Friday , 21/06/19
NEWS

Có nên thổi phồng CV xin việc?

Một nghề nghiệp ổn định bản chất đã là sự nghiêm túc. Thế nên, ngay từ khi đi phỏng vấn xin viecnhanh, bất cứ ai cũng phải có thái độ nghiêm túc ngay từ bản CV. Thực trạng chứng minh rằng, nhiều người thường tận dụng bản CV để "khoe khoang hay thổi phồng" khả năng của mình. Liệu điều đó có ghi điểm được trong mắt nhà tuyển dụng hay không. Bài viết này chính là câu trả lời rõ ràng nhất

Những thứ không nên thổi phồng trong bản CV

Kinh nghiệm việc làm

Thường thì chúng thấy thói quen trình bày kinh nghiệm trong CV xin việc của rất nhiều người. Nhưng dường như mục này lại dễ lật tẩy hơn nếu như bạn "làm quá" những kinh nghiệm của bản thân. Nhà tuyển dụng rất tinh ý trong việc xem xét thông tin được viết trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh hay hồ sơ xin việc và lý lịch ứng viên. Và đương nhiên họ cũng có cách để kiểm chứng những điều bạn nói trong đó. 

tác hại của việc thổi phồng CV xin việc

Ban đầu, phía nhà tuyển dụng có thể tuyển bạn vào vị trí nào đó vì bản CV đẹp, một COVER LETTER MẪU chuẩn với năng lực và kinh nghiệm dày đặc. Nhưng bạn đừng quên là còn thời gian cho bạn thử việc nhé. Đây sẽ là khoảng thời gian để họ kiểm tra bạn và đánh giá điều bạn viết trong CV là thật hay dối. 

Nói không đúng về bằng cấp của mình

tác hại của việc thổi phồng CV xin việc

Nhiều người vì muốn có được vị trí cao trong công ty mà đáng lừa nhà tuyển dụng về bằng cấp của mình. Được nhận vào nhưng một ngày nào đó bạn phải đối mặt với vấn đề lộ thông tin bằng cấp, mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp sẽ trở nên khó giao tiếp hơn. Liệu bạn có chấp nhận cảm giác ngại ngùng xấu hổ về sự nói dối của mình mỗi ngày tại cơ quan. Đương nhiên là không thể. Vậy nên hãy cứ thành thật với tấm bằng của bạn và chứng tỏ năng lực của mình. Nhiều nhà tuyển dụng coi trọng năng lực hơn là 1 tấm bằng. Đây là cơ hội để bạn khẳng định chính mình mà không cần tự ti về một tấm bằng trình độ tầm trung.      

>>> Bạn đang lo lắng không biết tạo cv bằng tiếng anh làm sao nhanh nhất mà vẫn đảm gây ấn tượng đến Nhà tuyển dụng? Vậy nên, hãy tải mẫu cv tiếng anh ngay tại Timviec365.vn để có được bản cv chất lượng ứng tuyển nhanh nhất. Những mẫu cv này là lựa chọn hoàn hảo cho để bạn khai thác những giá trị bản thân và làm bạn nổi bật giữa những ứng viên cùng tham gia ứng tuyển!

Thành tích đạt được trong quá khứ

tác hại của việc thổi phồng CV xin việc

Nên hay không khi đưa vào CV những thành tích học vấn hay công việc của mình? Chúng ta vẫn thường cho rằng, đưa vào CV những thành tích đã đạt được sẽ chiếm được cảm tình từ phía nhà tuyển dụng. Điều này là đúng. Nhưng hãy để sự liệt kê đó là sự thật và đừng bao giờ gian dối trong vấn đề này. Nếu như bạn có một bảng thành tích rất cao và rất dài nhưng trình độ khi làm việc lại không đạt được như vậy, mọi người sẽ không coi trọng bạn nhiều. 

Hậu quả của việc thổi phồng thông tin trong bản CV

Mọi dối trá đều không có cửa tồn tại. Chính vì vậy những thứ liên quan đến bản thân bạn cũng vậy, nếu có chút gian đối thì bản thân bạn không bao giờ phát triển được. Khi đi xin việc, một mau ho so xin viec lam được chuẩn bị tươm tất, kỹ càng những có đa phần là những thông tin không thực, những thông tin không đánh giá đúng năng lực hiện tại của bạn thì chắc chắn sẽ không thuận lợi trong quá trình làm việc. 

tác hại của việc thổi phồng CV xin việc

Khi thổi phồng sự thật, bạn sẽ dễ nhận lại những đánh giá tiêu cực về năng lực. Với những điều tốt đẹp bạn kê ra so với thực tế không trùng khớp, mọi người sẽ nhìn bạn với con mắt coi thường. Hơn nữa, mối quan hệ đồng nghiệp trở nên xa cách bởi không ai muốn chơi với một kẻ nói dối và thích khoe khoang đúng không nào. 

Bạn có như thế nào thì hãy trình bày đúng như vậy trong bản CV tìm việc. Còn việc có năng lực hay không, có thể thăng tiến hay không còn phụ thuộc vào ý chí quyết tâm phấn đấu của bạn trong công việc. Tôi nghĩ với những bàn luận trên, bạn sẽ hiểu được rằng liệu có nên thổi phồng CV xin việc? Hãy bắt đầu sự nghiệp bằng sự khiêm tốn của chính mình. Thành công sẽ mau chóng mỉm cười với bạn ngay thôi.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình để xin vào những công việc khó khăn thì có thể thử sức với việc làm bán hàng tại Hà Nội không yêu cầu kinh nghiệm.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm