Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký
MIỄN PHÍ
VỀ CV365

Bạn cần giúp đỡ để tạo ra một CV miễn phí xuất sắc? Bạn muốn nổi bật với những ứng viên xin việc khác?
CV365 có thể giúp bạn đạt được công việc mơ ước của bạn.

TÌM KIẾM MỘT SỐ MẪU NGAY BÂY GIỜ

TẠI SAO CV XIN VIỆC 365 LẠI TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT?

Cv xin việc 365 có thiết kế độc đáo, đa màu sắc, phù hợp với mọi ngành nghề. Cho Tạo và tải Miễn Phí với 5 ngôn ngữ : VIỆT - ANH - NHẬT - HÀN -TRUNG.

icon ngón tay Chú ý: Chỉ còn 1 ngày Khuyến mại Miễn phí. Đừng bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này.

5577 2 1295
918 2 403
Xem thêm

101 Điều về Topcv xin việc online cần biết

CV xin việc là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng ứng viên. Bài viết này sẽ gửi tới bạn đọc tất tần tật kiến thức về CV xin việc nhằm giúp bạn có thêm thông tin, kiến thức và kỹ năng để tạo và tải những mẫu cv online  hấp dẫn, chinh phục thành công nhà tuyển dụng.


Hướng dẫn cách tạo và tải cv xin việc trên Timviec365.vn

Tổng quan về CV xin việc

CV xin việc làm viết tắt của từ gì?

CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae trong tiếng Anh, dịch nghĩa tiếng Việt là Hồ sơ xin việc. CV không phải là bản khai lý lịch cá nhân về các mặt nhân thân, gia đình mà là văn bản nói về những kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm làm việc.

Ngày nay các công ty đều quan tâm nhiều hơn đến bản CV của ứng viên. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị một bản CV xin việc đầy đủ, trình bày khoa học về các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng thì sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Mẫu cv xin việc hoàn chỉnh và đầy đủ gồm những gì?

Trong rất nhiều bản CV được gửi đến nhà tuyển dụng, CV được đánh giá cao phải gây được thiện cảm, tạo ấn tượng tốt và thực sự nổi bật. Nhưng yếu tố cần trước hết là sự đầy đủ. Vậy chúng ta cần phải đảm bảo có đầy đủ thông tin cơ bản bao gồm:

1. Thông tin cá nhân: Họ tên, Năm sinh, Quê quán, Điện thoại, Email

2. Trình độ học vấn: Quá trình học tập, Bằng cấp có liên quan. Ngoài ra có thể đưa vào thành tích nổi bật kèm bằng khen nếu có, các chứng chỉ liên quan đến công việc ứng tuyển ( tin học văn phòng, tiếng anh )

3. Kỹ năng làm việc: Đưa ra các kỹ năng liên quan tới công việc ứng tuyển, bao gồm các kỹ năng cơ bản sau:

4. Kinh nghiệm làm việc: Đưa vào CV kinh nghiệm công việc cùng ngành hoặc có liên quan tới vị trí ứng tuyển. Nếu là sinh viên hoặc có ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ rèn luyện bạn những kỹ năng có liên quan đến công việc.

5. Mục tiêu nghề nghiệp: Viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn bạn muốn đạt được trong tương lai.

Ý nghĩa của CV xin việc

Có thể coi nó là vũ khí lợi hại dành cho những người ứng viên khi đi xin việc làm vì nó có rất nhiều ý nghĩa quan trọng:

Không ai biết rõ bạn là ai, năng lực của bạn như thế nào và bạn có phù hợp với công việc hay không, chỉ có bản CV xin việc mới có thể nói rõ nhất cho nhà tuyển dụng thấy cụ thể những điều họ quan tâm về bạn. Ý nghĩa bao quát đích thực nằm ở đó.

Không ít ng viên có nhiu năm kinh nghim đã vut mt cơ hi thăng tiến trong s nghip ch vì chưa chú trng đu tư cho CV mt cách đúng mc và chuyên nghip. Theo dantri.com.vn

CV xin việc viết tay hay đánh máy?

Nó Có thể được tạo bằng hai cách, viết tay hoặc đánh máy, mỗi cách sẽ có những lưu ý riêng. Việc viết tay hay đánh máy còn tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng, hoặc ý định của cá nhân người xin việc.

Trong khi bản CV đánh máy giúp bạn thực hiện nhanh chóng các thao tác, thể hiện tác phong chuyên nghiệp thì bản CV viết tay lại giúp bạn thể hiện được lợi của chữ viết với điều kiện bạn phải có nét chữ đẹp và nhà tuyển dụng không yêu cầu khắt khe về việc nộp CV viết tay hay đánh máy.

>> Xem thêm: Chàng trai kiếm được việc như ý nhờ bộ hồ sơ viết tay đặc biệt

Yêu cầu của 1 CV xin việc

Có rất nhiều yêu cầu dành cho một bản CV hoàn hảo. Sau đây là những yêu cầu cơ bản nhất mà ứng viên cần phải lưu ý:

CV không đơn thuần là bản lý lịch cá nhân, mà đó là một bản giới thiệu bản thân và cách viết CV cũng là một mấu chốt để đánh giá năng lực của bạn. Vì vậy, cần phải giới thiệu thật tốt về bản thân mình. Trích theo: kenh14.vn

Cách trình bày :

Nên sử dụng font chữ cơ bản như Arial, Times New Roman. Cỡ chữ trình bày CV khoảng 12 – 13, tiêu đề có thể để to hơn.

Liệt kê các thông tin theo dạng Bullet để nhà tuyển dụng dễ nắm  bắt ý chính. Giãn cách dòng vừa nhìn. Không nên kẻ bảng hay gạch chân ở trong bản CV

Bạn cần chú ý tới hai từ: "Ngắn gọn". Tất cả nên được trình bày vừa vặn trên một trang giấy. Theo: techz.vn

Những điều cần lưu ý khi viết CV

Giới thiệu bản thân

Điểm mạnh điểm yếu trong CV

Trình bày điểm mạnh điểm yếu của bản thân trong CV làm sao để thu hút được nhà tuyển dụng cũng là một điều bạn nên quan tâm. Ai cũng muốn “khoe” ra những điểm mạnh và “giấu nhẹm” điểm yếu nhưng xét cho cùng hai yếu tố này nên được khéo léo trình bày để nhà tuyển dụng vừa thấy sự chân thật của bạn, lại vừa không bị những điểm yếu “ghi dấu ấn”.

Trước tiên, bạn nên đề cập tới những điểm mạnh của mình. Nói tới điểm mạnh, nên chia thành ba loại:

Bn cũng nên nhn mnh nhng con s thành tích mà mình đt được, ví d như "I increased sales revenue by 50% - Tôi đã tăng doanh thu lên 50%". Theo vnexpress.net

điểm mạnh điểm yếu trong cv

Kết thúc việc trình bày điểm mạnh là lúc bạn nói tới điểm yếu cá nhân để nhà tuyển dụng hiểu toàn diện hơn về con người của bạn. Đương nhiên, bạn không nên “khai” tất tần tật về những thiếu sót của mình vì nó sẽ khiến CV của bạn “chìm nghỉm” so với những CV xin việc khác, thay vào đó chúng ta nên đề cập tới những hạn chế không mấy ảnh hưởng đối với vị trí ứng tuyển, kèm theo đó là lời cam kết sẽ khắc phục trong quá trình làm việc.

Điểm mạnh điểm yếu đóng vai trò là yếu tố điểm nhấn vô cùng quan trọng cho nên bạn cần phải thể hiện chúng thật sự khéo léo nhằm thu hút nhà tuyển dụng đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp và có đầu tư.

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc

Có thể bạn sẽ phải dành 1 năm, 5 năm hay 10 năm, thậm chí lâu hơn để tích lũy kinh nghiệm và làm đẹp bộ "hồ sơ" bằng cấp của mình. Nhưng thay vào đó, bạn chỉ cần mất vài giờ để tìm hiểu và tự chăm chút cho lá thư ứng tuyển, rút ngắn con đường tìm được công việc mơ ước cho chính mình. Theo : http://genk.vn/

CV xin việc có cần ảnh không?

Đa số các CV xin việc đều đưa ảnh cá nhân vào, chủ yếu sử dụng ảnh thẻ kích thước 3x4 hoặc 4x6. Nhưng để đưa ảnh vào chúng ta cũng có những tiêu chuẩn riêng và cần lưu ý một số điểm sau:

Nếu như không đảm bảo được những tiêu chí trên thì chúng ta cũng có thể không cần cho ảnh vào trong CV xin việc vì không bắt buộc. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng ảnh trong CV để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

CV xin việc có cần công chứng không?

Trong bộ hồ sơ xin việc làm có rất nhiều loại giấy tờ cần phải công chứng ví dụ như bản sơ yếu lý lịch cá nhân, chứng minh thư phô tô, sổ hộ khẩu,.. Nhưng bản CV xin việc thì không cần thiết phải công chứng.

Dù có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình ứng tuyển nhưng nhiệm vụ chính là giới thiệu cho nhà tuyển dụng thấy được những thông tin cơ bản của bạn bao gồm tên tuổi, quê quán, học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng,... Những yếu tố này đã được thể hiện phần nào trong bản sơ yếu lý lịch đã được đóng dấu từ địa phương, và ở bản CV chỉ góp phần củng cố thêm một cách chi tiết và chuyên nghiệp các thông tin về bạn.

Ảnh trong cv xin việc

Các kiểu thiết kế cv online

Mẫu cv online đơn giản

CV xin việc đơn giản là chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất của một bản CV về nội dung và hình thức trình bày. Trong CV đơn giản, phải đưa đầy đủ những nội dung cần thiết bao gồm: Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Kỹ năng làm việc, kinh nghiệm việc làm, Mục tiêu nghề nghiệp.

Lưu ý các thông tin trên đều phải được thể hiện một cách chính xác, ngắn gọn, nói vào trọng tâm của từng vấn đề. Tránh nói lan man những vấn đề không liên quan đến công việc ứng tuyển.

CV xin việc đơn giản

Mẫu cv online chuyên nghiệp

CV xin việc chuyên nghiệp thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của người ứng viên vì thế không chỉ có đầy đủ nội dung cơ bản nhất mà còn phải đảm bảo bố cục cho bản CV rõ ràng, logic. Nội dung và cách trình bày trong bản CV rất được chú ý.

Nội dung tuy ngắn gọn nhưng phải cô đọng được các ý quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ở bạn. Hình thức trình bày hợp lý logic để nhìn vào đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được khả năng tư duy và sắp xếp vấn đề của bạn.

Một bản CV chuyên nghiệp cũng là một cách giúp bạn thể hiện khả năng trong công việc. Trau chuốt để dù bạn không cần nói nhiều về bản thân thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá cao về bạn.

Mẫu cv online ấn tượng

Một bản CV ấn tượng vừa phải đảm bảo có đầy đủ những yếu tố cơ bản, vừa phải được thể hiện chuyên nghiệp. CV xin việc hoàn hảo và gây ấn tượng mạnh mẽ, thuyết phục được đối phương thì phải thể hiện được thứ mà nhà tuyển dụng cần chứ không phải thứ mà chúng ta có, đó cũng chính là nguyên tắc cần được ưu tiên hàng đầu.

Sự ấn tượng thực sự được tạo ra khi bạn biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Xem xét những điểm mạnh của bạn có phù hợp với công ty và với vị trí ứng tuyển hay không và tận dụng chúng một cách triệt để.

Mục đích trình bày CV ấn tượng để nhà tuyển dụng thấy được những điểm nổi bật của bạn. Do đó, bạn có thể nhấn nhá, điểm và lướt, ví dụ điểm mạnh nào bạn cho là quan trọng có liên quan đến công việc nhiều nhất thì nhấn mạnh chúng nhiều hơn, còn lại có thể lướt qua.

Với cách trình bày CV ấn tượng, bạn còn có thể lựa chọn trình bày theo các kiểu khác nhau, không nhất thiết phải đi theo một lối mòn truyền thống. Có 4 kiểu CV để bạn lựa chọn trình bày, bao gồm:

Muốn nhấn mạnh yếu tố nào thì bạn lựa chọn kiểu đó để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

CV xin việc đẹp, là một trong những “vũ khí” quan trọng khi ta tiếp cận tới nhà tuyển dụng. Có một số nhà tuyển dụng, chỉ cần 30 giây xem hồ sơ là đã có thể quyết định nhân viên đó có được vào phỏng vấn hay không. Trích: doisongphapluat.com

Các ngôn ngữ phổ biến khi viết cv online

CV xin việc tiếng Việt

CV xin việc tiếng Việt chuẩn được viết bằng ngôn ngữ tiếng Việt, là những mẫu khá hay, ngắn gọn, súc tích, chứa đựng những nội dung quan trọng và nổi bật nhằm giúp cho những nhà tuyển dụng là người Việt có ấn tượng tốt ngay từ ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo cho mình một bản tiếng Việt hoặc cũng có thể downdload những mẫu CV xin việc tiếng Việt ngay tại file bên dưới:

FILE 13.doc

CV xin việc tiếng Trung

CV xin việc bằng tiếng Trung dành cho những ứng viên có ý định xin việc làm tại các công ty Trung Quốc. Về hình thức hay nội dung cũng tương tự như bản tiếng Việt, chỉ khác ở ngôn ngữ. Trong bản tiếng trung không nhất thiết phải đưa dày đặc về thành tích, thay vào đó, bạn nên tạo một bản đơn giản, ngắn gọn mà vẫn có thể nổi bật. Nếu như bạn chưa được làm quen với CV xin việc tiếng Trung thì có thể tham khảo mẫu tiếng Trung tại đây để đảm bảo bản CV đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tải Mẫu cv xin việc tiếng Trung tại đây: FILE 02.docx

CV xin việc tiếng Nhật

CV xin việc bằng tiếng Nhật hay còn gọi là Rirekisho. Rirekisho là loại văn bản xin việc mang tính đặc trưng của người Nhật Bản, có cấu trức lai tạp giữa CV và sơ yếu lý lịch cá nhân nhưng không hoàn toàn giống một loại nào trong hai loại văn bản đó. Thông thường, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ yêu cầu ứng viên làm CV xin việc tiếng Nhật theo mẫu thì bạn có thể tham khảo mẫu tiếng nhật dưới đây, yên tâm điền các thông tin và gửi tới nhà tuyển dụng vì hầu như mẫu CV tiếng nhật chúng tôi cung cấp có thiết kế giống  tới 90% so với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tải mẫu cv tiếng Nhật tại đây: FILE 03.doc

CV xin việc tiếng Hàn

Ứng tuyển vào một công ty Hàn Quốc để làm việc thì bản CV xin việc tiếng Hàn là thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Tương tự như nhiều bản CV khác, bản tiếng Hàn bao gồm 4 phần quan trọng nhất: Thông tin cá nhân, Quá trình học tập, Kinh nghiệm việc làm, Kỹ năng. Trong từng phần sẽ có lưu ý cụ thể riêng theo đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Nếu không thông thạo trong việc chuẩn bị một bản CV xin việc tiếng Hàn thì bạn có thể sử dụng Mẫu cv tiếng Hàn dưới đây.

Tải mẫu cv tiếng Hàn tại đây: FILE 04.doc

CV xin việc tiếng Anh  

CV xin việc tiếng Anh là gì?

CV xin việc tiếng Anh được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Cách viết đầy đủ của bản tiếng Anh là Curriculum Vitae. Cũng như bản CV thông thường khác, bản cv bằng  tiếng Anh giống như một bản tin quảng cáo giới thiệu về các kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm việc làm của bạn.

Cv xin việc tiếng anh

CV xin việc tiếng Anh cho người mới tốt nghiệp

CV xin việc bằng tiếng Anh ngành Khách sạn

FILE 05.docx

CV xin việc tiếng Anh cho trợ giảng

FILE 06.doc

CV xin việc tiếng Anh ngành kế toán

FILE 07.docx

CV xin việc tiếng Anh cho giáo viên

FILE 08.docx

CV xin việc tiếng Anh ngành cơ khí

CV tiếng Anh ngành cơ khí dành cho những bạn đang mong muốn ứng tuyển vị trí kỹ sư cơ khí ở những công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, từ các nội dung thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn,... đều phải viết hoàn toàn bẳng tiếng Anh. Tham khảo mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành cơ khí dưới đây sẽ giúp cho bạn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để có được một vị trí công việc như mong muốn.

FILE 09.PDF

CV xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

CV xin việc tiếng Anh ngành du lịch dành cho các bạn có nhu cầu ứng tuyển việc làm tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngành du lịch. Lưu ý, khi viết CV xin việc tiếng anh ngành này thì bạn cần sử dụng tiếng Anh ở mức vừa đơn giản, vừa chuẩn xác, hầu hết nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu bạn phô trương khả năng tiếng anh quá nhiều trong bản CV xin việc mặc dù trong thực tế việc làm , những đòi hỏi về tiếng anh của bạn cần đạt mức độ cao thì mới có thể đáp ứng được sự hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay.

Bạn có thể tải bản CV bằng tiếng Anh ngành du lịch ở file bên dưới:

FILE 10.docx

Các định dạng CV xin việc bản mềm

CV xin việc bản mềm là bản CV được tạo và trình bày thông qua các file như Word, Excel,... và được gửi qua hình thức internet.

CV xin việc bản word

File cv bản Word là một loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên. Vì là CV bản Word cho nên bạn phải thực hiện đánh máy nhưng vẫn đảm bảo thực hiện những nội dung và hình thức như yêu cầu cơ bản của CV nói chung. Có rất nhiều loại mẫu bản Word đẹp và ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

CV xin việc bằng Excel

Thông thường chúng ta sử dụng phần nhiều là cv bản mềm hoặc bản Word, không mấy người sử dụng bản Excel nhưng CV xin việc bằng Excel cũng là một cách giúp các bạn trình bày ấn tượng, “lấy lòng” nhà tuyển dụng hiệu quả. Thực chất, mẫu bằng Excel là hình thức bạn lưu bản bằng file Exel, tuy nội dung thì không có gì khác biệt nhưng với file excel bạn đang mang tới cho nhà tuyên dụng cái nhìn mới mẻ hoàn toàn về những mẫu thường thấy, đồng thời nó còn cho thấy bạn là một ứng viên sáng tạo.

CV xin việc PDF

Việc tạo và gửi CV xin việc bằng file PDF cũng là một cách lưu trữ CV giống như file Excel. Với File PDF thì nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể tránh được những rủi ro không đáng có, điển hình nhất là lỗi định dạng file khi nhà tuyển dụng mở tệp ra.

Có nhiều bản CV đã được đầu tư rất nhiều về thiết kế, trình bày đẹp mắt nhưng không lưu ở định dạng PDF cho nên khi nhà tuyển dụng mở ra trên emai thì sẽ bị mất đi những thông tin quan trọng của ứng viên hoặc các thông tin sẽ bị sắp xếp lung tung, gây mất thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đối tượng trong Topcv xin việc

CV xin việc dành cho sinh viên

Khi bạn cảm thấy môi trường học tập có thể đáp ứng thời gian cho bạn làm thêm một công việc mới và cũng vừa hợp ý, bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc để giúp trang trải cuộc sống hàng ngày. Vậy thì đã đến lúc bạn cần tìm ngay một công việc phù hợp.

>> Xem thêm: 5 mẹo nhỏ cho sinh viên lần đầu viết CV

Việc làm thêm dành cho sinh viên tuy chỉ được thực hiện trong thời gian ngắn và rảnh ngoài thời gian học tập thế nhưng bạn vẫn phải có một thái độ chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp này được đòi hỏi ngay từ đầu của quá trình xin việc làm. Một bản CV xin việc dành cho sinh viên là điều cần thiết. Bạn có thể tải file mẫu CV đẹp và chuẩn tại đây:

FILE 11.PDF

CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

Mới chào tạm biệt cánh cổng trường đại học, bạn hăng say và sẵn sàng cho một công việc hấp dẫn ở tương lai. Lúc này bạn đã có được một tấm bằng tốt nghiệp hạng ưu trong tay và muốn đăng ký ứng tuyển ngay vào một vị trí mà bản thân yêu thích. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay bản CV xin việc vô cùng chuyên nghiệp dưới đây để bước đầu chinh phục nhà tuyển dụng?

FILE 12.doc

CV xin việc dành cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm việc làm thậm chí chưa có cả kinh nghiệm viết CV xin việc cũng là chuyện thường tình. Vì thế, một bản CV có thể đáp ứng nhu cầu đúng, đủ và đẹp chính là điều cần thiết để giúp các bạn ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu như không tự tin tự tay viết khi chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc dành cho người chưa có kinh nghiệm dưới đây:

FILE 13.doc

CV xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm

Khi đã có kinh nghiệm việc làm thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc viết CV xin việc và có một công việc như mong muốn. Tuy nhiên, dù đã quen với việc làm CV thì bạn vẫn cần phải đầu tư cho nó thời gian để có thể hoàn thiện hơn nữa các nội dung và hình thức của bản CV.

Nếu như không chuẩn bị chu đáo cho mình một bộ hồ sơ thực sự thuyết phục thì bạn cũng vẫn sẽ bị “ trượt” ra khỏi vòng loại. Người đã có kinh nghiệm sẽ biết nên nhấn điểm nào và lướt ở đâu. Để cẩn thận hơn nữa thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo và dựa vào mẫu CV xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm trong File bên dưới:

CV xin việc theo ngành nghề

CV xin việc kế toán

Tương tự với những mẫu CV ngành nghề khác, CV xin việc kế toán đảm bảo phải có đầy đủ các phần quan trọng. Tuy nhiên, mỗi phần lại có những lưu ý riêng. Đặc biệt, cần lưu ý thể hiện nội dung ở một số phần như sau:

Về kinh nghiệm chuyên môn: Bạn có thể liệt kê những công việc có liên quan đến ngành kế toán, kể cả là việc làm thêm thời sinh viên như là việc làm bán hàng , thu ngân,.. Chú ý liệt kê theo trình tự thời gian từ gần nhất.

Về kỹ năng công việc: Việc làm kế toán đòi hỏi thể hiện kỹ năng tin học văn phòng ( như Word, Excel ), kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán, một vài kỹ năng liên quan như làm báo cáo thuế, làm sổ sách, lập báo cáo tổ chức, kỹ năng giao tiếp,...

Tham khảo mẫu CV xin việc kế toán tại đây: FILE 15.doc

CV xin việc bán hàng

Viết CV xin việc bán hàng đảm bảo nội dung: Nội dung được trình bày chi tiết, rõ ràng, sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành trong CV. Đưa các kỹ năng liên quan đến công việc bán hàng vào CV như kỹ năng giao tiếp, thương lượng, đàm phán, thuyết trình. Tránh sử dụng từ ngữ sáo rỗng, trình bày máy móc.

Đảm bảo về hình thức: bố cục CV rõ ràng, khoa học, sử dụng các định dạng phông chữ một cách hợp lý, đúng chỗ sẽ góp phần làm nổi bật CV.

Nói chung CV xin việc bán hàng đòi hỏi ở người viết sự chỉn chu, chi tiết, cẩn thận. Bạn có thể tham khảo mẫu CV bán hàng chuẩn trong file bên dưới để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên

FILE 16.docx

CV xin việc ngân hàng

Viết CV xin việc ngân hàng có nhiều yếu tố đặc thù mà người xin việc dễ bỏ sót, làm vuột mất cơ hội làm việc hấp dẫn tại các ngân hàng. Dù bạn có năng lực nhưng nếu không thể hiện ra thì sẽ không có ai biết được, dựa vào bản CV xin việc, bạn có thể chứng minh năng lực của mình một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng sẽ giúp bạn thể hiện tốt trong CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện được những định hướng công việc trong tương lai của bạn. Cần viết những mục tiêu rõ ràng, cụ thể dựa vào bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng mang tới cho bạn.

FILE 17.docx

CV xin việc làm thêm

CV xin việc làm thêm là mẫu CV dành cho các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm nghề tay trái. Khi viết CV, bạn cần lưu ý một vài điểm quan trọng trong nội dung và hình thức đặc biệt của mẫu CV làm thêm, khác với những mẫu CV khác.

Trong phần Mục tiêu nghề nghiệp: Do mục đích xin việc là làm thêm cho nên bạn chỉ cần nói về những mục tiêu ngắn hạn và điều mong muốn học hỏi. Viết ngắn gọn nhất có thể.

Kinh nghiệm việc làm: theo cách thông thường bạn hãy liệt kê công việc đã từng làm theo một trình tự thời gian nhất định, bắt đầu từ công việc gần nhất. Phần này bạn nên mô tả những trách nhiệm chính của mình trong công việc một cách đầy đủ, súc tích, nên có minh chứng đi kèm như thành tích đạt được. Bạn nên chọn lọc những công việc và kỹ năng có liên quan đến công việc ứng tuyển.

Coi thường công việc part-time, không viết nổi một cái CV xin việc tử tế, soạn email hời hợt: Bạn trẻ ơi, thất nghiệp chớ kêu oan!. Trích: cafebiz.vn

Các bạn có thể căn cứ vào những nội dung bên trong mẫu CV  làm thêm ở file bên dưới để tự thiết kế cho mình bản khoa học và đầy ấn tượng.

FILE 18.doc

CV xin việc xây dựng

Sở hữu ngay một bản CV xin việc chuyên nghiệp ngành xây dựng để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương lý tưởng. Có một vài lưu ý trong việc xây dựng nội dung và hình thức của bản CV xin việc xây dựng

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp: Trong ngành xây dựng bao gồm nhiều vị trí việc làm như Kiến trúc sư, Quản lý dự án, Kỹ sư xây dựng, giám sát thi công,... Do đó, bạn nên đưa ra cụ thể các vị trí mong muốn đạt được ở trong tương lai.

Kinh nghiệm: Ngành xây dựng có nhiều vị trí đòi hỏi chuyên môn cao cho nên khi viết CV xin việc bạn cần nhấn mạnh tới kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, sau đó mới nói tới kỹ năng. Bạn cần đưa ra rõ ràng: tên công ty, vị trí công việc, thời gian làm việc và các công việc đã từng phụ trách.

Có thể đưa những kỹ năng đã học hỏi, tích lũy được từ nhiệm vụ công việc trước. Chỉ nên liệt kê những kỹ năng nào bạn thực sự dùng và nêu rõ thời gian bạn sử dụng chúng. Một số kỹ năng liên quan mật thiết bao gồm:

Tham khảo mẫu CV xin việc xây dựng trong file bên dưới:

FILE 19.docx

CV xin việc nhân viên kinh doanh

Để làm nổi bật CV xin việc nhân viên kinh doanh, bạn phải lưu ý đưa vào trong CV các nội dung quan trọng bên cạnh những yếu tố căn bản giống các bản CV khác. Vậy những yếu tố đặc biệt đó là gì? Chúng tôi gửi tới bạn cách ngắn gọn để có được một bản CV kinh doanh ấn tượng.

Sử dụng từ ngữ chuyên ngành: CV ngành kinh doanh sẽ hấp dẫn hơn nếu như bạn sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành. Bạn hãy viết những ngôn từ mà nhà tuyển dụng muốn đọc chẳng hạn như “mạng lưới quan hệ, cải tiến sản phẩm, khách hàng tiềm năng, ...”

Dẫn chứng cụ thể: kinh doanh có liên quan mật thiết tới các số liệu cụ thể, do đó để bản CV kinh doanh ấn tượng thì bạn nên đưa vào những con số. Bạn có thể tập trung thể hiện cụ thể về việc bạn hoặc nhóm của bạn đã tạo ra được doanh thu bán hàng như thế nào, đạt bao nhiêu phần trăm so với kế hoạch. Chi tiết về số liệu sẽ giúp bạn khẳng đinh sự phù hợp với nghề kinh doanh.

Liệt kê tố chất phù hợp trong bản CV xin việc nhân viên kinh doanh: các kỹ năng nhất định sẽ giúp bạn làm tốt công việc kinh doanh do đó cần đưa vào các tố chất vốn có liên quan đến ngành. Bao gồm: khả năng giao tiếp tốt, đàm phám, khả năng từ chối khéo léo,...

Để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo có được một bản CV xin việc nhân viên kinh doanh thu hút, bạn có thể tải mẫu CV ngành kinh doanh tại file bên dưới:

FILE 20.doc

CV xin việc giáo viên

Hiện nay, CV xin việc giáo viên có rất nhiều kiểu mẫu bạn có thể tham khảo để tạo cho mình một thiết kế hấp dẫn nhất, thu hút nhà tuyển dụng. Về nội dung, phải làm sao để viết CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp và đạt kết quả cao? Bạn hãy thực hiện những ghi chú dưới đây.

Nêu rõ cho nhà tuyển dụng thấy mục tiêu nghề nghiệp: ví dụ, mục tiêu trở thành giáo viên giỏi, giúp học sinh tiếp thu tri thức hiệu quả, đào tạo học sinh giỏi,...

Kinh nghiệm làm việc: nghề giáo viên dễ có được kinh nghiệm việc làm hơn những nghề khác do hoạt động thực tập, việc làm thêm gia sư khi còn là sinh viên,… Khi viết kinh nghiệm vào CV bạn cần phải sắp xếp một cách khoa học, đầy đủ bao gồm cả thời gian thực hiện và kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được.

Kỹ năng trong CV xin việc nghề giáo viên bao gồm kỹ năng truyền đạt tốt, giọng nói dễ nghe; kỹ năng điều phối, tổ chức lớp học. Liệt kê và làm rõ các kỹ năng trong khoảng 2 câu văn.

Tham khảo mẫu CV xin việc giáo viên tại đây:

FILE 21.doc

CV xin việc ngành y

Viết CV xin việc ngành Y cần trình bày cụ thể thông tin kinh nghiệm, trình độ, bằng cấp theo thứ tự đã nêu bởi vì trong ngành y, nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất đến kinh nghiệm thực tế vì đó là thước đo quan trọng cho thấy chính xác khả năng trong nghề của bạn.

Mục Vị trí ứng tuyển trong CV xin việc ngành Y cần nêu rõ vị trí bạn đang tìm kiếm, ví dụ vị trí dược sĩ lâm sàng, dược sĩ bán thuốc, dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, trình dược viên... và kèm theo kinh nghiệm cụ thể đã có đối với vị trí đó.

Mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn ghi điểm nếu như ngay từ đoạn mở đầu bạn đưa ra cụ thể lý do nộp hồ sơ, lý giải vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Đưa vào CV danh sách người tham chiếu uy tín sẽ giúp CV xin việc của bạn đáng tin cậy hơn.

Tải Mẫu CV xin việc ngành Y tại đây:

FILE 22.doc

CV xin việc it

Sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng internet, việc cập nhật và sử dụng những mẫu CV IT trở nên phổ biến. Để CV xin việc làm IT hấp dẫn nhà tuyển dụng, có rất nhiều cách viết, trong đó bạn cần đảm bảo các nội dung cần thiết, trong đó đặc biệt lưu ý tới những yếu tố sau:

Kinh nghiệm trong công việc là phần quan trọng nhất của CV IT, bạn nên liệt kê các dự án và công ty từng làm việc, kèm theo chức vụ đảm nhận. Chú ý chọn lọc công việc liên quan và sắp xếp theo trình tự thời gian từ gần nhất, không nên đưa những kinh nghiệm dài dòng và không liên quan.

Nêu một cách trung thực các kỹ năng mà bạn có, tốt hơn cả là nêu chính xác về mức độ hiểu biết ở từng mục. Không nên liệt kê vào CV những kỹ năng không quan trọng đối với vị trí mà bạn ứng tuyển, ví dụ với vị trí lập trình viên thì không cần nêu kỹ năng Excel, MS Word.

CV xin việc cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành hot, do đó tỉ lệ cạnh tranh công việc trong ngành rất cao, bạn cần phải đầu tư cho bản CV xin việc ngành cơ khí để lọt vào sự chú ý của nhà tuyển dụng, hãy tập trung nhiều vào các dự án mà bạn từng tham gia và thể hiện các kinh nghiệm bạn có là những điều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Một vài lưu ý khi viết CV xin việc cơ khí:

Tải mẫu CV xin việc cơ khí tại đây:

FILE 24.doc

CV xin việc của bác sĩ

CV xin việc của Bác sĩ cần được trình bày chi tiết ở tất cả các phần. Do trong nghề Bác sĩ có rất nhiều chuyên ngành khác nhau như Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ da liễu, Bác sĩ nha khoa, ... cho nên khi viết CV xin việc, bạn cần phải trình bày rõ vị trí cụ thể mình ứng tuyển là gì, sau đó tập trung trình bày những kinh nghiệm đã tích lũy được để tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

Do đặc thù của ngành bác sĩ đòi hỏi tính cẩn trọng cao, chuyên môn giỏi cho nên bên cạnh kinh nghiệm công việc thì bạn phải thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy những tố chất liên quan đến ngành mà mình có và các bằng cấp, chứng chỉ liên quan. Những yếu tố này sẽ tạo cho bạn một bản CV xin việc hấp dẫn, thu hút và đáng tin cậy.

Tải CV xin việc của Bác sĩ tại đây: FILE 25.doc

CV xin việc điều dưỡng

Nếu muốn tìm kiếm một vị trí ổn định trong ngành Điều dưỡng thì bạn cần phải chuẩn bị một bản CV đẹp gửi tới Nhà tuyển dụng. Dựa vào những thông tin trong bản CV và cách trình bày của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng hay loại bạn. Vì thế chú ý tới những điều dưới đây là rất cần thiết.

Tạo ấn tượng ban đầu cho CV xin việc điều dưỡng bằng cách lựa chọn font chữ gọn gàng, màu đen, cỡ chữ phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ. Nội dung CV cần súc tích, chi tiết rõ ràng, đầy đủ các thông tin về cá nhân, liên hệ.

Theo chia sẻ của Dược sĩ Đặng Nam Anh, công tác tại Trường Cao đẳng Dược Pasteur thì việc trình bày nhiều thông tin hơn trong CV xin việc điều dưỡng sẽ tốt hơn. Nhất là nên tập trung trình bày càng chi tiết càng tốt ở phần Kinh nghiệm việc làm, trình độ chuyên môn, bằng cấp. Đảm bảo các thông tin chi tiết nhưng vẫn phải súc tích, không vượt quá độ dài 3 trang.

Tải CV xin việc điều dưỡng tại đây: FILE 26.doc

CV xin việc du lịch

Ngành du lịch mang tới cho chúng ta nhiều cơ hội thăng tiến, đảm bảo sự nghiệp ổn định. CV xin việc du lịch giúp bạn dễ dàng bước chân vào ngành hơn nếu như chú ý tới một vài lưu ý sau đây.

Trình độ chuyên môn: Việc làm ngành du lịch không đòi hỏi nhiều kiến thức về chuyên môn đặc thù hay là chứng chỉ hành nghề. Vì vậy chỉ cần bạn có đủ điều kiện đã tốt nghiệp chuyên ngành hay có liên quan tới du lịch cũng sẽ là điểm cộng rât lớn.

Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm việc làm thể hiện rõ nhất trình độ chuyên môn của bạn, không cần quá coi trọng yếu tố bằng cấp trong ngành du lịch. Sử dụng kinh nghiệm để làm nổi bật bản CV nếu như không có bằng chính quy trong ngành. Dù vậy bạn cũng nên liệt kê có chọn lọc những kinh nghiệm liên quan nhất vì vừa thể hiện bạn có tinh thần ham học hỏi lại vừa chứng tỏ bạn không thua kém chuyên môn so với các cử nhân chính quy.

Kỹ năng trong CV xin việc du lịch tạo thêm điểm cộng và Bạn nên đưa vào các kỹ năng: giao tiếp, ngoại ngữ, xử lý tình huống,...

Tải CV xin việc du lịch tại đây: FILE 27.doc

CV xin việc dạy học

CV xin việc dạy học có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng có khả năng thực hiện công việc dạy học. Họ có thể là giáo viên, giảng viên hay đang là sinh viên muốn tìm việc làm gia sư thì đều có thể sử dụng CV xin việc dạy học. Cũng tương tự như CV xin việc giáo viên nhưng vì đây là bản CV phổ biến với nhiều vị trí cho nên hình thức trình bày cũng đơn giản hơn các bản CV chuyên ngành cụ thể trong ngành giáo dục.

Lưu ý căn bản khi trình bày CV xin việc dạy học đó là bạn nêu rõ vai trò muốn đảm nhận trong việc dạy học là gì, chẳng hạn như gia sư, giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, ... Sau đó trình bày những kinh nghiệm cụ thể đối với vị trí ứng tuyển.

Tải CV xin việc dạy học tại đây: FILE 28.doc

CV xin việc đầu bếp

Để có thể tạo được mẫu CV xin việc đầu bếp thực sự ấn tượng, bạn nên nhấn mạnh đến khả năng cảm nhận mùi vị, kỹ năng trình bày đồ ăn, biệt tài nấu nướng. Đó đều là những điểm mạnh cần có khi xin việc đầu bếp.

Nhà tuyển dụng sẽ đọc kỹ những thông tin mà bạn trình bày trong bản CV xin việc như kinh nghiệm, kỹ năng, ... nhưng điều họ lưu tâm nhiều nhất cũng là tiêu chí quan trọng nhất để quyết định tuyển dụng. Đó là cách bạn lưu lại thực đơn để tham khảo nhu cầu thực phẩm của nhà hàng và cách bạn xây dựng thực đơn như thế nào.

Bạn cũng có thể tham khảo Mẫu CV xin việc đầu bếp tại đây:

FILE 29.docx

CV xin việc giáo viên mầm non

Tải mẫu CV xin việc giáo viên mầm non tại đây: FILE 30.docx

CV xin việc giao dịch viên

Tải mẫu CV xin việc giao dịch viên: FILE 31.doc

CV xin việc gia sư

Việc làm gia sư là một trong những công việc làm thêm phổ biến thường dành cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Dù là một việc làm thêm nhưng do đòi hỏi khá khắt khe từ thị trường tuyển dụng cho nên chúng ta cũng cần phải trang bị mọi yếu tố ứng tuyển cần thiết nhất, trong đó có CV xin việc.

CV xin việc gia sư không quá cầu kỳ như những mẫu ngành nghề khác. Bạn cần nêu rõ tên trường đang học, chuyên ngành học, môn học hay lĩnh vực nào bạn muốn giảng dạy. Ngoài ra, hãy nêu rõ kinh nghiệm việc làm và thành tích học tập đã đạt được vì đây là hai yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn có đáp ứng được yêu cầu dạy học gia sư hay không.

CV xin việc giao hàng

CV xin việc giao hàng không đòi hỏi sự cầu kỳ về hình thức. Trong bản CV, bạn chỉ cần nêu rõ thông tin cá nhân cơ bản, trình độ học vấn, loại hình công việc dự tuyển.

Tìm hiểu trước mẫu CV xin việc giao hàng giúp cho các bạn trang bị tốt những kỹ năng cơ bản khi viết CV. Do vậy, bạn có thể tham khảo mẫu CV dành cho vị trí nhân viên giao hàng ở bên dưới:

FILE 32.doc

CV xin việc giám đốc kinh doanh

Vị trí giám đốc kinh doanh đòi hỏi rất cao về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm việc làm. Do đó, bạn cần đầu tư tỉ mỉ cho bản CV xin việc, nhấn mạnh các yếu tố này. Trong bản CV xin việc giám đốc kinh doanh, bạn càng đưa ra được nhiều thông tin chi tiết, cụ thể bao nhiêu thì càng có cơ hội thành công bấy nhiêu. Nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận một bản CV hời hợt, ít thông tin.

Đảm bảo mỗi phần bạn trình bày đều “dày dặn” thông tin, nhưng phải là những thông tin cần thiết có liên quan đến vị trí giám đốc kinh doanh. Vậy thì cần thiết hiện những yếu tố đó như thế nào?

Về kinh nghiệm: nêu rõ công ty, chức danh, thời gian làm việc đã từng đảm nhận. Đồng thời miêu tả cụ thể những nhiệm vụ bạn đã đảm nhận tại công ty, có kinh nghiệm bao nhiêu lâu trong từng lĩnh vực, hoạt động cụ thể như thế nào.

Về kỹ năng, bạn nêu ra những thành tựu của bản thân trong vai trò của một người quan lý kinh doanh. Ví dụ như: khả năng lãnh đạo đội nhóm bán hàng đạt doanh số, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, lập chiến lược, quản lý khách hàng, đàm phán, đào tạo và phát triển nhân viên, hoạch định – dự toán ngân sách.

FILE 33.docx

CV xin việc hành chính văn phòng

Tải mẫu CV xin việc hành chính văn phòng tại :

FILE 34.docx

CV xin việc hành chính nhân sự

Việc làm trong ngành nhân sự có đòi hỏi nhất định do đó trong bản CV xin việc phải thể hiện được tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan đến ngành nhân sự. Vậy bạn tạo ấn tượng cho bản CV xin việc hành chính nhân sự như thế nào?

Nêu rõ mục tiêu trong ngành nhân sự: thể hiện ở phần này bạn là một ứng viên cầu tiến và có định hướng rõ ràng trong công việc. Nên thêm những cụm từ thể hiện rõ được chuyên môn lẫn kinh nghiệm về ngành nhân sự, trình bày trong 2 – 3 câu văn ngắn gọn, khi đó CV sẽ ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Sử dụng từ khóa ngành nhân sự giúp bạn tránh được lối trình bày máy móc. Các thuật ngữ chuyên ngành có thể sử dụng để tạo màu sắc chuyên nghiệp như: văn hóa doanh nghiệp, năng lực cốt lõi, chiến lược quản trị.

Ngoài ra cũng cần đề cập tới những điểm mạnh liên quan trong lĩnh vực này ở phần kỹ năng làm việc. Một vài tố chất được cho là cần thiết mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở ứng viên ứng tuyển vị trí hành chính nhân sự bao gồm: khả năng tổ chức, dẫn dắt, lãnh đạo, khả năng đảm nhận nhiều việc cùng lúc.

Chú ý nhấn mạnh các thành tích trong CV xin việc vì đây có thể coi là chiến lược quan trọng để bạn tạo ra một bản CV vô cùng ấn tượng. Nếu không đưa ra được những thành tích cụ thể thì bạn sẽ không có điểm nổi bật và vượt qua bất cứ hồ sơ nào của ứng viên khác. Ngoài việc chú ý đến kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm việc làm thì nhà tuyển dụng cũng mong muốn biết nhiều hơn về những điều bạn đã từng làm, chẳng hạn bạn đã từng làm gì để giúp cải thiện văn hóa doanh nghiệp, kết quả đạt được, bạn xây dựng tổ chức như thế nào?...

Tải mẫu CV xin việc hành chính nhân sự tại đây:

FILE 35.docx

CV xin việc hướng dẫn viên du lịch

Trong CV xin việc hướng dẫn viên du lịch không đòi hỏi cao về trình độ học vấn mà tập trung vào việc thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định mời bạn đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không cũng nhờ tới sự đầu tư cho những yếu tố này.

Về kinh nghiệm, bạn cần nêu ra những công ty bạn từng làm việc về chuyên ngành du lịch, có kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch trong thời gian bao lâu? Bạn thường dẫn tour như thế nào (ví dụ dẫn tour du khách nước ngoài, dẫn tour đi nước ngoài), có kinh nghiệm thông dịch viên và điều hành cả các vấn đề ăn ở, đi lại cho khách ra sao?

Về kỹ năng, bạn nên đưa vào trong CV những kỹ năng thiết yếu mà ngành du lịch đòi hỏi. Các kỹ năng bao gồm: kỹ năng tổ chức, khả năng ngoại ngữ, khả năng giao tiếp là quan trọng hơn cả. Đồng thời đòi hỏi ứng viên nêu ra được khả năng am hiểu chuyên sâu các kiến thức về văn hóa vùng miền, phong tục tập quán khu vực và kiến thức lịch sử uyên bác.

FILE 36.doc

CV xin việc kiến trúc

FILE 38.doc

CV xin việc kế toán kho

Ngành kế toán nói chung và việc làm kế toán kho nói riêng đều đòi hỏi tính cách cẩn thận, tỉ mỉ. Chính vì thế bạn cần phải thể hiện rõ những đặc điểm tính cách của bản thân trong CV xin việc nếu muốn ứng tuyển vị trí này.

Do tính chất công việc của kế toán kho là quản lý kho hàng một cách chính xác, giúp doanh nghiệp tránh được những mất mát lớn cho nên nhà tuyển dụng đều muốn tìm kiếm những người ứng viên đáp ứng được những tiêu chuẩn thiết yếu trong ngành. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về việc làm kế toán kho và đưa vào CV xin việc những kỹ năng quan trọng.

Các kỹ năng nên trình bày trong CV xin việc kế toán kho bao gồm:

Với một vài chi tiết này kèm theo những kinh nghiệm cụ thể đã tích lũy được thể hiện trong bản CV, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng và có cơ hội tham gia vào phỏng vấn xin việc.

FILE 39.docx

CV xin việc khách sạn

Với việc làm ngành khách sạn, yếu tố được nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu không phải là bằng cấp mà là những kỹ năng, kinh nghiệm đã tích lũy được. Do đó, ứng viên cần tập trung thể hiện những điều này ở trong bản CV xin việc.

Tùy vào từng vị trí bạn ứng tuyển trong ngành khách sạn mà có những yêu cầu cụ thể về nội dung bản CV. Ví dụ lễ tân, bảo vệ, thu ngân, phục vụ, ... là những vị trí công việc thuộc khối ngành này. Mỗi vị trí đòi hỏi những kinh nghiệm và kỹ năng riêng, trong bản CV bạn phải nêu rõ được vị trí cụ thể mình muốn ứng tuyển và trình bày những kinh nghiệm cụ thể có liên quan và kỹ năng cần thiết.

Mẫu CV xin việc khách sạn tham khảo tại đây:

FILE 40.docx

TOPCV xin việc tại các công ty

CV xin việc CGV

xin việc vào cgv

CV xin việc HD Sài Gòn

HD Sài Gòn là công ty hoạt động về lĩnh vực tài chính tiêu dùng lớn có mặt sớm nhất ở Thị trường Việt Nam. Công tác tuyển dụng việc làm ở đây cũng hết sức đa dạng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động.

Khi viết CV xin việc HD Sài Gòn, bạn cần nêu rõ vị trí ứng tuyển. Bên cạnh những yếu tố cơ bản về thông tin cá nhân thì hỏi bạn phải thể hiện được trình độ bằng cấp chuyên môn, những kinh nghiệm việc làm có liên quan đến ngành tài chính.

Kỹ năng nên đưa vào CV xin việc bao gồm:

Nếu có 4 kỹ năng này, bản CV của bạn sẽ tỏa sáng, nhưng lưu ý là nên đưa kèm dẫn chứng hoặc những thành tích đã đạt được vào bản CV.

Xin việc vào HD Sài Gòn

CV xin việc HDBank

HDBank là một ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Để đưa ra quyết định có nộp CV xin việc HDBank và chinh phục nhà tuyển dụng hay không thì bạn nên tham khảo một số điều đáng lưu ý khi trở thành một nhân viên chính thức tại đây.

Để chuẩn bị CV và xin việc làm tại vị trí giao dịch viên HDBank chúng ta cần lưu ý:

>> Download mẫu thông tin ứng viên của HDBank : thongtinungvien-form.doc

CV xin việc Highland

cv xin việc vào Highlands coffee

CV xin việc Maritime Bank

>> Xem thêm yêu cầu tuyển dụng của Maritime Bank : Tại đây

CV xin việc OCB

>> Xem thêm yêu cầu tuyển dụng của OCB : Tại đây

CV xin việc SCB

Trong ngân hàng Thương Mại Cổ phần Sài Gòn SCB tuyển dụng rất nhiều vị trí. Nếu bạn quan tâm tới vị trí giao dịch viên tại ngân hàng SCB thì nên chú ý đến những điều kiện dự tuyển của nó.

Các điều kiện dự tuyển vị trí giao dịch viên ngân hàng SCB bao gồm:

>> Xem thêm yêu cầu tuyển dụng của SCB: Tại đây

CV xin việc SeaBank

>> Download đơn ứng tuyển vào SeaBank: new_template_hsuv_28_11_end.xls

CV xin việc Spa

CV xin việc Vingroup

Để có thể thi tuyển vào Vingroup, ứng viên có nhiều hình thức ứng tuyển để phù họp cho từng đối tượng khác nhau: thực tập sinh, người có ít kinh nghiệm và người đã dày dặn kinh nghiệm. Hầu hết mọi người sẽ trải qua từ 3 cho đến 4 vòng phỏng vấn theo quy định. Các thí sinh khi ứng tuyển việc làm tại đây cần phải chú ý theo sát những vòng phỏng vấn.

Lưu ý, với một số vị trí, Vingroup cho phép  bạn có thể đăng ký theo Link có sắn hoặc có thể nhắn tin SMS theo cú pháp quy định. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

>> Tải mẫu đơn ứng tuyển của Vingroup: Vingroup_Đơn ứng tuyển.xlsx

Làm sao để bạn có được 1 bản CV?

Có rất nhiều cách để bạn có được một bản CV xin việc. Bạn có thể mua, tạo trên máy tính hay thông qua chiếc điện thoại để có chúng. Nôi dung bên dưới sẽ chỉ cho bạn những cách cụ thể hơn để sở hữu trong tay một bản CV xin việc làm hay nhất.

CV xin việc mua ở đâu?

Hiện nay, quá trình tuyển dụng ngày càng được tối giản hóa, đăng ký việc làm trực tuyến được áp dụng ngày một mạnh mẽ và tiện lợi. Tuy vậy, những bộ hồ sơ giấy vẫn không thể thiếu. Bạn có thể mua CV xin việc cũng như bộ hồ sơ đầy đủ ở trong nhà sách, các cửa hàng về văn phòng phẩm. CV và các giấy tờ trong hồ sơ xin việc đều đã được in sẵn theo mẫu thông dụng của Nhà nước, bạn chỉ cần mua về và điền đầy đủ thông tin cá nhân trong đó.  

Tạo và tải mẫu cv online trên máy tính

Bạn có thể tự tạo CV xin việc trên máy tính. Word chính là một công cụ truyền thống và hữu dụng giúp cho bạn thực hiện việc tạo CV. Vậy làm thế nào để tạo được một bản CV ấn tượng chỉ qua chương trình Word? Cách thực hiện rất đơn giản:

Bạn nên lựa chọn những mục thích hợp: CV trình bày trên Word thương có 5 mục thích hợp nên trình bày. Đó là thông tin cá nhân, kinh nghiệm việc làm, Điểm mạnh, Điểm yếu và Kỹ năng.

Định dạng và trình bày CV một cách khoa học: chọn khổ giấy A4 để trình bày nội dung, cỡ chữ thích hợp là 11, Font chữ phổ biến thường sử dụng để tạo CV nên là Arial, Calibri để giúp CV dễ nhìn, dễ bài trí.

Bố cục toàn nội dung chia rõ ràng và khoa học. Thay cho lối gạch đầu dòng đơn điệu, bạn có thể sử dụng những ký hiệu đặc biệt hoặc là icon sáng tạo khi nhấn mạnh sở thích, điểm mạnh và các kỹ năng  

Tạo và tải mẫu CV xin việc trên điện thoại

Cách thứ ba này dường như được ít sử dụng hơn nhưng không vì thế mà tính tiện dụng của nó bị mai một, chỉ là do thói quen sử dụng của mọi người tập trung phần nhiều ở bản CV viết tay truyền thống và tạo CV qua máy tính. Vậy còn với các tạo CV thông qua điện thoại, nếu như bạn cho đó là một hình thức tiện dụng thì cũng có thể bắt tay vào thực hiện.

Để tạo CV bằng điện thoại, trước hết chúng ta cần có trong tay một chiếc Smart phone có kết nối mạng internet. Sau đó bạn thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Hoàn tất quá trình tạo CV, bạn chỉ việc lưu trữ lại và CV xin việc của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhưng hãy tìm kiếm những trang hỗ trợ tạo CV uy tín như CV365.vn để đạt được kết quả tốt nhất.

Các hình thức gửi CV

Gửi trực tiếp tại các văn phòng tuyển dụng

Với hình thức này, bạn mang trực tiếp bộ hồ sơ giấy tới văn phòng tuyển dụng của công ty ứng tuyển để nộp. Khi đi nộp hồ sơ, bạn nên tìm hiểu để biết rõ ai là người phụ trách chính về việc tuyển đụng, sau đó tới gặp trực tiếp họ để nộp hồ sơ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mời người phụ trách tuyển dụng đi uống cà phê để có thêm có hội trình bày về nguyện vọng của mình với vị trí công việc ứng tuyển. Nếu như không quá bận, họ sẽ không từ chối thiện chí của bạn, nên cố gắng nắm bắt cơ hội tốt này vì xung quanh bạn còn rất nhiều đối thủ cạnh tranh đáng gờm, bạn cần thể hiện bản thân thật tốt trong lần gặp gỡ đầu tiên khi đi nộp hồ sơ trực tiếp.

Gửi qua các đơn vị chuyển phát nhanh

Ứng viên gửi CV và bộ hồ sơ xin việc qua các đơn vị chuyển phát nhanh trong điều kiện nơi ở của bạn cách quá xa đơn vị tuyển dụng. Với hình thức này, bạn không trực tiếp mang bản hồ sơ cứng giao tận tay nhà tuyển dụng mà phải thông qua bên thứ ba nên sẽ có trường hợp rủi ro xảy ra.

Để tránh thất lạc hay rách CV gây ảnh hưởng tới quá trình ứng tuyển, bạn cần lưu ý cho bản CV vào bao bì cứng và bọc cẩn thận, bên ngoài bưu kiện ghi rõ ràng địa chỉ công ty nhận, địa chỉ người gửi. Ngoài ra cũng cần lưu ý thời gian gửi càng sớm càng tốt để tránh trường hợp bưu kiện tới tay nhà tuyển dụng khi đã hết thời hạn nộp hồ sơ.

CV xin việc qua Email

CV xin việc qua email gồm những gì?

CV xin việc qua email là một hình thức gửi CV tới nhà tuyển dụng do đó trong nội dung bản CV bao gồm những nội dung cơ bản như chúng ta đã biết. Về cơ bản, một CV xin việc qua email bao gồm những nội dung sau:

Những nội dung này được soạn thảo bằng bản Word hoặc được lưu trữ qua các file PDF, Excel, ... Sau đó đính kèm chúng trong email và gửi tới cho nhà tuyển dụng.

CV xin việc bằng email

Đây là hình thức bạn tạo CV xin việc trực tiếp trên email. Gửi bằng email nghe chừng thì rất dễ nhưng nếu không lưu ý từ những điều nhỏ nhất bạn vẫn có thể “trượt” ra khỏi tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Vậy hãy để ý một vài điều để CV gửi bằng email lọt qua tầm ngắm của nhà tuyền dụng:

- Chú ý bộ mặt của email. Trước khi tính đến chuyện nội dung của CV xin việc nên viết ra sao thì bạn hãy chú trọng bước đầu tiên, làm cho bộ mặt của email dễ nhìn và đúng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

-  Chú ý CV gửi bằng Email

+ Tiêu đề CV: Gửi CV qua email lúc nào cũng cần tiêu đề, nếu không có thì chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay dù nội dung bên trong có được chuẩn bị chu đáo. Tiêu để để theo yêu cầu trong tin tuyển dụng. Nếu không có yêu cầu, bạn nên viết theo cấu trúc: Tên – Vị trí ứng tuyển – Công ty

+ Nội dung CV: Đến bước này, bạn soạn CV theo cách soạn trên word hoặc các mẫu CV bạn tham khảo được sau đó gửi tới đúng địa chỉ của nhà tuyển dụng.

download

 

Các bạn nên tham khảo thêm:

>> Trung tâm tìm việc làm
>> Những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv để tỏa sáng
>> Bí quyết nhận diện nhân tài thông qua Cv xin việc
>> Nên viết gì vào CV xin việc nếu bạn thiếu kinh nghiệm làm việc?
>> Cv và sơ yếu lý lịch khác nhau như thế nào?
>> Free cv template
>> CV xin việc - Cách mà bạn nổi bật giữa đám đông

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

CEO PHẠM TÌNH

✅ 6 năm làm ở vị trí tuyển dụng

✅ Trực tiếp tuyển dụng hơn 1500 ứng viên

" Tôi đã đã nói với rất nhiều các bạn ứng viên mà tôi đã phỏng vấn rằng: CV Xin Việc là cực kì quan trọng. Hãy tạo cho mình một bản Cv Xin Việc ấn tượng nhất, thu hút nhất. Nó sẽ mang lại lợi thế rất nhiều cho bộ hồ sơ của bạn so với 1 đống hồ sơ xin việc khác trên bàn của nhà tuyển dụng."

 

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ thông tin CV Xin Việc 365

Facebook      Twiter  Pinterest  tumblr    Youtube  wordpress  vk  issu