Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Bạn đã viết được CV xin việc vượt qua thử thách 6 giây hay chưa?

Wednesday , 11/12/19

Thử thách 6 giây có nghĩa là gì? Trong tuyển dụng, 6 giây là khoảng thời gian để một nhà tuyển dụng kịp lướt qua CV của bạn. Đó có thể là tốc độ ánh sáng sẽ khiến cho bạn cực kỳ áp lực khi đi xin việc làm. Chỉ trong vòng 6 giây, làm sao để các bạn có thể nhanh chóng kịp thời lọt vào mắt của nhà tuyển dụng? có vẻ thử thách này không dễ gì vượt qua.

Nhưng đó là vấn đề nếu như bạn không có bí quyết trong tay. Vậy yếu tố quyết định nằm chính là bản CV việc làm mà bạn gửi đi. Bởi vì sao? Rất dễ hiểu thôi, trước khi gặp mặt nhà tuyển dụng, bạn sẽ giao tiếp với họ thông qua bản mẫu khai sơ yếu lý lịch. Cho nên, chúng ta cần phải đầu tư vào cách tạo cv xin việc ấn tượng và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bởi với tốc độ 6 giây, cần phải có cách nào đó thật sự hiệu quả để bạn đưa mọi thứ lọt vào mắt của nhà tuyển dụng. Bài viết này sẽ bật mí điều đó đến với bạn.

 

Viết gì trong phần Thông tin cơ bản?

Thông tin cơ bản chính là mục đầu tiên mà hầu hết các văn bản, giấy tờ liên quan đều có. Do đó, nó có vẻ như rất dễ để thực hiện. Nhưng nếu như bạn không kỳ vọng vào môi trường làm việc mà bạn nộp CV thì có thể “sơ sài” phần này và bạn sẽ có nguy cơ trượt thẳng. Đây không nằm trong kế hoạch xin việc của bất kỳ ai. Vậy dù là phần mở đầu của mẫu CV xin việc đúng chuẩn nhất nhưng bạn cũng vẫn phải chú trọng hết sức nhất là khi sự kỳ vọng mà bạn đặt vào công việc quá lớn. Đôi khi sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu nghiêm túc lại có thể dễ dàng biểu lộ ra ở phần này. Hãy chú ý nhé:

Đối với phần ảnh CV

Mỗi bức hình sẽ đem tới những cảm nhận riêng cho nhà tuyển dụng. Tính chất “nhìn mặt mà bắt hình dong” sẽ được vận dụng trong trường hợp này. Hãy chọn một bức ảnh CV phù hợp với mọi hoàn cảnh, và bạn cần phải là người đoán biết các trường hợp đó. Có thể bạn rất thích để những bức ảnh selfie và chọn một tấm bạn cho là đẹp nhất. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng khi nhìn thấy bức hình đó có thể cmar thấy rất khó chịu vì cho rằng nó thiếu tính nghiêm túc, đi xin việc chứ không phải đi khoe ảnh. Vậy là chỉ 1 giây lướt qua và không cần thêm 5 giây còn lại là bạn đã bị “tạch” rồi.

Chính vì thế mà bạn nên chọn một bức hình trang trọng, thể hiện lịch sự đưa vào trong mẫu CV xin việc giáo viên hoặc trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên nói riêng và mau don xin viec nói chung. Sự trang trọng ở đây làm sao để cho nhà tuyển dụng cảm thấy hợp lý, dễ nhìn, và không quá nghiêm túc. Tấm hình có thể cười nhẹ để tạo được thiện cảm tốt cho người nhìn. Cần tránh để hình thức cơ thể luộm thuộm như đầu tóc lòa xòa,.. rất dễ gây ra hiểu lầm rằng bạn đang thiếu tôn trọng người nhìn.

Giới tính ứng viên

Nhiều cái tên đã gây ra những hiểu lầm về giới tính. Tưởng như điều đó không quan trọng nhưng thực sự nó có thể gây ra những điều không tốt, ảnh hưởng tới kết quả của bạn trong thử thách 6 giây.Vì thế nên hãy viết rõ ràng giới tính của mình vào trong mẫu CV xin việc nhé. Nhất là khi bạn có tên dễ gây ra hiểu lầm về giới tính. Tại sao chúng ta lại phải lo lắng về sự nhầm lẫn giới tính? Bởi lẽ, có những công việc đòi hỏi cụ thể giới tính. Và bạn đang ứng tuyển đúng yêu cầu đó. Chỉ có điều, cái tên của bạn rất dễ gây hiểu lầm rằng bộ hồ sơ xin việc bằng tiếng anh hoặc tiếng việt này cũng đang sai lệch thông tin yêu cầu tuyển dụng. Và, cũng chỉ cần 1 giây thôi thì nó sẽ khiến cho bạn nhanh chóng rơi ra bên ngoài cơ hội một cách oan uổng.

Email ứng tuyển

Cần lưu ý tới riêng phần email bởi vì nó là một nhân tố đem tới sự ấn tượng tốt hoặc không tốt cho nhà tuyển dụng. Email ứng tuyển nên được đặt trùng với tên của bạn. Bởi gửi CV xin việc qua mail đó sẽ thêm một lần nữa khắc sâu cái tên của bạn trong đầu của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, nếu là một cách thể hiện khác dễ gây ra rối loạn và quên sạch thông tin về bạn trong khoảng thời gian 6 giây quý giá đó.

Chú trọng tới cấu trúc CV

Một bản CV vượt qua thử thách 6 giây cần phải được trình bày thật sự gọn gàng, súc tích và sạch sẽ. Đó là hình ảnh tổng thể chiếm tới 1 giây quan sát của nhà tuyển dụng. Nếu như CV xin việc lộn xộn, lại dài dòng, người đọc sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định không đọc hoặc là đánh giá kém về trình độ của ứng viên.

Hãy áp dụng cách viết CV xin việc ấn tượng với cấu trúc định dạng chuẩn xác, trình bày thẳng hàng các bullet vào viết CV quản trị kinh doanh và một số ngành nghề khác mà bạn muốn ứng tuyển. Không nên viết quá dài cho các bullet vì sẽ khiến bạn trở nên rối mắt và cũng chẳng cần thiết vì nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc hết những điều bạn viết đâu. Do đó bạn hãy ưu tiên sự ngắn gọn, súc tích.

Hãy chú trọng tới những điều này nếu như bạn muốn vượt qua được thử thách gay cấn này. Chúng tôi luôn luông hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang tới cho các bạn đọc sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn bước qua từng cánh cửa trông gai nhất trên con đường sự nghiệp và gặp hái thành công.

Tác giả: Timviec365.vn


Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
skype