Quay lại

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn gửi đến nhà tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn - 28/06/18

Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng? Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn gửi nhà tuyển dụng chuyên nghiệp nhất

Làm thế nào để mình có thể gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng hơn các ứng viên khác sau buổi phỏng vấn? Hôm nay, timviec365.vn sẽ giới thiệu đến cho các bạn gửi đến nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp nhất. Chỉ cần bạn nắm rõ được những thông tin trong bài viết về đầy đủ là sẽ tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Tại sao lại phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Cho dù là những ứng viên đã có kinh nghiệm tìm viec lam lâu năm cho đến những bạn sinh viên vừa mới ra trường đều không hề để ý đến việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đến nhà tuyển dụng. Nếu như các bạn đang hành động như vậy thì đó là một điều không nên. Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng dù kết quả cuối cùng có tốt hay xấu thì việc bạn gửi đến nhà tuyển dụng một lá thư cám ơn sau phỏng vấn là điều nên làm, nó thể hiện sự chín chắn, chuyên nghiệp ở bạn. Hành động đó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên lịch sự, chuyên nghiệp, có thành ý, nhận thức tốt và luôn muốn được làm việc ở công ty họ. Thư cảm ơn cũng là một phần không thể thiếu để bộ hồ sơ xin việc của bạn trở nên thật hoàn chỉnh, chuyên nghiệp.

Cách viết thư cám ơn sau phỏng vấn

Khi nào thì nên gửi thư cám ơn sau phỏng vấn

Cho dù bạn có bận rộn đến mức nào đi chăng nữa thì cùng cần lưu ý đến việc này. Hãy bỏ ra cho mình dăm ba phút để hoàn chỉnh một bức thư cám ơn và gửi đến nhà tuyển dụng nơi mà bạn vừa đến phỏng vấn trong khoảng thời gian đến cuối ngày đó. Một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng sẽ không làm cho bạn mất đi thứ gì nhưng ngược lại nó có thể đem lại cho bạn cơ hội trúng tuyển cao hơn các ứng viên khác cho dù kết quả của buổi phỏng vấn không được tốt. Có nhiều bạn ứng viên trong quá trình phỏng vấn trả lời rất kém những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra nhưng lại có ý thức tốt viết thư cám ơn nhà tuyển dụng và đã được phía nhân sự ghi nhận là có nhận thức tốt cuối cùng có thêm cơ hội phỏng vấn xin việc làm vào đợt sau.

Hình thức của một bức thư cám ơn sau phỏng vấn là như thế nào?

Thư cám ơn sau phỏng vấn cũng quan trọng không kém bản CV xin việc và đơn xin việc làm của bạn vậy. Do đó về hình thức bạn nên trình bày ngắn gọn, đúng trọng tâm trong vòng 1 tờ giấy A4 tầm 300-400 từ là được. Nếu như gửi qua Email thì công cụ hỗ trợ tốt nhất là dùng đến Word. Khi viết thư cảm ơn nhớ chú ý đến chính tả và ngôn từ sử dụng dù bạn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh hay tiếng việt.

Bố cục của một bức thư cám ơn sau phỏng vấn

Khi viết thư cám ơn sau phỏng vấn, các bạn cũng chia bố cục của bức thư ra làm 3 phần rõ ràng bao gồm: mở bài, thân bài, kết bài giống như viết văn vậy. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bố cục mà các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn chia sẻ sau đây:

Hướng dẫn cách viết thư sau phỏng vấn

Mở bài: Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội và mời bạn đến trao đổi. Phần này các bạn nên viết tóm tắt thật ngắn gọn khoảng 60-80 từ là tốt nhất.

Nội dung: Bạn hãy đề cập đến việc bạn vừa tham gia phỏng vấn ở vị trí gì đó? Những điều mà bạn học được khi đến phỏng vấn, biết cách khắc phục những điểm yếu của mình và phát huy thế mạnh của bản thân. Đặc biệt điều quan trọng nhất đó chính là cho nhà tuyển dụng thấy được bạn rất muốn làm việc và cống hiến hết mình cho công ty họ.

Kết bài: Sau khi soạn xong 2 phần ở trên bạn nhớ chú ý gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhà tuyển dụng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy là bạn luôn mong chờ kết quả của buổi phỏng vấn đó. Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy bạn đã có thể hoàn thành bức thư cám ơn sau phỏng vấn vô cùng chuyên nghiệp gửi đến nhà tuyển dụng rồi.

Một số gợi ý giúp các bạn viết thư cám ơn sau phỏng vấn hiệu quả

Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn viết một bức thư cám ơn sau phỏng vấn hoàn chỉnh để chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất nhé. Tùy thuộc vào đặc thù công việc của từng ngành khác nhau các bạn có thể tạo riêng cho mình một lá thư cám ơn riêng nhé.

Kính gửi anh/chị [tên công ty-tên người nhân sự]

Em tên là…Hôm nay em rất cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện cho em tham gia buổi phỏng vấn tại vị trí ABDC

Đây có thể nói là một cơ hội quý báu nhất đối với em. Em được thể hiện khả năng chuyên môn và nguyện vọng của mình. Đồng thời khi được tiếp xúc với các anh chị có chuyên môn nghề nghiệp tốt em đã có thể nhận biết thêm về kiến thức của mình còn thiếu xót những gì và cần bổ sung như thế nào để phù hợp với những yêu cầu của vị trí tuyển dụng, cùng như phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp của công ty mình.

Em thực sự rất hi vọng và luôn muốn làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được những gì mà công ty đưa ra. Dù kết quả tốt hay xấu em vẫn cảm ơn anh/chị rất nhiều vì đã dành thời gian quý báu của mình để trao đổi với em. Hi vọng rằng sẽ có cơ hội làm việc lâu dài với anh chị.

Chúc anh/chị có một ngày làm việc vui vẻ. Chúc công ty sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình! Hi vọng rằng với những thông tin mà timviec365.vn vừa chia sẻ các bạn sẽ biết cách viết thư cám ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Việt gửi đến nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được việc làm phù hợp!

 

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype