Quay lại

Ứng viên nên viết tay hay đánh máy sơ yếu lý lịch?

Tác giả: Timviec365.vn - 17/06/21

Hầu hết những người đi xin việc đều đắn đo và nhiều ý kiến xoay chiều quanh vấn đề Sơ yếu lý lịch có nên viết bằng tay hay đánh máy?

Hầu hết những người đi tìm việc đều đắn đo và nhiều ý kiến xoay chiều quanh vấn đề Sơ yếu lý lịch có nên viết bằng tay hay đánh máy? Không biết rằng, nhà tuyển dụng sẽ thích một bản sơ yếu lý lịch viết tay hay đánh máy hơn? Cách viết nào thực sự mang lại ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng? Hãy cùng nghiên cứu kỹ hơn trong nội dung bài viết dưới đây để mỗi người trong số chúng ta đều có thể tự đưa ra câu trả lời cho mình.

Sơ yếu lý lịch mẫu

Ứng viên nên viết tay hay đánh máy sơ yếu lý lịch

Lợi thế khi viết sơ yếu lý lịch bằng tay

Khi bạn viết so yeu ly lich mau bằng tay, tất cả những thông tin của bạn sẽ được viết đầu đủ, rõ ràng, xúc tích và dễ hiểu hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tránh được lối viết tắt, điều mà khiến các nhà tuyển dụng đánh giá bạn là con người cẩu thả, không tôn trọng người đọc và không có sự quan tâm tới công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Khi bạn sử dụng bút mực để viết vào Sơ yếu lý lịch thì sẽ tạo được ấn tượng tuyệt vời với nhà tuyển dụng, khi mà từng nét bút bạn viết trên tờ khai Sơ yếu lý lịch sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thận được sự chân thành của bạn, những mong muốn được làm việc ở vị trí ứng tuyển và làm việc tại công ty. Bạn hãy làm nổi bật bản Sơ yếu lý lịch tự thuật của mình bằng cách gạch chân, viết in hoa… những phần quan trọng để nhà tuyển dụng dễ dàng đọc được những thông tin bạn khai báo.

Trình bày Sơ yếu lý lịch viết tay sạch đẹp, ngay ngắn và phẳng phiu sẽ tạo được ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng. Đây là điểm cộng khi viết hồ sơ mà bạn cần hết sức chú ý. Trong khi CV xin việc là công cụ để thể hiện những giá trị bản thân mang lại cho doanh nghiệp thì sơ yếu lý lịch chính là giấy xác nhận nhân thân tốt nhất để nhà tuyển dụng tin tưởng vào những gì mà bạn thể hiện.

CV xin việc

Những lưu ý khi viết tay sơ yếu lý lịch

Trước khi bắt tay vào viết mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về thông tin công ty mà bạn chuẩn bị ứng tuyển. Tìm hiểu rõ hơn những yêu cầu công việc, nhiệm vụ mà vị trí bạn đảm nhận. Ví dụ như bạn làm hồ sơ cho công viên chức vậy sẽ dùng sơ yếu lý lịch mẫu 2C hoặc như bạn cần làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề hay ứng tuyển vào các cơ sở y tế vậy sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 chính là điều bạn cần.

Lưu ý cần nhớ khi viết tay sơ yếu lý lịch

Bạn cũng cần lên kế hoạch, suy nghĩ thật kĩ về những gì mà bạn chuẩn bị biết trong Sơ yếu lý lịch, cách trình bày một bản sơ yếu lý lịch ra sao? Có những yêu cầu như thế nào khi trình bày trong từng mục… Tránh việc không tìm hiểu kĩ dẫn tới tình trạng phải viết đi viết lại.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho độ chính xác, hình thức trình bày đẹp thì tốt nhất là bạn nên phô tô lấy vài bản Sơ yếu lý lịch mẫu và luyện trình bày vào những mẫu này trước, thật chỉnh chu và đầy đủ, ưng ý rồi mới trình bày chính thức trong bản Sơ yếu lý lịch gốc.

Mẫu đơn xin việc

>>> Tham khảo thêm: Những câu hỏi phỏng vấn và bí quyết trả lời phỏng vấn hay nhất

Cách trình bày sơ yếu lý lịch viết tay đúng chuẩn

Một bản Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp cần được đảm bảo các yếu tố sau:

- Tuyệt đối không viết sai lỗi chính tả

- Nếu viết sai thì sơ yếu lý lịch có được tẩy xóa không? Xin trả lời rằng không nên tẩy xóa hoặc sửa chữa chèn lên các chữ, sẽ làm mất mĩ quan của bản khai sơ yếu lý lịch, đồng thời làm mất đi tính chuyên nghiệp của tờ khai

- Không làm nhàu nát hay rách trong bản Sơ yếu lý lịch.

- Viết ngắn gọn, xúc tích những thông tin quan trọng, chọn lọc

- Sử dụng một màu mực xuyên suốt từ đầu đến cuối khi khai thông tin. Tuyệt đối không dùng 2 loại màu mực trở lên.

>> Tải mẫu sơ yếu lý lịch viết tay <<

mau-so-yeu-ly-lich-viet-tay.doc

Dù bản sơ yếu lý lịch nên viết bằng tay hay sơ yếu lý lịch Word hoặc sơ yếu lý lịch PDF thì chỉ cần bạn tuân thủ những quy tắc viết đúng và chuẩn, không phạm phải những sai xót không đáng có thì bạn cũng sẽ đều gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để thể hiện được sự chân thành đối với nhà tuyển dụng thì bạn nên xem xét và tìm hiểu cách viết sơ yếu lý lịch bằng tay. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.

Tìm việc

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype