Hotline: 1900633682 - phím 1

Bất ngờ trước cách viết CV ngành công nghệ thực phẩm cực ấn tượng

Wednesday , 11/12/19

Làm sao để viết CV ngành công nghệ thực phẩm hấp dẫn thu hút nhà tuyển dụng nhất hiện nay? Công nghệ thực phẩm là một trong 3 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất trong giai đoạn từ năm 2015-2025.  

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm rất đa dạng và cởi mở, nhưng bạn nếu muốn nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp trong ngành này thì chắc chắn cần phải đi từ những bước cơ bản nhất. Để giúp bạn mau chóng xin được việc làm trong ngành, hãy cùng chuyên mục tìm hiểu cách viết CV xin việc dành cho ngành công nghệ thực phẩm thông qua bài viết dưới đây.

Một vài thông tin có liên quan tới việc làm công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là gì?

cách viết CV ngành Công nghệ thực phẩm và một vài vấn đề liên quan

Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có nhiệm vụ chính là bảo quản, chế biến đánh giá và kiểm soát toàn bộ quy trình chế biến thực phẩm; ngoài ra còn có việc nghiên cứu và phát triển để tạo ra các sản phẩm mới, bảo quản các sản phẩm, nguyên liệu phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Những ứng dụng của ngành này trong cuộc sống là vô cùng phong phú và khá quen thuộc đối với đời sống của con người.

Cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày vì nhu cầu ngày càng phức tạp của con người.  Đặc biệt tại Việt Nam, với dân số hơn 90 triệu người và tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 7,5% mỗi năm, nhu cầu của con người về chế biến thực phẩm ngày càng tăng mạnh mẽ cả về mẫu mã lẫn chất lượng nhất là những sản phẩm sạch.

Ngoài các ngành công nghiệp chính như rượu, bia, đồ uống không cồn, sữa và các sản phẩm từ sữa, tinh bột, ..thì hiện nay rất nhiều lĩnh vực công nghệ thực phẩm khác cũng được phát triển để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, yêu cầu một số lượng lớn nhân viên không nhỏ.

Tuy nhiên, mặc dù Việt Nam là một trong những địa chỉ xuất khẩu nông sản hàng đầu trên thế giới nhưng các dòng sản phẩm chế biến hiện vẫn còn chưa được chú trọng mà khai thác một cách triệt để nhất. Nguyên nhân chính là do những khách biệt liên quan tới trình độ, trang thiết bị và công nghệ. Bởi vì đất nước chúng hiện tại đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có chất lượng cao  trong ngành nên cơ hội phát triển vẫn bị hạn chế.

Cách xin việc làm ngành công nghệ thực phẩm hiệu quả nhất

Ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn trong ngành công nghệ thực phẩm

Một trong những tập đoàn lớn mạnh về công nghệ thực phẩm có quy mô lớn trên Toàn Quốc chính là Tân Hiệp Phát, Kinh Đô, Hữu nghị, Vinamilk, Vinacafe, …

Cùng rất nhiều những công ty có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cực kỳ lớn mỗi năm, có thể kể tới một trong số cái tên là: Pepsi, hãng Coca-Cola, hãng bia Heineken, cà phê Nestle, Cargill ...

Những công ty này luôn tìm kiếm những người giỏi cho rất nhiều những vị trí ứng tuyển khác nhau. Ngoài ra, những người trẻ tuổi hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ để có được kinh nghiệm thực tế cũng như các kỹ năng, tạo ra một bàn đạp vững chắc để nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong ngành công nghệ thực phẩm trong tương lai.

Cách tìm việc làm công nghệ thực phẩm hiệu quả

 viết CV ngành Công nghệ thực phẩm

Nếu bạn đã xác định và muốn làm việc trong một công ty cụ thể, vui lòng thường xuyên theo dõi trang web của công ty và trang fanpage Facebook để không bị bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tuyển dụng nào.

Tuy nhiên, phương pháp này mất rất nhiều thời gian nếu như nó không thuộc khoảng thời gian tuyển dụng của công ty. Nếu muốn quá trình tìm kiếm việc làm được rút ngắn thì cách hiệu quả nhất chính là tìm kiếm việc làm, tìm các  cv xin việc mẫu tiếng Việt phù hợp với ngành công nghệ thực phẩm và ứng tuyển ngay thông qua các kênh tuyển dụng ví dụ như timviec365.vn,..

Hướng dẫn cách viết CV ngành công nghệ thực phẩm chất lượng nhất

Sau khi tìm được một công việc phù hợp với mình, đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng chuẩn bị một bản CV xin việc đúng chuẩn hoặc một mẫu cv tiếng nhật ấn tượng và chất lượng để gửi tới các nhà tuyển dụng trong trường hợp bạn cần nộp hồ sơ bẳng tiếng Nhật. Có thể nói, một CV ấn tượng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong quá trình tìm việc làm của bất kỳ ngành nghề nào trong xã hội.

Bản CV sẽ thể hiện trình độ, chuyên môn và kỹ năng cá nhân đặc biệt của bạn và nó cũng là thứ khiến bạn trở lên nổi bật hơn so với những ứng viên khác. Công nghệ thực phẩm chính là một trong ít ngành có các yêu cầu khắt khe và đặc biệt. Do đó, điều quan trọng là tập trung vào chuyên môn, sau đó kinh nghiệm và kỹ năng.

Cách tốt nhất để viết một bản lý lịch là tìm hiểu tâm lý của nhà tuyển dụng và bản chất việc làm trong lĩnh vực. Hãy cố gắng tự đặt mình vào nhà tuyển dụng để biết họ đang cần thứ gì? Dùng mẹo phân tích tin tuyển dụng để có CV hoàn hảo nhất.

Chi tiết cách viết từng phần cụ thể trong CV xin việc công nghệ thực phẩm:

Phần Mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần Mục tiêu nghề nghiệp của lĩnh vực công nghệ thực phẩm, các ứng viên không nên viết các mục tiêu với nội dung chung chung kiểu như "Tôi muốn nỗ lực, phấn đấu về doanh nghiệp đồng thời cũng muốn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm". Thay vào đó, hãy ghi điểm với các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn của mình

Đối với viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV bạn cần lưu ý gì ? Bạn cần phải trình bày một cách rõ ràng và chi tiết các định hướng, mục tiêu của sự nghiệp mà bạn muốn trong thời gian ngắn, chẳng hạn như làm việc, học tập và phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm trong ngành công nghệ thực phẩm. Mục tiêu dài hạn, trở thành nhà quản lý, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong  lĩnh vực chế biến, bảo quản  đồng thời nâng cao được các chất lượng sản phẩm có trong nước, thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Phần Thông tin cá nhân

Tại mục này bạn không thể thiếu các thông tin gồm có: Hình ảnh đại diện, tên họ đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi ở, địa chỉ gmail, số điện thoại,..,

Địa chỉ email cần phải là địa chỉ thường xuyên được sử dụng để không bị bỏ lỡ bất kỳ phản hồi nào từ phía nhà tuyển dụng. Không sử dụng tên e-mail, bao gồm cả ngày sinh hoặc biệt danh không chuyên nghiệp,…

=> Bạn nên đặt tên email là tên thật của mình + viết tắt tên đệm + nơi làm việc. Ví dụ: Nếu bạn là Vũ Văn Dương làm ở FPT thì bạn nên đặt email có tên là:  Duongvv.fpt@gmail.com.

Không thêm các liên kết về Facebook hoặc Instagram cá nhân vào trong CV và cả nhu bởi nó vừa không thể hiện được sự chuyên nghiệp, lại càng làm cho CV trở nên dài dòng hơn gây khó chịu cho người đọc.

Hình ảnh CV đại diện phải rõ ràng, nghiêm túc, chất lượng tốt, không nên dùng ảnh Selfie trong CV.

Phần quá trình học tập

Tóm tắt quá trình học tập một cách ngắn gọn và cô đọng về ngành công nghệ thực phẩm mà bản thân đã theo học.

Mục này bạn chỉ cần trình bày mục: Thời gian, chuyên ngành, tên trường mình học là đủ.

Ví dụ:

Đại học Nông Nghiệp 1, thời gian theo học: 1/2010- 6/2014.

Điểm trung bình ngành công nghiệp thực phẩm: 3,5

Trong phần Quá trình học tập có không ít ứng viên trình bày cả quá trình học ở bậc trung học, phổ thông, hay khi học ở chương trình bên ngoài, nên nhớ những thứ này đều không cần thiết.  Thay vào đó, vui lòng cho biết thành tích bạn đạt được sau các khóa học này  tại mục Kỹ năng và Chứng chỉ.

Vì công nghệ thực phẩm là một ngành có mức độ khá khó, do vậy các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên đến từ các trường đại học chuyên ngành này, như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH. Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Đại học lâm nghiệp Bắc Giang, ... Tuy nhiên, các ứng viên không thuộc ngành này không nên quá lo lắng, vẫn còn khá nhiều cơ hội để bạn thử sức lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

cách viết CV ngành Công nghệ thực phẩm ấn tượng

Phần Kinh nghiệm làm việc

Trước khi hoàn thành phần Kinh nghiệm của CV Công nghệ Thực phẩm, ứng viên phải sắp xếp lại nội dung và quy trình làm việc trước đó theo một thứ tự xác định. Nên trình bày phần công việc, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc theo thứ tự thời gian từ gần nhất tới xa và nên tuân thủ cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV để đạt hiệu quả cao nhất.

Cho biết các công việc và kinh nghiệm thực tế liên quan đến vị trí của bạn đang ứng tuyển thay vì một danh sách dài những công việc làm trước đó không có liên quan.Trong phần này, người tìm việc cần phải nêu rõ đơn vị, vị trí công việc, những điều mà bản thân đã làm. Không ít ứng viên bổ sung thêm kinh nghiệm nhận được sau mỗi công việc. Điều này không quan trọng và cần thiết chỉ trừ trường hợp CV bạn quá ngắn mà thôi. Giải pháp tốt nhất của bạn lúc này chính là để dành phần này để trình bày trong cuộc phỏng vấn tìm kiếm việc làm.

Ví dụ:

Thời gian: 7/2014- 5/2016

Công ty Cổ phần Phúc Hưng

Vị trí: Nhân viên nghiên cứu sản phẩm

- Tìm kiếm danh sách các sản phẩm căn cứ vào nhu cầu trên thị trường.

- Phát triển  đồng thời cải tiến sản phẩm để chúng trở lên hữu ích với người dùng

- Tham gia vào đội tiêu chuẩn hóa tiến trình của công ty

- Quản lý hoạt động của phòng nghiên cứu cùng kiểm nghiệm.

Phần này bạn cần nhất định làm nổi bật được kinh nghiệm và những công việc trong ngành công nghệ thực phẩm trước đó để khiến nhà tuyển dụng cảm thấy CV ấn tượng và nghĩ rằng bạn là ứng viên phù hợp.

Phần Kỹ năng và thành tựu đạt được

Khi viết CV ngành công nghệ thực phẩm, ứng viên chỉ nên tập trung vào các kỹ năng cần thiết và quan trọng như:

- Tư duy sáng tạo, có khả năng phân tích tốt

- Đam mê công nghệ và lĩnh vực  nghiên cứu

- Hứng thú và quan tâm tới các lĩnh vực thực phẩm, hóa chất,  cũng như các dịch vụ về ăn uống.

- Luôn cẩn trọng, tỉ mỉ là người làm việc có trách nhiệm

- Nhạy cảm để hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng... Nội dung trong CV nên chú trọng, đầu tư nhiều thời gian công sức vào kỹ năng làm việc.

Để nhận được cái nhìn thiện cảm và sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng thì ứng viên cần biết cách viết kỹ năng chuyên môn trong CV xin việc để cập những kỹ năng, kinh nghiệm, khả năng chuyên môn và thành tựu mình đã đạt được có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển.

Ví dụ:

- Giải nhì trong chương trình các dự án nghiên cứu nông nghiệp sinh viên, phạm vị là Châu Á - Thái Bình Dương

cách viết CV ngành Công nghệ thực phẩm

Cho dù bạn không theo học ngành Công nghệ thực phẩm hoặc nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì điều quan trọng nhất là bạn phải đam mê và tích cực học hỏi. Đừng quá lo lắng vì những bí quyết viết CV xin việc trái ngành hoặc CV cho người thiếu kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục và "che lấp" những yếu điểm này một cách hoàn hảo. Nên đứng tại vai trò là nhà tuyển dụng, đồng thời nghiêm túc suy nghĩ những gì mình có thể đem tới cho công ty, doanh nghiệp để có thể tạo ra một nội dung CV hấp dẫn nhất. Chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Để quá trình viết CV xin việc làm công nghệ thực phẩm hiệu quả, thì bạn có thể ghé thăm ngay địa chỉ trang tuyển dụng timviec365.vn. Tìm kiếm cho mình mẫu CV xin việc hay phù hợp nhất để tải về và sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo nội dung cách viết ngay trong thiết kế CV có sẵn trên trang để tạo ra sản phẩm CV có chất lượng cao nhất.

Trên đây chính là một vài gợi ý hướng dẫn người tìm việc cách viết CV ngành công nghệ thực phẩm hiệu quả, hấp dẫn nhà tuyển dụng chỉ trong giây lát được nhiều chuyên gia có tên tuổi trong ngành tư vấn. Bạn có thể tự mình kiểm tra để biết được kết quả như thế nào.

Nhớ ghé thăm chuyên mục thường xuyên để có thể cập nhật được nhiều tin tức mới và hữu ích hơn nữa nhé!

Tác giả: Vi Thùy

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype