Quay lại

Bắt mắt với CV xin việc bằng background CV ấn tượng nhất

Tác giả: Timviec365.vn

Background CV là một trong những yếu tố quan trọng giúp ứng viên ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một CV đẹp có thể đem lại cho người xin việc nhiều,...

Background CV, một trong những yếu tố không thế thiếu trong bất kỳ bản template CV đẹp nào, thế nhưng Background CV là gì, bạn đã biết chưa? Nó đóng vai trò gì trong việc tạo nên một CV xin việc hoàn chỉnh nhất? Đâu là cách giúp ta tạo ra một Background CV gây ấn tượng nhất đây? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình một câu trả lời chính xác nhất nhé.

CV xin việc

Background CV là gì trong CV xin việc? Vai trò của nó ra sao?

1. Background CV là gì trong CV xin việc? Vai trò của nó ra sao?

Dựa trên những khái niệm tổng thể về background thì background CV có nghĩa là “nền ở phía sau của CV”. Hay nói một cách khác dễ hiểu hơn thì background chính là những hình ảnh không thay đổi xuất hiện đằng sau phần nội dung của CV. Không chỉ trong CV, sự hiện hữu của Background có ở bất kỳ nơi đâu: trên màn hình điện thoại, màn hình laptop, khung trường ảnh cưới,…

Bên cạnh những yếu tố về nội dung, thì cách trình bày nền CV là một trong những yếu tố thẩm mỹ quan trọng trong quá trình thiết kế CV của bạn, mang lại sự bắt mắt và lôi cuốn đối với những người xem một cách hoàn hảo và thuyết phục nhất. Bởi thế mà khi thiết kế CV rất cần chú ý đến việc thiết kế và tạo sao cho hợp lý và thuyết phục, có sự khoa học mà vẫn phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về nội dung.

Dù không đóng vai trò trực tiếp trong việc tạo nên một bản CV xin việc hoàn chỉnh, thế nhưng để có thể đưa đến một bản CV ấn tượng thì background có công dụng rất lớn, không chỉ giúp cho bạn trở lên đẹp mắt và khoa học hơn mà nó còn góp phần quan trong trọng giúp nhà tuyển dụng không cảm thấy quá nhàm chán và quấn hút họ hơn khi xem bản CV xin việc của bạn.

Mẫu CV tiếng Nhật

>> Xem thêm: CV viết tay

2. Tạo background hoàn hảo trong CV, bạn cần làm gì?

Để có thể tạo nên một background hoàn hảo trong CV, bạn cần phải lưu ý khi viết CV những điểm sau:

2.1. Sáng tạo background với tông màu phổ biến

Nếu để ý kỹ trong mỗi bản CV, chúng ta sẽ nhận ra rằng, tất các yếu tố từ nội dung đến hình ảnh trong CV luôn được thiết kế đồng nhất theo một sự hài hòa tổng thể với màu nền của background trong CV ấy. Bởi thế mà, dù việc lựa chọn sáng tạo và trình bày background trong CV không quá khó nhưng nếu bạn không biết cách làm chắc chắn bạn sẽ bị thất bại. Việc thiết kế CV là hoàn toàn cần thiết và là một trong những tiêu chuẩn giúp nhà tuyển dụng có thể lựa chọn bạn vào làm việc và chọn lựa bạn cho công việc của họ.

Một chút tô điểm thêm cho nền CV của bạn có thể để lại sự độc đáo và sâu sắc với người đọc. Chúng ta có thể tưởng tượng background CV chính là mấu chốt làm tô điểm và nổi bật cho bản CV của bạn được tuyệt vời.

Bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế các mẫu CV xin việc với mẫu design hoàn hảo nhằm tăng sự mới lạ cho CV của mình được nhiều người khác chú ý đến. Với những cách an toàn nhất bạn có thể lựa chọn cho CV của mình chính là lựa chọn những tông màu nền không quá nổi bật và không nên gây sự chói lóa quá nhiều. Nếu bạn là nhà tuyển dụng chắc chắn bạn không muốn nhìn thấy một CV quá màu mè nhé.

Khi thiết kế và trình bày background CV bạn có thể chọn hai tông màu sắc trong CV chủ đạo đó là tông màu nền màu trắng kết hợp với chữ đen hoặc tông màu nền màu sẫm và chữ màu đen để có thể nhìn thấy những nội dung bên trong và không bị ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Một CV quá màu mè làm cho nhà tuyển dụng rối mắt, thông tin mà người trình bày dù có hấp dẫn cũng không còn để lại được ấn tượng so với những điều hoàn hảo nhìn từ mắt họ về background CV ngay từ ban đầu.

2.2. Thêm vào background CV những profile độc đáo

 Tạo background hoàn hảo trong CV, bạn cần làm gì?

Trong CV, profile không phải là yếu tố bắt buộc cần phải có, thế nhưng khi đã đưa profile trong CV của mình thì bạn cũng cần phải thất chú tâm để nó trở lên hài hòa và tổng thể nhất nhé. Với profile, ngoài việc để ảnh 3*4 truyền thông theo dạng hồ sơ thì bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng cách việc sử dụng những hình ảnh do mình tự selfie, hay nó cũng có thể là những tấm hình chân dung, nền trắng, tuy vậy bạn cũng cần đảm bảo chèn ảnh vào CV xin việc đúng quy cách. Cùng việc kết hợp trình bày những nội dung theo đúng trình tự trước sau và kết hợp những thứ đó với background, bạn sẽ cảm thấy CV của mình khi nhìn vào rất bắt mắt. Với những yếu tố thẩm mỹ chắc chắn người nhìn vào đó có thể và thấy được nguồn năng lượng của bản thân bạn và sự cẩn thận của người viết cũng như thấy được người viết có sự đầu tư công sức của mình vào trong bản CV đó.

Tuy không yêu cầu quá cao sự nghiêm túc như những bản hồ sơ xin việc hay sơ yếu lý lịch, nhưng ở phần này bạn cũng cần lưu ý nhé, bởi chỉ cần bạn phối hợp chúng không phù hợp thì không những dẫn đến việc bản CV của bạn sẽ không thể trở lên chuyên nghiệp hơn mà trái lại nó còn có thể tạo nên một thiện cảm không mấy tốt đẹp từ phía các nhà tuyển dụng. Đây cũng  là một sai lầm và bạn phải biết tránh nó.

2.3. Lựa chọn công cụ làm background phù hợp

Nếu bạn là người có nền tảng hay năng khiếu về khoản thiết kế thì bạn cũng có thể tự làm background CV cho mình. Vậy thì, bạn có thể lựa chọn một công cụ hỗ trợ cho việc hoàn thành bản CV bằng một công cụ thiết kế CV. Hãy tải các công cụ thiết kế về máy sau khi bạn đã lựa chọn được những cách thức phù hợp với mình. Bạn có thể thực hiện chọn và thay đổi các màu sắc của hình nền, hình ảnh và nội dung phù hợp và đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, bạn nhất định phải lưu ý cần chọn và tạo những mẫu CV có background CV dễ dàng xem, mở và không khó tải lên các trang tìm việc trực tuyến. Nếu không cẩn thận bạn có thể bị mắc phải những sự cố như lỗi không xem được nội dung.

2.4. Chọn một trang thiết kế nhanh CV

Nếu bạn cảm thấy mình không phải là mẫu người có năng khiếu cao trong việc thiết kế một CV thì yêu cầu về background đối với bạn khi trình bày có thể gặp rất nhiều trở ngại. Vì thế mà việc lựa chọn một trang web thiết kế nhanh CV chính là một trong những giải pháp tối ưu cho bạn lúc này, mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Ngoài việc chọn trang web thiết kế bạn còn có thể lựa chọn những mẫu miễn phí để tạo và tải CV nhanh chóng về máy. Cùng với đó, bạn có thể tìm hiểu các mẫu đã được thiết kế và trình bày khoa học từ timviec365.vn để download mẫu CV tiếng Anh đẹp file word về máy cho mình. Bạn sẽ không cần thiết kế mà chỉ cần chỉnh sửa nội dung đó thôi nhé.

CV kinh doanh

2.5. Sử dụng Photoshop để làm background CV cuốn hút

Nếu bạn muốn CV của mình được đa dạng hơn thì hãy sử dụng và thiết kế với việc dùng photoshop để có thể làm cho CV của mình được lung linh và tuyệt vời hơn. Ở đó, khi bạn thiết kế CV bằng photoshop bạn cũng sẽ chỉnh sửa được các hiệu ứng và màu nền cho CV của mình được đẹp mắt với những mẫu có sẵn khá độc đáo.

Sử dụng Photoshop để làm background CV cuốn hút

2.6. Đảm bảo yêu cầu của một CV

Bên cạnh một mẫu Background đẹp thì để có 1 mẫu CV hoàn chỉnh, lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần phải lưu ý thể hiện các mục nội dung trong CV một cách hoàn chỉnh và đầy đủ nhất nhé, đặc biệt là Thông tin cá nhân trong CV, Giới thiệu bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng trong CVtrình độ học vấn trong CVchứng chỉ trong CV là các mục rất quan trọng

Ngoài ra CV cũng cần sự tỉ mỉ và có sự đòi hỏi ứng viên phải biết chọn lựa và sắp xếp nội dung sao cho phù hợp với tất cả các yêu cầu. Bởi thế mà với các yếu tố về nội dung bạn cũng cần ghi nhớ về bố cục hay cách thức trình bày như thế nào sao cho phù hợp, đặc biệt nếu đây là một bản viết cv cho sinh viên mới ra trường thì bạn càng phải tỷ mỉ hơn nữa thì mới có thể làm nên những điều kỳ tích và tạo các lợi thế cho bạn trước nhà tuyển dụng, giúp mình dễ dàng đạt được yêu cầu khi đi xin việc hơn.

Ngoài ra, bạn có thể để ý một chút về phần chính tả trong những nội dung mình đang trình bày về CV. Rất nhiều người bị mắc những lỗi sai không đáng có về lỗi chính tả trong CV và làm cho mình bị mất điểm. Cùng với đó, bạn có thể thêm một vài hình ảnh nhỏ trong CV tiếp thị quảng cáo hoặc một số ngành cần sự sáng tạo của mình để phối hợp với cách trình bày và thiết kế background CV sao cho đẹp mắt và phù hợp nhất.

Tìm việc

Vừa rồi, bạn đã được giới thiệu những cách để trình bày background CV sao cho khi mình nộp nó đến nhà tuyển dụng được hoàn hảo nhất. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn có thể nhanh chóng thiết kế và trình bày, sáng tạo CV của mình đẹp nhất, hoàn hảo nhất để gửi đến những nhà tuyển dụng của mình nhé.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Liên hệ qua skype