Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Làm sao để chọn lọc thông tin viết CV hiệu quả nhất?

Biết cách chọn thông tin viết CV và phát triển nội dung của nó luôn là một trong những yếu tố được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất khi tìm kiếm việc làm.

Khi tải mẫu cv xin việc về và viết một CV xin việc, bạn cần phải nhớ là không phải cứ khoe hết mọi thứ mình đang có ra là tốt bởi chúng ta không phải ai cũng có những thông tin và kinh nghiệm hoành tráng khiến nhà tuyển dụng phải ngạc nhiên cả. Yếu tố cốt lõi chính là làm sao để chọn lọc được những thông tin quan trọng, hữu ích và phát triển được chúng đúng hướng nhằm truyền đạt chính xác các thông tin có giá trị tới nhà tuyển dụng. Chỉ có như vậy thì bạn mới là ứng viên sáng giá nhất cho vòng phỏng vấn sắp tới.

Vậy làm sao để chọn được thông tin phù hợp nhất khi viết CV xin việc? Tất cả đều sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

Cách chọn lọc thông tin viết CV hiệu quả nhất

Điều quan trọng nhất khi viết CV là gì?

Cách chọn lọc thông tin viết CV hiệu quả nhất

Kinh nghiệm hữu ích nhất mà chuyên mục muốn truyền đạt tới bạn để có thể chọn lọc được thông tin hiệu quả nhất khi viết CV chính là trả lời câu hỏi “Tại sao”.

Câu hỏi "tại sao" chính là mấu chốt để giải quyết mọi vấn đề trong khi viết CV xin việc. Quá trình viết CV có mục đích chính là truyền tải những thông tin cần thiết tới các nhà tuyển dụng và để trả lời câu hỏi "Tại sao bạn nên tuyển dụng tôi". Bạn phải đưa ra lý do tại sao họ nên chọn bạn, kèm theo bằng chứng để chứng minh những điều mình đưa ra là hoàn toàn thuyết phục.

Bây giờ bài viết sẽ dẫn dắt bạn cách trả lời từng câu hỏi "Tại sao" trước khi bản chuẩn bị viết một bản CV bất kỳ để gửi tới nhà tuyển dụng. Ở mỗi bước, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hoặc sự chú ý để chọn hoặc viết thông tin cần thiết nhất.

Vai trò quan trọng của CV xin việc

Bạn viết CV  để ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong câu lạc bộ, tổ chức  tình nguyện, đi thực tập, đi làm,... Thông qua CV, bạn muốn chứng minh cho người tuyển dụng biết rằng bạn hoàn toàn thích hợp với vị trí hiện tại, từ đó nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn. Để chứng minh, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi sau trong CV của chính mình. Những câu hỏi đó gồm?

Câu hỏi 1: Bạn hiểu gì về vị trí bạn đang cố gắng ứng tuyển? Công việc này bao gồm những gì? Yêu cầu như thế nào?

*** Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ thường là: Tôi biết công ty đang tìm kiếm ứng viên… điều này cần phải được thể hiện trong suốt quá trình viết CV.

Câu  hỏi 2: Tại sao bạn lại thích hợp với vị trí này?

Đây là yếu tố quan trọng và bạn cần phải làm cho nhà tuyển dụng thấy chúng. Bạn sẽ phải chứng minh bằng cách nêu ra bằng chứng thích hợp, chứng minh rằng bạn có thể làm điều đó một cách chính xác hoặc ít nhất là bạn có tiềm năng để gặt hái được những thành công trong tương lai. Bằng chứng thích hợp nhất chính là các kinh nghiệm, kỹ năng , tính cách hay phẩm chất bạn có được trong thời gian trước đó.

Câu hỏi 3: Tại sao bạn muốn làm việc tại vị trí này?

Đây là một vấn đề mà nhà tuyển dụng cần đánh giá thêm về nhân viên của họ và kỳ vọng của họ cho vị trí sắp tới.

Bằng chứng chứng minh thích hợp nhất là gì?

Tất cả các công việc có yêu cầu năng lực cụ thể để đảm bảo thuê được đúng người cho đúng công việc. Trình độ, năng lực được chia thành 3 mục chính: kinh nghiệm liên quan, kỹ năng liên quan và phẩm chất/ tính cách.

Đây là thông tin thường được viết trong CV, vì đây là 3 nguồn bằng chứng tuyệt vời nhất để trả lời 3 câu hỏi đã được đề cập ở trên nhất là cho câu hỏi “Tại sao bạn lại thích hợp với vị trí này?”

+ Kinh nghiệm liên quan: Công việc bạn đã làm trước đây cho phép bạn có được kinh nghiệm để làm tốt công việc đang ứng tuyển. Đây thường là mục mà hầu hết mọi người đều dành khá nhiều thời gian, công sức nghiên cứu trước khi bắt tay viết CV, hay trước khi tham gia buổi phỏng vấn, bởi vì kinh nghiệm là điều có giá trị gấp nghìn lần so với những kiến thức lý thuyết trong sách vở. Nếu có những kinh nghiệm liên quan thì quá trình xin việc làm của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nhưng nếu không có thì bạn cần phải làm như thế nào? Tiếp tục theo dõi tiếp những thông tin cung cấp bên dưới.

+ Kỹ năng  liên quan: Chính là các kỹ năng bạn hiện có (thông qua công việc trước đây hoặc đi học ở đâu đó,.. Bạn có kỹ năng gì hữu ích với công việc sắp ứng tuyển hay không? Kỹ năng liên quan đó có thể là những kỹ năng cứng như lập trình, thiết kế,.. hay là các kỹ năng mềm như giao tiếp, chịu được áp lực cao, làm việc theo nhóm,... Lưu ý: Kỹ năng chỉ có thể có được thông qua học tập hoặc công việc. Thường thì các kỹ năng học được trong công việc sẽ là "thực tế" hơn đi học ở đâu đó. Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ đi làm mà vẫn chém gió là mình có kỹ năng này nọ thì việc bị loại là hoàn toàn có thể hiểu được.

+ Phẩm chất/ tính cách:  Chính là những phẩm chất hay tính cách hữu ích đối với công việc. Thông thường, với những công việc đòi hỏi kinh nghiệm lâu dài, tính cách / phẩm chất thường sẽ không được đề cập tới khi viết CV. Tuy nhiên nếu bạn ứng tuyển vào những vị trí dành cho du học sinh, tham gia các câu lạc bộ, chương trình sinh viên thì yếu tố này hết sức quan trọng. Do đó tùy theo hoàn cảnh và tình huống mà bạn đưa ra  quyết định có nên đầu tư vào mục này hay không?

Để trả lời câu hỏi 2 - nhằm mục đích chứng minh với nhà tuyển dụng biết rằng bạn xứng đáng với công việc thì những gì bạn cần làm là nói ra những bằng chứng về: Kinh nghiệm cũ bạn đã có, kỹ năng bạn có được hoặc lấy từ chính những phẩm chất hay tính cách mà bạn hiện đang có.

Ví dụ 1: Công ty đăng tin tuyển dụng vị trí nhân viên truyền thông

Khi đọc tin tuyển dụng bạn chắc chắn có thể biết rằng vị trí này yêu cầu các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm về việc làm truyền thông. Qua đó bạn đã có thể trả lời được câu hỏi 1 “Bạn biết gì về công việc này”. Trước đây, bạn làm việc trong phòng truyền thông của câu lạc bộ tại Trường X, điều đó có nghĩa là bạn đã có những kinh nghiệm liên quan tới vị trí đang ứng tuyển, bạn cũng có những kỹ năng liên quan tới công việc mặc dù trình độ vẫn hơi non kém.  Kết luận: Bạn đã phần nào xứng đáng với vị trí ứng tuyển này bởi bạn ít nhiều đã có những kỹ năng cũng như kinh nghiệm liên quan tới vị trí công việc này rồi. Qua đó bạn đã trả lời được câu hỏi 2.

Nhưng nếu bạn cho rằng vị trí này cạnh tranh, bạn sẽ phải trả lời câu hỏi 3 - tại sao bạn muốn công việc này?  Bạn có thể trả lời rằng bạn muốn gắn bó với công việc này trong tương lai và sẵn sàng chấp nhận đi làm không lương “nếu là sinh viên”.

Vậy nên làm gì khi có ít, hoặc hoàn toàn không có bất kỳ kinh nghiệm nào có liên quan tới công việc ứng tuyển?

Làm sao để chọn lọc thông tin viết CV hiệu quả nhất khi không có kinh nghiệm

Đây là trường hợp phổ biến nhất: Bạn không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng nào liên quan tới lĩnh vực đang ứng tuyển.

Trả lời: Như đã đề cập ở trên, bạn phải trả lời 3 câu hỏi bắt buộc để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đối với riêng từng vị trí tuyển dụng, chắc chắn yêu cầu các nhà tuyển dụng sẽ không giống nhau nên mức độ quan trọng của 3 câu hỏi cũng có sự khác biệt. Ví dụ, trong trường hợp thực tập sinh, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao người hiểu công việc và thực sự muốn ở lại với công việc hoặc doanh nghiệp điều này hoàn toàn sánh ngang bằng với những người có thể làm được việc. Có nhiều trường hợp còn lớn hơn nhất là ở những công ty khởi nghiệp.

Trong mọi trường hợp, bạn phải luôn trả lời được câu hỏi số 2 (Tại sao bạn xứng đáng với điều đó).

Một số cách để phát triển nội dung thông tin trong CV xin việc

+ Nếu kinh nghiệm trước đây bạn có không liên quan cũng không áp dụng được cho công việc mới thì bạn cũng bắt buộc cần phải nêu ra để cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn đã từng đi làm và có trong tay những kinh nghiệm thực tế. Giữa một người  đã từng đi làm và chưa từng đi làm bao giờ thì chắc chắn sẽ có những cơ hội khác nhau.

+ Kinh nghiệm nếu không có thì có thể chuyển hướng sang các kỹ năng:  Bạn cần nghiên cứu những kỹ năng của các công việc trước đây xem liệu nó có liên quan hoặc hữu ích cho tới công việc hiện tại  hay không? Những gì bạn làm không phải là một hoạt động nhằm vớt vát một cái nhìn thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng mà là chứng minh cho họ thấy được rằng "Tôi có thể học, tôi biết tôi có những kỹ năng gì và tôi thiếu kỹ năng gì để đáp ứng được công việc ứng tuyển sắp tới". Lưu ý rằng kỹ năng này có thể được viết trong phần "kỹ năng" hoặc  “kinh nghiệm làm việc” đều được.

+ Nếu xui xẻo hơn là bạn tìm mãi vẫn không thấy mình có những kỹ năng liên quan gì thì lúc này bạn nên phát triển nội dung theo hướng chú trọng tới phẩm chất. Nhưng trước khi chuyển sang phẩm chất, bạn phải luôn cố gắng kể ra được những kết quả mà bạn đã đạt được ở những công việc cũ trước đó. Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí truyền thông nhưng trước đây, bạn làm kế toán và bạn đã tạo ra được hệ thống quản lý giấy tờ, sổ sách cho công ty cũ  thì bạn hãy cứ trình bày nó trong CV của mình.  Đó không phải là khoe khoang, mà nó sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được rằng: "Tôi là người có thể làm được việc bởi trong công việc cũ tôi đã từng có thành tích”. Và nhà tuyển dụng sẽ tin rằng bạn hoàn toàn có thể đảm nhận được tốt công việc mới.

+ Đối với phẩm chất, tính cách: Tại thời điểm này, bạn phân tích những phẩm chất / tính cách của bạn hiện tại đang có có thể giúp ích gì cho công việc sắp ứng tuyển. Nếu bạn không có kinh nghiệm, "mong muốn học hỏi" hoặc "học hỏi nhanh" sẽ  là một trong những phẩm chất tốt mà bạn nên cho vào CV. Có thể nó sẽ không được các nhà tuyển dụng coi trọng nhất là những trường hợp tuyển ứng viên có nhiều kinh nghiệm. Nhưng nếu đã không có gì thì bạn nên tranh thủ “còn nước còn tát”.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được câu hỏi số 2. Để trả lời  tiếp câu hỏi 1, 3 thì bạn cần phải tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới:

+ Trường hợp xấu nhất: bạn không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào ở đâu trước đó và công việc ứng tuyển sắp tới là mới hoàn toàn.

Lúc này bạn cần xem xét lại kỳ vọng của mình là gì?. Giả sử rằng công ty A tuyển dụng một vị trí nhân viên truyền thông có 3 năm kinh nghiệm những bạn lại có kinh nghiệm kế toán 2 năm trước đây, thì sẽ có 2 khả năng:

phát triển nội dung thông tin trong CV xin việc

+ Trường hợp 1: Bạn cứ tự nhận mình là người trượt 100%

+ Trường hợp 2: Bạn biết chính bản thân mình đang ở chỗ nào.Trong khi viết CV bạn nên giảm bớt những kỳ vọng của mình, mà nên bắt đầu với vị trí thực tập sinh Truyền thông. Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng đồng ý nhận bạn làm thực tập sinh bằng cách chứng minh lý do tại sao bạn xứng đáng hơn những người khác tại vị trí thực tập sinh, thuyết phục nhà tuyển dụng tại sao họ nên đầu tư 3 tháng để dạy bạn thay vì tuyển dụng người trẻ hơn hoặc nhiều kinh nghiệm hơn. Cách thuyết phục nên được trình bày trong thư xin việc.  Còn CV sẽ là mảnh đất để bạn thể hiện mong muốn học hỏi và chứng minh có thể tạo ra thành tích.

+ Nếu bạn muốn nộp đơn cho một công việc hoàn toàn khác hoặc một công việc không phù hợp với bạn, thì bạn phải nhìn lại lý do là "tại sao" bạn có quyết định muốn một công việc như vậy? (Câu hỏi 3) “Tại sao muốn làm vị trí công việc này”? Bởi vì công ty này có một chế độ đãi ngộ tốt?  Hay chỉ muốn kiểm tra khả năng của bạn?

Trong trường hợp này, nhà tuyển dụng sẽ xem xét cách bạn hiểu công việc bạn đang ứng tuyển (câu hỏi 1) và lý do bạn muốn ứng tuyển (câu hỏi 3). Tùy thuộc vào lý do của bạn, bạn có thể tìm cách "thỏa thuận" với nhà tuyển dụng để có được công việc. Bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng ba điều sau: "Bạn hiểu công việc này bao gồm những gì" + "Tôi thừa nhận rằng tôi không có kinh nghiệm cho công việc này" + "nhưng tôi vẫn quyết tâm nộp đơn vì …". Chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ có sự quan tâm ít nhiều tới nguyện vọng của bạn.  Vì vậy, lúc này nên dành nhiều thời gian và đầu tư công sức cho việc trả lời câu hỏi thứ 3.

Các tiêu chí để đánh giá một nội dung CV tốt là gì?

Có một số tiêu chí đánh giá, bạn có thể tham khảo những tiêu chí ở tiếp nội dung bên dưới

Thông tin trong CV phải đúng

Điều này có nghĩa là những thông tin bạn trình bày trong Cv có đáp ứng được những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không?

Tính hợp lý

Thông tin bạn cung cấp không phù hợp chính xác với nhu cầu của nhà tuyển dụng, nhưng bù lại, nó lại có những liên quan tới các tiêu chí nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Tóm lại bạn cần phải biết làm thế nào để những thông tin bạn cung cấp trong CV là "hợp lý" và "phù hợp" với mong muốn của nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm ở ứng viên.

Tính thuyết phục

CV của bạn có thể hạ gục được nhà tuyển dụng hay không chính là ở sự thuyết phục. Ngay cả khi bạn cung cấp thông tin chính xác là những gì họ cần, nhưng khi trình bày mục kinh nghiệm làm việc mà bạn chỉ liệt kê những công việc bản thân đã làm trước đó mà  ghi lại các thành tích đạt được cũng như mục tiêu nghề nghiệp,..thì sẽ không nhà tuyển dụng nào tin những lời bạn đang nói là đúng sự thật. Do đó, cần phải hết sức lưu ý khi viết CV xin việc, phải đưa ra được những con số, dẫn chứng, cụ thể nhất.

Tiêu chí đánh giá thông tin viết CV tốt

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng nhất trong CV

Trên thực tế, viết một bản CV thì việc trình bày hoặc thiết kế đều sẽ không quan trọng bằng nội dung bạn thể hiện trong nó, "hợp lý" và "hấp dẫn" hay không? Nên bạn cần phải đặc biệt dành thật nhiều thời gian công sức để tập trung vào phần này.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn có thể chọn lọc thông tin viết CV hiệu quả nhất trước khi gửi chúng tới tay các nhà tuyển dụng. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nhận được nhiều kinh nghiệm hay cho chính mình.

Hy vọng bạn sớm tìm được công việc thích hợp với chính mình!!!


skype