Thursday , 14/03/19
NEWS

Mẫu CV tiếng anh dành cho sinh viên mới ra trường

Sử dụng các công tạo mẫu cv tiếng anh miễn phí, đơn giản và dễ dàng chỉ trong vòng 5 giây, tham khảo ngay thông tin dưới đây để sở hữu những mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường và các vị trí việc làm khác nhau chuyên nghiệp nhất.

Tạo và tải mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường miễn phí ở đâu?

Đối với sinh viên mới trường thì việc tạo cho mình một bản cv tiếng anh không phải dễ dàng, Vậy làm thế nào để có một mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường thật chuyên nghiệp.

Cách đơn giản nhất để có mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường đó là sử dụng các mẫu cv tiếng anh tại timviec365.vn.

Timviec365.vn không chỉ được biết đến là một website tuyển dụng việc làm mà timviec365.vn còn được người dùng biết đến là một website cho hỗ trợ và cung cấp cho ứng viên những mẫu cv xin việc chuyên nghiệp nhất. Cv xin việc của timviec365.vn không giới hạn ở một ngôn ngữ mà ngược lại cv xin việc của timviec365.vn sử dụng ngôn ngữ đa dạng với 5 loại ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường thì đây là một địa chỉ lý tưởng để bạn đầu tư một mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường thật chuyên nghiệp.

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Ưu điểm mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường tại timviec365.vn

 • Tại sao các mẫu cv tiếng anh của timviec365.vn lại được nhiều người lựa chọn hơn ở các website khác đó là:
 • Cv tiếng anh của timviec365.vn có thiết kế chuyên nghiệp và tinh tế.
 • Định dạng mẫu cv tiếng anh được định dạng PDF, hình thức này sẽ giúp cv của bạn hạn chế tối thiểu việc định dạng sai phông chữ, đồng thời giúp việc tải ảnh đại diện lên cv được chất lượng và rõ nét hơn.
 • Hỗ trợ ứng viên viết và sửa trực tiếp nội dung trong CV. Để tránh sai sót ứng viên nên nhập đầy đủ nội dung trong cv bằng tiếng việt sau đó chuyển đổi nội dung cv sang tiếng anh bằng những chức năng có sẵn trên cv.
 • Đồng bộ các mẫu cv tiếng anh với các mẫu đơn, thư xin việc
 • Tất cả các mẫu cv tiếng anh đều được tải miễn phí

Sau khi đã lựa chọn cho mình một địa chỉ tạo cv tiếng anh ưng ý bạn cần tập trung đến nội dung cần viết trên cv, lúc này để có một bản cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hoàn hảo bạn cần phải biết đến chiến lược viết cv như sau:

Chiến lược viết CV tiếng anh hoàn hảo cho sinh viên mới ra trường

Một bản cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường phải có đầy đủ những danh  mục như: Thông tin cá nhân -  Personal information; mục tiêu nghề nghiệp - Career goals, trình độ học vấn chuyên môn - Academic level, kinh nghiệm làm việc - Work experience, kỹ năng - Skill và người tham chiếu - Reference person.

 • Thông tin cá nhân -  Personal information
 • Trong phần thông tin cá nhân bao gồm những thông tin như:
 • Hình ảnh đại diện cá nhân -  Personal avatar image,
 • Họ và tên - First and last name
 • Ngày tháng năm sinh của ứng viên - date of birth
 • Địa chỉ email - email address
 • Số điện thoại liên lạc - phone number
 • Vị trí ứng tuyển - nominee.

Tưởng chừng những thông tin này là nhỏ và không quan trọng, tuy nhiên để có một mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hoàn hảo thì những chi tiết nhỏ như vậy cũng góp phần tạo nên một bản cv chuyên nghiệp.

Khi viết cv bạn nên chú ý những thông tin như địa chỉ email - email address; số điện thoại liên lạc - phone number cần phải chính xác không nên sử dụng những địa chỉ email chết hoặc sai số điện thoại, bởi đây đều là những thông tin nhà tuyển dụng sử dụng để liên lạc trao đổi và phản hồi kết quả phỏng vấn cho ứng viên.

Còn một lưu ý nữa trong phần này đó là khi bạn cập nhập ảnh đại diệm lên cv bạn nên chọn những hình ảnh có chất lượng, không bị vỡ nét, không nên sử dụng hình ảnh của người khác làm ảnh đại diện của mình.

>>> Xem thêm: Các kỹ năng trong CV nổi bật để ghi điểm

Mục tiêu nghề nghiệp - Career goals

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp bạn không nên viết quá dài, nội dung trong cv tiếng anh nên ngắn gọn xúc tích tập trung thể hiện bạn là người đam mê trong công việc và có mục tiêu dễ dàng trong tương lai. Độ dài vừa đủ trong danh mục này giới hạn từ 2 – 5 dòng.

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Trình độ học vấn chuyên môn - Academic level

Trong danh mục này bạn không cần phải viết quá dài dòng và lan man  bạn chỉ cần đưa ra những mốc thời gian, trình độ chuyên môn và tên trường bạn theo học. Lược bỏ những thông tin không quan trọng như: Quá trình học cấp 2, cấp 3...

Kinh nghiệm làm việc - Work experience

Vì là sinh viên mới ra trường vì vậy kinh nghiệm làm việc của ứng viên chưa có nhiều, nếu không có kinh nghiệm làm việc thì cũng tuyệt đối không được bỏ trống.

Đừng bỏ qua những kinh nghiệm bạn đã làm thêm thời sinh viên và một số kinh nghiệm bạn học hỏi được trong quá trình đi thực tập. Đây chính là những kinh nghiệm thực tế mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy trong cv.

Kỹ năng - Skill

Đây mới là phần quan trong trong cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường, cái nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy chính là những kỹ năng mà trên giảng đường không có.

Để có những kỹ năng ấn tượng ứng viên nên tìm hiểu kỹ lại những yêu cầu của nhà tuyển dụng từ đó đưa ra những kỹ năng phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Những lưu ý khi tạo và viết cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

 • Khi bạn viết CV bằng tiếng anh bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, tránh viết lan man
 • Ưu tiên sử dụng những từ ngữ chuyên ngành, việc này sẽ giúp cv tiếng anh của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Câu văn sử dụng đơn giản, súc tích và rõ ý, đưa các câu văn có ý nghĩa, mẹo nhỏ mách bạn khi viết cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường thì bạn nên viết một bản cv bằng ngôn ngữ tiếng việt sau đó mới dịch sang tiếng anh.
 • Không sử dụng ngôi thứ nhất để viết CV
 • Các đề mục trong CV như các đầu danh mục như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… thì bạn không nên đặt các tiêu đề ở giữa dòng và cỡ chữ trùng với cỡ chữ của nội dung viết trên cv. Bạn nên để các tiêu đề có cỡ chữ to hơn một cỡ chữ trong nội dung.
 • Nhất định phải thống nhất một cỡ chữ
 • Độ dài cv được giới hạn trong khoảng từ 1 – 2 trang A4, không nên viết lan man dài dòng sang trang thứ 3.

Bạn phải hiểu một điều rằng nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết cv của bạn, cái họ quan tâm chỉ là những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn có thể đáp ứng được công việc mà họ đang cần hay không?

Một số trường hợp cv dài vượt qua trang thứ 3 sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán và lãng quên cv của bạn như bao cv ứng viên khác.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được những công việc mà mình yêu thích.

Tác giả: Bùi Huyền