Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Bạn đang tìm kiếm mẫu bìa CV đẹp để ứng tuyển thành công?

Tác giả: Hạ Linh

Ngày cập nhật: 08/04/2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Thường nghe đến việc cần thiết khi đi xin việc là mang theo một túi đựng hồ sơ xin việc, chứ bìa CV xin việc thì chưa nghe qua bao giờ. Đó là ý kiến của phần đông các ứng viên chưa biết đến bìa CV. Hồ sơ xin việc có túi đựng, và CV tất nhiên cũng nên có bìa. Một mẫu bìa CV đẹp sẽ là công cụ tuyệt vời nhất để bạn chiếm được vị trí ấn tượng - độc lạ - duy nhất trong mắt các nhà tuyển dụng. Nếu bạn cũng đang trong hành trình tìm kiếm các mẫu bìa CV xin việc cho riêng mình, hãy xem hết bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tại sao bạn cần một mẫu bìa CV đẹp?

bìa cv đẹp-chức năng
Tại sao nên cần thiết có một mẫu bìa CV xin việc?

Như đã đề cập ở trên, khi đi xin việc, chúng ta thường xuyên phải chuẩn bị một bồ hồ sơ xin việc đầy đủ các tài liệu quan trọng bên trong, bên ngoài đương nhiên phải có túi đựng, bạn sẽ không thể nào cầm tay không nhiều loại giấy tờ, tài liệu để đến các doanh nghiệp trực tiếp ứng tuyển được. Đó là hồ sơ xin việc và chắc hẳn bạn cũng đã biết CV là gi rồi nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc CV cũng cần phải có bìa đựng hay chưa?

Tầm quan trọng và chức năng của CV online thì ai cũng hiểu rõ rồi, ngày nay, khi đi xin việc, nhà tuyển dụng không cần thiết bạn phải mang theo bộ hồ sơ xin việc đến phỏng vấn, họ thường chỉ yêu cầu bạn mang theo CV của mình, sau cuộc phỏng vấn, nếu bạn được nhận vào làm việc thì mới cần bổ sung hồ sơ cá nhân để doanh nghiệp dễ dàng quản lý. Chính vì CV được xem là công cụ “chiến đấu” trực tiếp trong cuộc gặp gỡ giữa bạn với nhà tuyển dụng, nên việc chuẩn bị một mẫu bìa đựng CV bản cứng bên trong sẽ gây “sốc” với nhà tuyển dụng. 

Bìa CV đẹp giúp thể hiện tính cách trong CV của bạn, vì hầu hết theo khảo sát, rất ít ứng viên có bìa CV khi đi phỏng vấn, một bản CV “trần” đôi khi dễ bị hư hỏng, rách nát trong quá trình bạn lôi ra lôi vào, và đôi khi nó cũng dễ bị bẩn nếu bạn không cẩn thận. Lúc này, bìa CV có tác dụng như một chiếc “áo giáp” có thể bảo vệ bản CV bên trong, giúp nó được an toàn và sạch sẽ nhất trước khi đến tay nhà tuyển dụng. Giờ thì bạn đã nhận ra tại sao cần thiết có một mẫu bìa CV đẹp cho riêng mình rồi chứ? 

Bìa CV đẹp không phải chỉ chú trọng mỗi thiết kế bên ngoài, mà nó còn phải đảm bảo được các yếu tố như: bìa CV phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển, nêu bật được đặc trưng của thương hiệu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, CV bên trong cũng phải ấn tượng và xuất sắc như bìa đựng của nó từ phông chữ trong CV đến cách sắp xếp thông tin trong CV, thì cơ hội của bạn mới được gia tăng nhiều hơn. Đây là cách khoác cho CV xin việc một chiếc áo đẹp để chạm tay tới thành công mà không phải ai khi ứng tuyển việc làm cũng biết.

>> Xem thêm: Background CV

2. Hai cách để bạn sở hữu bìa CV ấn tượng cho riêng mình

Trên thực tế, việc bạn mong muốn có một mẫu bìa CV đẹp không có gì là quá khó. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức, là bạn có thể sở hữu những mẫu bàn CV ấn tượng, độc đáo rồi. Dưới đây, Timviec365.vn xin gợi ý cho bạn hai phương thức để đạt được mong muốn này:

2.1. Download các mẫu bìa CV xin việc trên Internet

Cách đầu tiên không thể đơn giản hơn, đó là sử dụng internet để tải về các mẫu bìa CV đã được thiết kế sẵn. Hiện nay, với nhu cầu về bìa CV xin việc, đã có rất nhiều website cá nhân tự thiết kế và cung cấp các mẫu bìa CV đẹp cho các ứng viên. Rất đơn giản, chỉ cần bạn truy cập vào internet, sử dụng công cụ tìm kiếm để tham khảo các website cung cấp và cho phép tải về các mẫu bìa CV là được. Tuy nhiên, hãy chắc rằng, bạn đã thực hiện tham khảo nhiều trang web tạo CV miễn phí khác nhau để chọn một địa điểm cuối cùng uy tín và chất lượng nhé.

>> Xem thêm: Thiết kế CV

2.2. Tự thiết kế bìa CV thông qua Word

bìa cv ấn tượng
Tự tạo bìa CV đẹp thông qua phần mềm Word

Lên mạng và tải về các mẫu bìa CV đẹp, tuy nhiên nó được những chuyên gia thiết kế, vì vậy hình thức và phong cách na ná giống nhau. Nếu như bạn là một cá nhân không thích các sự “đụng hàng” này, thì ngoài việc tham khảo các mẫu bìa CV đẹp trên mạng, hãy học cách tự tạo và thiết kế cho mình một mẫu bìa CV ấn tượng riêng, thể hiện được những gì bạn mong muốn, cùng như làm nổi bật được cá tính riêng của bạn. 

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bản CV phía trong của bạn có kích thước CV chuẩn nhất, tương tự hoặc nhỏ hơn một chút so với bìa CV bên ngoài. Bởi bìa CV chỉ đựng được mỗi một bản CV của bạn, hay cũng có thể hai bản CV theo nhiều ngôn ngữ chẳng hạn, nếu như CV bị chênh lệch quá lớn về mặt kích thước so với bìa CV thì sẽ xảy ra các rắc rối như: bạn phải gấp đôi bản CV lại, hay CV quá nhỏ bị “lọt thỏm” trong mẫu bìa CV quá lớn. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng khuôn giấy A4 trong làm khuôn chuẩn trong các phần mềm tạo CV xin việc hiện nay.

Khi tiến hành làm bìa CV, nên chọn kích thước bìa có chiều cao và chiều rộng là 33cm × 24cm, nắp bìa thì vào khoảng 1cm - 3cm là được. Tại sao lại có kích thước này, bởi hầu hết kích thước của một khổ giấy A4 để bạn sử dụng viết CV là khoảng 21cm × 29,5 cm. Vì vậy, chọn kích thước cho bìa CV lớn hơn một chút, sẽ giúp bạn bỏ vừa các CV vào bên trong, không sợ sự chênh lệch quá nhiều. Một cách đơn giản hơn là chọn kích thước khổ A3 cho bìa CV, nếu chọn kích thước này thì bạn không cần phải cắt ghép rườm rà, công phu.

CV kinh doanh

Về phần thiết kế, nếu muốn bìa CV của bạn ấn tượng, hãy tìm hiểu và tham khảo một chút về vị trí công việc cũng như nhà tuyển dụng mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu về đặc trưng thương hiệu, lấy một ví dụ đơn giản như: thương hiệu hình ảnh của Timviec365.vn có hai màu sắc chủ đạo, đó là màu xanh đại dương. Lúc này, bạn cũng có thể lấy yếu tố đặc trưng đó để áp dụng cho công tác thiết kế bìa CV, như chọn màu sắc cho bìa CV đẹp hơn, ấn tượng hơn, thể hiện được sự quan tâm và tính nghiêm túc của bạn trong quá trình xin việc. Phần nắp túi liên kết với thâm bìa CV, bạn có thể dán vào ruy băng hay sử dụng một màu giấy tương phản khác để làm nổi bật hơn là được. 

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Microsoft Word để thiết kế những mẫu bìa CV đẹp cho mình, cụ thể làm theo tuần tự những bước sau:

+ Bước 1: mở Word, chọn danh mục Insert => chọn danh mục Cover Page => chọn vào một trong số các mẫu bìa có sẵn. 

+ Bước 2Sau khi lựa chọn, mẫu sẽ được thêm vào trang Word của bạn, bạn chỉ cần sửa nội dung theo ý muốn trong Form đã được cung cấp là xong. 

Bạn cũng có khả năng tự tạo ra một mẫu bìa CV riêng của mình theo các bước sau để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh CV cực chất:

+ Bước 1: mở Word, chọn danh mục Design để tạo khung cho viền bìa CV => chọn danh mục Page Borders => Tiếp tục chọn các thay đổi và thiết kế viền trong Art. Nhớ là chỉ click chọn First Page Only (dành cho trang đầu) thôi nhé, vì chúng ta đang chỉ thiết kế cho phần ngoài của bìa CV. Tiếp đó, chọn danh mục Options => chọn danh mục Text (Measure from) => nhấn chọn để kết thúc.

+ Bước 2: khi đã tạo xong viền, bạn chỉ cần tạo nội dung trên bìa CV sao cho đúng ý tưởng của mình nhất. Chú ý sử dụng một số phông, màu sắc của chữ sao cho thất đẹp mắt nhất nhé!

+ Bước 3: sử dụng danh mục Clipart để chèn ảnh, ảnh logo. Gợi ý cho bạn là nên sử dụng các hình ảnh hay logo thương hiệu của doanh nghiệp mình đang ứng tuyển. 

+ Bước 4: sử dụng danh mục Symbol để chèn những ký tự, biểu tượng ở những chỗ thích hợp cho trang bìa CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn nhé. 

Cuối cùng bạn lưu lại file mềm, sau đó có thể sử dụng file này, ra các tiệm in gần nhất, chọn khổ giấy và màu giấy phù hợp để làm bìa CV. Nhìn chung, tự làm túi đựng CV cũng không quá phức tạp cho lắm đúng không nào?

>>> Bạn có thể tham khảo mẫu bìa CV file Word sau đây:

bia-cv-dep.docx

>> Xem thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính

3. Đừng chỉ chú trọng mỗi bìa đựng CV

bìa cv đẹp-tạo cv ở timviec365
Tạo CV xin việc tại Timviec365.vn

Như vậy, thông qua những nội dung trên, chắc chắn bạn đã biết cách để mình sở hữu một mẫu bìa CV đẹp rồi. Nhưng, sẽ có ý nghĩa gì nếu như bìa CV của bạn trông thật ấn tượng và đẹp mắt, nhưng bên trong chỉ là những bản CV ứng tuyển “tầm thường”, không đặc sắc và không thu hút nhà tuyển dụng? Đừng quá chú trọng vào bìa CV mà quên mất thứ bên trong mới là công cụ chinh phục các nhà tuyển dụng. Nếu vẫn còn băn khoăn và không có kinh nghiệm trong vấn đề tạo CV ứng tuyển cho mình, hãy chọn CV của Timviec365.vn để giúp bạn có download mẫu CV đẹp tiếng việt​ hay 4 tiếng Hàn - Nhật - Anh - Trung nhanh nhất, thu hút nhất và độc đáo nhất. Bạn sẽ tìm được gì ở CV của Timviec365.vn?

CV tiếng Anh

+ Thứ nhất, hàng trăm mẫu CV được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế tạo ra, CV đa dạng hình thức, chủ đề ngành nghề, ngôn ngữ sử dụng,...

+ Thứ hai, CV365 luôn cho phép bạn tự tạo trực tuyến trên website thuận tiện và dễ dàng. 

+ Thứ ba, toàn bộ CV365 đều cho phép bạn sử dụng và tải xuống hoàn toàn miễn phí. 

CV365 - CV của sự sáng tạo, là công cụ hỗ trợ bạn trên hành trình tìm việc gian nan. Sở hữu bìa CV đẹp, thì không thể nào thiếu đi một bản CV đúng “chất”. Giờ đây, bạn có thể truy cập ngay vào website Timviec365.vn, chọn danh mục CV online để ngắm nghía và “kết” cho mình một mẫu CV ấn tượng nhất!!! 

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý