Quay lại

Tuyển nhân viên như thế nào để phù hợp nhất với doanh nghiệp?

Tác giả: Timviec365.vn

Cần tuyển nhân viên như thế nào để phù hợp nhất với doanh nghiệp? Bài viết sẽ chia sẻ những bí quyết tuyển nhân viên hiệu quả nhất với doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để các công ty tuyển dụng trong một thời đại mà quá nhiều ứng viên làm đơn xin việc nhưng lại thiếu nguồn nhân lực chất lượng? Quy trình tuyển dụng đã thay đổi đáng kể trong những năm qua và tiếp tục phát triển theo sự thăng tiến của công nghệ. Điều quan trọng đối với các nhà tuyển dụng là phải biết chọn cho mình ứng viên phù hợp nhất khi tuyển nhân viên bán hàng, tuyển nhân viên phục vụ, tuyển nhân viên văn phòng hay tuyển nhân viên sale. Hãy cũng Timviec365.vn tìm hiểu về các thông tin liên quan đến vấn đề tuyển dụng này bạn nhé!

Việc làm nhân sự

1. Tuyển dụng là gì?

Trước hết ta phải hiểu tuyển dụng là một trong những bước trong quá trình thành lập bộ máy trong các công ty. Cho dù bạn làm trong bất kỳ ngành nào thì việc tuyển nhân viên viên là nhu cầu mà lúc nào cũng cần có. Ví dụ như tuyển nhân viên spa, tuyển nhân viên bán hàng siêu thị, tuyển nhân viên marketing, tuyển nhân viên bán hàng quần áo hay tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng tất carc các ngành nghề đều cần tuyển dụng.

Giai đoạn tuyển dụng của quá trình tuyển dụng diễn ra khi công ty cố gắng tiếp cận một nhóm ứng cử viên thông qua các bài đăng tuyển dụng trên công ty và các trang web bên ngoài, giới thiệu việc làm, quảng cáo muốn giúp, tuyển sinh đại học, tuyển dụng truyền thông xã hội và tiếp cận tuyển dụng khác.

Tuyển dụng là gì?

Những người xin việc nỗ lực để trả lời những câu hỏi tuyển dụng của công ty sau đó được sàng lọc để xác định xem họ có đủ điều kiện cho công việc hay không. Các ứng viên được chọn sẽ được mời phỏng vấn và các phương pháp đánh giá khác. Các nhà tuyển dụng có thể kiểm tra sơ yếu lý lịch viết tay của các nhân viên tiềm năng, cũng như kiểm tra các tài liệu tham khảo trước khi đưa ra đề nghị việc làm và thuê ứng cử viên hàng đầu cho vị trí này.

Tuyển dụng luôn được xem là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc chọn lựa, đào tạo ứng viên. Đồng thời chính quá trình tuyển dụng này cũng tác động không nhỏ đến chất lượng doanh nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, bài toán tuyển dụng vẫn luôn là bài toán khó với tất cả các doanh nghiệp khi mà tuyển dụng thường mất rất nhiều thời gian, tiền bạc mà nhiều khi không đảm bảo được nguồn ứng viên thi tuyển chứ chưa kể tới chất lượng ứng viên.

Việc làm nhân sự tại Hà Nội

2. Công cụ tìm kiếm việc làm

Công cụ tìm kiếm việc làm hay các web tuyển dụng là một cách hay để người tìm việc kiếm được danh sách công việc nhanh chóng, bởi vì họ tìm kiếm nhiều nguồn nơi cơ hội việc làm được liệt kê. Mặc dù công cụ tìm kiếm công việc tìm thấy nhiều công việc tự động khi tìm kiếm trên Internet, các công ty cũng sử dụng chúng để tuyển dụng trực tiếp. Bạn có thể tham khảo website timviec365.vn với hàng trăm ứng viên chất lượng trong mọi ngành nghề và tỉnh thành giúp bạn tuyển nhân viên bán hàng tại hà nội, tuyển nhân viên bán hàng tại tây ninh, tuyển nhân viên phục vụ quận 8, tuyển nhân viên bán hàng tphcm, tuyển nhân viên bán hàng quận 1, tuyển nhân viên phục vụ quận 2 hay tuyển nhân viên bán hàng online tại nhà. Ở Timviec365.vn bạn có thể tự tạo tin tuyển dụng để thu hút ứng viên từ việc tuyển nhân viên kho, tuyển nhân viên thiết kế đồ họa, tuyển nhân viên giao hàng tại hà nội đến tuyển nhân viên pha chế, tuyển nhân viên IT hoặc ngoài ra, bạn còn có thể tạo hồ sơ xin việc trực tuyến với các mẫu CV online chất lượng, chuyên nghiệp giúp chinh phục hiệu quả các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh công cụ tuyển dụng thông qua mạng internet, các hình thức tuyển dụng truyền thống vẫn luôn được sử dụng đê chiêu mộ ứng viên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nhà tuyển dụng phải bỏ chi phí lớn hơn, thời gian chờ đợi lâu hơi để quảng bá thông tin tuyển dụng cũng như chờ đợi để chọn lựa, lọc hồ sơ ứng tuyển của ứng viên.

Tuyển dụng

2.1. Tuyển dụng bằng mạng xã hội

Không chỉ có các web tuyển dụng trực tuyến mà việc sử dụng tuyển dụng xã hội như Facebook và Twitter để quảng cáo việc làm cũng giúp bạn có nhân viên tiềm năng. Các nhà quản lý nhân sự đã trả lời khảo sát của chúng coi Linkedin là trang web truyền thông xã hội hiệu quả nhất (73%) để tuyển dụng, tiếp theo là Facebook (66%) và Twitter (53%).

Công cụ tìm kiếm việc làm

Các công ty, lớn và nhỏ, có các trang Facebook và Twitter, nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin công ty, đăng tuyển dụng, mẹo và lời khuyên để áp dụng và thông tin về những gì nó muốn làm việc cho công ty. Các công ty thường đăng các công việc mở lên các trang web này trước khi đăng ở nơi khác, vì vậy nếu bạn theo dõi công ty trên Twitter hoặc thích trên Facebook, bạn sẽ có thể bắt đầu ứng dụng của mình. Ngoài các công ty tham gia vào các nỗ lực tuyển dụng xã hội, các bảng công việc cũng có sự hiện diện mạnh mẽ của truyền thông xã hội. Hầu hết các trang web hàng đầu đều có các trang Twitter, nơi họ đăng các thông tin tuyển dụng và tư vấn nghề nghiệp. Trên Facebook, ví dụ, bạn có thể tìm thấy danh sách việc làm và lời khuyên nghề nghiệp trên các trang Facebook của nhiều bảng công việc.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng thông qua mạng xã hội đã bộc lộ một số vấn đề mà nổi bật trong đó phải kể đến chất lượng ứng viên không được đảm bảo. Một bài đăng FB để chế độ công khai nhiều người thấy, quan tâm và tương tác. Tuy nhiên, sự đa da dạng nguồn ứng viên này lại dẫn đến một điểm bất lợi cho nhà tuyển dụng đó là chất lượng ứng viên không được đảm bảo. Còn về phía ứng viên, đó là việc không đảm bảo được chất lượng công việc cũng như doanh nghiệp. Vì lẽ những doanh nghiệp trên đây đều tự đăng tự tuyển, chưa qua kiểm duyệt dẫn đến nhiều ứng viên đã bị lừa từ chính hình thức tuyển dụng của các doanh nghiệp này.

2.2. Sử dụng lợi ích của bạn để lợi thế của bạn trong tuyển dụng nhân viên

Nếu bạn muốn tuyển dụng nhân viên theo đúng ngành nghề như tuyển nhân viên it, tuyển nhân viên rạp chiếu phim cgv, tuyển nhân viên văn phòng tại hà nội hay các việc làm chuyên môn như tuyển nhân viên seo, tuyển nhân viên marketing online, tuyển nhân viên y tế trường học bạn cũng hãy giữ lợi ích khi làm việc ở trên tiêu chuẩn công nghiệp sàn và thêm các lợi ích mới như bạn có thể đủ khả năng. Bạn cũng cần phải giáo dục nhân viên về chi phí và giá trị của lợi ích của họ để họ đánh giá cao như thế nào bạn đang tìm ra cho nhu cầu của họ.

Nhân viên trân trọng sự linh hoạt và cơ hội để cân bằng công việc với các trách nhiệm, sở thích và vấn đề khác trong cuộc sống. Bạn không thể là can thiệp vào sự lựa chọn của họ mà không có một gói lợi ích tốt bao gồm các quyền lợi tiêu chuẩn như bảo hiểm y tế, hưu trí.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc tuyển dụng thông qua công cụ internet đó là tốc độc tuyển dụng luôn được đẩy ở mức nhanh nhất cùng nguồn ứng viên đa dạng. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể ngồi ở nhà, đăng tin tuyển dụng, nhận các hồ sơ xịn việc, CV xin việc, xét duyệt và gọi ứng viện đến phỏng vấn. Mọi khâu sàng lọc đều do bên thứ 3 thực hiện, nhà tuyển dụng chỉ cần thực hiện khâu cuối cùng – phỏng vấn – khâu quan trọng nhất để chọn cho mình ứng viên ưu tú, phù hợp hơn cả với công ty.

>>> Các ứng viên cần xem ngay những thông tin cần có trong bộ hồ sơ xin việc qua email nếu không muốn mất đi lợi thế trong quá trình xin việc.

Việc làm nhân sự tại Hồ Chí Minh

3. Sử dụng trang web của bạn để tuyển dụng

Hãy tạo một website riêng và sử dụng trang web của bạn miêu tả tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị , mục tiêu và sản phẩm của bạn. Nó cũng có hiệu quả cho việc tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm cộng hưởng với những gì bạn nói trên trang web của bạn. Tại web của mình nếu bạn làm đúng theo chuyên môn có thể tuyển nhân viên bán hàng thời trang, tuyển nhân viên bán hàng part timet, tuyển nhân viên nhà hàng, tuyển nhân viên siêu thị, tuyển nhân viên hành chính hoặc tuyển nhân viên bán thời gian.

Hãy tạo một phần việc làm mô tả các vị trí có sẵn của bạn và chứa thông tin về bạn và tại sao một người quan tâm có thể muốn liên hệ với công ty của bạn. Một trang web tuyển dụng là cơ hội của bạn để tỏa sáng và một cách hiệu quả cao để thu hút các ứng cử viên ngày hôm nay.

Hiện nay, tuyển dụng thông qua các website tuyển dụng và tìm việc làm đã ngày càng trở nên phổ biến, thông qua hình thức tuyển dụng này, bài toán về số tiền bỏ ra để tuyển dụng và chiêu mộ ứng viên được giải quyết đáng kể. Đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển, sự phổ cập của điện thoại di động cũng như mạng internet, máy tính điện tử đã từng bước ăn sâu vào đời sống thường nhật. Vô hình chung mội thói quen tìm tất cả mọi thứ trên google xuất hiện và một trong số đó có cả tìm việc làm.

Sử dụng trang web của bạn để tuyển dụng

Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tìm việc làm cũng như quá trình tuyển dung nhân sự của doanh nghiệp. Một trong những website đi đầu của tìm việc làm và tuyển dụng đó chính là Timviec365.vn. Được biết đến là một trong những website hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tìm việc làm, tính đến thời điểm hiện tại, Timviec365.vn đã hỗ trợ cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc làm của mình.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm rõ được những vấn đề liên quan đến tuyển dụng. 

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype