệt trong 1 cuộc thi về gia sư nào đó.....

1.3.9. Giải thưởng ( nếu có)

Phần này thì bạn liệt kê những giải thưởng, thành tích học tập mà bạn đã đạt được trong quá khứ nếu có

1.3.10. Dự án tham gia ( nếu có)

Trong quá khứ nếu bạn đã từng tham gia dự án hay công trình nào lớn mà công sức của bạn cũng được thể hiện trong đó mà lại liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn đang ứng tuyển thì nó sẽ là một phiếu bầu đáng kể đó. Cũng lưu ý không nên liệt kê những dự án vừa nhỏ lại không liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Liệt kê vào nó chỉ làm mất diện tích bản cv của bạn mà thôi

1.3.11. Người tham chiếu ( nếu có)

Phần này khá là quan trọng để các nhà tuyển dụng có thể xác minh thông tin của bạn đã khai ở trên. Bạn cần nêu thông tin người mà nhà tuyển dụng sẽ tham chiếu, đó có thể là sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ… Người tham chiếu càng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng thì bạn càng được tin tưởng và đánh giá cao ở giai đoạn đầu. Hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ và chính xác về thông tin của người tham chiếu, bao gồm số điện thoại, địa chỉ email, chức vụ (nếu có). Đồng thời, bạn đừng quên hỏi ý kiến của họ trước khi đưa thông tin của họ nhé.

1.3.12. Thông tin thêm ( nếu có)

Phần này bạn nên đính kèm đường dẫn về những trang MXH lớn bạn đang hoạt động và sinh hoạt hoặc có bài báo, bài viết nào trên các trang mạng (như báo trí, website của trường bạn học...) nói về bạn thì đó là 1 bản xác thực thông tin cá nhân cũng như pr cho bản thân mạnh mẽ nhất.

Cv xin việc gồm những gì

Lưu ý:

Ứng với mỗi vị trí, mỗi công việc bạn cần nghiên cứu thật kĩ để đưa ra bố cục cũng như cách trình bày cv riêng cho hợp lý. Đừng sử dụng 1 mẫu chung cho tất cả các vị trí hoặc công việc khác nhau.

Hãy cùng xem timviec365.vn giới thiệu những topcv đang hót nhất hiện nay trong video dưới đây:

2. NHỮNG LƯU Ý KHI VIẾT CV XIN VIỆC

2.2.1. Lưu ý cơ bản

2.2.2. Những điều tuyệt đối phải tránh khi viết cv

3. CÁCH VIẾT CV CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG VÀ NGƯỜI CHƯA CÓ KINH NGHIỆM

Nếu bạn là sinh viên, bạn là người chưa có kinh nghiệm trong công việc cũng như chưa được trải nghiệm, tiếp xúc với hành trình làm hồ sơ và đi tìm việc thì bạn sẽ phải viết cv như thế nào? Câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên hoặc những người chưa có kinh nghiệm với vị trí mà mình ứng tuyển đã hỏi mình. Mình xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm sau:

3.1. Cách viết cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì nhà tuyển dụng sẽ không nhìn vào mục kinh nghiệm công việc của bạn mà nhìn vào quá trình học tập của bạn, nhìn vào những hoạt động, những kĩ năng mà bạn có cũng như mục tiêu công việc của bạn. Lúc này bạn hãy thể hiện bạn là người có tầm hiểu biết về vị trí mà bạn ứng tuyển, bạn có những tố chất có thể đáp ứng được công việc mà nhà tuyển dụng cần. Và lúc này thì độ dài cv của bạn chỉ nằm vọn vẹn trong 1 khổ A4. Nó sẽ không được dài 2-3 tờ A4 như những người có 3-5 năm kinh nghiệm.

Download Top CV giành cho sinh viên mới ra trường:

 04. Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường.rar

3.2. Cách viết cv xin việc cho cho người chưa có kinh nghiệm

Ở phần này tôi hướng đối tượng chưa có kinh nghiệm ở đây là những người đang viết cv ứng tuyển trái ngành, tức là những người được học và đào tạo ở một mảng những do môi trường, hoàn cảnh.... mà đang ứng tuyển vào một vị trí hoàn toàn khác chưa từng được học và làm qua.

Với những người đang ở vị trí này thì khi viết cv cần quan tâm đến điều gì? Bạn là người hiểu rất rõ tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí đó. Bạn hãy thể hiện mình là người biết rất rõ công việc đó, sau quá trình tìm hiểu và trau dồi thì thấy mình là người có sở trường ở việc đó. Thường xuyên nghiên cứu, tìm hiểu về nó. Và lúc này những kĩ năng mềm, những hoạt động của bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú trọng và xem xét . Bạn hãy chứng minh rằng mình có khả năng đáp ứng được công việc đó.

Thái độ hơn trình độ, trình độ có thể được đào tạo được nhưng thái độ thì sẽ rất khó đào tạo. Chỉ cần bạn có thái độ ham học hỏi, luôn lắng nghe và tiếp thu cái mới thì bạn sẽ có được điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số bản mẫu cv xin việc hoàn chỉnh của timviec365.vn:

Mẫu cv xin việc hoàn chỉnh số 1:

VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN: DIGITAL MARKETING

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Họ và Tên         :Nguyễn Văn A

Số điện thoại     :

Email                 :

Giới tính            :

Ngày sinh          : 01/01/1995

Địa chỉ               : Số 1 đường Cầu Giấy

 

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Bằng những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế về Digital Marketing (Facebook ads, SEO, Youtube, Google ads …) cùng với sự học hỏi không ngừng những kiến thức mới, Tôi tin rằng sẽ giúp công ty xây dựng thương hiệu trên thị trường một cách vững mạnh và chuyên nghiệp. Từ đó giúp công ty tăng số lượng khách hàng và mở rộng tập khách hàng đồng thời gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

HỌC VẤN

Từ ngày … đến ngày …

Đại học CV365

Chuyên ngành: Thương mại điện tử

Xếp loại: Khá

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

1.Từ ngày … đến hiện tại.

Công ty Bất động sản CV 365

Vị trí: Digital Marketing

 • Triển khai các công việc cụ thể trong quảng cáo Google adwords, Facebook ads, Zalo, Email marketing, youtube theo từng chiến dịch quảng bá của công ty dưới sự phân công của Trưởng phòng.
 • Quản trị nội dung và tối ưu SEO Onpage, SEO Offpage website công ty: đi baclink, tối ưu onpage: Title, thẻ des, hình ảnh, internal theo mô hình... Kéo traffic, tạo signal.... chuẩn seo theo kế hoạch của trưởng phòng.
 • Viết bài seeding, lập các tài khoản và tham gia vào nhóm để chia sẻ bài viết...
 • Quản lý nội dung kênh youtube của công ty: Lên ý tưởng và viết kịch bản video.
 • Hỗ trợ các kế hoạch truyền thông, triển khai POSM do phòng Marketing tổ chức
 • Theo dõi mẫu quảng cáo để tối ưu ngân sách, hiệu quả truyền thông, và KPI theo ngân sách được giao
 • Phối hợp với bộ phận IT tối ưu giao diện người dùng cũng như hành vi khách hàng.
 • Tổng kết và báo cáo định kỳ tháng công việc hoàn thành sau mỗi chiến dịch.

2. Từ ngày … đến ngày …

Công ty CV365

Vị trí: Nhân viên Content – Marketing

 • Biên tập nội dung viết bài chuẩn SEO về dịch vụ của công ty.
 • Viết bài chia sẻ kinh nghiệm kiến thức về lĩnh vực tuyển dụng, xin việc theo kế hoạch của bộ phận SEO.
 • Quản trị nội dung Fanpage, Group trên các trang mạng xã hội của công ty.

KỸ NĂNG

 • Kỹ năng chuyên môn

+/ Content Marketing: Viết bài chuẩn SEO

+/ SEO: Sử dụng thành thạo các phần mềm, công cụ hỗ trợ SEO: Analytics, webmaster tool, Ahref, keyword  tool, Google Keyword Planner, SEO Quake, Web developer, Mozbar…

+/ Facebook ads: Lập kế hoạch, tối ưu ngân sách chạy quảng cáo Facebook, đo lường mức hiệu quả quảng cáo. Sử dụng thành thạo Facebook Power Editor, Facebook Ads Manager…

+/ Youtube: Nghiên cứu xu hướng tâm lý khách hàng để phân luồng video, Có hiểu biết về một số tool  và dịch vụ tăng views, links, subscriber, comment…

+/ Email Marketing: Sử dụng công cụ quảng cáo để thu thập thông tin khách hàng, chạy quảng cáo Email Marketing

+/ Có khả năng đề xuất phương.án, phối hợp các công cụ Marketing xây dựng kế hoạch digital marketing cơ bản.

 • Kỹ năng mềm

+/ Tin học văn phòng: Sử dụng thành thạo Word, Excel, Powerpoint.

+/ Kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm: Đã có kinh nghiệm dẫn dắt một nhóm 10 người

+/ Khả năng điều hành công việc của 1 nhóm nhỏ

+/ Dễ dàng thích nghi với môi trường mới

CHỨNG CHỈ

 • Chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa học SEO của Vietmoz , GTV SEO, SEO SEVA...
 • Chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa học Marketing online
 • Toeic 550

HOẠT ĐỘNG

 • Thành viên tích cực của các diễn đàn, Group mạng xã hội chia sẻ kinh nghiệm về Digital Marketing như: Cộng đồng iSocial, Diễn đàn SEOMXH …
 • Tham gia các buổi hội thảo chia sẻ về xu hướng Marketing.
 • Tình nguyện: Tham gia hoạt động tình nguyện của phòng Công đoàn công ty.

Tập hợp các món quà và phân phát tới người vô gia cư.

Chia sẻ, động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp họ có những suy nghĩ lạc quan trong cuộc sống.

DỰ ÁN THAM GIA

Dự án: Nhà của bạn, Không gian sống xanh – 365 Building

Vai trò: Nhân viên Digital marketing

Kết quả: Dự án triển khai trên Facebook ads, SEO, Email Marketing, Youtube để tiếp cận với khách hàng. Kết quả đạt được:

+/ Traffic cao nhất đạt khoảng 10.000 organic traffic/tháng, 30 keywords top 1-5 và hơn 200 keywords top 10.

+/ Kênh youtube đạt gần 5000 subscribers, trung bình hơn 70.000 views/1 video, video có view cao nhất đạt gần 100.000 lượt xem.

GIẢI THƯỞNG

 • Nhóm có thành tích tốt nhất trong chiến dịch Marketing đợt 1 năm 2018.
 • Học bổng 4 năm học liên tiếp trong quá trình học đại học CV365.

SỞ THÍCH

 • Viết lách: Bài viết trên blog chia sẻ kinh nghiệm cá nhân..
 • Tham gia hoạt động ngoại khóa.
 • Đi du lịch

NGƯỜI THAM CHIẾU

Nguyễn Văn B – Phó giám đốc Marketing

Công ty CP CV365

SĐT: 0123456789

THÔNG TIN THÊM

Những thông tin khác (nếu cần)

Mẫu cv xin việc hoàn chỉnh số 2

VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN: LẬP TRÌNH VIÊN PHP

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Họ và Tên         : Nguyễn Văn A

Số điện thoại     :

Email                 :

Giới tính            :

Ngày sinh          : 01/01/1995

Địa chỉ               : Số 1 đường Cầu Giấy

 

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Tôi mong muốn được làm việc ở môi trường lập trình chuyên nghiệp, ở đó tôi có thể phát triển kỹ năng chuyên môn, học hỏi thêm kiến thức lập trình mới để hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Lập trình viên PHP là mục tiêu nghề nghiệp của tôi.

HỌC VẤN

 • Từ ngày … đến ngày …

Đại học CV365 - Ngành học: Hệ thống thông tin

Xếp loại: Giỏi

 • Từ ngày … đến ngày …

Trung tâm đào tạo lập trình viên BachKhoa- Aptech

Lập trình viên PHP

Hoàn thành tốt khóa học của trung tâm

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

1.Từ ngày … đến hiện tại.

Công ty cổ phần CV365

Vị trí: Lập trình viên PHP

 • Vận hành hệ thống các site, xây dựng và bảo trì hệ thống site vệ tinh
 • Phát triển tính năng, thay đổi giao diện, xây dựng dựng hiệu ứng và tối ưu hóa sử dụng cho người dùng
 • Xử lý, phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu, áp dụng cho database có dung lượng lớn
 • Kinh nghiệm

+/ Ngôn ngữ hệ thống PHP

+/ Website: timviec365.vn

2. Từ ngày … đến ngày …

Công ty cổ phần thanh toán CV 365

Vị trí: Lập trình viên PHP

 • Phát triển tính năng theo sự hướng dẫn của trưởng nhóm
 • Chuyển đổi giao diện website hoàn chỉnh từ các file thiết kế .psd
 • Kinh nghiệm

+/ Ngôn ngữ hệ thống PHP

+/ Website: timviec365.vn

KỸ NĂNG

 • Kỹ năng chuyên môn
 • Sử dụng thành thạo ngôn ngữ PHP: Cụ thể là framework Laravel

+/ Nắm bắt được mô hình kiến trúc trong Laravel, Cake PHP ….

+/ Mô hình MVC

+/ Authentication: API, Email, Password

 • Sử dụng thành thạo HTML, CSS, JS:

+/ HTML 5

+/ Kinh nghiệm sử dụng thư viện bootstrap, jquery.

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về xây dựng dữ liệu: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu đã từng làm việc: MySQL, PostgresSQL
 • Đọc hiểu tài liệu tiếng anh chuyên môn
 • Có nền tảng kiến thức chuyên môn nên có khả năng thích ứng với ngôn ngữ khác
 • Kỹ năng mềm
 • Tiếng anh giao tiếp cơ bản
 • Kỹ năng tin học văn phòng
 • Chịu được áp lực cao trong công việc: Không gian, thời gian làm việc, làm việc với khách hàng…
 • Kỹ năng làm việc độc lập – làm việc nhóm.

CHỨNG CHỈ

 • Chứng chỉ Lập trình viên quốc tế tại Trung tâm đào tạo lập trình viên BachKhoa- Aptech
 • Hoàn thành khóa học Web Front-End tại Zent - Coding School
 • TOEIC 500

HOẠT ĐỘNG

 • Tham gia Đội Máu tại trường đại học, giữ vị trí đội trưởng 2 năm 2015, 2016
 • Tham gia các hoạt động đoàn trường: Gói bánh chưng ngày tết, xếp cờ Tổ Quốc, góp sách vở cho trẻ em nghèo vùng cao trong đợt tình nguyện Mùa Hè Xanh …

DỰ ÁN THAM GIA

 • Dự án lớn tham gia tại công ty: Website timviec365.vn

Mục đích: Website timviec365.vn là website trung gian giữa nhà tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, kết nối họ với nhau.

Vai trò trong dự án: Xây dựng API, cắt giao diện website, phát triển chức năng website.

Công nghệ sử dụng: Ngôn ngữ PHP thuần/ framework codeigniter

 • Dự án khác với vai trò phát triển tính năng theo sự quản lý của Leader: Hệ thống bán hàng trực tuyến, đọc sách online.

Công nghệ sử dụng: Ngôn ngữ PHP/ Framework wordpress và phancol

 • Dự án cá nhân tự do: Viết phần mềm quản lý danh sách lớp

Công nghệ sử dụng: Ngôn ngữ Ruby/

GIẢI THƯỞNG

 • Nhân viên xuất sắc năm 2017
 • Bằng khen của đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong tham gia các phong trào của trường.

SỞ THÍCH

 • Lập trình
 • Nghe nhạc
 • Đá bóng
 • Tham gia hoạt xã hội

NGƯỜI THAM CHIẾU

Nguyễn Văn B – Trưởng phòng

Công ty CP CV365

SĐT: 0123456789

THÔNG TIN THÊM

4. Giải đáp những vấn đề gặp phải về cv xin việc mà các ứng viên quan tâm và hỏi nhiều nhất

Trong tuần vừa qua, timviec365.vn đã nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc cũng như ứng viên trên site đặt ra những câu hỏi như: CV xin việc là viết tắt của từ gì?;  đơn xin việc và CV khác nhau như thế nào? CV xin việc qua email gồm những gì? hay tạo CV PDF như thế nào?. Và một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm đó là cách viết, tạo và tải cv online cũng như cách gửi cv xin việc qua email. Không để ứng viên đợi lâu hơn nữa, ngay sau đây timviec365.vn sẽ giải quyết hết tất cả vấn đề ứng viên quan tâm.

Hướng dẫn cách viết CV online chuẩn

Phần thông tin cá nhân

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp được coi là một trong những danh mục quan trọng của CV.

Không nên:

Trình độ học vấn

Tóm tắt ngắn gọn quá trình học tập, bạn chỉ nên để các mốc thời gian, kèm theo đó là trường bạn theo học.

Kinh nghiệm làm việc

Có thể nói, đây là phần quan trọng nhất trong CV xin việc, vì vậy để tạo cv online ấn tượng bạn nên trình bày một cách khoa học và cần lưu ý những điều sau đây:

Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể liệt kê một số hoạt động ngoại khóa mà bạn được tham gia, vị trí được đảm nhiệm hoặc một số thành tích cá nhân bạn đã đạt được.

Kỹ năng bạn có

Hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng thông qua tin tuyển dụng từ đó khôn khéo đưa những kỹ năng sa cho phù hợp với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Cách viết CV online chuẩn cũng là một trong những yếu tố để tạo nên hình thành nên kinh nghiệm viết CV online làm nhà tuyển dụng gật đầu ngay ở cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên để tạo CV online ấn tượng thì bạn cũng cần nắm bắt một vài kinh nghiệm viết CV online để CV hoàn toàn thuyết phục nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm tạo CV online – Những điều bạn cần lưu ý

Tuyệt đối không được viết sai lỗi chính tả

Sai lỗi chính tả hay sai ngữ pháp là điều tối kỵ, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu nghiêm túc trong công việc, vì vậy sau khi tạo mẫu CV online xong bạn nên rà soát lại một lượt hoặc nhà người khác kiểm tra, tránh những lỗi về sai chính tả.

Định dạng phông chữ không nhất quán

Một lưu ý nữa khi bạn tạo CV online đó là định dạng phông chữ không thống nhất, việc định dạng phông chữ không thống nhất sẽ khiến CV của bạn loại ngay ở vòng gửi xe.

Một số form chữ đơn giản dễ đọc, bạn có thể sử dụng đó là Times New Roman, Arial…

Mẫu CV xin việc quá nhiều màu sắc

Bạn nên nhớ CV xin việc không phải là bản nháp mà bạn muốn vẽ gì nên đó cũng được; nếu bạn không tự tin vào khả năng thẩm mỹ của mình thì cách tốt nhất bạn nên sử dụng những công cụ viết CV online và những trang web tạo CV online miễn phí; ở những trang website này sẽ giúp bạn có mẫu CV online ấn tượng.

Trang web tạo cv online free

Sử dụng những trang web tạo CV online free là cách hợp lý nhất,

Tuy nhiên không phải trang web nào cũng cho phép bạn tạo cv online miễn phí mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Duy nhất trên thị trường hiện nay chỉ có website timviec365.vn hỗ trợ ứng viên tạo cv online đơn giản bằng 5 loại ngôn ngữ như tạo cv online tiếng anh, Tiếng Việt, Hàn, , Trung… Ngoài ra, website còn có video để hướng dẫn tạo cv online, các mẫu cv theo ngành nghề và hàng loạt những tính năng hữu ích trên site như so sánh, tra cứu lương, tạo và tải các mẫu đơn, thư, sơ yếu lý lịch; chức năng tìm kiếm việc làm và ứng viên quanh đây… những tính năng này hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm việc cũng như tuyển dụng.

Tạo cv online free trên timviec365.vn

Với việc hiểu sâu sắc tầm quan trọng của cv xin việc, cũng như những trăn trở, khó khăn mà những người đi tìm việc gặp phải trong quá trình làm cv xin việc nên timviec365.vn đã xây dựng chức năng tạo cv online cho các bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Với đội ngũ chuyên gia trong đó dẫn đầu và điều hành bởi Phạm Tình - Người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong tuyển dụng cũng như nghiên cứu cv ứng viên. Vì thế chúng tôi thường xuyên thiết kế cv online sáng tạo, độc đáo và phù hợp với mọi ngành nghề. Các bạn thỏa sức lựa chọn những mẫu cv mình thích và phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Với timviec365.vn thì bạn còn thế tạo cv online trên điện thoại 1 cách dễ dàng. Chỉ cần có chiếc điện thoại smartphone được kết nối internet là bạn có thể thoải mái tạo cv online trên điện thoại một cách nhanh chóng. Quá thuận tiện phải không nào?

Ngoài ra timviec365.vn còn là đơn vị đầu tiên xây dựng và phát triển các mẫu cv online theo từng ngành nghề để phù hợp nhất với công việc của các bạn. Trên mỗi bản cv online đó chúng tôi đều soạn những mẫu nội dung tương với với từng ngành nghề để các bạn có thể tham khảo. Việc của các bạn bây giờ là chỉ cần đăng kí tài khoản và chọn mẫu cv phù hợp rồi tạo cv online. Xem video hướng dẫn tạo cv online trên timviec365.vn bên dưới. Chúc các bạn thành công.

Video Hướng dẫn tạo cv online trên timviec365.vn

Bên cạnh những giấy tờ liên quan cùng với việc tạo ra một mẫu CV chuyên nghiệp thì trước khi nộp CV nhất định bạn cần phải biết đến hình thức nộp CV online qua email chuẩn nhất, nhà tuyển dụng rất có thể nhìn vào đó để đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn.

Hướng dẫn gửi CV online qua email – Gửi theo hình thức chuẩn nhất

Bên cạnh những giấy tờ liên quan cùng với việc tạo ra một mẫu CV chuyên nghiệp thì trước khi nộp CV nhất định bạn cần phải biết đến hình thức nộp CV online qua email chuẩn nhất, nhà tuyển dụng rất có thể nhìn vào đó để đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn.

Nhiều ứng viên cho rằng gửi CV xin việc qua email không cần một phương thức chuẩn nào. Điều này là sai lầm nhé, nộp CV xin việc qua email rất cần đến một phương thức chuẩn, chính vì không biết đến phương thức này đã khiến nhiều ứng viên bị loại chỉ với một lý do hồ sơ xin việc gửi qua email không chuyên nghiệp.

Để giúp các ứng viên hiểu rõ hơn về phương thức chuẩn nhất khi nộp CV qua email, thông tin của timviec365.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này thông qua những lưu ý dưới đây.

 1. Tên hiển thị

Tên hiển thị là tên hiển thị trong hộp thư đến. Tốt nhất bạn nên để họ tên rõ ràng ví dụ như: Nguyễn Kim Anh hoặc bạn có thể để tên hiển thị không dấu: Nguyen Kim Anh.     

Một số lỗi ứng viên hay mắc phải khi đặt tên hiển thị:

 1. Lưu ý về địa chỉ email

 1. Avatar Email

Avatar Email cũng là một trong những lỗi mà ứng viên hay gặp phải. Một số thường gặp như

 1. Chữ ký email

Một email chuyên nghiệp chắc chắn phải có chữ ký bao gồm tên, số điện thoại, email, hay mạng xã hội của bạn.

Lưu ý về thư gửi đi

Trước khi gửi thư đi bạn cần phải chú ý đến 2 vấn đề chính đó là tiêu đề và phần nội dung.

 1. Tiêu đề

Đối với tiêu đề bạn nên để theo cấu trúc như sau: [Tên – Vị trí ứng tuyển – Tên công ty]

 1. Nội dung email

Trước khi bạn gắn đơn xin việc thì bạn nên viết vài dòng trong nội dung của email theo format như sau

Dear Mr./Ms. XYZ

Một vài câu nói về trình độ chuyên môn và vị trí công ty đang ứng tuyển kết hợp với lý do chọn công việc này.

Best Regards,

Tên bạn.

Lưu ý: Nhớ lưu thành 2 files CV và Cover Letter riêng biệt. Những giấy tờ như bằng đại học, bảng điểm nếu không yêu cầu thì không cần gửi. Bạn cũng không nên nén hồ sơ thành file .zip hay .rar vì sẽ rất bất tiện cho nhà tuyển dụng nếu muốn xem trước hồ sơ.

Những câu hỏi khác mà ứng viên gửi về nhiều nhất cho timviec365.vn

Cv xin việc là viết tắt của từ gì?

Câu hỏi:

Một bạn có nick facebook là Hoang Van có câu hỏi “Cv xin việc là viết tắt của từ gì và nó có nguồn gốc từ đâu”

Trả lời:

CV là từ viết tắt của từ "Curriculum Vitae" bạn có thể hiểu theo nghĩa tiếng việt là bản lý lịch, nguồn gốc của cụm từ “Curriculum Vitae” xuất phát từ tiếng La-tinh và có nghĩa là quá trình sống và làm việc của một người - The course of one’s life or career.

Hầu hết những ai cần viết CV xin việc  đều là những người có nhu cầu đi tìm việc làm. Vậy tại sao CV lại quan trọng nhất, có thể bạn chưa biết Cv được coi như một công cụ để nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên sáng giá, dựa vào những thông tin trong CV nhà tuyển dụng có thể nắm bắt rõ những thông tin như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp… xem xét những ứng viên đó có thật sự phù hợp với vị trí công việc cũng như văn hóa tại công ty hay không?

Mua cv xin việc ở đâu?

Cv xin việc là 1 phần trong bộ hồ sơ xin việc. Vì thế bạn muốn mua cv xin việc hãy đến những nơi bán hồ sơ xin việc như các hiệu sách hay quán photo, các cửa hàng văn phòng phẩm.... Nhưng hiện nay thì bản cv xin việc in sẵn trong bộ hồ sơ không được sử dụng nhiều và đánh giá cao vì nó chỉ có 1 form chung đơn điệu, không có tính độc đáo, không tạo ra được sự khác biệt. Chính vì thế mà sự lựa chọn tốt nhất bây giờ cho các bạn là hãy tạo cv online sau đó tải về máy tính. Nếu cần thì đi in màu sau đó kẹp vào bộ hồ sơ, hoặc có thể sử dụng để gửi trực tiếp cv xin việc qua email cực kì tiện lợi.

CV xin việc nên viết tay hay đánh máy

Câu hỏi: 

Câu hỏi “CV xin việc nên viết tay hay đánh máy” đến từ bạn Vũ Tùng Lâm – sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trả lời: 

Theo xu thế tuyển dụng hiện đại thì hầu hết các ứng viên đều sử dụng hình thức dùng mẫu CV online để ứng tuyển, hình thức này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa tiện ích và tích kiệm thời gian.
Ngày nay, thì rất ít ứng viên viết CV xin việc bằng tay, bởi hình thức này được coi là lạc hậu và không tiện ích. Đa số các ứng viên đều tìm việc làm thông qua các website trực tuyến vì vậy sử dụng hình thức đánh máy sẽ tiện ích cho việc tạo CV online.

Định dạng CV thế nào?

Câu hỏi: 

Định dạng CV thế nào? là câu hỏi đến từ bạn có địa chỉ email là Hoanghieunhansu@gmail.com

Trả lời:

Thông thường định dạng CV được sử dụng ở 2 dạng phổ biến nhất đó là .Doc và PDF

Khi nào thì định dạng CV theo file .Doc?

Khi CV được trình bày ở dạng đơn giản nhất, điều này có nghĩa CV của bạn chỉ có màu trắng đen và không có một hình khối hay điểm nhấn nào.

Vậy khi nào thì gửi file PDF?

Với đa số các trường hợp, thì timviec365.vn khuyến khích các ứng viên nên lưu thành file PDF, bởi việc này sẽ tránh được lỗi định dạng trong lúc mở file.
Một lưu ý nữa mà timviec365.vn muốn chia sẻ cho các bạn đó là khi bạn gửi file PDF thì nén file có dung lượng khoảng từ 1MB trở xuống. Nếu file quá nặng từ trên 15MB thì rất có thể file của bạn sẽ không đến được với nhà tuyển dụng.

Tạo CV ở đâu thì hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh

Câu hỏi: 

Tạo CV ở đâu thì hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh đến từ bạn có nick name là Hoàng Quỳnh – sinh viên trường khoa học và xã hội nhân văn Hà Nội.

Trả lời:

Hiện nay công cụ tạo CV miễn phí hàng đầu phỉ nhắc đến đó là timviec365.vn. Có thể nói timviec365.vn đang đi đầu trong việc hỗ trợ ứng viên tạo và tải các mẫu CV miễn phí. Không chỉ tạo CV xin việc tiếng anh mà ở đây còn hỗ trợ người dùng bằng 5 loại ngôn ngữ như Tiếng Việt, Hàn, Trung, Anh, Nhật… Cung cấp cho ứng viên và nhà tuyển dụng những tính năng hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm việc cũng như tuyển dụng việc làm như tạo tải miễn phí hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch, các biểu mẫu, tra cứu lương, tìm kiếm việc làm và ứng viên quanh đây. Đây là một website bạn vừa có thể tạo CV vừa có thể lựa chọn để tìm cho mình một việc làm thích hợp.

Hi vọng với những giải đáp trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về CV xin việc là gì? và một số vấn đề liên quan đến CV xin việc. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc mà mình yêu thích. Chúc tất cả mọi người thành công.

Các mẫu cv xin việc theo ngành nghề của timviec365.vn

Mẫu cv xin việc ngành kinh doanh

mẫu cv xin việc nhân viên kinh doanh

Tạo và tải mẫu cv xin việc nhân viên kinh doanh tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-kinh-doanh

Mẫu cv xin việc Hành chính nhân sự

Mẫu cv xin việc hành chính nhân sự

Tạo và tải mẫu cv xin việc hành chính nhân sự tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-hanh-chinh-nhan-su

Mẫu cv xin việc ngành IT

Mẫu cv xin việc ngành IT

Tạo và tải mẫu cv xin việc ngành IT tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-it

Mẫu cv xin việc kế toán

Mẫu cv xin việc ngành kế toán

Tạo và tải mẫu cv xin việc kế toán tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-ke-toan

Mẫu cv xin việc ngành marketing

Mẫu cv xin việc ngành marketing

Tạo và tải mẫu cv xin việc ngành marketing tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-marketing

Mẫu cv xin việc ngành xây dựng

Mẫu cv xin việc ngành xây dựng

Tạo và tải mẫu cv xin việc ngành xây dựng tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-xay-dung

Tải một số mẫu cv file word cho các ngành nghề theo link bên dưới

tải xuống mẫu cv

✅ Down mẫu Cv xin việc ngành Khách sạn

FILE 05.docx

Down mẫu Cv xin việc cho vị trí Trợ giảng

FILE 06.doc

Down mẫu Cv xin việc ngành kế toán

FILE 07.PDF

Down mẫu Cv xin việc giáo viên

FILE 08.docx

Down mẫu Top 50 mẫu CV đẹp - File World: 

[Timviec365.vn] Top 50 mẫu CV đẹp - File World.rar

Down mẫu 10 mẫu cv cho IT

 05. 10 mẫu cv xin việc cho IT.rar

Down mẫu Cv Kỹ sư xây dựng

 01. Mẫu CV Kỹ sư xây dựng.doc

Down mẫu Cv giành cho giáo viên mầm non:

 02. Mẫu cv xin việc giáo viên mầm non.docx

Down mẫu Cv xin việc kế toán:

 03. Mẫu cv xin việc kế toán.docx

Down mẫu Cv giành cho lễ tân: 

06. Mẫu cv xin việc lễ tân.rar

✅ Down mẫu Cv xin việc bán hàng: 

07. Mẫu CV tìm việc bán hàng.docx

Down mẫu CV giành cho nhân viên kinh doanh: 

08. Mẫu Cv xin việc nhân viên kinh doanh.doc

✅ Down mẫu CV giành cho giáo viên tiếng Anh: 

10. Mẫu CV xin việc giáo viên tiếng Anh.docx

✅ Down mẫu Top 10 mẫu cv tiếng anh cho đẹp & hay - File World: 

[Timviec365.vn] Top 10 mẫu CV tiếng Anh đẹp & hay - File World.rar

Các bạn nên tham khảo thêm:

>> Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv để tỏa sáng
>> Bí quyết nhận diện nhân tài thông qua Cv xin việc
>> Nên viết gì vào CV xin việc nếu bạn thiếu kinh nghiệm làm việc?

>> Cách viết cv chuyên nghiệp năm 2019
>> Mẹo viết cv xin việc
>> Cách chuẩn bị CV xin việc nhanh chóng và chuyên nghiệp
>> Bí kíp viết CV xin việc gây đốn tim nhà tuyển dụng cùng timviec365.vn

>> Bí quyết tìm việc làm nhanh cho người chưa có kinh nghiệm

Các thuật ngữ trong cv xin việc cần biết
Curriculum vitae,Writing,Communication,Education,Human activities,Culture,Résumé,Cognition,Linguistics,Learning,Written communication,Employment,Behavior modification,Cognitive science,Language,Recruitment,Business documents,Semiotics,Human communication,Human resource management,Vocabulary,Documents,Curriculum,Indo-European words and phrases,Industrial and organizational psychology,Change,Academia,Latin words and phrases,Technology,Symbols,Artificial objects,Public sphere,Grammar,Teaching,Æ,Psychotherapy,Pedagogy,Latin,LinkedIn

 

Tác giả: Phạm Tình

Tin tức mới nhất về CV

skype