Wednesday , 11/12/19
NEWS

Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên, chiến lược cho sự hoàn hảo

Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên sẽ có gì khác so với cách viết CV bằng tiếng Anh cho những người có kinh nghiệm? Viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên như thế nào đây? Là những câu hỏi không của riếng với bất cứ một sinh viên nào khi ra trường và bắt đầu quá trình xin việc của mình. Vậy bạn thì sao, bạn đã biết cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên hoàn hảo nhất trong mắt nhà tuyển dụng chưa? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

CV bằng tiếng Anh cho sinh viên là như thế nào? Liệu có quan trọng?
CV bằng tiếng Anh cho sinh viên là như thế nào? Liệu có quan trọng?

1. CV tiếng Anh dành cho sinh viên quan trọng thế nào?

Dựa vào những đặc điểm chung của CV, thì chúng ta cũng có thể hiểu CV bằng tiếng Anh cho sinh viên là bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của sinh viên đó bằng tiếng Anh. Tuy nhiên với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng thì CV tiếng Anh đóng vai trò khá quan trọng, nó được ví giống như một bản tiếp thị” bản thân của chính sinh viên vậy. Nếu so với những người đã từng đi làm, có lẽ các bạn sinh sẽ khó có khả năng cao trong việc dành giật cơ hội về mình, thế nhưng mộ

Giống như tất cả các mẫu  CV thông thường khác, một bản CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường cũng sẽ bao gồm các danh mục thoog tin như: : Thông tin cá nhân -  Personal information; mục tiêu nghề nghiệp - Career goals, trình độ học vấn chuyên môn - Academic level, kinh nghiệm làm việc - Work experience, kỹ năng - Skill và người tham chiếu trong cv - Reference person.

Có thể so với những người đã đi làm, hay những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì cơ hội cạnh tranh của các bạn sinh viên mới ra trường có thể sẽ thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là cơ hội của bạn sẽ là con số 0, mà một phần quyết định cơ hội đó còn nằm trong chính bản CV mà bạn gửi đến tay của nhà tuyển dụng nữa đó.

2. Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên, chiến lược hoàn hảo nào dành cho bạn?

Tưởng chừng những thông tin này là nhỏ và không quan trọng, tuy nhiên để có một mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hoàn hảo thì những chi tiết nhỏ như vậy cũng góp phần tạo nên một bản thiết kế cv chuyên nghiệp.

Khi viết CV bạn nên chú ý những thông tin như địa chỉ email - email address; số điện thoại liên lạc - phone number cần phải chính xác không nên sử dụng những địa chỉ email chết hoặc sai số điện thoại, bởi đây đều là những thông tin nhà tuyển dụng sử dụng để liên lạc trao đổi và phản hồi kết quả phỏng vấn cho ứng viên.

Còn một lưu ý nữa trong phần này đó là khi bạn cập nhập ảnh đại diệm lên CV bạn nên chọn những hình ảnh có chất lượng, không bị vỡ nét, không nên sử dụng hình ảnh của người khác làm ảnh đại diện của mình.

Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên thế nào, bạn đã biết?
Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên thế nào, bạn đã biết?

Sau khi đã lựa chọn cho mình một địa chỉ tạo CV tiếng Anh ưng ý bạn cần tập trung đến nội dung cần viết trên CV, lúc này để có một bản cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hoàn hảo bạn cần phải biết đến chiến lược viết CV như sau:

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp - Career goals

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv bạn không nên viết quá dài, nội dung trong cv tiếng anh nên ngắn gọn xúc tích tập trung thể hiện bạn là người đam mê trong công việc và có mục tiêu dễ dàng trong tương lai. Độ dài vừa đủ trong danh mục này giới hạn từ 2 – 5 dòng.

2.2. Trình độ học vấn chuyên môn - Academic level

Trong danh mục này bạn không cần phải viết quá dài dòng và lan man bạn chỉ cần đưa ra những mốc thời gian, trình độ chuyên môn và tên trường bạn theo học. Lược bỏ những thông tin không quan trọng như: Quá trình học cấp 2, cấp 3... Trình độ học vấn trong CV là một phần rất quan trọng, nó là thứ để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn khi xem cv.

2.3. Kinh nghiệm làm việc - Work experience

Vì là sinh viên mới ra trường vì vậy kinh nghiệm làm việc của ứng viên chưa có nhiều, nếu không có kinh nghiệm làm việc thì cũng tuyệt đối không được bỏ trống. Có rất nhiều cách viết cv cho người không có kinh nghiệm nên các bạn cố gắng không nên bỏ trống phần quan trọng này.

Đừng bỏ qua những kinh nghiệm bạn đã làm thêm thời sinh viên và một số kinh nghiệm bạn học hỏi được trong quá trình đi thực tập. Đây chính là những kinh nghiệm thực tế mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy trong mẫu cv xin thực tập của bạn

2.4. Kỹ năng - Skill

Kỹ năng – một trong những phần nội dung quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ bản cv tiếng anh dành cho sinh viên mới ra trường nào, khi mà những kinh nghiệm công việc còn quá nghèo nàn thì cái mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy chính là những kỹ năng mà bạn có trên giảng đường. Để có những kỹ năng ấn tượng ứng viên nên tìm hiểu kỹ lại những yêu cầu của nhà tuyển dụng từ đó đưa ra những kỹ năng phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Bạn phải hiểu một điều rằng nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết cv của bạn, cái họ quan tâm chỉ là những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn có thể đáp ứng được công việc mà họ đang cần hay không? Một số trường hợp cv dài vượt qua trang thứ 3 sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán và lãng quên cv của bạn như bao cv ứng viên khác.

3. Một số những lưu ý trong cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên mà bạn cần biết

- Đảm bảo những thông tin cần thiết phải có trong CV

- Phân biệt cv và resume vì đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng có khá nhiều người còn bị hiểu lầm chúng là một, bởi thế bạn cần phải nắm thật rõ để không mắc phải những sai lầm đó

- Ngôn ngữ sử dụng trong CV cần rõ ràng, trình bày nội dung ngắn gọn, trọng tâm vào chủ đề chính, tránh viết lan man

- Ưu tiên sử dụng những từ ngữ chuyên ngành, việc này sẽ giúp CV tiếng Anh của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

- Câu văn sử dụng đơn giản, súc tích và rõ ý, đưa các câu văn có ý nghĩa, mẹo nhỏ mách bạn khi viết cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường thì bạn nên viết một bản cv bằng ngôn ngữ tiếng việt sau đó mới dịch sang tiếng anh.

- Các đề mục trong CV như các đầu danh mục như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… thì bạn không nên đặt các tiêu đề ở giữa dòng và cỡ chữ trùng với cỡ chữ của nội dung viết trên cv. Bạn nên để các tiêu đề có cỡ chữ to hơn một cỡ chữ trong nội dung. 

- Nhất định phải thống nhất một cỡ chữ

- Độ dài cv được giới hạn trong khoảng từ 1 – 2 trang A4, không nên viết lan man dài dòng sang trang thứ 3.

CV tiếng Anh cho người mới ra trường trên Timviec365.vn, bạn đã có chưa?
CV tiếng Anh cho người mới ra trường trên Timviec365.vn, bạn đã có chưa?

4. CV tiếng Anh cho người mới ra trường trên Timviec365.vn, bạn đã có chưa?

Timviec365.vn không chỉ được biết đến là một website tuyển dụng việc làm mà timviec365.vn còn được người dùng biết đến là một website cho hỗ trợ và cung cấp cho ứng viên những mẫu CV xin việc chuẩn và chuyên nghiệp nhất. CV xin việc của timviec365.vn không giới hạn ở một ngôn ngữ mà ngược lại cv xin việc của timviec365.vn sử dụng ngôn ngữ đa dạng với 5 loại ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường thì đây là một địa chỉ lý tưởng để bạn đầu tư một mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường thật chuyên nghiệp. Đối với sinh viên mới trường thì việc tạo cho mình một bản CV tiếng anh để tim viec không phải dễ dàng, Vậy làm thế nào để có một mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường thật chuyên nghiệp.

Cách đơn giản nhất để có mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường đó là sử dụng các mẫu cv tiếng anh tại timviec365.vn.

Vậy tạo CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường tại timviec365.vn, bạn có gì?

- Thiết kế các mẫu CV tiếng anh của timviec365.vn mang tính chuyên nghiệp và tinh tế.

- Định dạng mẫu cv tiếng anh được định dạng PDF, hình thức này sẽ giúp  cv sinh viên mới ra trường của bạn hạn chế tối thiểu việc định dạng sai phông chữ, đồng thời giúp việc tải ảnh đại diện lên cv được chất lượng và rõ nét hơn.

- Hỗ trợ ứng viên viết và sửa trực tiếp nội dung trong CV. Để tránh sai sót ứng viên nên nhập đầy đủ nội dung trong CV bằng tiếng việt sau đó chuyển đổi nội dung cv sang tiếng anh bằng những chức năng có sẵn trên CV.

- Đồng bộ các mẫu CV tiếng anh với các mẫu đơn, thư xin việc

- Tất cả các mẫu CV tiếng anh đều được tải miễn phí

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được những công việc mà mình yêu thích.

Tác giả: Bùi Huyền


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!