Hotline: 1900633682 - phím 1

Các vấn đề khi viết email xin việc bằng tiếng anh bạn nên biết

Wednesday , 11/12/19

Hiện nay, công nghệ và truyền thông được coi là thứ vũ khí tối ưu cho công nghiệp hiện đại phát triển mạnh mẽ. Chúng đòi hỏi các cách thức giao tiếp truyền thống thông thường phải thay đổi để thích ứng. điển hình nhất chúng ta nhìn thấy chính là sự thay đổi trong phương thức giao tiếp, tương tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp với người xin việc làm. Để xin được một công việc nào đó, người ta không còn sử dụng cách gửi mail xin việc truyền thống, cách mua hồ sơ xin việc và nộp hồ sơ tay nữa mà thay vào đó là việc sử dụng cv online hoặc các email xin việc tiếng anh, các thư ứng tuyển bằng tiếng anh,...

Vì thế trong những năm gần đây, các thư ngỏ xin việc bằng tiếng anh xuất hiện trong bộ hồ sơ xin việc như một thứ vũ khí lợi hại không thể thiếu trong công cuộc tìm việc làm. Để giúp cho các bạn tạo nên được ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng, chúng tôi xin được gửi tới bạn đọc những hướng dẫn cách viết đơn hiệu quả để xin việc, công chứng sơ yếu lý lịch xin việc làm bằng tiếng anh. Mong trằng với chia sẻ một vài mẹo hay về cách viết email xin việc tiếng anh đó, các bạn có được trong tay những hành trang thiết thực và hiệu quả.

Những lưu ý cơ bản khi viết email xin việc bằng tiếng Anh

Viết email xin việc bằng tiếng anh sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng, năng lực của bạn. Bởi ngôn ngữ tiếng Anh đang là một ngôn ngữ phổ biến, có tác dụng lớn trong việc đem đến cơ hội việc làm lớn cho người tìm việc. Vậy đối với mail xin việc bằng tiếng anh các bạn cần phải chú ý một vài điểm quan trọng để khẳng định trình độ sử dụng tiếng anh thông thạo của bản thân mình nhé.

1. Về hình thức viết của lá thư xin việc bằng tiếng Anh

Hình thức điển hình của thư ứng tuyển bằng tiếng anh là được căn trái toàn bộ nội dung mail xin việc bằng tiếng anh. Khi viet thu xin viec bang tieng anh chúng ta để phông chữ là Times New Roman, cỡ chữ của thư ứng tuyển tiếng anh để cỡ 13, cách dòng chữ 1,5 và nhớ không để cách đoạn bạn nhé. Như vậy sẽ tạo được cái nhìn cân đối phù hợp cho nhà tuyển dụng khi đọc tới thu xin viec bang tieng anh của bạn.

Lưu ý rằng, nội dung của email xin việc tiếng anh nên tóm gọn trong một trang khổ giấy A4, và sẽ giúp cho bức thư xin việc nhanh chóng lọt vào mắt của họ, để họ không bỏ qua hay xem lá đơn ứng tuyển tiếng anh của bạn một cách hời hợt. Đây cũng chính là một mẹo hay trong cách viết thư xin việc tiếng anh mà nhiều người tuyển dụng đã chia sẻ từ chính thực tiễn việc nhận email xin việc bằng tiếng anh của nhiều ứng viên. Họ cũng không muốn mất quá nhiều thời gian để đọc hay kéo xuống thư ngỏ xin việc bằng tiếng anh của người ứng viên.

2. Về phần Nội dung của mail xin việc bằng tiếng anh

Khi viết một lá thư xin việc bằng tiếng anh, các bạn chú ý viết làm sao cho thật cô đọng, đảm bảo rõ ràng với ba phần chính. Đó là phần mở đầu mail xin việc tiếng anh, phần nội dung chính và phần kết luận mail xin việc tiếng anh. Trước khi các bạn viết mail xin việc bằng tiếng anh, các bạn hãy nêu ra một vài thông tin cá nhân cơ bản  cũng như đề rõ địa chỉ nơi sẽ tiếp nhận  lá đơn của bạn. Cụ thể các bạn hãy đưa rõ các mục này trước khi gửi mail xin việc bằng tiếng anh đi.

Hãy ghi đầy đủ các mục: + Your name (Họ và Tên của bạn)

                                         + Your Address (Địa chỉ liên hệ của bạn)

                                         + Your Phone Number (Số điện thoại liên lạc với bạn)

                                         + Tiếp theo là Birthday (Ngày, tháng, năm sinh)

Như vậy chưa đủ  bạn nhé. Trong từng phần cụ thể sẽ có những lưu ý hết sức cụ thể dành cho bạn khi viết thư xin việc bằng tiếng anh.

Cách viết email xin việc bằng tiếng Anh

1. Phần mở đầu khi viết email xin việc tiếng anh

Đây là phần đầu tiên để cho bạn có cơ hội nêu lên lý do vì sao bạn viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hay nhất tới nhà tuyển dụng. Hãy khởi đầu bằng những câu thông dụng nhất như: I would like to apply fof the position..., I’m writing in regards to... Và nhớ rằng phải có lời chào ở đầu thư bạn nhé. Viết lời chào đầu thư như thế nào thì sẽ phụ thuộc vào các thông tin mà bạn nắm được về công ty bạn đang muốn gửi CV xin việc làm qua email bằng tiếng anh. Nếu như biết tên nhà tuyển dụng, chúng ta có thể gửi tới một lời chào thân tình như [Dear + Tên nhà tuyển dụng], tiếp ngay sau cái tên bạn chú ý phải có dấu “phẩy” ở phía sau hoặc một dấu “chấm”. Hãy chắc chắn người nhận thư là ai, giới tính, chức vụ để đưa vào những tiêu đề  phù hợp, trang trọng như Ms, Mr,...

Nếu như ứng viên không được biết tên nhà tuyển dụng, hoặc không chắc chắn về cái tên đó thì hãy để lời chào một cách chung chung để tránh sự nhầm lẫn nghiêm trọng: Dear Recruiting Team, Dear Hiring Manager, Dear + Tên công ty,... là những gợi ý tốt nhất cho cách viết thư xin việc bằng tiếng anh trong phần mở đầu này. Tuy nhiên thì trong trường hợp bất đắc dĩ bạn mới nên sử dụng tới cách chào hỏi này ở mở đầu khi viết thư xin việc bằng tiếng anh. Bởi vì sao? Nó sẽ khiến người tiếp nhận nhìn nhận đó như một mẫu email xin việc bằng tiếng anh bạn coppy hời hợt ở đâu đó về. Như thế sẽ tạo ra cảm giác ứng viên thiếu sự đầu tư.

Chốt lại tổng quát, viết email xin việc tiếng anh đoạn đầu tiên: Bạn hãy tình bày đoạn văn đầu tiên chỉ từ 1 cho đến 2 câu văn ngắn gọn.

>>> Khi đọc tin tuyển dụng của những công ty, doanh nghiệp có những vị trí yêu cầu cần viết thư xin việc bằng tiếng anh như Thế giới di động tuyển dụng bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách áp dụng những nguyên tắc trong bài viết này để tạo ra một lá thư xin việc độc nhất vô nhị và chất nhất. Đồng thời bạn có thể tìm hiểu kỹ về Thế giới di động để nắm bắt được những yêu cầu mà công ty này đặt ra ngay nhé!

2. Phần nội dung chính khi viết thư xin việc tiếng anh

Khi viết thư xin việc tiếng anh, ứng viên cũng chỉ nên để từ 2 đến 3 đoạn văn là hợp lý. Nội dung viet thu xin viec bang tieng anh bao gồm việc giới thiệu về bản thân, giới thiệu về kỹ năng, kinh nghiệm của bạn đối với vị trí đang ứng tuyển.

Bao gồm các ý chính:

          + Trình độ học vấn

          + Kinh nghiệm làm việc . Tức là bạn sẽ viết thư về kinh nghiệm đã qua bằng tiếng anh nhưng hết sức ngắn gọn.

          + Tính cách giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc

          + Các thông tin khác như thành tích đã đạt được

Tất cả đều được trình bày bằng tiếng anh.

>> Xem thêm: Ứng viên nên viết tay hay đánh máy sơ yếu lý lịch?

3. Phần Kết luận của bức thư xin việc bằng tiếng anh

Hãy khẳng đinh lại một lần nữa bạn chính là người có nhiều yếu tố tiềm năng để đứng vào vị  trí việc làm này. Hãy đưa một câu văn thể hiện niềm hy vọng được tham gia vào trong công việc quan trọng của công ty. Nếu có một vài tài liệu quan trọng về bản thân bạn thì hãy chú ý đính kèm chúng trong khi gửi thư đi nhé. Đây chính là cách gửi mail xin việc bằng tiếng anh hay mà các bạn nên nắm được.

Trong trường hợp bạn mới học hỏi cách viết mail xin việc bằng tiếng anh, bạn có thể tham khảo các mẫu email xin việc bằng tiếng anh để đưa nội dung của mình đã chuẩn bị vào trong một khung mẫu đã được dựng sẵn. Bạn hãy chú ý lựa chọn tải về những mẫu viết email vừa đơn giản, dễ dùng lại vừa giúp bạn thể hiện đầy đủ nội dung thư gửi. Không cần phải sử dụng các mẫu mail quá cầu kỳ bạn nhé.

Trên đây là các thông tin về mail xin việc bằng tiếng anh cũng những những chia sẻ bổ ích về cach viết thư xin việc bằng tiếng anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới cho các bạn những bài viết bổ ích như thế để các bạn có thể nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, mau chóng tìm cho mình một vị trí việc làm thích hợp nhất.

>>> Xem thêm trang giúp bạn tạo cv online nhanh chóng, với hàng ngàn mẫu CV đẹp sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tác giả: Timviec365.vn

Timviec365.vn
Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Timviec365.vn
skype