Hotline: 1900633682 - phím 1

Cách viết CV kế toán bằng tiếng anh chuyên nghiệp

Wednesday , 11/12/19

Để có một CV bằng tiếng anh hoàn hảo bạn cần có cách viết đúng chuẩn. Các từ ngữ bạn nên chú ý xúc tích, ngắn gọn, logic và dễ hiểu sẽ giúp CV của bạn được đánh giá cao hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết CV bằng tiếng anh đúng chuẩn là như thế nào nhé. Bởi hiểu được điều này bạn sẽ tạo CV online hoặc tạo cv từ những bản cv do bản thân tự thiết kế hết sức đơn giản và dễ dàng!

1. CV kế toán bằng tiếng anh nghĩa là gì?

CV xin việc kế toán bằng tiếng anh

Nói đến CV xin việc làm chắc hầu như ai cũng hiểu CV là một lá đơn xin việc được tóm tắt các nội dung cơ bản của cá nhân đó. Vậy CV kế toán bằng tiếng anh là gì? Chính là một cv kế toán và điều đặc biệt ở bản CV này chính là phải viết bằng tiếng Anh. Nghe thì đơn giản nhưng khi thực hành thì không hề đơn giản chút nào. Để ngôn từ trong câu văn đơn giản mà lại xúc tích, để nhà tuyển dụng hiểu bạn có cái gì để họ cần mới là quan trọng.

Một CV chuyên nghiệp bao giờ cũng chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng, hãy xem những cách viết CV kế toán bằng tiếng Anh chuyên nghiệp dưới đây.

2. Mẫu một bản CV kế toán bằng tiếng anh chuẩn

Khi tạo CV kế toán bằng tiếng Anh bạn cần biết phân biệt resume và CV vì đây là 2 khái niệm rất dễ bị nhầm lẫn. Cấu trúc của một bản CV kế toán bằng tiếng anh chuẩn gồm các phần:

– Vocational/ Professional/ Research Objectives/ Career (Nghề nghiệp, mục đích chuyên nghiệp,nghiên cứu, nhà nghề)

– Học vấn - Education, Thành tích và giải thưởng - Honors/ Achievemen

– Kỹ năng về chuyên ngành - Specialized Skills

– Kinh nghiệm làm việc từng có Work Experience

– Kiến thức - Background

– Các hoạt động cộng đồng đã từng tham gia - Community Service

– Sở thích - Interests

– Các chứng nhận đã đạt được và thư giới thiệu - References/Letters of Recommendation

Bạn có thể tự tạo CV kế toán bằng tiếng Anh nếu như tự tin vào khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo của mình. Và ngược lại hãy tham khảo ngay công thức download mẫu CV tiếng Anh nhanh gọn nhất hiện nay để sở hữu những bản CV được thiết kế chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Mẫu CV kế toán bằng tiếng anh

3. Cấu trúc & định dạng CV kế toán bằng tiếng anh  

Cấu trúc và định dạng CV kế toán bằng tiếng anh của bạn quan trọng không kém phần nội dung, vì CV có một bố cục đẹp các nội dung của bạn sẽ hiển thị được rõ hơn, giúp nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin mà họ cần ở bạn dễ dàng hơn.

3.1. Mẹo định dạng

Tránh các các đoạn văn bản dài và thay vào đó hãy chia nhỏ thông tin bằng các tiêu đề, phần và dấu đầu dòng đậm. Hãy ghi điểm ngay từ phút ban đầu với cách đặt tiêu đề CV ấn tượng nhé.

Hãy chia CV của bạn thành 2 mặt của A4. Vì CV dài có thể trở nên tẻ nhạt khi đọc. Khi đó các thông tin quan trọng của bạn có thể sẽ không được nhà tuyển dụng chú ý đến.

Phông bảng màu đơn giản, phông chữ rõ ràng và tránh sử dụng hình ảnh, chẳng hạn như logo của công ty hoặc hình ảnh hồ sơ, vì chúng không thêm bất kỳ giá trị nào và làm sao lãng thông tin chính trong CV của bạn.

Cấu trúc và định dạng CV kế toán bằng tiếng anh

3.2. Cấu trúc CV của bạn

CV kế toán bằng tiếng anh của bạn nên chia thành các phần được xác định rõ ràng như dưới đây:

 • Chi tiết liên lạc - Tránh để chi tiết liên lạc của bạn bị bỏ lỡ bằng cách điền các thông tin đó ở gần đầu CV của bạn
 • Hồ sơ - Đây là đoạn giới thiệu cần tóm tắt các kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan của bạn, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ở đầu trang
 • Kinh nghiệm làm việc / Lịch sử nghề nghiệp - Một danh sách các công việc trước đây của bạn, vị trí làm việc  gần đây nhất hoặc hiện tại của bạn
 • Học vấn - Một hồ sơ về bất kỳ bằng cấp hoặc khóa học bạn đã đạt được
 • Sở thích và sở trường - Đây là phần tùy chọn, bạn chỉ nên viết sở thích trong CV tiếng Anh của bạn có liên quan đến công việc ứng tuyển.

4. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu bạn từng phần chi tiết hơn:

4.1. Chi tiết về thông tin liên hệ CV kế toán bằng tiếng anh

Thông tin liên hệ nên để vị trí rõ nhìn

Đây có thể là phần đơn giản nhất trong CV kế toán bằng tiếng anh của bạn nhưng điều quan trọng là đảm bảo thông tin bạn cung cấp là chính xác và ngắn gọn. Đầu tiên, hãy điền các thông tin chi tiết liên lạc của bạn ở đầu trang, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV hiệu quả sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn.

Khi thêm chi tiết liên lạc của bạn, hãy giữ những điều cần thiết:

 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email (đảm bảo đây là chuyên nghiệp tránh mọi biệt danh trẻ con. Gợi ý nhỏ hãy đặt tên email bằng tên đệm hoặc tên họ của bạn)
 • Vị trí ứng tuyển

4.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán bằng tiếng anh

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn phải là một đoạn ngắn từ 5-10 dòng viết về những vấn đề liên quan của bạn cho lĩnh vực bạn đang ứng tuyển. Hãy đặt ở đầu CV để nó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng  

Mục tiêu nghề nghiệp

Khi ghi phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán bằng tiếng Anh của bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

 • Nó cần phải ngắn gọn, vì vậy hãy chọn lọc trong chi tiết bạn cung cấp - bạn sẽ có thể thêm phần kinh nghiệm của mình trong phần sau của CV
 • Nổi bật so với đối thủ ứng tuyển bằng cách tránh những lời sáo rỗng - Tránh các thuật ngữ chung chung như: Tôi là một nhân viên chuyên nghiệp , hoặc tôi dành 100% cho. Và thay vào đó tập trung vào các kỹ năng cụ thể của ngành
 • Nghiên cứu vai trò mục tiêu trước khi kết hợp hồ sơ của bạn, thêm bất kỳ từ khóa nào bạn thấy trong phần yêu cầu của nhà tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ các thông tin của bạn có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không?

4.3. Những điều cần có trong hồ sơ CV kế toán bằng tiếng anh của bạn

Hãy lưu ý những gạch đầu dòng sau đây trong hồ sơ CV kế toán bằng tiếng anh của bạn nhé:

 • Các tên công ty bạn đã làm việc - Công ty kế toán? Trực tiếp cho khách hàng? Bất kỳ ngành nghề cụ thể?
 • Mức độ kinh nghiệm - Bạn mới tốt nghiệp? Bạn có một vài năm kinh nghiệm? Bạn có phải là trợ lý giám đốc, trưởng phòng?
 • Trình độ chuyên môn kế toán - Bằng đại học / loại xuất sắc/ loại A/ loại khá
 • Chuyên ngành kế toán - ví dụ: Sổ sách kế toán, kế toán quản trị, chuyển đổi tài chính , báo cáo.

4.4. Phần kỹ năng ngoài của bản thân

Thêm một phần kỹ năng ngoài của bản thân vào trong CV kế toán bằng tiếng anh của bạn sẽ là điểm cộng lớn với nhà tuyển dụng. Liệt kê các kỹ năng theo yêu cầu của bạn ở đây là đảm bảo các kỹ năng này phù hợp với các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kế toán và công việc mục tiêu của bạn - điều này sẽ đảm bảo rằng chúng không bị nhà tuyển dụng bỏ qua. Ví dụ: tin học tốt, tiếng anh tốt,...

Nhìn nhanh phần này có thể giúp làm nổi bật sự phù hợp của bạn với một nhà tuyển dụng và đảm bảo rằng họ sẽ thích CV của bạn

4.5. Kinh nghiệm làm việc - Lịch sử nghề nghiệp

Kinh nghiệm làm việc trong ngành kế toán

Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng trong một bản CV kế toán bằng tiếng anh. Khi liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn, hãy bắt đầu với vị trí gần đây nhất hoặc hiện tại của bạn và sau đó hãy kể lại những công việc bạn làm từ hồi đầu. Khi bạn giới thiệu công việc gần đây của mình bạn đã rút ngắn được phần giới thiệu kinh nghiệm dành cho công việc sắp tới của bạn.

Ngoài kinh nghiệm làm việc ra bạn cần nêu các công ty mà bạn đã làm việc và thời gian làm việc bao nhiêu lâu. Các nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến điều này. Nếu bạn đang trong tình trạng trong một thời gian ngắn mà nhảy việc nhiều nơi khác nhau, thì chỉ nên lựa chọn 2 công ty gần đây bạn làm nhất để cập nhật nhé. Lưu ý không nên chọn công ty có thời gian làm việc ngắn.

4.6. Trình độ học vấn

Ở dưới cùng của CV kế toán bằng tiếng Anh của bạn liệt kê trình độ của bạn, tập trung vào các thành quả đạt được trong ngành kế toán của bạn như chứng chỉ loại gì, xuất sắc, giỏi, khá, bằng cấp kế toán liên quan... Sau đó liệt kê các bằng cấp khác với ít chi tiết hơn nếu bạn còn chỗ. Khả năng về ngoại ngữ sẽ giúp CV của bạn được đánh giá cao hơn, phổ biến nhất hiện nay là tiếng Anh vì thế hãy tìm hiểu thêm cách trình bày trình độ tiếng Anh trong CV để tạo điểm nhấn cho CV của mình ngay nhé

4.7. Sở thích và sở trường

Đây là một phần tùy chọn trong CV của bạn, chỉ thêm nó nếu sở thích của bạn liên quan đến công việc giúp nhà ứng tuyển lựa chọn bạn. Tránh các sở thích phổ biến như giao tiếp xã hội hoặc đọc sách và thay vào đó hãy suy nghĩ về các sở thích thể hiện các kỹ năng và thế mạnh hiện có của bạn là cách tốt nhất để ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng.

4.8. Kỹ năng cần thiết cho CV kế toán  bằng tiếng Anh của bạn

Mặc dù mỗi vị trí Kế toán sẽ khác nhau, có một nhóm các kỹ năng cốt lõi sẽ quan trọng trên nhiều vai trò kế toán

Những điều cần có trong hồ sơ CV kế toán bằng tiếng anh của bạn

 • Dự báo - sử dụng thông tin và dữ liệu để tìm ra mô hình và xu hướng - một kỹ năng có giá trị khi xem xét ngân sách và lợi nhuận của công ty
 • Sổ sách kế toán - Ghi chi tiêu và doanh thu của công ty - tính toán lợi nhuận
 • Kế toán quản trị / Báo cáo - Tạo báo cáo kế toán cho quản lý công ty
 • Phân tích tài chính - Sử dụng số liệu tài chính để phát hiện các mô hình và xu hướng mới
 • Lập kế hoạch thuế - Sử dụng kiến ​​thức về thuế để giảm thuế hợp pháp

Khi viết CV kế toán bằng tiếng anh, điều quan trọng là phải chứng minh bạn có kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp để thực hiện các vai trò bạn đang ứng tuyển. Các câu văn trong tiếng Anh cần ngắn gọn, đơn giản và súc tích. Điều đó sẽ giúp CV không chỉ dễ nhìn mà còn làm nổi bật các điểm mạnh và kinh nghiệm có thể áp dụng của bạn theo cách dễ điều hướng, bạn có nhiều khả năng nổi bật hơn so với đối thủ.

Hãy nhớ rằng việc lập một bản CV kế toán bằng tiếng anh chuyên nghiệp là tất cả cấu trúc, nội dung bạn chọn phù hợp đáp ứng được yêu cầu với tiêu chí tuyển dụng và giúp nhà tuyển dụng dễ dàng thấy lý do mà bạn là nhà tuyển dụng họ cần ngay lúc này. Chúc bạn may mắn và thành công khi ứng tuyển công việc mới.

Tác giả: Phạm Hà

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype