Hotline: 1900633682 - phím 1

Viết CV ngành tổ chức sự kiện như thế nào để trở nên hấp dẫn?

Tuesday , 15/01/19

Bạn là một thành viên của ngành tổ chức sự kiện, nhưng công việc đang là một ước mơ “xa xỉ” mà bạn chưa nắm bắt được. Vậy làm thế nào để CV ngành tổ chức sự kiện hấp dẫn được nhà tuyển dụng? Đừng lo, đến với Timviec365.vn, các bạn sẽ có được những lời khuyên hữu ích nhất, dễ dàng tìm ra đáp án mà bạn đang mong đợi.

Trong số rất nhiều CV xin việc được gửi về, nhất là CV của ngành tổ chức sự kiện thì làm sao để cho bản CV xin việc của bạn có thể gây được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng? Đây quả thực không phải là bài toán dễ dàng mà giải được. Muốn tìm thấy đáp án, hãy đọc bài viết này để biết nên viết gì giúp CV ngành tổ chức sự kiện trở nên hấp dẫn.

1. CV xin việc trong ngành tổ chức sự kiện là gì?

CV vốn là một cụm từ khá quen thuộc với mỗi người khi bước vào độ tuổi trưởng thành, có nhu cầu tìm việc. Đây chính là bản giới thiệu tóm tắt về chính bản thân chúng ta. Dựa vào những thông tin được cung cấp trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những người ứng viên có đặc điểm phù hợp với vị trí tuyển dụng.

CV ngành tổ chức sự kiện là gì?

Cách viết CV ngành tổ chức sự kiện trở nên hấp dẫn

CV ngành tổ chức sự kiện là bản tóm tắt về trình độ, khả năng, kinh nghiệm của bạn trong ngành tổ chức sự kiện (Events). Không giống với các bản CV ngành nghề khác, CV ngành tổ chức sự kiện được xây dựng trên những đặc điểm của một nghề mang tính đặc thù do đó, các bạn cần phải lưu ý rất nhiều các yếu tố từ nội dung CV cho đến hình thức trình bày. Hiện nay, ngoài tiếng Việt nhiều nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên viết cv bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng các hoạt động tổ chức sự kiện cả trong nước và quốc tế.

2. Những lưu ý để viết CV ngành tổ chức sự kiện trở nên hấp dẫn

Thể hiện khả năng sáng tạo trong CV ngành tổ chức sự kiện

Khả năng sáng tạo luôn là một tiêu chí được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.Với mỗi ngành nghề, sự sáng tạo sẽ được đánh giá ở những cấp độ khác nhau, và với riêng ngành tổ chức sự kiện thì có lẽ sự sáng tạo được đưa vào hạng mức cao nhất của các tiêu chí đánh giá.

Chính vì thế, nhà tuyển dụng thường bị mất cảm tình đối với những bản CV ngành tổ chức sự kiện được làm dựa vào những form mẫu có sẵn được tải về từ mạng xã hội bởi vì chúng sẽ làm khả năng sáng tạo của bạn hoàn toàn bị mờ nhạt, không thể hiện được bạn có phải là một người có óc sáng tạo hay không. Trong khi sáng tạo lại chính là thứ đầu tiên các nhà tuyển dụng ngành sự kiện, events muốn có đầu tiên khi đọc CV xin việc của ứng viên.

Chính vì thế, nếu như bạn muốn ứng tuyển ngành tổ chức sự kiện thì tốt hơn hết hãy thể hiện sự sáng tạo của mình bằng mọi cách mà trong đó, điều đầu tiên cần tập trung chính là từ việc sáng tạo trong hình thức mẫu CV. Bạn có thể học cách thiết kế CV bằng photoshop để tạo ra những bản CV mang dấu ấn cá nhân thật sự ấn tượng, hoặc ít nhất cũng phải để nhà tuyển dụng có thể chú ý tới CV của bạn vì sự khác biệt nào đó so với rất nhiều bản CV mà họ đang có trong tay.

Có lẽ bạn hiểu rõ hơn bất cứ ai, những bản mẫu CV ngành tổ chức sự kiện mà bạn tải trên mạng thì người khác cũng có thể tải chúng trên đó, chưa kể đến việc mẫu bạn chọn có phải dạng phổ thông, tràn lan trên khắp các trang khác nhau thì mẫu CV này lại càng không có chút ấn tượng hay sáng tạo nào.

Thế nên tốt hơn hết vẫn là việc bạn thể hiện sự độc đáo, sáng tạo của bản thân càng nhiều càng tốt. Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng sau khi họ đã phải đọc hàng chục, hàng trăm những mẫu CV xin việc tương tự nhau.

Tận dụng mẹo vặt để CV tổ chức sự kiện có sức hút mạnh mẽ nhất

Đưa kinh nghiệm việc làm lên đầu tiên

Đối với nghề tổ chức sự kiện, vấn đề bằng cấp hay là ngành theo học không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu, điều mà các nhà tuyển dụng mong muốn và đòi hỏi ở các nhân viên tổ chức sự kiện thông thường đó chính là những kỹ năng theo đúng yêu cầu tuyển dụng. Chính vì thế cho nên, bạn hãy cố gắn làm nổi bật phần kinh nghiệm việc làm của mình trong CV trước tiên nhé.

Nhưng nếu muốn có thể khai thác tốt nhất, triệt để nhất khía cạnh này thì điều đầu tiên bạn hãy đọc thật kỹ càng bản mô tả việc làm trong thông tin tuyển dụng, sau đó dành thời gian dùng mẹo phân tích tin tuyển dụng để có CV hoàn hảo để hiểu chúng thật thấu đáo để tìm kiếm các khả năng phù hợp, tương đồng trước khi bạn nhấn vào ứng tuyển.

Ngoài yếu tố sáng tạo thì kinh nghiệm việc làm chính là khía cạnh được các nhà tuyển dụng mảng ngành tổ chức sự kiện chú trọng rất nhiều. Họ hiểu rõ, những kiến thức lý thuyết, sách vở sẽ chẳng thể nói lên được điều gì, chỉ khi nào con người ta thực sự va chạm với thực tế cuộc sống, đem những kiến thức đã học được vận dụng một cách linh hoạt ở trong thực tế thì mới mang đến ý nghĩa nghề nghiệp mong muốn.

Cách viết CV ngành tổ chức sự kiện trở nên hấp dẫn

Cách viết CV ngành tổ chức sự kiện trở nên hấp dẫn

Chính vì thế cho nên nếu như có được những kinh nghiệm thực tế quý báu thì chắc chắn bạn sẽ có được ưu thế hơn những người ứng viên khác. Nhưng để làm nổi bật lợi thế về kinh nghiệm trong CV xin việc thì bạn cần tham khảo thêm cách viết CV cho người có kinh nghiệm để biết làm thế nào để miêu tả công việc mà bản thân đã từng phụ trách trước đó một cách cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt chú trọng miêu tả chi tiết về những kết quả công việc, thành tựu bạn đã đạt được.

Tuy nhiên, bạn đã tính đến trường hợp chưa có kinh nghiệm hay chưa? Có vẻ rất đáng lo ngại đúng không nào bởi lẽ nếu như chưa có kinh nghiệm, bạn lo lắng liệu mình có yếu thế hơn so với ứng cử viên khác hay không?

Hãy cứ bình tĩnh bởi vì nhà tuyển dụng sẽ hiểu được những phạm trù tuyển dụng, những sinh viên mới ra trường, việc không có kinh nghiệm trong nghề là điều không thể tránh khỏi. Vậy thì trong trường hợp này, hãy áp dụng chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường khiến cho các nhà tuyển dụng nhìn thấy được bạn là một người rất giàu nhiệt huyết, luôn luôn có tinh thần sẵn sàng học hỏi.

Chính tinh thần đó sẽ là nền tảng để bạn nhanh chóng tích lũy những kinh nghiệm nghề nghiệp cho chính mình. Đối với ngành tổ chức sự kiện, bằng cấp không phải là điều mà nhà tuyển dụng event quá coi trọng, họ chỉ cần biết kinh nghiệm của bạn với nghề đang là bao nhiêu mà thôi.

Trên thực tế, có rất nhiều đi theo ngành nghề này không được đào tạo chính quy tuy nhiên, nhiều người đã bén duyên với nghề và thậm chí còn gặt hái vô vàn những thành công vô cùng đáng nể. Vì thế cho nên, bạn hãy tập trung thể hiện những kinh nghiệm này ngay trên đầu CV hoặc đưa vào những thông tin liên quan để thể hiện rằng bản thân mình là ứng cử viên sáng giá trong nghề.  

Chú ý đến hình thức trình bày CV ngành tổ chức sự kiện

Một bản CV ngành tổ chức sự kiện được trình bày cẩn thận, chỉn chu và đẹp mắt không những chứng tỏ bạn là một người có tính cách tỉ mỉ mà còn thể hiện rằng bạn đang rất nghiêm túc với công việc và tôn trọng nhà tuyển dụng – người sẽ đọc CV của bạn. Chính vì vậy, trước khi gửi CV xin việc của mình tới tay nhà tuyển dụng thì bạn hãy cố gắng rà soát thật kỹ nội dung, hình thức và kích thước CV chuẩn của bạn. Đảm bảo rằng, bản CV xin việc đó không còn bất cứ một lỗi chính tả nào nữa, đã có cách viết hoa, ngắt câu, xuống dòng đúng chuẩn,....

Ngoài ra, đừng quên đính kèm theo CV các thông tin chính xác của bạn hiện tại như số điện thoại, email, địa chỉ nhà ở,... để tiện cho việc liên lạc khi cần thiết.

Viết CV ngành tổ chức sự kiện khi đứng ở góc nhìn của một nhà tuyển dụng

Bạn hãy đứng vào vị trí của một người làm về mảng tuyển dụng nhân sự để nghĩ xem, họ thực sự cần gì ở bạn. Nếu như bạn là nhà tuyển dụng thì bạn sẽ có ấn tượng với bản CV của mình tạo ra hay không.

Đồng thời, bạn hãy cố gắng quan tâm tới những tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra vì bạn sẽ biết được mình đáp ứng được bao nhiêu phần trăm yêu cầu của họ và cần hoàn thiện những yếu tố nào. Đặc biệt nhấn mạnh vào những gì mà bạn có thể làm được trong CV ngành tổ chức sự kiện trước khi gửi chúng đến nhà tuyển dụng.

Viết kỹ năng gì trong CV ngành tổ chức sự kiện để thu hút sự chú ý?

Kỹ năng làm việc nhóm trong CV ngành tổ chức sự kiện

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng, không kém gì so với những đòi hỏi về sự sáng tạo hay kinh nghiệm việc làm đối với ngành tổ chức sự kiện. Xuất phát từ đặc điểm tính chất của ngành: các nhiệm vụ cần phải có sự kết hợp của đội nhóm thì mới có thể hoàn thành cho nên bạn nhất định phải mang theo kỹ năng này vào nghề để cùng đồng đội của mình phát triển công việc, mang đến kết quả cao nhất hơn theo kế hoạch và sự mong đợi.

Cách viết kỹ năng làm việc nhóm trong CV ngành tổ chức sự kiện

Cách viết kỹ năng làm việc nhóm trong CV ngành tổ chức sự kiện

Kỹ năng làm việc nhóm luôn là yếu tố hàng đầu trong mục kỹ năng được nhà tuyển dụng chú trọng nhất, Teamwork trong CV cũng là điều kiện để đem đến 30% sự thành công giúp cho bản CV càng trở nên cuốn hút.

Kỹ năng quản lý thời gian trong CV ngành tổ chức sự kiện

Theo thường lệ, công việc của một người nhân viên tổ chức sự kiện có rất nhiều, chính vì thế, nếu bạn thể hiện mình là một người không có khả năng sắp xếp công việc, không quản lý được thời gian trong công việc hiệu quả thì chắc chắn công việc của bạn sẽ không đạt được kế hoạch đề ra, bạn sẽ thất bại ngay từ bản CV xin việc.

Nói như vậy để thấy được kỹ năng quản lý thời gian cũng quan trọng không kém những kỹ năng khác mà ngành nghề này đòi hỏi. Nếu như bạn có được kỹ năng quản lý thời gian thật tốt thì chắc chắn bản CV xin việc ngành tổ chức sự kiện của bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng và được họ đánh giá rất cao.

Thể hiện kỹ năng giao tiếp trong CV ngành tổ chức sự kiện

Như chúng ta đã nói, ngành tổ chức sự kiện có hình thức làm việc chủ yếu là tập thể, đội nhóm cho nên nó đòi hỏi khả năng giao tiếp khá cao. Giao tiếp tốt cũng là một trong các kỹ năng CV nổi bật giúp công việc được suôn sẻ hơn do bạn và mọi người có thể hợp tác hài hòa, kết hợp nhịp nhàng với nhau trong công việc.

Ngoài ra, giao tiếp tốt còn giúp bạn mở rộng thêm nhiều mối quan hệ. Với ngành này, mở rộng mối quan hệ sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều kiện để thành công hơn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đương nhiên, làm việc với tập thể, lại đòi hỏi tính sáng tạo cao cho nên việc làm ngành tổ chức sự kiện. Để có thể viết CV xin việc thành công và chứng tỏ bạn thực sự phù hợp thì nhất định phải rèn luyện những kỹ năng giải quyết vấn đề, đặc biệt là các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Đây chính là kỹ năng mà nhà tuyển dụng khá coi trọng vì đối với ngành này, bắt buộc bạn phải biết cách xử lý tình huống một cách nhanh nhạy, khéo léo.

3. Ví dụ về CV ngành tổ chức sự kiện

Để biến những lý thuyết trên trở thành kiến thức hữu ích, giúp bạn dễ dàng hình dung ra cách viết CV ngành tổ chức sự kiện sao cho đạt tiêu chuẩn cơ bản nhất thì chúng tôi gửi tới bạn một mẫu CV xin việc ngành này.

Ví dụ về cách viết CV ngành tổ chức sự kiện

Ví dụ về cách viết CV ngành tổ chức sự kiện

NGUYỄN VĂN AN

1. Mục tiêu nghề nghiệp

- Được làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo nhằm mục đích phát triển bản thân

- Có thể áp dụng vào thực tế những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm việc làm trong ngành Events

- Thăng tiến vào vị trí việc làm cao hơn sau quá trình phấn đấu sự nghiệp.

2. Kinh nghiệm làm việc

- Từ tháng 02/2018 đến tháng 07/2018:

+ Vị trí việc làm: Nhân viên thu ngân

+ Nơi làm việc: Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng Hà

+ Công việc đảm nhiệm:

 • Quản lý những khoản thu bán hàng
 • Lập sổ sách theo dõi bộ phận giao hàng hàng ngày
 • Lập báo cáo doanh thu theo ngày dựa vào yêu cầu từ bộ phận Kế toán

- Từ tháng 01/2017 đến tháng 02/2018:

+ Vị trí công việc: Nhân viên bán hàng

+ Nơi làm việc: Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Kỹ thuật & Khoa học Oppo

+ Công việc đảm nhiệm:

 • Bán hàng, tư vấn khách hàng
 • Quảng bá sản phẩm thông qua các hình thức: tờ rơi, banner,...
 • Hỗ trợ hoạt động tổ chức sự kiện, tiếp thị sản phẩm tại cửa hàng, công ty.

- Từ tháng 04/2016 đến tháng 12/2016:

+ Vị trí công việc: Nhân viên PG

+ Nơi làm việc: Trung tâm AB – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Công việc đảm nhiệm:

 • Tiếp thị và bán sản phẩm tại cửa hàng, shop, siêu thị,...
 • Giới thiệu chương trình của trung tâm, trao đổi thông tin sản phẩm, thuyết phục khách hàng.
 • Báo cáo kết quả công việc theo các mẫu có sẵn

3. Trình độ học vấn

- Thời gian từ tháng 9/2013 đến 06/2016

- Chuyên ngành: kế toán tổng hợp

- Nơi học: Cao đẳng Công thương

- Tốt nghiệp loại Trung bình

4. Hoạt động

- Từ tháng 12/2013 đến tháng 05/2014:

 • Hoạt động trong Đội thanh niên tình nguyện tỉnh X
 • Tham gia hoạt động, chương trình tình nguyện
 • Tổ chức kế hoạch thiện nguyện, gây quỹ từ thiện, phát động phong trào quyên góp
 • Phụ trách mảng nội dung và vẽ phông cho các chương trình trong Đội

- Từ tháng Tháng 07/2015 đến tháng 03/2016:

 • Hoạt động tại Câu lạc bộ thiết kế Sinh viên
 • Tham gia vào những hội thảo chứng khoán, kinh tế, doanh nhân,...
 • Tìm hiểu và chia sẻ thông tin trong lĩnh vực Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Tài Chính; các hoạt động ở trong nước lẫn ngoài nước

5. Giải thưởng

- Năm 2015: nhận Bằng khen chứng nhận sinh viên năng động, tích cực do CLB trao tặng

6. Sở thích

- Thích xem phim, đi du lịch, nghe nhạc

Như vậy, trên đây chính là một ví dụ điển hình, dễ hiểu mà chúng tôi gửi đến các bạn. Bạn có thể dựa vào đây để tự tạo cho mình một bản CV ngành tổ chức sự kiện thật hấp dẫn

Việc viết CV xin việc không phải là chuyện quá khó thế nhưng để làm cho bản CV đó gây được ấn tượng mạnh mẽ thì lại chẳng hề dễ dàng chút nào. Bởi vì, viết nên một bản CV xin việc cũng giống với việc bạn đang làm ra một Proposal để gửi đến khách hàng, sản phẩm lại là chính là bản thân của các bạn. Vậy nên hãy coi bản CV ngành tổ chức sự kiện là hình ảnh đại diện của bạn, từ đó đầu tư công sức cho nó. Hy vọng bạn sẽ thành công và có được một việc làm như ý trong ngành event này.

Tác giả: Timviec365.vn

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype