Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Bí quyết viết CV Quản lý nhà hàng

Wednesday , 11/12/19

Viết cv Quản lý nhà hàng như thế nào để có thể dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt của nhà tuyển dụng để tiến thằng vào vòng phỏng vấn trực tiếp, dễ dàng nâng cao cơ hội trúng tuyển? Cùng khám phá ngay cách viết mẫu CV chuyên nghiệp cho vị trí Quản lý nhà hàng giúp bạn tự tin hơn trong quá trình ứng tuyển.

1. Tổng quan về vị trí Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

CV quản lý Nhà hàng

Quản lý Nhà hàng là vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Họ có vai trò quan trọng trong Nhà hàng – Khách sạn và có nhiệm vụ chính là quản lý nhân viên cấp dưới, quản lý các nguồn cung cấp thực phẩm của nhà hàng, lên kế hoạch để tổ chức nhiều hoạt động khác nhau tạo sự thu hút cho khách hàng. Vị trí Quản lý nhà hàng khách sạn đòi hỏi những người đảm nhiệm phải có nhiều kinh nghiệm làm việc trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn. Vị trí này dành cho những ai được học và được đào tạo các chuyên ngành về Nhà hàng – Khách sạn, có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Nếu như các bạn đang nghĩ tới việc nộp đơn ứng tuyển vào vị trí Quản lý Nhà hàng – Khách sạn thì các bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về cách để viết CV xin việc ngành Nhà hàng – Khách sạn hoàn chỉnh với những thông tin quan trọng được trình bày thật sự rõ ràng. Dưới đây, CV365 sẽ hướng dẫn các bạn cách trình bày, cách viết CV xin việc cho vị trí Quản lý Nhà hàng – Khách sạn chuyên nghiệp.

2. Hướng dẫn cách viết cv Quản lý Nhà hàng – Khách sạn

CV xin việc là gì?CV xin việc chính là thứ vũ khí vô cùng lợi hại giúp các ứng viên có thể vượt lên chính đối thủ của mình, tự tay giành lấy cơ hội việc làm đang được nhiều người quan tâm và ứng tuyển. Đặc biệt là trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn thì các ứng viên lại càng phải biết cách để có thể tiếp thị bản thân mình thông qua bản CV xin việc.

Vậy, làm thế nào để có thể làm chủ thứ vũ khí lợi hại này giúp các bạn một bước lên mây, dễ dàng dành lấy được cơ hội việc làm tốt nhất dành cho mình? Yếu tố nào giúp cho bạn tạo nên một bản cv Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp? Cũng tương tự như CV các ngành khác, CV xin việc ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng cần được bổ sung đầy đủ các phần bao gồm:

 • Thông tin cá nhân
 •  Mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kỹ năng
 • Học vấn
 •  …

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách trình bày chi tiết những mục cơ bản trên đây trong một cv ứng tuyển ngành Nhà hàng – Khách sạn đối với vị trí Quản lý nhà hàng.

Viết cv quản lý nhà hàng như thế nào

Viết cv quản lý nhà hàng như thế nào để đưa thông tin đến nhà tuyển dụng đầy đủ nhất?

2.1. Trình bày phần thông tin cá nhân

Phần này thực sự rất dễ viết nhưng lại không phải vì thế mà ứng viên có thể chủ quan và nghĩ rằng có thể trình bày như thế nào cũng được, bởi phần thông tin cá nhân là rất quan trọng, có thể dễ dàng trong việc đưa thông tin cơ bản của các ứng viên đến với nhà tuyển dụng.

Mục đích của việc trình bày thông tin cá nhân chính là giới thiệu bản thân trong CV giúp cho các nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với các ứng viên bất cứ khi nào, nắm được thông tin của ứng viên để tăng thêm phần tin cậy và có thể xác minh được

Phần thông tin cá nhân này sẽ bao gồm các thông tin về họ tên, ngày sinh, quê quán, giới tính, số điện thoại liên lạc, địa chỉ sống, email. Đối với phần email thì các bạn ứng viên cần điền địa chỉ email lịch sự, rõ ràng và thường xuyên sử dụng, nhất là đối với vị trí Quản lý lại càng phải lịch sự.

Các bạn không nên để địa chỉ theo biệt danh riêng, như vậy sẽ không thể hiện được sự chuyên nghiệp từ con người bạn thông qua cách bạn ghi thông tin cá nhân. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn chọn những bạn ứng viên có sự không trưởng thành thông qua một vài chi tiết trong CV xin việc thể hiện lên điều đó.

2.2. Trình bày phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của vị trí Quản lý nhà hàng khách sạn cần phải được trình bày rõ ràng, súc tích để nhà tuyển dụng có thể nắm được mục tiêu của bạn có phù hợp với mục tiêu phát triển của Nhà hàng – Khách sạn đó hay không.

Các bạn ứng tuyển vị trí Quản lý Nhà hàng – Khách sạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp theo cách trình bày mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn như ví dụ dưới đây:

Mục tiêu ngắn hạn: Làm việc ở vị trí Quản lý Nhà hàng để tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn, học hỏi nhiều kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng về giao tiếp với khách nước ngoài…

Mục tiêu dài hạn: Trở thành Quản lý nhà hàng ABC sau 3 – 5 năm để phấn đấu trở thành Giám đốc kinh doanh của nhà hàng, không ngừng cống hiến hết mình cho nhà hàng.

Lưu ý khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV thì các bạn chỉ nên viết ngắn gọn và rõ ràng trong từ 1 – 2 câu mà thôi. Mục tiêu nghề nghiệp mà bạn trình bày cần phải hướng tới mục tiêu của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng nên chỉ rõ mục tiêu của bạn là muốn làm việc ở vị trí nào với những kỳ vọng ở vị trí công việc đó ra sao. 

2.3. Trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng sẽ không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu các thông tin công việc mà bạn đã làm trước đây. Điều quan trọng mà họ muốn thấy ở bạn đó là bạn đã trải qua những sự kiện như thế nào? Những công việc trước đây đã giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm nào? Các bạn hãy nêu rõ hơn về những trách nhiệm mà bạn đã từng đảm nhiệm trong các công việc trước đây. Đặc biệt là bạn nên nhấn mạnh hơn vào những thành tích hoặc các giải thưởng mà bạn đã đạt được đối với những công việc đó.

Nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt chú ý tới kinh nghiệm làm việc của những bạn ứng tuyển vào vị trí Quản lý Nhà hàng – Khách sạn. Bởi vì vị trí Quản lý không phải ai cũng có thể làm được. Phải những người có chuyên môn nghiệp vụ kết hợp với những kinh nghiệm làm lãnh đạo của họ trong lĩnh vực này mới có thể đảm nhận và điều tiết công việc được.

Ứng tuyển vào vị trí này thì các bạn hãy thông minh trong việc chắt lọc các thông tin có ích và tốt cho bản thân, thể hiện qua cách viết điểm mạnh trong CV xin việc để dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm trình bày cv Quản lý nhà hàng

2.4. Trình bày phần kỹ năng

Đối với vị trí Quản lý nhà hàng thì nhà tuyển dụng muốn thấy các ứng viên của mình thực sự có những kỹ năng sau đây:

 • Kỹ năng sử dụng thành thạo các chương trình máy tính: Word, Excel, Power Point…
 • Có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, thương lượng và đàm phán, thuyết phục các khách hàng, đối tác…
 • Có trình độ tiếng Anh thành thạo: nghe, nói, viết tiếng Anh tốt.
 • Có tính quyết đoán, chủ động trong công việc, có tinh thần phối hợp tốt với các nhân viên khác.
 • Khả năng lãnh đạo tốt.
 • Có niềm đam mê đối với ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

2.5. Trình bày phần học vấn

Ở phần này thì các bạn nên liệt kê ra bằng cấp mà bạn có được, liệt kê trường đào tạo bạn chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Trong trường hợp các bạn có tham gia thêm các khóa học đào tạo chứng chỉ ngắn hạn mà có liên quan tới vị trí, lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển.

Các bạn nên dành thời gian tìm hiểu về về những thông tin tuyển dụng, đọc kỹ phần mô tả công việc và yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, hãy chắt lọc những ưu điểm, điểm mạnh của bản thân mình có phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển sẽ giúp cho bạn dễ dàng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Bí quyết trình CV ghi điểm với nhà tuyển dụng

3.1. Bạn hãy liệt kê một cách trung thực, đầy đủ

Đối với bất kỳ vị trí ứng tuyển nào thì nhà tuyển dụng cũng luôn luôn yêu cầu sự trung thực của các ứng viên, nhất lại là các ứng viên ứng tuyển vào vị trí lãnh đạo. Để có thể nắm bắt được thông tin của ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên trình bày và nêu trung thực về các thông tin cơ bản của cá nhân như: họ tên, địa chỉ nơi sống, quê quán, địa chỉ email, ảnh thẻ dán vào CV xin việc thì nên được chụp rõ mặt và chất lượng ảnh tốt.

Bên cạnh đó, trình bày phần kỹ năng thì các bạn hãy nêu thật đúng về những gì mình có.  Có nên thổi phồng CV xin việc hay không? Các bạn đừng nghĩ tới việc tâng bốc quá bản thân mình lên chỉ để được nhà tuyển dụng chú ý tới. Thay vào đó, bạn có như thế nào, khả năng của bạn đến đâu thì hãy nêu ra như vậy. Kể cả khi bạn sử dụng  cv xin việc cho sinh viên mới ra trường với ngành nghề này, hãy tập trung vào các kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, tinh thần học hỏi,... 

Các nhà tuyển dụng rất tinh tế để có thể dễ dàng nhận ra được đâu là những lời chân thành và đâu là những lời khoa trương thái quá. Họ chấp nhận tuyển dụng một người chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sau đó đào tạo thành thạo còn hơn tuyển một người có tính ba hoa khoác lác vào làm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp như vậy.

Nhất là những vị trí quản lý nhà hàng, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nếu tính cách đó được thể hiện trong quá trình làm việc một cách không khéo léo thì sẽ có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà hàng.

Bí quyết trình bày cv Quản lý nhà hàng

Bí quyết để trình bày cv gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn

3.2. Trình bày thông tin chi tiết nhưng phải súc tích

Các thông tin quan trọng trong CV xin việc ngành Quản lý nhà hàng cần được nêu chi tiết hơn, nhưng vẫn phải đảm bảo tính rõ ràng, ngắn gọn, dễ đọc… Trong đó có phần mục tiêu nghề nghiệp chỉ nên trình bày 1 -2 câu có thể nêu bật lên được mục tiêu của bạn như thế nào.

Phần kinh nghiệm cũng vậy, các bạn đừng liệt kê ra hết tên công việc bạn đã từng làm mà không hề thể hiện được bạn đã đúc kết và học hỏi được những kinh nghiệm như thế nào. Bạn hãy sắp xếp và ưu tiên những công việc theo thứ tự thời gian, kinh nghiệm gần nhất trở về trước.

Bạn hãy chọn lọc thông tin viết CV hiệu quả nhất và chỉ nên nêu ra những kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển, không nên liệt kê quá dài dòng cả những kinh nghiệm không có liên quan gì đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

3.3. Bố cục và hình thức trình bày bắt mắt

Một bản CV xin việc cho vị trí Quản lý nhà hàng mang tính chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các bạn ứng viên nên chú trọng vào vấn đề hình thức, bố cục của cv xin việc.

Các bạn cũng cần chuẩn bị nội dung phù hợp, hình thức bắt mắt giúp bạn dễ dàng đưa vào cv của mình những nội dung hấp dẫn đầy thú vị, dễ dàng tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Bạn đừng liệt kê những thông tin của bạn một cách dài dòng, nội dung lan man mà không đi thẳng vào vấn đề, không khiến cho các nhà tuyển dụng thấy được điểm nhấn của bạn.

Các bạn nên nhớ rằng, độ dài ấn tượng của một cv xin việc rơi vào khoảng từ 1 -2 trang giấy A4. Kích thước CV chuẩn này đủ để các bạn trình bày những thông tin quan trọng và phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn viết quá dài sẽ khiến cho bản cv xin việc của bạn trở nên thiếu tính chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng cũng sẽ khó có thể nắm bắt thông tin của bạn, họ cũng không thể đọc hết được bản cv xin việc của bạn bởi họ còn nhiều việc khác, không chỉ mỗi một việc ngồi đọc từng chữ trong cv của bạn.

4. Nên lựa chọn mẫu CV ứng tuyển vị trí Quản lý Nhà hàng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang web tạo cv miễn phí online hoặc tải về. Nhưng các bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cv xin việc ở website nào để yên tâm gây được ấn tượng tốt đẹp với các nhà tuyển dụng khi bạn ứng tuyển vị trí Quản lý trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Nếu bạn đang băn khoăn, chúng tôi xin bật mí với các bạn về một trong những website đang được rất nhiều bạn trẻ tin dùng đó chính là hệ thống hỗ trợ tuyển dụng uy tín, được yêu mến trong suốt thời gian vừa qua - Timviec365.vn. 

Đến với trang tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến Timviec365.vn, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc ưng ý, tìm được nhà tuyển dụng phù hợp và có tính xác thực, giúp các bạn hoàn toàn yên tâm với những tin đăng tuyển dụng đã được hệ thống duyệt rất kỹ. Đặc biệt, Timviec365.vn còn hỗ trợ các bạn tạo CV xin việc với các mẫu CV đơn giản và chuyên nghiệp, nhiều mẫu, nhiều chủ đề khác nhau. Do đó, các bạn có thể tha hồ lựa chọn những mẫu CV xin việc độc đáo, phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển bằng cách tạo và tải CV nhanh chóng - dễ dàng tại Timviec365.vn và hoàn toàn miễn phí

Đến với Timviec365.vn, những vấn đề mà bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết nhanh chóng, khiến bạn yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình. Các bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn tích cực từ các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp trên hệ thống để hỗ trợ các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tạo cv xin việc đối với lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển. 

Như thế, trình bày cv Quản lý Nhà hàng thì các bạn cần chú ý tới một số vấn đề mà chúng tôi đã nêu trong bài viết. Việc trình bày CV như thế nào là rất quan trọng. Một cv ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng tiến đến gần hơn với công việc mong muốn. Chúc tất cả các bạn luôn thành công.

Tác giả: Vũ Thoa


Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
skype