Hotline: 1900633682 - phím 1

Tổng hợp các mẫu cv tham khảo một số ngành nghề

Thursday , 01/10/20

Chúng ta khi đi xin việc đều cần chuẩn bị các mẫu CV hoàn chỉnh để gửi tới nhà tuyển dụng. Với mỗi ngành nghề sẽ có những bản CV xin việc khác nhau về nội dung. Những bạn chưa có kinh nghiệm trình bày cv luôn muốn tìm hiểu những mẫu cv tham khảo trên mạng để tự tin hơn khi gửi cv đến nhà tuyển dụng.

Dưới đây là hướng dẫn cách trình bày cũng như các mẫu cv xin việc online của một số ngành nghề phổ biến nhất hiện nay giúp bạn tham khảo và hiểu rõ về bản cv mà mình đang muốn viết.

CV xin việc

Cách viết cv tham khảo ngành bán hàng/kinh doanh

Cách viết cv tham khảo ngành bán hàng/kinh doanh

CV bán hàng chính là yếu tố giúp các bạn ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành bán hàng thể hiện hết những kỹ năng và kinh nghiệm bán hàng của mình cho nhà tuyển dụng thấy.

Để tạo nên một bản cv xin việc ngành bán hàng, kinh doanh phù hợp thì các bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây:

Trình bày cv một cách rõ ràng

Bạn không nên ghi dài dòng những thông tin trong bản cv xin việc của mình, không ghi dài dòng những kinh nghiệm làm việc hay kỹ năng không cần thiết, không liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn không nên ghi một cách chung chung về những gì bạn trình bày trong cv xin việc. Như vậy thì bạn sẽ không tạo được nét riêng nổi bật trong cv xin việc của mình. CV xin việc được trình bày rõ ràng, sắp xếp nội dung CV thông minh và chi tiết hơn, sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu sẽ giúp cho cv của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Sử dụng từ ngữ chuyên ngành trong CV bán hàng

Nếu cv xin việc của bạn chứa những từ ngữ chuyên ngành thì chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc bạn không ghi vào đó những từ ngữ chuyên ngành. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn là người có kinh nghiệm hay có tố chất đối với công việc mà họ đang tuyển dụng.

Ví dụ về một số thuật ngữ chuyên ngành kinh doanh: Khách hàng tiềm năng, kế hoạch triển khai, đàm phán, mạng lưới quan hệ khách hàng…

Việc sử dụng các ngôn ngữ chuyên ngành sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được tố chất của bạn trong ngành mà họ đang tuyển dụng.

Liệt kê một cách trung thực những tố chất phù hợp với ngành bán hàng/kinh doanh

Cách viết cv tham khảo ngành bán hàng/kinh doanh

Người bán hàng muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh thì cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết. Những kỹ năng trong CV này cực kỳ quan trọng giúp các bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Có những kỹ năng này thì các bạn mới có thể làm việc với khách hàng hiệu quả.

Một số kỹ năng mà bạn cần lưu ý trong khi trình bày cv xin việc ngành bán hàng/kinh doanh như: Kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng đàm phán và thương lượng, kỹ năng thuyết phục,...

CV kinh doanh

Trình bày hình thức cv xin việc bắt mắt

CV xin việc là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng, trước khi bạn và nhà tuyển dụng gặp nhau trực tiếp thì bạn cần gửi cv xin việc đến nhà tuyển dụng để họ xem trước cách thông tin của bạn, xem xét xem bạn có phù hợp với vị trí công việc mà họ đang ứng tuyển hay không.

CV xin việc được xem như bộ mặt của ứng viên, chính vì thế, các bạn hãy đầu tư thời gian để chăm chút và áp dụng cách làm mới cho cv xin việc của mình trở nên hoàn hảo hơn. Bạn không nên liệt kê dài dòng những thông tin không quan trọng và bản cv xin việc của mình để biến cv dài 3 - 4 trang.

Cách viết cv tham khảo cho ngành Marketing

Marketing bao gồm 3 dạng chính với những đặc điểm về vai trò cũng như là các kỹ năng cần thiết, chính vì thế, trong quá trình viết cv ngành marketing thì các bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

CV ngành marketing truyền thống

Những người làm marketing truyền thống sẽ có trách nhiệm gắn liền với việc bán hàng, quan hệ đối với công chúng và khả năng quảng cáo. Những người làm marketing truyền thống sẽ cần rèn luyện cho mình kỹ năng quảng bá, biết lên kế hoạch tiếp thị và sử dụng các kênh marketing truyền thống.

Bạn cần biết cách viết điểm mạnh trong CV nổi bật có liên quan đến marketing truyền thống để phô diễn hết khả năng của mình giúp cho các bạn nhanh chóng ghi ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

CV ứng tuyển Digital marketing

Cách viết cv tham khảo cho ngành Marketing

Digital marketing là một trong những vị trí công việc phổ biến nhất hiện nay trong ngành marketing. Các bạn cần xác định được những trách nhiệm của bản thân, đó là người quản lý những chiến dịch quảng cáo trực tuyến, những hoạt động trong kế hoạch này bao gồm: Tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng mới, duy trì mối quan hệ và giao dịch với các khách hàng cũ và khách hàng hiện tại.

Một bản cv có hiệu quả dành cho lĩnh vực Digital marketing thì nên liệt kê những kỹ năng cần thiết về: Các chiến dịch truyền thông xã hội, chiến dịch tiếp thị nội dung và tiếp thị qua email, khả năng về Seo, Sem, Đồng thời, bạn hãy nêu rõ những thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình thực hiện các chiến dịch đó.

Quản lý marketing

Những người ứng tuyển vào vị trí quản lý marketing sẽ chịu trách nhiệm đo lường những hiệu suất của việc tiếp thị, có khả năng hướng dẫn các bạn lập kế hoạch các chiến lược và thực hiện việc lập ngân sách, phát triển các quy trình và hệ thống tiếp thị chuyên nghiệp.

Trong cv của người quản lý marketing, cần thể hiện rõ những kinh nghiệm làm việc, khả năng quản lý và điều hành công việc. Đồng thời, là một người quản lý marketing thì bạn cần có khả năng cảm quan tốt, từ những vấn đề nhỏ nhất như việc kết hợp màu sắc sao cho đạt được những hiệu quả tốt nhất. Hãy chứng minh điều đó thông qua việc kết hợp màu sắc trong cv xin việc của bạn,

Sử dụng một bản cv xin việc được kết hợp màu sắc hài hòa, theo khả năng của bạn trong ngành marketing là điều vô cùng thú vị, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có thực sự phù hợp với vị trí quản lý marketing hay không.

CV tiếng Anh

Những lưu ý khi viết CV tham khảo cho ngành dược

Viết cv tham khảo ngành dược

Khi ứng tuyển vào vị trí công việc của ngành dược thì có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi trình bày cv xin việc. Dưới đây là những thông tin cần lưu ý khi bạn trình bày cv xin việc để dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm ngành dược.

Cần lưu ý những gì khi trình bày mẫu cv xin việc ngành dược?

Thứ nhất, bạn cần chú ý tới hình thức trình bày. Người làm trong ngành dược đặc biệt cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận… Hãy tham khảo cách trình bày mẫu CV ngành dược hiệu quả để khiến cho cv xin việc của bạn trở nên gọn gàng, ngắn gọn, súc tích.

Tiếp theo, trình bày từng phần nội dung trong cv

  • Phần mục tiêu cần được nêu rõ, viết rõ tên công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy nêu rõ hơn về những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV để nhà tuyển dụng biết được định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai gần và tương lai xa hơn.
  • Bạn hãy trình bày rõ ràng về quá trình học tập từ cấp Ba và Đại học trở lên, những thành tích, giảI thưởng, những công trình nghiên cứu hay bằng cấp mà bạn có trong quá trình học tập.
  • Nêu rõ những kỹ năng bạn có, nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết ứng viên của mình có kỹ năng như thế nào? Những kỹ năng mà bạn có cũng chính là lợi thế mà các bạn có được để ghi ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng.
  • ...

Trên đây là những thông tin về cv tham khảo một số ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm kiếm. Hãy đầu tư, trau chuốt cho bản cv xin việc của mình để có cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn phần nào có thể tạo ra cơ hội việc làm cho mình. Chúc các bạn thành công!

Việc làm

Tác giả: Timviec365.vn

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
skype