Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay cho người hay nhảy việc

Saturday , 22/09/18

Các nhà tuyển dụng đều hướng tới những ứng viên có kỹ năng về nền tảng kiến thức cần thiết trong công việc. Đặc biệt là có tinh thần gắn bó với công việc lâu dài. Tuy nhiên, những người hay nhảy việc thường sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đối với vấn đề này bởi nhà tuyển dụng sẽ không thích những người có hồ sơ hay nhảy việc. Vậy, cách viết hồ sơ cũng như mẫu đơn xin việc đơn giản bằng tay cho người hay nhảy việc như thế nào để có thể dễ dàng lọt vào mắt xanh với nhà tuyển dụng mà không phải lo lắng hay mặc cảm vì vấn đề nhảy việc nhiều.

Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay cho người hay nhảy việc

Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay cho người hay nhảy việc

1. Tại sao nhà tuyển dụng không thích tuyển dụng người hay nhảy việc?

Các bạn biết đấy, vấn đề nhảy việc không phải là vấn đề được nhiều người tán dương, không chỉ người nhảy việc thường xuyên sẽ mất nhiều thời gian và công sức, thậm chí tiền bạc khi nhảy việc mà ngay cả những nhả tuyển dụng cũng gặp rất nhiều vấn đề khi nhận các ứng viên hay nhảy việc. Bởi vì quá trình sàng lọc hồ sơ và phỏng vấn, dào tạo nhân viên cho đến khi các ứng viên đã quen việc thì họ lại nghỉ sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Bên cạnh đó, khi các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng các ứng viên hay nhảy việc thì cũng không có gì đảm bảo được rằng họ sẽ gắn bó lâu bền với công ty. Có thể họ sẽ theo thói quen cũ làm được thời gian ngắn rồi lại chán nản hoặc không có mục tiêu, hoặc mục tiêu nghề nghiệp mà họ định hướng trước đó đã bị lung lay khiến họ tiếp tục nhảy việc. Khi đó, các phần công việc đang được người ứng viên đó thực hiện dở dang sẽ bị trì trệ hoặc ảnh hưởng theo mức độ nhiều hay ít.  

2. Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay cho người hay nhảy việc như thế nào?

Đối với các ứng viên có lịch sử nhảy việc nhiều lần thì cần chuẩn bị một mẫu hồ sơ xin việc làm như thế nào để có thể thể hiện và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người trung thành, đáng tin cậy. Hãy cùng tham khảo các gợi ý ngay sau đây để có được những kinh nghiệm quý báu khi viết hồ sơ xin việc bằng tay tạo dựng lòng tin với nhà tuyển dụng nhé.

2.1. Xác định lại chính bản thân mình ngay từ đấu

Những người hay nhảy việc muốn tạo được lòng tin đối với các nhà tuyển dụng thì hãy chuẩn bị cho mình một bản tóm tắt về công việc hoặc là mục tiêu nghề nghiệp của bạn ở phần đầu tiên của cv xin việc. Đó là cơ hội tốt để có thể tạo dược ảnh hưởng tích cực đối với và tuyển dụng và cách nghĩ của họ về sự thay đổi công việc của bạn.

Các nhà tuyển dụng rất lo ngại đối với những người hay nhảy việc, vì thế bạn có thể giảm đi sự lo ngại đó mà hướng cách nghĩ của nhà tuyển dụng về lý do bạn nhảy việc theo hướng tích cực. Bạn hãy nêu bật những kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển và mong muốn của bạn khi làm việc để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có trách nhiệm với mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đề ra.

2.2. Cho nhà tuyển dụng thấy bạn không tự nguyện nhảy việc

Hãy chứng minh rằng bạn không tự nguyện nhảy việc

Hãy chứng minh rằng bạn không tự nguyện nhảy việc

Bạn cần cho nhà tuyển dụng hiểu rằng không phải tất cả những người nhảy việc thường xuyên đều là tiêu cực. Nếu như lý do nhảy việc của bạn là chính đáng như công ty đang giảm viên chế vì gặp khó khăn trong kinh doanh, hoặc bạn hết hợp đồng… thì bạn hãy nêu rõ trong hồ sơ xin việc viết bằng tay của bạn.

Khi nhà tuyển dụng thấy được điều đó từ bạn thì họ sẽ gạt bỏ đi đươc những lo ngại của nhà tuyển dụng về vấn đề hay nhảy việc của bạn để bắt đầu cho công cuộc khám phá những điều thú vị trong hồ sơ xin việc của bạn. Bởi vì, chỉ khi loại bỏ được ngay từ đầu các vấn đề mà nhà tuyển dụng gặp phải thì những quá trình tiếp theo sẽ trở nên đơn giản và cơ hội thành công sẽ tăng lên. Nếu nhà tuyển dụng xem hồ sơ của bạn trong nỗi ám ảnh rằng bạn là người thường xuyên nhảy việc chưa biết chừng bạn sẽ lại tiêu tục ngảy việc ở công ty của họ làm ảnh hưởng tới công việc của công ty thì bạn sẽ chẳng hề chút cơ hội nào khác, cho dù bạn có tấm băng hoành tráng đến đâu hoặc những thành tích vang dội như thế nào đi chăng nữa.

>>> Xem thêm:  Mua hồ sơ xin việc ở đâu ? Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?

2.3. Kết hợp với các công việc

Khi bạn trình bày về quá trình làm việc, kinh nghiêm của mình thì bạn nên chú ý để có thể giảm thiểu đi sự đa dạng hóa của bạn đối với các công việc thi bạn chỉ nên chọn ra 3 hoặc 4 công việc mà bạn đã làm, không nên ghi từng mốc thời gian cụ thể khi làm việc ở nhiều công ty.

Bạn chỉ nên viết  đoạn tóm tắt với tên công ty, chức vụ và mốc thời gian kể từ khi bắt đầu và khi kết thúc. Kết hợp từ ba đến bốn công ty mà bạn làm trước đó có thời gian làm việc lâu nhất để trình bày.

Ví dụ:

  • Từ năm 2013 – 2018: Làm việc tại các công ty: Sản xuất bánh kẹo ABC, Công ty nghiên cứu và phát triển  XYZ, công ty CDE

Với cách trình bày này thì nhà tuyển dụng sẽ hiểu được bạn đã gắn bó với các công việc như vậy trong khoảng thời gian mà bạn trình bày. Họ cũng không quá tò mò muốn biết bạn làm việc từng công ty trong khoảng thời gian như thế nào khi bạn trình bày như trên đây.

2.4. Sử dụng mốc thời gian là “năm” thay vì “năm/tháng”

Khi trình bày thời gian làm việc thì bạn cần dùng mẹo để nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn hơn. Bạn hãy loại bỏ ngay đơn vị đo thời gian là “Tháng + Năm” và thay vào đó là chỉ sử dụng “Năm” để trình bày công việc mà bạn làm. Khi trình bày như vậy thì bạn có thể tạo cảm giác cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn làm việc ở đó lau hơn mà không chỉ là vài tháng ngắn ngủi.

Hãy sử dụng mốc thời gian là năm thay vì ghi rõ

Hãy sử dụng mốc thời gian là năm thay vì ghi rõ "Năm - tháng"

2.5. Sử dụng dạng CV mang bản sắc riêng cá nhân bạn

Định dạng CV xin việc mẫu ngày nay được sử dụng phổ biến nhất là theo thứ tự thời gian lên đầu. Tuy nhiên, những định dạng kiểu như vậy không phải là duy nhất, các bạn có thể tạo một bản cv khác theo cách riêng của bạn. Bạn có thể ưu tiên làm nổi bật những kỹ năng của bạn và những thành tích cá nhân lên trước những cột mốc thời gian làm việc của bạn.

Để làm mờ nhạt bớt đi lịch sử hay hảy việc của bạn thì bạn hãy trình bày rõ ràng và cẩn thận ở các phần kỹ năng và thành tích. Nếu ghi rõ những nhiệm vụ quan trọng mà bạn đã đảm nhận cùng với sự chú ý nhấn mạnh và các thành tựu mà bạn tạo ra trong suốt quá trình làm việc trước đây. Đây là cách điều hướng cực khéo léo và thông minh giúp cho các bạn có thể nhanh chóng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Sử dụng cách gửi mail xin việc cho nhà tuyển dụng, 80% ứng viên đã nhận được việc không cần qua phỏng vấn.

3. Lưu ý khi viết hồ sơ xin việc bằng tay đối với người hay nhảy việc

Lưu ý khi viết hồ sơ cho người hay nhảy việc

Lưu ý khi viết hồ sơ cho người hay nhảy việc

+ Các bạn cần trình bày một cách súc tích, rõ ràng những thông tin về ưu điểm của bản thân: kỹ năng và thành tích đạt được.

+ Hãy sử dụng những ngôn từ thân thiện, không ba hoa, không nói quá, đảm bảo nội dung thông tin chân thật để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn một cách chính xác.

+ Trình bày hò sơ xin việc sạch sẽ, không nhàu nát, không tẩy xóa, không nhờ người khác viết hộ.

+ Hồ sơ xin việc viết bằng tay cần được viết chữ rõ ràng, dễ đọc.

Như vậy, cách viết hồ sơ xin việc bằng tay trên đây đã mang đến cho các bạn những cái nhìn khác đi để bạn có thể biết cách trình bày cv xin việc của mình sao cho khéo léo hơn. Dù cho bạn là người hay nhảy việc thì bạn cũng hãy luôn tự tin vào bản thân, thể hiện hết khả năng mà những gì bản thân bạn có để chứng tỏ với nhà tuyển dụng hãy nhìn vào những gì họ sẽ làm được.

Tác giả: Vũ Thoa


Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
skype