Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Học cách viết CV kế toán tổng hợp ấn tượng, hiệu quả

Saturday , 14/12/19

1. CV kế toán tổng hợp là gì?

 

CV kế toán tổng hợp

Chức năng của CV kế toán tổng hợp

Nói tới CV, chúng ta đều biết nó là một bản sơ yếu lý lịch về bản thân người tìm việc, hay nói chính xác hơn, CV chính là cách thức để người tìm việc tự thuật và tóm tắt ngắn gọn về bản thân thông qua các kỹ năng, kinh nghiệm cũng như quá trình học tập, từ đó giúp nhà tuyển dụng có thể thấy được năng lực của bạn có thể đáp ứng được công việc hay không?

Bạn có thể bắt gặp thuật ngữ Portfolio trong quá trình tìm việc, ứng tuyển, nộp hồ sơ xin việc, tuy có những điểm chung nhưng bạn cần biết cách phân biệt CV và Portfolio để tránh việc nhầm lẫn đáng tiếc.

Như vậy, khi đi xin việc ngành kế toán tổng hợp, tất nhiên một bản CV kế toán tổng hợp sẽ là điều bạn cần nên làm, nên chuẩn bị thật tốt. Vì nó cũng chính là hành trang đầu tiên giúp bạn táo sự thu hút trong mắt các nhà tuyển dụng.Cũng như khi đi xin việc ngành kỹ thuật, bạn cần viết CV kỹ thuật, khi xin việc ngành nhân viên kinh doanh, bạn cần viết CV nhân viên kinh doanh,... Tóm lại bạn không thể nào đi xin việc kế toán tổng hợp mà lại viết một bản CV chung chung hay CV thuộc các lĩnh vực khác được.

2. Bí quyết viết CV kế toán tổng hợp hay nhất

Nhìn chung, CV kế toán tổng hợp về hình thức hay nội dung cơ bản cũng giống như cấu trúc của một bản CV bình thường khác. Chỉ khác biệt ở chỗ, bạn sẽ phải đưa những thông tin gì bạn đang sở hữu thích hợp với công việc, vị trí mà bạn đang tuyển dụng thôi. Tham khảo và áp dụng ngay cách viết CV kế toán tổng hợp sau:

2.1. Thông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp

thông tin trong CV kế toán tổng hợpThông tin cá nhân trong CV kế toán tổng hợp

Có những người sẽ đề mục cho phần này là giới thiệu bản thân trong CV không sao cả, thực chất đó vẫn là cách bạn đưa ra những thông tin cơ bản nhất về chính mình. Trong phần này, bạn cần phải thể hiện được bạn là ai, nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn bằng cách nào? Vậy ứng viên cần phải tập trung làm nổi bật ở những thông tin cơ bản bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ (nên ghi địa chỉ nơi ở hiện tại), số điện thoại và địa chỉ email.

Mục đích của việc nêu ra các thông tin cơ bản này ngoài việc giúp cho bạn níu giữ những cơ hội vàng nếu như có may mắn nằm trong tầm ngắm của nhà tuyển dụng thì phần này còn là phần để bạn giới thiệu về chính bản thân mình. Vì là phần mở đầu, lại để lại những dấu ấn đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng cho nên phần này được cho là phần quan trọng nhất của CV xin việc vì nó quyết định việc nhà tuyển dụng có đọc tiếp CV của bạn hay không. Vì thế hãy tìm cách viết phần mở đầu CV xin việc thật ấn tượng và cuốn hút nhất.

Với sự mở đầu này, bạn chỉ nên viết ngắn gọn trong một vài câu văn và nói không với sự dài dòng nhé. Nhanh gọn và đi thẳng vào vấn đề sẽ không khiến cho bản CV của bạn trở nên nhàm chán và rời rạc. Tuy nhiên,  ngắn gọn trong vài câu chữ không có nghĩa là nội dung đưa vào sẽ thiếu, bạn cần phải tóm tắt được về chính mình sao cho thật sự ấn tượng chỉ trong giới hạn của một vài câu từ đó, giúp cho CV trở nên nổi bật hơn bất cứ một người ứng viên nào khác.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán tổng hợp

mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán tổng hợpMục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán tổng hợp

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc kế toán tổng hợp là phần quan trọng thứ hai ngay sau phần thông tin cá nhân, giới thiệu về bản thân người tìm việc. Với giá trị đó, bạn cần phải hết sức chú trọng việc viết nội dung sao cho mục tiêu phải thật thu hút. Khi đem so sánh CV của các ứng viên cùng xin vào một vị trí kế toán tổng hợp, người ta xét giá trị qua rất nhiều yếu tố mà trên hết, nhà tuyển dụng sẽ xem xét việc bạn có thể tạo ra được một mục tiêu chân thành và ấn tượng hay không?

Một lời khuyên dành cho bạn là hãy viết thật chân thật những định hướng trong tương lai của bạn. Hãy tưởng tượng rằng sau khi bạn được nhận vào công việc nhân viên kế toán tổng hợp, bạn sẽ đặt mục tiêu gì cho nó? Tốt nhất, bạn nên chia làm ai mục tiêu. Đối với mục tiêu ngắn hạn, nếu là một sinh viên mới tốt nghiệp, bạn chỉ nên viết là học hỏi từ môi trường làm việc và đồng nghiệp, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất để cống hiến phần nhiều cho doanh nghiệp ngày càng phát triển. Còn đối với mục tiêu dài hạn, bạn cũng có thể định hướng lâu dài trong vòng 5 năm tới, bạn sẽ kiếm được thu nhập bao nhiêu, với vị trí kế toán trưởng hay trưởng nhóm kế toán trong doanh nghiệp chẳng hạn.

Thông qua phần mục tiêu, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn có thể làm được những điều gì, có cố gắng để thực hiện nhiệm vụ nào đó trong công việc hay không, sự ham học hỏi của bạn tới đâu? Vốn không quen biết cho nên đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ chẳng thể hiểu hết con người của bạn như thế nào nhưng có một điều chắc chắn rằng, họ sẽ đánh giá được và đánh giá rất cao việc bản thân bạn định hướng cho con đường tương lai của mình như thế nào. Đây cũng là một phần hết sức quan trọng mà trong cách viết CV kế toán bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nào cũng được đề cập tới. Thấy được rõ ràng những mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn, thấy được cả sự hy sinh và lòng quyết tâm phấn đấu cho sự nghiệp tương lai của bạn thì chẳng có lý do gì nhà tuyển dụng lại không đáp trả cho bạn một câu trả lời xứng đáng.

2.3. Trình độ học vấn trong CV kế toán tổng hợp

Trong phần trình độ bằng cấp, nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã tốt nghiệp trường nào, loại gì, đã học thêm những loại chứng chỉ nào phục vụ cho chuyên ngành kế toán tổng hợp hay không, ví dụ như chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ Kế toán thực hành chẳng hạn. Đây chính là phần để giúp bạn tận dụng cơ hội thể hiện trình độ chuyên môn của bản thân, bạn nên sắp xếp phần này với các mốc thời gian từ gần nhất đến xa hơn. Trình bày trình độ tiếng Anh trong CV như thế nào? Trả lời được câu hỏi này bạn sẽ có được lợi thế lớn ở phần này so với các ứng viên khác.

Chẳng hạn như : giai đoạn 2015 – 2017 bạn đã đảm nhiệm vai trò gì liên quan đến công việc kế toán, tiếp theo giai đoạn 2013 – 2015: bạn nhận được bằng cấp, chứng chỉ gì?... Đặc biệt bạn cần lưu ý khi viết CV việc làm kế toán thì chứng chỉ chuyên môn của bạn sẽ được ưu tiên hơn trong sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Do đó, nếu như bạn đã sở hữu trong tay chứng chỉ chuyên môn ACCA, CFA, CIMA thì hãy xếp chúng lên đầu danh sách nhé.

2.4. Kinh nghiệm làm việc trong CV kế toán tổng hợp

Khi nêu ra kinh nghiệm, bạn không cần thiết phải liệt kê toàn bộ công việc đã từng đảm nhiệm vì trong quá khứ, bạn có thể sẽ đảm nhiệm cả những đầu việc làm thêm mà không hề liên quan đến công việc kế toán. Nhưng những việc đã làm có sự liên quan mật thiết đến kế toán thì đừng quên mô tả thật cụ thể, chi tiết về chúng nhé. Ví dụ, bạn nên liệt kê các công việc như kê khai thuế, hạch toán hóa đơn, làm báo cáo tài chính,... Càng nhiều kỹ năng kế toán được nêu ra đúng với kinh nghiệm bạn đã đảm nhiệm thì càng chứng tỏ bạn có khả năng phù hợp để đảm nhiệm vị trí kế toán tổng hợp.

Các công việc làm thêm từ thời còn sinh viên nếu như có liên quan chút gì đó đến công việc kế toán ví như việc làm thu ngân, bán hàng, thủ kho,... thì cũng nên liệt kê chúng vào vì ít nhiều có liên quan đến kế toán, hơn nữa đó lại là những công việc đầu đời khi bạn mới bước chân vào nghề. Còn trong trường hợp bạn chưa từng đi làm thì trong bản CV xin việc sẽ không cần phải nêu chi tiết phần kinh nghiệm.

2.5. Kỹ năng làm việc trong CV kế toán tổng hợp

kỹ năng CV kế toán tổng hợpKỹ năng trong CV kế toán tổng hợp

Với công việc của một nhân viên kế toán tổng hợp, việc sử dụng thành thạo các kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng và văn bản word, excel là vô cùng cần thiết, nếu có thêm kỹ năng về tiếng Anh thì sẽ càng tạo cho bạn lợi thế lớn. Đặc biệt các kỹ năng về sử dụng phần mềm kế toán cũng sẽ được khuyến khích đưa vào trong CV xin việc để tạo lợi thế cho chính bạn.

Không chỉ vậy, khi bạn có khả năng làm những gì liên quan trực tiếp đến công việc kế toán thì hãy đưa đầy đủ vào phần các kỹ năng trong CV nổi bật của mình. Đó có thể là sự thành thạo khi làm báo cáo thuế hoặc biết cách làm sổ sách, lập được các bản báo cáo tài chính,... Bên cạnh những kỹ chuyên môn về công việc như phân tích, tư duy logic hay giải quyết vấn đề,...

2.6. Hoạt động trong CV kế toán tổng hợp

Nếu như bạn là sinh viên kế toán sắp sửa hay vừa mới tốt nghiệp thì mục hoạt động cũng rất đáng để đầu tư. Thông qua mục hoạt động, bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy mình có phải là cá nhân năng động, tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động mang tính cộng đồng, xã hội và tình nguyện hay không? Chẳng hạn như, bạn có thể viết vào đây những hoạt động đội nhóm, sinh viên tình nguyện, các sự kiện đã tham gia ở câu lạc bộ kế toán, tiếng Anh,...

2.7. Thông tin bổ sung trong CV kế toán tổng hợp

Ở mục này, bạn cũng có thể nhấn mạnh những ưu điểm, thế mạnh và sở thích của mình, tốt nhất là nên đưa những điểm phù hợp với công việc bạn đang tuyển dụng. Chẳng hạn như nêu lên điểm mạnh của bạn là trung thực, cẩn thận, chi tiết và là người thích làm việc với các con số - đây cũng chính là những chuẩn mực của một người kế toán tổng hợp.

2.8. Tham chiếu trong CV kế toán tổng hợp

tham chiếu CV kế toán tổng hợpNgười tham chiếu trong CV kế toán tổng hợp

Mục tham chiếu hầu hết đều cần có ở một CV của những cá nhân đã có kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng. Trên cơ sỏ những thông tin bạn đã cung cấp tại mục này, các doanh nghiệp tuyển dụng sẽ có thể căn cứ vào đó để kiểm tra độ xác thực những thông tin mà bạn đã cung cấp, từ đó biết được bạn có phải hay không phải ứng viên nói dối. Hãy chân thực viết vào đây những thông tin liên hệ của người giám sát trực tiếp bạn công việc mà bạn đã làm trước đây nhé!

3. Bạn đang đi tìm mẫu CV kế toán tổng hợp

CV kế toán tổng hợp tại Cv365

Tải mẫu CV kế toán tổng hợp tại trang CV365

Khi đã đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng đang rất nóng lòng để tìm kiếm những mấu CV kế toán tổng hợp để tham khảo cho riêng mình. Tuy nhiên vấn đề này không phải dễ dàng, bởi trên mạng Internet, đang có hàng loạt những địa chỉ cung cấp các mẫu CV không được chất lượng, treo đầu dê bán thịt chó. Ví vậy, để đảm bảo bạn có trong tay mẫu CV kế toán tổng hợp ấn tượng nhất - Chúng tôi - Timviec365.vn sẽ giúp đỡ bạn! Đến với trang CV của Timviec365.vn, mọi yếu tố để cấu thành một CV kế toán tổng hợp đều có. Mẫu CV xin việc kế toán tại đây luôn có đa dạng mẫu mã, thiết kế cho bạn tham khảo, chưa kể đến việc bạn có thể sử dụng nó cho riêng mình một cách hoàn toàn miễn phí.

CV của Timviec365.vn luôn mang lại sự hài lòng nhất cho người dùng là ứng viên khắp mọi miền đất nước, không quá lời khi nói như vậy, nều không tin đây là sự thật, bạn có thể kiểm chứng bằng cách gõ từ khóa CV online trên thanh công cụ tìm kiếm, CV của Timviec365.vn sẽ là kế quả hiển thị đầu tiên trên top kết quả của bạn. Chỉ cần tạo tài khoản và thoải mái tham khảo hàng trăm mẫu CV xin việc cơ bản và mẫu CV theo ngành nghề, theo ngôn ngữ, theo thiết kế,... Ngoài CV bạn còn có thể “rinh” về cho mình những lá thư xin việc, sơ yếu lý lịch độc lạ, đẹp mắt và chất lượng khác nữa.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của một bản CV trong hành trình xin việc của mọi ứng viên. Bằng việc áp dụng những kiến thức đã được chia sẻ trên đây cũng như cùng sự giúp đỡ của Timviec365.vn, hy vọng bạn sẽ thành công ứng tuyển vị trí công việc mình yêu thích với CV kế toán tổng hợp nhé!

Tác giả: Vũ Bích Phượng


Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
skype