Quay lại

Những cách trả lời phỏng vấn ấn tượng về mục tiêu nghề nghiệp

Tác giả: Timviec365.vn

Những cách trả lời phỏng vấn hay về mục tiêu nghề nghiệp là gì? Hãy đọc bài viết để cùng chúng tôi khám phá ra những cách trả lời câu hỏi trên ấn tượng bạn nhé.

Trong buổi phỏng vấn, ứng viên sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi của nhà tuyển dụng liên quan tới bản thân ứng viên và sự tương quan trong công việc. Sau tất cả các dạng câu hỏi, nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất tới mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai là gì. Họ thường đưa ra hạn định cụ thể về thời gian và muốn biết rõ hơn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới và điều này có thể đã được bạn trình bày cụ thể trong quá trình cách ghi đơn xin việc đã nộp.

Cách trả lời phỏng vấn

Bởi khi quan tâm nhiều tới vấn đề mục tiêu muc tieu cong viec cũng như dự định trong tương lai của bạn, nhà tuyển dụng muốn biết chắc chắn bạn có khả năng gắn bó với công ty của họ bao lâu hay cách điền sơ yếu lý lịch của bạn đúng hay sai. Đó cũng là cách giúp nhà tuyển dụng đánh giá một phần về đam mê, sự mong chờ của bạn đối với công việc và vị trí tuyển dụng này. Vậy làm sao để bạn có thể dễ dàng vượt qua những thử thách “lắt léo” trong dạng câu hỏi về mục tiêu làm việc và những kế hoạch phát triển nghề nghiệp? Hãy đọc bài viết để cùng chúng tôi khám phá ra điều đó bạn nhé.

Tìm hiểu mục đích của dạng câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Khi đến với buổi phỏng vấn, các ứng viên sẽ thường phải đối diện với câu hỏi như mục tiêu nghề nghiệp là gì? Hay đại loại như mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới hoặc mục tiêu 5 năm tới của bạn là gì? Đó được coi như một vòng nhỏ trong khâu tuyển dụng và được dành cho một khoảng thời gian nhiều hơn cả để xoay quanh vấn đề này. Khi hỏi câu hỏi về kế hoạch tương lai của bạn là gì?  nhà tuyển dụng nhằm vào rất nhiều mục đích  trong khi họ chỉ cần phải đưa ra một mũi tên mà thôi.

Câu hỏi dạng mục tiêu, định hướng này, nhà tuyển dụng muốn xác định mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn có cộng hưởng với mục chung của công ty hay không. Bất kể mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, to lớn đến đâu mà không đi chung chí hướng với kế hoạch mục tiêu của công ty thì cơ hội nghề nghiệp của bạn tại công ty cũng trở nên mong manh. Một ứng viên được coi là thành công trong buổi phỏng vấn khi mục tiêu mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của họ tương xứng với định hướng phát triển của công ty.

Cách trả lời phỏng vấn hay về mục tiêu nghề nghiệp

Cuối cùng, , thông qua việc hỏi về mục tiêu và kế hoạch phát triển sự nghiệp/nguyện vọng cá nhân, nhà tuyển dụng muốn đưa ra những đánh giá nhanh nhất, gần nhất cho kết quả của bạn trong buổi phỏng vấn. Điều họ cần trông thấy đầu tiên chính là việc bạn có xác định được mục tiêu của chính mình hay không. Nếu đưa thái độ lúng túng hay câu trả lời mập mờ khi trả lời những câu hỏi về vấn đề mục tiêu thì bạn cần phải nhanh chóng nắm bắt ngay những cách trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp.

Học cách xác định mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân.

Trước khi tham gia vào bất cứ cuộc phỏng vấn nào đó, việc của bạn là cần phải xác định được mục tiêu kế hoạch, giả dụ như kế hoạch nghề nghiệp trong 3 năm tới, hay những định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Để biết được chính xác công việc mong muốn của bạn là gì, hãy đi từ ước mơ, niềm đam mê của bạn trong cả một chặng đường ngồi trên ghế nhà trường. Ước mơ của con người cũng không khó xác định, nó thường được nhen nhóm từ tuổi thơ của chúng ta và cho tới một thời điểm nhất định nào đó, tự mỗi người sẽ định hình được rõ nhất về điều mình mong muốn trong tương lai về một việc làm nào đó cụ thể. Chẳng hạn như  bạn có thể biết rõ mình thích làm bác sĩ hay giáo viên. Chính những sở thích đó sẽ định hướng cho bạn theo đuổi tri thức thuộc ngành để đến gần với công việc trong tương lai. Mục tiêu nghề nghiệp cũng cần thiết để bạn trình bày thông tin khi thực hiện cách ghi hồ sơ xin việc để bước đầu giúp nhà tuyển dụng hiểu đôi nét về bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy căn cứ vào ngành học. Như chúng ta đã nói, ngành học phần lớn chủ yếu phản ánh niềm đam mê của bạn với công việc tương lai. Không phải ai cũng theo đuổi đến cùng bởi có thể họ học trái ngành, và làm trái nghề. Tuy nhiên, với những trường hợp đó sẽ có cách để xác định mục tiêu ngề nghiệp khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài viết sau. Ngành học là một phần quan trọng để bạn trau dồi kiến thức, theo đuổi ngành học đúng với ước mơ sẽ giúp bạn có kỹ năng, có tay nghề để bước chân vào sự nghiệp đã định hướng từ trước.

Đây chính là hai trong nhiều cách quan trọng để xác định bạn làm nghề gì trong tương lai. Sau khi đã hiểu rõ bản thân mình muốn gì, bạn hãy tự tin bước vào cuộc phỏng vấn và học cách trả lời phỏng vấn về mục tiêu và có thể dễ dàng hỏi là trả lời

Tìm việc làm nhanh

Những câu hỏi mục tiêu thường gặp và cách trả lời.

Bạn mong muốn điều gì khi đến với công ty?, bạn mong muốn một công việc như thế nào?, nguyện vọng cá nhân trong công việc đây chính là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn khai thác ở bạn đưa ra những ý kiến cá nhân về vấn đề hiểu công ty. Cũng là cách để nhà tuyển dụng lắng nghe những đề đạt, nguyện vọng của bạn mong muốn trong quá trình làm việc và cống hiến cho công ty. Như vậy, họ sẽ nắm bắt được sự chủ quan trong con người của bạn. Với dạng câu hỏi này, bạn hãy trả lời họ một cách thành thật về điều bản thân mong muốn, ngay cả khi điều bạn mong muốn là thỏa mãn ước mơ cá nhân. Nó sẽ được đánh giá cao thay vì bạn lo ý kiến chủ quan trả lời câu hỏi này là không phù hợp.

Cách xác định mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân

Đến với dạng câu hỏi mục tiêu trong công việc, nhà tuyển dụng thường đưa ra những mô tip như : mục tiêu dài hạn của bạn là gì?, mục tiêu trong 3 năm tới, kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới... nhà tuyển dụng muốn khai thác những mong muốn của bạn vào vị trí ứng tuyển và sự đáp ứng của công ty. Ở dạng câu hỏi này, bạn cần phải có sự tìm hiểu từ trước về những kế hoạch mà công ty mong muốn sẽ bổ sung, cải tiến trong tương lai. Khi trả lời, bạn nhấn mạnh mục tiêu của mình tương xứng với hoạch định đó của công ty thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn đang dần phù hợp với điều họ mong muốn.

Bạn chú ý đừng quên việc thể hiện hết ý về mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn trong bản CV xin việc. Bởi vì trước khi có được buổi phỏng vấn này, kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong vòng 03 năm tới hay những mục tiêu dài hạn cần phải được thể hiện tốt ở trong CV xin việc. Những trình bày  của bạn về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong cv doc thật tốt sẽ giúp cho nhà tuyển dụng mong muốn có một buổi được nghe bạn nói trực tiếp về kế hoạch phát triển sự nghiệp trong cv.

CV xin việc

>>> 99% ứng viên sẽ không nhận được việc nếu sử dụng sai từ khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Những câu nói hay về mục tiêu

Có rất nhiều câu nói, câu châm ngôn hay nói về sự xác định mục tiêu nghề nghiệp của con người. Chúng cũng góp một phần quan trong trong quá trình bạn hình thành và tìm kiếm mục tiêu công việc của bản thân. Hãy nghiền ngẫm và thưởng thức những câu nói mà chúng tôi gửi tới các bạn:

1 .  Nếu bạn đặt ra mục tiêu và theo đuổi với tất cả lòng quyết tâm, sự tài năng thì nó sẽ đưa bạn tới những nơi khiến bạn ngạc nhiên vô cùng

2. Bạn tới từ đâu không quan trọng. Quan trọng là bạn đang đi đâu.

3. Cuộc sống chỉ có giá trị khi có thứ gì đó đáng giá trở thành mục tiêu.

>>> Cập nhật thêm những mẫu thư ứng tuyển chuẩn và độc đáo nhất trên trang cv365. Giúp bạn dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype