Quay lại

Những sai lầm khi viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn cần lưu ý

Tác giả: Timviec365.vn

Bài viết dưới đây Timviec365 sẽ giúp bạn nhận ra những lỗi sai thường thấy khi viết thư cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng sau phỏng vấn để hạn chế những sai lầm đó.

Sau bộ hồ sơ chuyên nghiệp cùng những giấy tờ cần thiết như đơn xin việc mẫu, CV xin việc thì việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đến nhà tuyển dụng là điều vô cùng cần thiết, thể hiện thái độ chuyên nghiệp cũng như trân trọng khoảng thời gian quý báu mà nhà tuyển dụng đã dành cho bạn. Nhiều ứng viên có ý thức tốt họ nhận thức được rất nhanh điều này nhưng đại đa số người tìm việc lại không hề biết đến sự tồn tại của bức thư cảm ơn sau phỏng vấn. Tuy nhiên, một bức thư cám ơn cẩu thả, đầy rẫy lỗi chính tả, dài lan man còn thậm tệ hơn là việc không nhận được thư. Chính vì vậy, hôm nay timviec365.vn sẽ giúp bạn nhận ra những lỗi sai đó và tránh khi viết thư cám ơn sau phỏng vấn gửi đến nhà tuyển dụng nhé!

Viết thư cám ơn sau phỏng vấn mà lại rất cẩu thả, sai nhiều lỗi chính tả

Một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn. Điều tối kỵ nhất khi viết một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng việt đó chính là không được viết quá dài, kiểm soát được lỗi chính tả, văn phong sử dụng trước khi gửi đi. Điều tốt nhất đó là bạn nên viết tóm tắt ngắn gọn, tập trung vào những vấn đề chính và nhà tuyển dụng không bao giờ có thời gian để đọc một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn quá dài.

Nói là viết ngắn gọn và súc tích nhưng cũng không vì thế mà lại quá cẩu thả, nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người thiếu chuyên nghiệp. Đôi khi thư cảm ơn sau phỏng vấn là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công nhưng nó cũng có thể khép lại con đường tìm việc của bạn một cách nhanh chóng. Đừng để cho chuyện đó xảy ra, hãy cẩn trọng hơn trong quá trình viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bạn nhé.

Viết thư cám ơn sau phỏng vấn

Không hề kiểm tra lại thư cảm ơn

Sau khi viết xong một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bạn nên kiểm tra lại tất cả các nội dung đã trình bày trong thư nhất là khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh thường xuyên mắc phải: lỗi chính tả, lỗi dùng câu, dấu câu…Bạn hãy đảm bảo chắc chắn một điều rằng bức thư của mình không có bất cứ một sai sót nào.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng dù trong quá trình phỏng vấn kinh nghiệm chuyên môn của bạn còn nhiều thiếu xót nhưng bạn luôn là người cẩn thận, chăm chỉ và có tính cầu tiến nhất là trong công việc.

Bạn suy nghĩ cần gì phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Chính vì cái suy nghĩ: ‘Bạn cần gì phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn’ đã khiến cho bạn gửi đi một bức thư ‘tệ’ chỉ để ‘có lệ’. Bạn nghe người ta nói sau khi phỏng vấn cần viết thư cảm ơn thì bạn viết và chính vì lý do đấy mà những lá thư bạn gửi đi đều mang tính chất ‘đại trà’ không có chất lượng.

Đôi khi nguyên nhân lại đến từ thói quen viết theo một bức thư cám ơn sau phỏng vấn có sẵn trên mạng, bạn chỉ việc copy rồi nhấn nút gửi. Bạn có biết rằng bức thư đó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ý thức của bạn cả trong buổi phỏng vấn dù nó tốt đến mấy không. Không những ý thức kém lại còn không thể hiện được niềm đam mê công việc của mình với nhà tuyển dụng thì việc bạn đỗ hay trượt đã quá rõ ràng rồi.

Tại sao bạn không dành ra cho mình 5 phút đồng hồ ít ỏi để viết một bức thư cám ơn sau phỏng vấn thật chuyên nghiệp chắc chắn kết quả trả lại của bạn sẽ khác hơn rất nhiều. Việc làm nào cũng có những đánh đổi nhất định. Chuẩn bị tốt một hồ sơ xin việc mẫu sẽ cho bạn những cơ hội việc làm cao hơn, không có sự chuẩn bị thì sẽ thất bại! Hãy nhớ kỹ quy luật này nếu bạn muốn thành công trên con đường tìm việc làm của mình cũng như trong cuộc sống.

Viết thư cám ơn sau phỏng vấn

Có nhiều bạn nghĩ nên gửi quà thay vì việc viết thư cám ơn sau phỏng vấn cho nhà tuyển dụng

Bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc mua quà cảm ơn nhà tuyển dụng thay vì việc viết thư cảm ơn, chúng sẽ có hiệu ứng ngược lại hoàn toàn. Thay vì cái suy nghĩ tiêu cực đó bạn hãy chăm chút cho mình một lá thư cám ơn sau phỏng vấn thật kỹ càng, chuyên nghiệp nó sẽ có tác dụng hơn rất nhiều so với việc bạn tặng quà. Thư cảm ơn sau phỏng vấn chỉ là một điều nhỏ trong rất nhiều các yếu tố chính ngoài năng lực để nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn bạn hay không?

Mục đích cuối cùng khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là nhắc khéo nhà tuyển dụng đừng quên bạn

Mỗi ngày nhà tuyển dụng tiếp đón hàng trục ứng viên tham gia phỏng vấn từ rất nhiều các vị trí tuyển dụng khác nhau nên họ sẽ không thể nào nhớ được bạn là ai? ứng tuyển vào vị trí nào? Do đó, trong lá thư cảm ơn sau phỏng vấn của mình, bạn đừng quên viết đầy đủ những thông tin như: họ tên, vị trí ứng tuyển, số điện thoại, email, địa chỉ…để cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn hơn khi bạn trúng tuyển.

Hi vọng với  những thông tin mà timviec365.vn vừa chia sẻ các bạn sẽ biết được những lỗi cần tránh khi viết một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh nhất. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype