Quay lại

Học cách thiết kế CV bằng photoshop

Tác giả: Timviec365.vn - 12/05/21

Nếu như muốn có bản CV ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng bằng chính đặc điểm riêng biệt của mình thì nhất định bạn phải tự thiết kế. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế CV bằng p

Một bản CV thiết kế đẹp phản ánh ý đồ của người tìm việc bao giờ cũng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng hơn là một bản CV “trăm mẫu như một” có thể tìm ở bất kỳ đâu. Nếu là một cá nhân sáng tạo và thông thạo một chút về photoshop thì chúc mừng bạn nhé, chính bạn đang nắm trong tay bí quyết quan trọng để sở hữu cho mình một bản CV ấn tượng để nâng cơ hội phỏng vấn của mình lên rồi đấy. Theo dõi ngay, mẹo thiết kế CV bằng photoshop ngay sau đây để chinh phục nhà tuyển dụng luôn nào.

 Các mẫu CV đơn giản

1. Tính thẩm mỹ của CV quan trọng như nào?

Tính thẩm mỹ của CV

Bạn có biết, một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chỉ mất khoảng chừng 10 -15 giây đầu tiên để đọc hết bản CV của bạn và đưa ra quyết định nhận hồ sơ hay loại hồ sơ của bạn ngay từ vòng gửi xe. Điều đó đồng nghĩa với việc trong chừng ấy thời gian bên cạnh việc đảm bảo tính đầy đủ và hấp dẫn cho nội dung, bạn cần phải đảm mẫu CV phải được đảm yếu tố bắt mắt, trực quan, khoa học. Trong thời đại công nghệ, không quá khó để sở hữu những bản CV xin việc tiếng Nhật hay vài mẫu CV online trên mạng. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là “ai cũng có thể dùng được”. Và dĩ nhiên, nếu hàng trăm CV gửi đến nhà tuyển đều sử dụng những mẫu CV đó, hồ sơ của bạn sẽ bị mờ nhạt trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy phải làm sao để hồ sơ của bạn trở nên nổi bật? Hãy đảm bảo đầy đủ nội dung và tạo nên điểm khác biệt trong cách thiết kế. Thực ra không phải là không có cách để tạo nên những nét khác biệt cho của bản CV. Nhưng trước, bạn vẫn phải lên “khung xương” cho CV bằng những thông tin bắt buộc. Trong một bản CV thông thường cần đảm bảo có sự xuất hiện của các trường nội dung mà theo Timviec365.vn sẽ bao gồm:

- Thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV

- Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

- Kỹ năng trong CV

- Trình độ học vấn trong CV

- Chứng chỉ trong CV

- Kinh nghiệm việc làm trong CV

- Hoạt động ngoại khoá trong CV

- Thông tin thêm trong CV: sở thích trong CV, người tham chiếu, giải thưởng trong CV, hoạt động ngoại khoá trong CV

CV kinh doanh

Ở bài viết này, chúng tôi gửi tới bạn hướng dẫn làm CV bằng photoshop. Đừng bỏ lỡ bởi nó sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn đấy nhé.

2. Tìm hiểu về CV photoshop

Thiết kế trong CV bằng photoshop như thế nào?

2.1. CV photoshop là gì?

Chúng ta đã hiểu CV xin việc gồm những gì và tính thẩm mỹ của CV quan trọng như thế nào rồi đúng không nào? Nhưng cách tạo CV bằng photoshop là gì thì lại có rất ít người biết được. CV photoshop là một cách làm CV xin việc trên máy tính khá phổ biến cùng với cách thiết kế CV bằng word. Với hình thức này bạn sẽ sử dụng phần mềm Photoshop để thiết kế ra bản CV theo ý thích của mình. Vấn đề là bạn cần biết thực hiện những thao tác trên PTS để tạo ra những bản CV sáng tạo và chất. 

2.2. Phương pháp thiết kế CV  bằng photoshop có gì nổi bật?

Tính đến thời điểm hiện tại, cùng với sự bùng nổ của thị trường công nghệ toàn cầu kéo theo sự lớn lên như vũ bão của hàng loạt những công cụ chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ thiết kế, nhưng vẫn chưa một tên tuổi nào đủ lớn mạnh để vượt qua photoshop. Với nhiều tính năng thiết kế nổi bật như tạo ra sự sáng tạo với ảnh và hiệu ứng 3D, ghép ảnh, phối cảnh và màu sắc... photoshop được xem là một trong những ứng dụng nổi bật nhất để tạo nên sự độc đáo cho các ấn phẩm in ấn hay online. CV photoshop là một trong những đứa con đẻ ra đời nhờ việc ứng dụng photoshop trong thiết kế để làm bản CV trở nên khác đi bởi sự điều phối màu sắc, và kiểu dáng thiết. Nó đòi hỏi người thiết kế phải có các kỹ năng sử dụng phần mềm photoshop và nắm được các thao tác photoshop từ cơ bản đến nâng cao. Một bản CV photoshop sẽ là căn cứ để giúp cho bạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Bất kể bạn xin việc ngành nghề nào thì cũng có thể thỏa sức thiết kế bằng photoshop. Các vị trí đòi hỏi về sự sáng tạo, bứt phá càng phù hợp để bạn lựa chọn việc làm photoshop mà thiết kế CV nhanh chóng.

Mỗi một dạng CV hay một cách làm CV đều đem đến những ý nghĩa riêng. Lý do chúng những bản CV photoshop trở nên thịnh hành được tóm lược bởi những lợi ích lớn sau đây:

- Thứ nhất, bạn có thể hoàn toàn tự ý thiết kế mẫu mã theo ý tưởng riêng của cá nhân. Điều này rất phù hợp đối với những người có thích sáng tạo và có một trí tưởng tượng phong phú.

- Thứ hai, thông qua bản CV tự thiết kế bằng photoshop, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được phần nào đó con người của bạn. Đó không chỉ là trí tưởng tượng, sự sáng tạo cá nhân mà còn là trình độ, kỹ năng về tin học. Do đó, với một bản CV tự thiết kế bằng photoshop, chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một chỗ đứng an toàn trong ấn tượng của nhà tuyển dụng. Nếu xin vào một vị trí liên quan đến thiết kế, lập trình hay ngành nghề nghệ thuật thì hãy lựa chọn cách làm CV bằng photoshop để chiếm lĩnh ngay những ưu thế ban đầu này nhé.

CV tiếng Hàn

3. Cách làm CV bằng photoshop với những mẹo đơn giản, bạn đã biết chưa?

Thiết kế cv bằng photoshop

Một cách khác đơn giản và nhanh chóng hơn đó là việc lựa chọn các mẫu thiết kế CV có sẵn trên mạng, đặc biệt là các website chuyên về việc làm và CV. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang tạo CV, trong đó, đứng ở vị trí số 1 chính là website Timviec365.vn. Tại đây người dùng có thể tìm kiếm được những mẫu CV phù hợp đúng với nhu cầu của bản thân mình một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Nhưng trước tiên hãy học cách làm CV trên photoshop từ chính công cụ và các thao tác cơ bản nhất sẵn có bởi nó giúp bạn hiểu được để làm CV bằng photoshop cần những gì.

Hãy lên Timviec365.vn để tìm kiếm các CV mẫu thực sự chinh phục trái tim bạn và bạn nghĩ rằng nó cũng sẽ làm điều đó với nhà tuyển dụng. Tạo và tải mẫu CV trên timviec365.vn đó về máy tính cá nhân.

Mở phần mềm photoshop, bạn tạo một file mới, tạo các thông số để lưu CV theo kích thước của khổ giấy A4. Với các mẫu CV xin việc của timviec365.vn thì bạn cần phải sử dụng layout khá nhiều, từ việc phục vụ chia khung cho bản CV, tạo vùng để ảnh... Sau đó thực hiện các thao tác với màu để phối màu sắc trong CV xin việc.

Với những thao tác photoshop căn bản, chúng ta hoàn toàn có thể thông thạo trong cách tạo khung, tô màu, đặt định dạng. Hơn nữa, trong các phần mềm photoshop, đều có các mục có thể đáp ứng được tất cả mục đích sáng tạo của bạn. Tùy từng phần mềm mà có cách sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung, các lệnh trong đó vẫn tương tự và giúp bạn thực hiện một mục đích nào đó.

Toàn bộ những yếu tố được căn chỉnh, phối chỉnh ở trong bản CV photoshop của bạn sẽ thể hiện được khả năng sáng tạo mà bạn có. Do đó, thực chất việc thiết kế CV bằng photoshop hoàn toàn tự do về thao tác và ý tưởng. Nó chỉ có một đòi hỏi duy nhất là bạn cần biết cách thao tác sử dụng phần mềm photoshop.

Ngoài ra, theo những chia sẻ của những ứng viên đã xin việc thành công cũng sử dụng cách thức này để làm CV xin việc cho biết, dù có sáng tạo đến đâu thì họ vẫn tìm cho mình một điểm tựa tiêu chuẩn để đảm bảo không mắc một lỗi sai nào dù chỉ là nhỏ nhất. Và điểm tựa của họ lựa chọn chính là các mẫu CV đơn giản mà rất đẹp mắt, độc đáo tại Timviec365.vn.

Có thể dựa vào những mẫu được thiết kế dành cho ngành nghề mà bạn đang quan tâm và kết hợp với ý tưởng sáng tạo của bản thân để thiết kế CV bằng photoshop. Đây được đánh giá là cách làm thông minh, trên cả sự sáng tạo bạn có. Nó cũng chứng tỏ rằng, mỗi bước đi của bạn trong hành trình sự nghiệp đều sẽ có sự đồng hành thân thiết và đắc lực nhất của Timviec365.vn. Với ý tưởng thiết kế CV bằng photoshop dựa trên nền tảng những mẫu CV độc đáo của timviec365.vn thì chúng tôi tin rằng, bạn hoàn toàn có thể chinh phục nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Tìm việc

Hi vọng những thông tin trên đây hướng dẫn bạn cách thiết kế CV bằng photoshop sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những tin mới nhất từ timviec365.vn nhé về với những thiết kế CV mới nhất, hiện đại nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype