Hotline: 1900633682 - phím 1

Tổng hợp cách viết CV mọi ngành nghề cực hay, không nên bỏ lỡ

Wednesday , 11/12/19

CV việc làm chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta trong việc kết nối với nhà tuyển dụng. CV chính là nơi giúp chúng ta thể hiện năng lực của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy... Và thậm chí, nói theo ngôn ngữ chuyên ngành thì CV là mộ công cụ giúp chúng ta tiếp thị kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân. Vậy thì làm thế nào để có thể viết một mẫu cv ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng nhất hiện nay?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều ứng viên đặt ra hiện nay, để giúp các bạn giải đáp thắng mắc hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo CV đẹp cho mọi ngành nghề, hạ gục nhà tuyển dụng chỉ trong giây lát. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tổng hợp các mẫu CV trong mọi ngành nghề người tìm việc không nên bỏ qua

Học cách viết cv nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp

1. Trình bày cv xin việc nhân viên kinh doanh rõ ràng

Cách trình bày cv xin việc làm nhân viên kinh doanh

Theo cách thông thường, người ta hay liệt kê các việc làm giống hệt các bản mô tả công việc đơn thuần khác. Trong khi đó, bạn có cách khác để làm nổi bật CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm bán hàng của mình. Hãy giải thích rõ ràng hơn những nhiệm vụ bạn đã từng làm. Chẳng hạn, theo cách làm thông thường, người ta sẽ viết “làm nhóm trưởng nhóm bán hàng”, nhưng với cách này, đơn xin việc kinh doanh sẽ chẳng thể nào sáng hơn người khác. Thay vào đó, bạn nên viết: làm quản lý đội ngũ 10 nhân viên bán hàng, đạt 2 triệu USD năm.... Đây chỉ là một ví dụ biểu trưng để bạn hình dung dễ hơn về cách mô tả lại công việc của bản thân.

2. Phương pháp liệt kê trung thực

Nói chung mọi yếu tố khi trình bày trong đơn xin việc nhân viên kinh doanh của bạn đều phải đảm bảo tính trung thực. Nhất là khi các bạn  đưa vào những tố chất của bản thân. Vậy hãy đưa những tố chất phù hợp với công việc bạn có mà phù hợp với vị trí ứng tuyển. Khi quá tham khi liệt kê tất cả những điều bạn đang sở hữu vào đơn xin việc nhân viên bán hàng mặc dù có những tố chất chẳng liên quan gì. Cũng không đưa vào bản cv xin việc những tố chất mà bạn không có để nhằm “qua mắt” nhà tuyển dụng. Chúng sẽ nhanh chóng bị lộ ra ngay trong buổi phỏng vấn. Và nhớ rằng, nhà tuyển dụng không dễ để chúng ta dụ đâu nhé.

Đối với công việc bán hàng bạn đang ứng tuyển thì nhất thiết kỹ năng cần có chính là kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thương lượng, và kỹ năng xử lý các tình huống. Nếu như cảm thấy mình chưa có các kỹ năng đó thì hãy rèn luyện thêm một thời gian nữa để có thể tự tin hơn khi thực hiện cách viết bìa hồ sơ xin việc nhân viên kinh doanh.

Trung thực khi viết cv xin việc làm nhân viên kinh doanh

3. Đảm bảo hình thức bắt mắt

Có khi bạn chưa hề gặp mặt nhà tuyển dụng thì họ đã biết tới bạn rồi. Nhờ vào bản CV xin việc, nhà tuyển dụng có thể đưa ra hầu hết 50% đánh giá dành cho bạn. Vì thế, đừng sơ sài để khiến bản thân bản nhận được sự đánh giá sơ sài, phiến diện từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng bản CV làm sao để nó trở thành bản sao của chính bạn vậy. Chú trọng cả nội dung, hình thức của bản CV sẽ giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng tốt về bạn và sẽ lên lịch để gặp bạn trực tiếp. Nếu chưa biết phải thể hiện như thế nào để thu hút ánh nhìn thì hãy tra cứu trên các trang cv, tìm kiếm một vài mẫu cv xin việc bán hàng đẹp. Các mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng trên các trang web này đều được thiết kế cẩn thận, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho nên đừng bỏ qua việc tham khảo mẫu cv bán hàng đó cho mục đích gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn nhé.

4. Sử dụng những từ ngữ chuyên ngành

Tham khảo mẫu cv cho nhân viên kinh doanh có chừng mực và thường hướng tới việc học cách trình bày sao cho đẹp mắt. Bạn không nên lạm dụng các mẫu cv xin việc kinh doanh quá nhiều để tránh việc bí ngôn ngữ và tránh được lối trình bày khá máy móc trong chính bản CV viết tay của mình. Đừng quên đưa vào cv xin việc những ngôn từ chuyên ngành. Đó là bí quyết để không chỉ bản cv kinh doanh viết  tay mà còn ở trong nội dung viết theo mẫu đơn xin việc bán hàng cũng trở nên thu hút, có giá trị.

Chẳng hạn có thể đưa vào các từ ngữ như: “khai thác khách hàng tiềm năng” thay vì “tìm khách hàng có thể mua hàng”, hoặc “thương lượng với khách hàng “ thay vì ”đôi co với khách về giá”, hoặc các từ như “báo giá, định giá,...” cũng sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm và nhiều kỹ năng.  Đặc biệt, cách thể hiện này rất cần thiết để đưa vào cv ngành quản trị kinh doanh vì ở vị trí này, người ta đòi hỏi bạn phải có tầm. Nếu như ngôn ngữ nói không thể hiện được đặc điểm của chuyên ngành thì đương nhiên, cv của bạn sẽ rất khó được xem xét.

5. Chú ý đưa ra những con số cụ thể

Chỉ với một cách mô tả cụ thể có những con số đã có thể giúp bạn ghi điểm thì chắc chắn những con số sẽ mang tới cho bạn sự thành công nhất định khi nộp CV xin việc. Hơn nữa, một mẫu cv ấn tượng ngành kinh doanh có sự xuất hiện của nhiều con số thì điều đó sẽ chứng tỏ được rằng bạn là người phù hợp với công việc kinh doanh, bán hàng.

Đặc biệt các chi tiết cần tập trung thể hiện con số như là: bạn đã từng tạo ra được bao nhiêu doanh thu ở công việc trước, so với kế hoạch đã đề ra thì con số đó nói lên điều gì, vượt kế hoạch bao nhiêu phần trăm. Hoàn thành trước thời gian đã đề ra bao nhiêu lâu?... những con số biết nói này chắc chắn sẽ đưa ra cho nhà tuyển dụng những hình dung rõ hơn về bạn. Quan trọng hơn cả, chúng chính là nhân tố quyết định tới.

Đưa con số vào cv xin việc làm nhân viên kinh doanh

6. Liệt kê những kỹ năng, tố chất cần có

Kỹ năng bán hàng, kinh doanh chính là mấu chốt quan trọng để quyết định công việc thành công hay không. Vì thế, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng nhất định  mà ngành nghề này đòi hỏi. Ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thương lượng, xử lý tình huống,...việc liệt kê chúng vào bản CV sẽ giúp khẳng định với nhà tuyển dụng rằng, bạn đang có những điều kiện cần thiết để làm công việc này thành công, bạn sẽ sử dụng chúng để đem tới những năng suất vượt trội nhất cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp, công ty.

Kinh doanh bán hàng ngoài kỹ năng thì nó còn đòi hỏi những người bước chân vào ngành này phải có tố chất. Tố chất  sẽ xuất hiện trước khi có kỹ năng, là chất dẫn để bạn theo đuổi ngành nghề cũng như là chất xúc tác cho kỹ năng được hình thành, rèn luyện. Do đó, cũng đừng quên nhắc nhớ nhẹ nhàng trong CV rằng bạn có đam mê như thế nào với ngành kinh doanh bởi bạn có tố chất.

 Hướng dẫn cách viết CV xin việc ngành bất động sản chuẩn

Hiện nay, bất động sản đang là phạm trù được đông đảo mọi người quan tâm. Nhất là giới tìm việc làm. Bởi việc trở thành một nhân viên ngành bất động sản sẽ giúp mọi người có được rất nhiều lợi ích, mà trong đó lợi ích lớn nhất là kinh tế. Bạn sẽ có cơ hội làm giàu nếu như bước chân vào ngành bất động sản và biết cách làm bất động sản chuyên nghiệp. Nếu như tự tin vào khả năng của mình, nếu như cảm thấy quyết tâm đã đủ sôi sục thì hãy bắt tay ngay vào chuẩn bị từ những khâu mở đầu để tạo dấu ấn ngay từ  cách viết cv xin việc ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng. Đó là câu chuyện bước chân vào nghề như thế nào để thành công? Khi bạn có sự khởi đầu thành công thì đương nhiên điều đó sẽ tạo ra tình thần tích cực cho cả chặng đường phấn đấu của bạn. Vậy hãy bắt đầu từ bản CV xin việc. 

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong cv xin việc làm bất động sản

Chúng ta nên chọn lọc thông tin viết CV xin việc một cách đầy đủ, rõ ràng và quan trọng nhất là sự trung thực về những thông tin cơ bản của bản thân mình. Trước tiên lưu ý chọn ảnh đại diện nhé. Ảnh đại diện được chọn cần rõ mặt, trang nghiêm, chất lượng ảnh tốt. Chú ý, chúng ta không nên sử dụng ảnh Selfie để đưa vào bản CV xin việc ngành bất động sản. Sau đó, nhớ trình bày đầy đủ về thông tin cá nhân. Bao gồm Họ tên đầy đủ, Ngày sinh, Liên lạc rõ ràng  ( số điện thoại, mail), Địa chỉ. Cũng giống như ảnh Đại diện, Email sẽ cần phải thể hiện được sự nghiêm túc. Vì vậy bạn nên sử dụng email có tên trang trọng, là tên thật của bạn và tránh sử dụng những email dạng x-teen và ghi cả ngày tháng năm sinh vào đó. Chẳng hạn như kiểu dạng Boycodon120694@gmail.com

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Trong bản CV ngành bất động sản đòi hỏi con người cần phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Bởi đây là công việc có mức độ khó hơn bất cứ nghề nào. Nếu không có mục tiêu rõ ràng thì không thể thực hiện được công việc có độ khó và thử thách cao như thế này. Khi thể hiện được rõ mục tiêu nghề nghiệp trong bản mẫu sơ yếu lý lịch công chứng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người có chí hướng, có tầm nhìn và quan trọng là có định hướng rõ ràng cho công việc.

Những người có định hướng, ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV rõ ràng cho công việc thường là người có trách nhiệm cao với việc làm của họ và có kế hoạch làm việc hết sức khoa học, nên dễ dàng thành công hơn. Trong thực tế, phần Kinh nghiệm việc làm là phần quan trọng nhất thì lại là phần mà người ta dễ dàng dập khuôn nhất. Họ thường lười suy nghĩ, hoặc thậm chí tệ hơn không biết mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì nên thường sao chép, coppy mục tiêu của người khác.

Mục tiêu trong cv xin việc làm bất động sản

3. Trình độ học vấn

Bạn chỉ nên liệt kê ra cấp học, học vấn trong CV xin việc có liên quan đến ngành nghề bất động sản. Bạn không nên kể ra lê thê cả quá trình học tập của mình từ cấp 1 lên bởi vì điều đó là không cần thiết. Thực tế mà nói, ngành bất động sản vốn có ít trường lớp đào tạo bài bản. Để có được chuyên môn về ngành cùng những kỹ năng, kinh nghiệm, con người đều phải lăn lộn từ thực tế và tự học, tự tích lũy việc làm. Do đó, không nhất thiết phải học chuyên về bất động sản mới có thể làm. Nhiều người học một ngành hoàn toàn khác như Sư phạm, kế toán chẳng hạn, sau khi ra trường thì đều có thể tham gia làm bất động sản và thành công ở lĩnh vực nghề nghiệp này. Vậy nên câu chuyện trình độ sẽ được tính bằng chính sự quyết tâm khi bạn theo đuổi nghề nghiệp này.

4. Về kinh nghiệm làm việc

Các công việc trước đó bạn từng làm đều có thể liệt kê vào trong bản CV để nộp hồ sơ trực tuyến. Do ngành bất động sản cần tới rất nhiều kỹ năng cho nên hầu hết các công việc làm trong xã hội sẽ giúp cho bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nhưng dù đã trải qua rất nhiều công việc thì bạn vẫn nên chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan nhiều tới công việc bất động sản. Chẳng hạn như kỹ năng chăm sóc khách hàng, khả năng giao tiếp,  khả năng thuyết phục,...Ví dụ, nếu như bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doanh trong ngành bất động sản thì kinh nghiệm làm về Sales là một lợi thế.

Kinh nghiệm trong cv xin việc làm bất động sản

Về kỹ năng, ngành bất động sản vốn dĩ chứa đựng rất nhiều vị trí, chức năng khác nhau. Vì vậy, bất kể bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào đi chăng nữa thì cũng hãy lưu ý chọn lọc các kỹ năng bản thân đã có, phân tích để biết được mức độ phù hợp của nó đối với vị trí của ngành bất động sản

Hướng dẫn cách viết CV chuẩn ngành Telesales

1. Phần thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp

Phần đầu tiên xuất hiện trong bản Cv xin việc telesales cũng không có gì khác so với các ngành nghề khác trong xã hội. Đó là phần Mục tiêu, thông tin cá nhân.Yêu cầu đối với phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần ghi rõ ràng, đầy đủ và quan trọng là trung thực, chính xác về thông tin cá nhân. Bao gồm:

Các mục cần có: Họ tên đầy đủ, năm sinh (ngày/ tháng/ năm sinh), Liên hệ (số điện thoại, email), Địa chỉ nơi ở.

Địa chỉ cần phải khai chính xác nơi bạn đang sinh sống, không phải quê quán. Ví dụ, bạn quê ở Quảng Nam, nhưng hiện tại bạn đang sinh sống tại Hà Nội, vậy trong mục Địa chỉ thường trú này bạn cũng cần để là Hà Nội.

Đối với email, có thể không cần quá chú trọng cho lắm. Tuy nhiên vẫn gửi tới bạn những lời khuyên chân thành. Đó là hãy để email chứa tên của bạn như Phanthithungan@gmail.com mà không phải là Onlylove520@gmail.com bởi vì điều này sẽ “cứu” bạn nếu như gặp phải nhà tuyển dụng khó tính. Chắc chắn họ sẽ không đánh giá cao cách để tên gmail theo phương án thứ 2 vì nó khá trẻ con.

Thông tin cá nhân  trong cv xin việc làm telesales

Với mục tiêu nghề nghiệp, đương nhiên, bạn cần phải thể hiện mục tiêu của bản thân một cách rõ ràng mà vẫn phải đảm bảo tính chất súc tích, ngắn gọn. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự linh hoạt, logic và những định hướng rõ ràng của bạn. đồng thời họ cũng đánh giá bạn là con người có chí hướng, có tổ chức rõ ràng và chắc chắn có năng lượng lớn để công hiến cho công việc. Bạn luôn luôn cần phải nhớ rằng khi viết phần này chúng ta cần phải gắn mục tiêu của cá nhân với mục tiêu của doanh nghiệp đó.

2. Có nên đưa Quá trình học tập vào CV xin việc

Trong bản CV của một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ luôn có Phần Học vấn. Đây chính là mục để cho bạn có thể đưa ra những điểm nổi bật trong quá trình học tập của bạn. Vì thế hãy tóm tắt ngắn gọn, súc tích quá trình học tập của mình vào đó. Chú ý rằng, chúng ta chỉ cần tóm tắt trong giai đoạn học Đại học/ Cao đẳng với ba mục: Thời gian, Trường theo học, Chuyên ngành. Nếu như trong quá trình học tập đó bạn đạt được thành tích nào nổi bật liên quan đến ngành Telesales thì cũng nên đưa vào để chứng minh khả năng của chúng ta có thể đảm nhiệm tốt công việc này.

3. Kinh nghiệm làm việc đối với ngành Telesales

Kinh nghiệm việc làm luôn là phần quan trọng nhất dù bạn xin vào bất cứ vị trí nào. Đối với việc làm Telesales cũng vậy. Bạn nên liệt kê các việc làm cũng như kinh nghiệm mà bạn đã từng làm trước đó có liên quan tới ngành này, liệt kê theo thứ tự thời gian gần nhất, ưu tiên xếp lên đầu. Mẹo để giúp bản CV nổi bật và đặc biệt phần được quan tâm nhất cũng nổi bật thì bạn nên đưa vào trong đó những con số cùng việc sử dụng thuật ngữ chuyên môn cao để nhà tuyển dụng có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của bạn.

KInh nghiệm cần có trong cv xin việc làm telesales

Cách viết CV xin việc làm ngành du lịch nổi bật nhất

1. Đưa trình độ chuyên môn vào CV du lịch

Trong phần trình độ chuyên môn của CV, bạn nên đề cập đến cả kỹ năng cứng và mềm. Một mẫu CV xin việc ngành du lịch thu hút sẽ là một phần giới thiệu nổi bật về các kỹ năng ngoại ngữ: tiếng anh, tiếng hàn, tiếng pháp,.... hay kỹ năng cứng và như kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ và kỹ năng ứng xử trò chuyện cũng như hoạt náo không khí. Sử dụng định dạng danh sách có dấu đầu dòng hoạt động tốt ở đây và có gắng chỉ viết sáu đến tám mục mà phải truyền đạt đầy đủ trình độ của bạn.

Hãy nhớ đọc kỹ mô tả công việc và lưu ý về bất kỳ bằng cấp nào được đề cập. Những điều này sẽ xuất hiện trong CV của bạn nếu bạn có chúng vì chúng là những gì nhà tuyển dụng muốn xem.

2. Mô tả những thành tựu đạt được nổi bật

Để đưa thành tích của bạn vào khi ghi hồ sơ xin việc hãy xem xét sử dụng số liệu trong phần trải nghiệm công việc nếu có thể. Bạn có thể sử dụng các cụm từ như “dẫn đến tăng 20% ​​sự hài lòng của khách hàng” và “tăng thương hiệu doanh nghiệp lên 25%”‚ “dẫn ..đoàn khách và được khen thưởng”,...  Đây là những thành tựu lớn, có thể đo lường và có liên quan mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ thấy vui.

Thành tích cá nhân trong cv xin việc làm du lịch

3. Tối ưu hóa CV du lịch

Hệ thống theo dõi ATS  hoặc kiểm soát người nộp đơn là một phần mềm quét tài liệu của bạn cho các thuật ngữ và cụm từ khóa được nhập bởi một nhà tuyển dụng. Cách tốt nhất để đảm bảo CV của bạn thông qua ATS và đến bàn của một nhà tuyển dụng thực tế hoặc người quản lý tuyển dụng là bao gồm các kỹ năng và trình độ được đề cập trong danh sách công việc. Ví dụ, nếu một mô tả công việc nói rằng bạn nên thành thạo trong Microsoft Word hãy chắc chắn rằng cụm từ xuất hiện nguyên văn trong tài liệu của bạn. Sử dụng những từ khóa tuyển dụng mà các doanh nghiệp yêu cầu trong mô tả công việc để chắc chắn CV của bạn đến được tay nhà tuyển dụng.

4. Độ dài của CV xin việc ngành du lịch

Bạn có thể đã nghe nói rằng một CV nên mất không quá một tờ A4. Mặc dù độ dài ít là vấn đề trong thời đại kỹ thuật số này khi cuộn qua tài liệu, nhưng điều này thực sự vẫn là nguyên tắc tốt. Bạn nên trình bày gọn gàng hơn là dài dòng và đây là một tính năng quan trọng của CV chất lượng. Ngoài ra, không chỉ áp dụng đối với Cv xin việc mà ngay cả trong đơn xin việc nói chung và các đơn xin ở các ngành nghề như mẫu đơn xin việc làm công nhân bạn cũng không nên viết quá khuôn khổ trang giấy A4.

Tuy nhiên, bạn có thể cần một tài liệu dài hơn nếu bạn có nhiều kinh nghiệm và bạn đang đăng ký một công việc cấp cao. Nếu đúng như vậy, bạn có thể viết CV khoảng 2 tờ nhưng bắtt buộc không được vượt quá số lượng này. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn vẫn tổ chức logic CV ngắn gọn, với khối lượng lớn văn bản được chia nhỏ cùng dấu đầu dòng và khoảng trắng thích hợp thì chắc chắn nó sẽ vô cùng hấp dẫn người đang tìm ứng viên tiềm năng. Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn mẫu CV nào phù hợp nhất của ngành Du lịch và các ngành nghề hấp dẫn khác trên các trang tìm việc làm như Timviec365.vn

Ví dụ về mẫu CV xin việc ngành du lịch

Nguyễn Văn A

456 Đống Đa, Hà Nội

E: nguyenvana@anymail.com

P: 555-555-2455

5. Tiểu sử chuyên môn

Kinh nghiệm du lịch dày dặn và chuyên nghiệp với hơn 20 năm giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu đi lại trong nước và quốc tế của họ. Mở rộng kiến ​​thức về nhiều điểm đến và thành thạo du lịch hàng đầu trong phần mềm điều phối và đặt chỗ du lịch mới nhất. Có năng khiếu phát triển các hành trình du lịch được xây dựng tùy chỉnh vượt quá mong đợi trong khi vẫn phù hợp với ngân sách của khách hàng. Dành riêng để giúp khách hàng tiếp cận ước mơ của họ về du lịch thế giới.

Viết tiểu sử trong cv xin việc làm du lịch

6. Kỹ năng

- Kỹ năng dịch vụ khách hàng tuyệt vời đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong các gói kỳ nghỉ và hành trình du lịch. Kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ cho phép tôi xử lý ngay cả những tình huống căng thẳng nhất, chẳng hạn như khách hàng bị mắc kẹt, chuyến bay bị hủy, khách sạn đặt trước và các trường hợp khẩn cấp du lịch khác.

-Khả năng giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Pháp, Anh để dễ dàng giao tiếp với các liên hệ ở những quốc gia mà các ngôn ngữ này là ngôn ngữ chính.

- Kỹ năng phỏng vấn đa năng để hỗ trợ thực sự lắng nghe khách hàng và công nhận những gì họ muốn tạo trải nghiệm du lịch tùy chỉnh đáp ứng mong đợi của họ. Kiến thức và giáo dục cao cấp của các điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới, bao gồm các nhà hàng, khách sạn và điểm du lịch tốt nhất.

7. Kinh nghiệm làm việc

Người tư vấn du lịch: Tháng 4 năm 2010

Phối hợp vận chuyển, chỗ ở và hành trình cho các chuyến đi trong nước và quốc tế cho khách hàng dựa trên nhu cầu, ngân sách và kỳ vọng của khách hàng.

Phát triển các hình thức nạp tiền của khách hàng và các quá trình phỏng vấn nhằm nâng cao khả năng hiểu các yêu cầu của khách hàng và dẫn đến sự hài lòng của khách hàng tăng 20 phần trăm.

Mạng lưới với đại diện của chuỗi khách sạn, hãng hàng không, điểm du lịch và các điểm đến khác để tạo giao dịch tiết kiệm cho khách hàng và trung bình 25 phần trăm mỗi chuyến đi.

Sử dụng các kỹ thuật bán hàng mới nhất để nâng cao sản phẩm và dịch vụ để nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Giám sát viên đại lý du lịch: Tháng 8 năm 2000 - tháng 4 năm 2010

Quản lý 10 đại lý để đảm bảo họ xử lý đúng yêu cầu của khách hàng và hoàn thành nhiệm vụ của họ như mong đợi.

Xử lý các vấn đề dịch vụ khách hàng, bao gồm các khách hàng không hài lòng, các chuyến bay bị lỡ, các khách sạn đã đăng ký trước, các lỗi trong hành trình và các vấn đề phút chót khác. Khách hàng được đào tạo về các yêu cầu đi lại cho các điểm đến quốc tế, bao gồm thị thực, tiêm chủng, hộ chiếu và phong tục.

......

8. Trình độ giáo dục

- Cử nhân.... đại học ...

- Bằng....

- Bằng....

- Khả năng sử dụng...

9. Thói quen và sở thích

Tôi thích đi du lịch và tôi đã đến thăm mọi ..... Trong thời gian rảnh rỗi của tôi, tôi đi bộ đường dài và thích được ở ngoài trời. Tôi cũng thích nướng và đã tham gia vào một vài cuộc thi ......

Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán hay và ấn tượng nhất

Phần lớn, nội dung ở đây chúng tôi chia sẻ đến bạn đều là các kiến thức viết cv thông dụng, thậm chí là cả cv cho kế toán mới ra trường, đều có thể học hỏi và làm theo hướng dẫn của chúng tôi, nhằm giúp các bạn có được một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, hoàn chỉnh nhất và có khả năng thu hút mạnh mẽ nhà tuyển dụng.

cách viết cv xin việc làm kế toán

1. Thông tin cá nhân

Đây là phần mục đầu tiên để nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Cũng là mục đích lớn nhất của một bản CV kế toán nói riêng. Hãy cho họ biết rõ những thông tin và cách để liên hệ với bạn dễ dàng nhất thông qua các nội dung: Họ Tên (đầy đủ), Ngày sinh, Quê quán, Địa chỉ thường trú (nơi ở hiện tại), số điện thoại và Email. Nếu như bạn tải mẫu cv xin việc kế toán về để sử dụng thì phần này cũng đã được  thể hiện trong các cv mẫu kế toán rất rõ ràng, đẹp mắt. Nhất là trong các mẫu cv xin việc kế toán có kinh nghiệm, các mẫu cv xin việc kế toán hay,...

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán trong cv có thể chia rõ ràng thành hai phần nhỏ. Đó là: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Bạn sẽ cần thể hiện rõ với nhà tuyển dụng về những mong muốn sẽ đạt được cho sự nghiệp, việc làm này ở trong tương lai. Khi có mục tiêu cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ thấy được những bước đi chiến lược của bạn cũng như việc chiến lược để phấn đấu phát triển công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc làm kế toán

3. Trình độ học vấn

Ở mục này, các bạn nên thể hiện rõ:

Bạn tốt nghiệp trường gì? Tốt nghiệp loại nào?

Ngoài bằng cấp, bạn có thêm những chứng chỉ nào khác đối với ngành kế toán. Chẳng hạn như chứng chỉ tiếng anh chuyên ngành Kế toán bạn có không? Chứng chỉ về Kế toán thực hành thực tế có không?...

Lưu ý, quá trình này nên được sắp xếp theo trình tự thời gian bạn nhé. Trong các mẫu cv xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm, họ đều thể hiện phần này rất rõ ràng, và hướng bạn cách viết theo sự sắp xếp với mốc thời gian, chính vì thế mà rất dễ để sử dụng.

4. Kinh nghiệm chuyên môn

Đối với các bạn đã từng đi làm và lần xin việc này chỉ là thêm một lần các bạn sử dụng đến mẫu cv cho kế toán để nhảy việc thì chắc chắn các bạn sẽ có kinh nghiệm về việc sử dụng các mẫu cv kế toán ấn tượng để giúp bạn thể hiện được rõ ràng nhất kinh nghiệm chuyên môn của mình có. Còn đối với các bạn chưa hề có kinh nghiệm thì cũng đừng lo bởi trong các mẫu cv xin việc kế toán mới ra trường đều sẽ dành riêng các mục cho bạn được thể hiện kinh nghiệm của thời sinh viên. Hãy viết vào đó những kinh nghiệm đi làm thêm có liên quan tới việc làm bạn đang xin ứng tuyển

Kinh nghiệm chuyên môn trong cv xin việc làm kế toán

Bí quyết viết CV xin việc làm cho dân IT đúng chuẩn

1. Không bao giờ dùng cùng một cv xin việc cntt

Điều quan trọng nhất cần nhớ với cv ngành công nghệ thông tin là mọi đơn bạn gửi phải được điều chỉnh cho phù hợp với một công việc cụ thể. Cho dù bạn là một sinh viên tốt nghiệp gần đây hoặc một ngành công nghiệp cũ, bạn cần phải tạo một mẫu cv professionnel cho lập trình viên phù hợp và sau đó khiến nó thích ứng  với thông số công việc. Tuy nhiên, việc chọn mẫu cv công nghệ thông tin đó đòi hỏi một kiến ​​thức chi tiết về tuyển dụng CNTT. Công nghệ là điều tạo nên sự khác biệt trong ngành. Bạn có thể được kiểm tra kỹ thuật, có nghĩa là mức độ kỹ năng của bạn có thể dễ dàng đo được trong quá trình tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng trong ngành CNTT sẽ tìm kiếm các từ khóa trong đơn xin việc hay nhất công nghệ thông tin của bạn, để đo lường năng lực và phù hợp văn hóa , vì vậy bạn cần phải làm một CV phù hợp với mô tả công việc được quảng cáo tuyển dụng. Đồng thời, bạn cần đảm bảo rằng nó cũng được cấu trúc tốt, rõ ràng và dễ đọc.

Hiện nay có khá nhiều nơi yêu cầu ứng viên ngành công nghệ thông tin viết CV xin việc bằng tiếng Anh vì thế trong quá trình tìm việc bạn cũng nên chuẩn bị và tạo ra nhiều phiên bản CV để dùng khi cần thiết.

Tránh dùng 1 cv xin việc làm IT cho nhiều vị trí ứng tuyển

2. Nên viết gì trong CV việc làm công nghệ thông tin

Điều quan trọng là phải đặt thông tin của bạn theo thứ tự đúng để không có gì bị bỏ qua khi nhà tuyển dụng đang quét CV tim viec lam cong nghe thong tin của bạn. Ở giai đoạn đó, bạn chỉ là một trong số hàng tá ứng viên, vì vậy nếu bạn làm cho nhà tuyển dụng quá vất vả khi xem hồ sơ bạn sẽ bị loại. Để khiến hồ sơ của bạn được yêu thích hãy giữ mọi thứ thật ngắn gọn, có thể tham khảo và thực hiện cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu có sẵn chuyên nghiệp, khoa học. Bạn có thể cần bao gồm nhiều thông tin kỹ thuật hơn về mẫu cv cho sinh viên công nghệ thông tin, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải gửi tài liệu theo thời hạn các điều khoản và điều kiện. Bất cứ mẫu cv lập trình viên nào nhiều hơn hai trang là dễ bị loại. Điều này có nghĩa là bạn cần phải dứt khoát cắt bỏ tài liệu không liên quan và ưu tiên những lý do chính đáng để làm mình nổi bậy hơn. Bạn nên đặt các kỹ năng kỹ thuật của bạn in đậm và làm trình độ về chứng chỉ ngành và thành tựu của bạn rõ hơn tất cả. Để tìm việc công nghệ thông tin thành công tốt nhất trong khi kỹ năng kỹ thuật rõ ràng là quan trọng, thì nhu cầu ngày càng cao trong ngành CNTT cho nhân viên cũng trở nên thân thiện và phải đối mặt với doanh nghiệp.

Nên chú trọng viết định hướng tương lai thật rõ ràng trong mẫu cv it để cung cấp cho nhà tuyển dụng một bức chân rõ nét về chính bạn, mục tiêu nghề nghiệp và thành tích của mình. Tuy nhiên, đừng đi sâu vào chi tiết. Giai đoạn phỏng vấn là cơ hội để bạn nói về bản thân - cv cho it của bạn nên làm nổi bật những thông tin liên quan nhất, không giải thích mọi điều nhỏ nhặt. Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không? Đây là ngành có tỷ lệ tuyển dụng lớn nhưng cũng là ngành có tỷ lệ chọi giữa ứng viên lớn nhất. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều khá khắt khe khi chọn người nên bạn càng phải đảm bảo cv công nghệ thông tin hoàn hảo nhất

Cách viết cv xin việc làm IT

3. Mô tả kỹ năng kỹ thuật của bạn

Công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào? Có vô số bạn có thể học nhưng dù ở đâu thì kỹ năng kỹ thuật rất quan trọng vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nhiều bằng cấp và chứng chỉ có ích cho công việc. Cách tốt nhất để mô tả kỹ năng kỹ thuật của bạn là cho thấy cách bạn sử dụng chúng hàng ngày và đưa ra ví dụ về các dự án bạn đã làm, đặc biệt là nơi bạn đã sử dụng chúng như một phần của một nhóm . Bởi vì mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong thế giới CNTT, điều quan trọng là phải thể hiện cách bạn giữ cho mình được cập nhật bằng cách giải thích cách bạn đã phát triển kỹ năng của mình trong hiện tại vai trò.

4. Linh hoạt và thể hiện sự nhạy bán

Các nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có các kỹ năng kỹ thuật mà họ yêu cầu nhưng họ cũng muốn biết liệu bạn có phù hợp với tổ chức của họ hay không. Sở thích cá nhân của bạn cũng quan trọng như kỹ năng của bạn, đặc biệt nếu họ có liên quan đến CNTT.

Nếu bạn có thể cho thấy rằng bạn đã thực hiện phát triển cá nhân, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để nhận được cv xin việc lập trình viên của mình. Một chút tự cải thiện sẽ là một cách lâu để thuyết phục các nhà tuyển dụng rằng bạn là người sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển nghề nghiệp và các chương trình cố vấn, vì vậy hãy liệt kê sở thích của bạn và bao gồm chi tiết về bất kỳ khóa học tự phát triển nào bạn đã thực hiện. Cũng nên đề cập đến bất kỳ nhóm hoặc hội thảo mà bạn đã tham dự để nâng cao kỹ năng của bạn, đặc biệt là những người liên quan đến công việc bạn đang hy vọng để bảo đảm.

5. Hãy nhớ rằng có nhiều công nghệ thông tin hơn công nghệ

Khi công nghệ it ngày càng trở nên quan trọng đối với hoạt động kinh doanh, các kỹ năng mà khách hàng đang yêu cầu - cùng với kiến ​​thức kỹ thuật - là các kỹ năng mềm và kỹ năng tập trung vào kinh doanh. Ví dụ như quản lý các bên liên quan và kỹ năng giao tiếp. Các chuyên gia có thể thu hẹp khoảng cách giữa CNTT và doanh nghiệp, những người có thể giao tiếp thông tin kỹ thuật cho những người không có kỹ thuật, thường có giá trị cao.

Kỹ năng mềm và kỹ năng quản lý trong cv xin việc làm IT

Cách viết CV cho ngành ngân hàng ấn tượng và thu hút nhất

Một nghiên cứu gần đây về việc làm tài chính cho thấy việc tuyển dụng ngân hàng đầu tư có xu hướng giảm trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Vậy nên sự nghiệp trong ngành ngân hàng dành cho sinh viên mới ra trường có vẻ khó khăn hơn rất nhiều. Trong sự cạnh tranh gay gắt đó làm thế nào để xin việc thành công, tham khảo ngay cách viết CV cho ngành ngân hàng dưới đây.

Các ngân hàng cạnh tranh rất dữ dội nên họ muốn thấy động lực, tham vọng và bằng chứng về mức độ "hiểu biết tài chính" cao của bạn. Bắt đầu xây dựng CV và hồ sơ xin viêc của bạn như là một  người chuyên nghiệp thông qua các khóa học hoặc thực tập được thực hiện trong mùa hè. Điều quan trọng là bạn hiểu được ngành tài chính - và đặc biệt là nơi bạn muốn làm việc trong đó. Nghiên cứu vai trò, tổ chức và các xu hướng rộng hơn để bạn có thể rõ ràng và thuyết phục - giải thích tại sao lợi ích bạn mang đến lại hấp dẫn.

1. Giới thiệu về kỹ năng đặc biệt

Cùng với thành tích học tập xuất sắc, các nhà tuyển dụng cũng muốn thấy những kỹ năng đặc biệt. Giám đốc Điều hành của Stephen Smith cho biết ngành dịch vụ tài chính cần có kỹ năng giao tiếp (cần thiết để trình bày rõ ràng các ý tưởng phức tạp), kỹ năng phân tích (hữu ích cho việc giải quyết vấn đề và ra quyết định) và khả năng làm việc dưới áp lực. Kỹ năng giao tiếp là điều quan trọng trong ngành này vì phải làm việc theo nhóm thường xuyên và bản chất của công việc thường đòi hỏi đầu vào của một loạt các kỹ năng, nhưng bạn cũng được yêu cầu phải sử dụng sáng kiến ​​và sự lãnh đạo của mình.

Kỹ năng cần có trong cv xin việc làm ngân hàng

2. Bố cục CV cho ngành ngân hàng hay nhất

Tên, địa chỉ liên lạc

Profile (Một vài câu nêu bật các thuộc tính và kỹ năng quan trọng.Các kỹ năng cụ thể có thể được liệt kê trong hồ sơ, đơn sơ yếu lý lịch hoặc trong một bảng bên dưới.)

Tài chính tốt nghiệp đại học (2: 1) với kinh nghiệm thực tiễn về quản lý tài sản và phân tích đầu tư, nền tảng vững chắc trong các nguyên tắc kế toán và kinh tế.

Kinh nghiệm / kinh nghiệm thực tiễn trong:

  • Tài chính quốc tế, Tài chínhdoanh nghiệp:.....
  • Tùy chọn và định hướng tương lai
  • Báo cáo / phân tích mô hình tài chính
  • Phân tích danh mục đầu tư
  • Giáo dục / đào tạo: Trình bày quá trình học tập và những thành tích nổi trội bạn đạt được

Ví dụ: 

Nguyễn Văn A Tài chính (2: 1) Đại học Essex 2008 - 2011

(Bao gồm các môđun nền tảng về kế toán, phương pháp định lượng và kinh tế)

Điểm nổi bật: Được trao giải "đề cập đặc biệt" cho một nghiên cứu .... đầu tư.

* Đánh giá hiện tại chiến lược, viết lên và trình bày kết quả. (Nhóm các dự án bao gồm các đồng nghiệp từ các khóa học Quản lý Tài chính, Ngân hàng và Quản lý Tài chính.)

Được ... trong việc hình thành thị trường vốn (2008)

Áp dụng các nguyên tắc:

* Kinh doanh thứ cấp

* Các chiến lược bảo hiểm rủi ro

Các hoạt động ngoại khóa

Trình bày hoạt động ngoại khóa trong cv xin việc làm ngân hàng

Quản lý sự kiện cho FinanceSoc 2009-2010

* Các diễn giả đến từ các tổ chức tài chính để thảo luận

* Liaised với dịch vụ nghề nghiệp của các trường đại học để sắp xếp làm việc tại các ngân hàng đầu tư và các tổ chức tài chính khác

Đội trưởng "Các nhà đầu tư trong tương lai"

Mô phỏng các phiên họp của phòng giao dịch, sử dụng thông tin theo thời gian thực để tạo ra lợi nhuận cho "khách hàng".

* Đội ngũ quản lý luôn chiếm vị trí hàng đầu trong 10 phần trăm

* Phát triển khả năng giải thích dữ liệu và xu hướng thị trường để đưa ra các quyết định đúng đắn

Kinh nghiệm chuyên môn

Bao gồm chi tiết về người sử dụng lao động, ngày, trách nhiệm chính và thành tích.

Ví dụ:

Chuyên viên phân tích tài chính: Công ty Thương mại Phần mềm (Mùa Hè 2010)

Cung cấp phân tích danh mục đầu tư cho công ty đại chúng.

* Sử dụng các công cụ định lượng và nghiên cứu để tạo ra các chiến lược xây dựng tài sản dài hạn, tiết kiệm cho công ty hơn £ 50,000

* Sản xuất kịp thời các báo cáo thị trường chi tiết để củng cố các chiến lược đầu tư

Kinh nghiệm chuyên môn trong cv xin việc làm ngân hàng

Toán học gia sư (Mùa hè năm 2009)

Thuê để cải thiện kết quả thi GCSE cho toán tại ba trường học nội thành thông qua học phí theo nhóm nhỏ.

(Tùy chọn: bao gồm một xác nhận "XX cho thấy khả năng tuyệt vời để giải thích các khái niệm trừu tượng thông qua sự tương đồng rõ ràng" - giám đốc chương trình)

(Tùy chọn: Sở thích và sở thích: Đây có thể là bàn đạp cho việc phác hoạ kỹ năng làm việc theo nhóm / lãnh đạo hoặc để cho thấy sự tham gia của bạn vào các câu lạc bộ và xã hội.)

Lưu ý: Tùy theo năng lực và sở thích cá nhân của bạn hãy trình bày một bản CV chuẩn không mắc lỗi chính tả và có cách viết rõ ràng.

Cách viết cv xin việc hành chính nhân sự đốn tim nhà tuyển dụng

Ngành nhân sự là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn trong số các khối ngành văn phòng hiện nay. Công việc nhân sự hàng ngày của mỗi nhân viên nhân sự đều có sự khác nhau và yêu cầu tuyển dụng cũng có nhiều khác biệt. Vậy hành chính nhân sự là gì và cách viết đơn như thế nào để xin việc hay nhân viên nhân sự ?

Trong một mẫu cv hành chính nhân sự bạn cần có những mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên nhân sự rõ ràng và hiểu nhân viên hành chính nhân sự cần kỹ năng gì để chuẩn bị tốt nhất. Bạn cũng cần điền đầy đủ các thông tin trong sơ yếu lý lịch như, trình độ chính trị trong sơ yếu lý lịch, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,... 

1. Mục tiêu CV HR

Là chuyên gia nhân sự, bạn sẽ được yêu cầu hỗ trợ tuyển dụng nhân viên mới, thường liên quan đến việc đặt quảng cáo, sàng lọc người nộp đơn, tiến hành phỏng vấn và chạy kiểm tra lý lịch. Nhân viên chuyên nghiệp cũng có thể tiến hành định hướng và đào tạo, giúp xác định và giải quyết các xung đột tại nơi làm việc và duy trì hồ sơ của nhân viên.

CV nhân sự của bạn sẽ giới thiệu trải nghiệm có liên quan của bạn và chứng minh rằng bạn có khả năng thực hiện các nhiệm vụ này. Là một chuyên gia nhân sự, bạn sẽ được mong đợi có các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản mẫu mực, vì vậy khi viết cv xin việc bạn phải viết rõ ràng và chính xác và không chứa lỗi.

2. Kỹ năng và thành tích CV HR

Kỹ năng và thành tích cần có trong cv xin việc làm HR ấn tượng

Những kỹ năng này là một tài sản tuyệt vời cho CV nhân sự của bạn: Quản lý kết quả, cài đặt mục tiêu, giải quyết vấn đề, quyết định, suy nghĩ sáng tạo, thay đổi cách quản lý, dịch vụ khách hàng, hiểu nhu cầu kinh doanh, hiểu khách hàng, hiểu các bên liên quan, quản lý ảnh hưởng, kỹ năng tổ chức, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, kiến thức ngành.

3. Tùy chỉnh CV HR của bạn cho các vị trí cụ thể

Tùy chỉnh cv xin việc hành chính nhân sự của bạn theo vai trò cụ thể mà bạn đang ứng tuyển để sử dụng đúng chức danh - Vị trí nhân sự bao gồm Quản lý nhân sự, Nhân sự, Giám đốc nhân sự, Trợ lý nhân sự, Điều phối viên nhân sự, Quản trị nhân sự, Chuyên gia nhân sự, Tư vấn nhân sự, Cán bộ nhân sự, v.v.  Hãy nghiên cứu từng vị trí và sử dụng lao động kỹ lưỡng để bạn có thể chắc chắn rằng CV của bạn được nhắm mục tiêu hoàn hảo.

4. CV thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên nhân sự

Ở phần mục tiêu nghề nghiệp nhân sự bạn cần phải thể hiện được bản thân mình chính là một ứng viên có định hướng và có tinh thần cầu tiến. Do đó, hãy thêm một vài từ ngũ, cụm từ có khả năng thể hiện chuyên môn nghề nghiệp của bạn hoặc kinh nghiệm của bạn về ngành nhân sự rõ nhất. Thể hiện chúng trong 2 đến 3 câu văn ngắn gọn để giới thiệu ở phần đầu tiên này nhé. Chắc chắn rằng cách khai sơ yếu lý lịch, cv xin việc hành chính nhân sự của bạn sẽ ghi điểm lớn trong mắt của nhà tuyển dụng. Họ sẽ luôn chào đón một người đồng nghiệp trong ngành có mục tiêu nghề nghiệp ngành nhân sự giống như bạn vậy.

Chẳng hạn như ở dòng đầu tiên trong phần mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là: Trưởng phòng kinh doanh. Tại dòng thứ 2 bạn sẽ đưa ra những luận chứng, luận cứ về bề dày kinh nghiệm và những kỹ năng phù hợp trong ngành này. Và khéo léo đưa đến dòng thứ ba nói rõ về những điểm mạnh của bản thân để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Mục tiêu trong cv xin việc làm HR ấn tượng

5. Sử dụng những từ khóa ngành trong cv xin việc hành chính nhân sự

Thông thường, khi các bạn không biết sử dụng các cv mẫu đơn giản hành chính nhân sự thì chắc chắn các bạn sẽ làm ra một tờ đơn xin việc nhân viên nhân sự khá khô cứng, máy móc. Bất kể nhà tuyển dụng nào cũng không mong muốn đọc một bản CV làm theo mẫu “lỗi” như vậy. Hơn nữa, sau này khi bạn cũng bước chân vào nghề hành chính nhân sự rồi thì chính bản thân bạn cũng không mong muốn nhận về những bản CV lỗi như vậy.

Do đó ngay từ bây giờ, khi bạn còn trong vai trò của người ứng viên hành chính nhân sự, bạn nên tránh ngay lối trình bày máy móc, nhàm chán. Hãy sử dụng các thuật ngữ, các cụm từ chuyên ngành để đưa vào trong bản cv xin việc hành chính nhân sự của mình. Đảm bảo kết quả thu về chính là một bản CV xin việc đầy sức hấp dẫn, và bản thân nhà nhân sự đọc được bản CV này cũng sẽ đánh giá bạn chính là “nhân tài” tương lai của ngành nhân sự. Chẳng hạn nhé, khi bạn sử dụng các từ ngữ chuyên ngành có đề cập tới  kinh nghiệm việc làm, hãy sử dụng một số cụm từ như “năng lực cốt lõi, các chiến lược quản lý nhân sự,...”

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý đề cập đến điểm mạnh của bản thân có liên quan đến lĩnh vực này tại mục Kỹ năng nghề nghiệp. Một vài tố chất, kỹ năng sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn hẳn những đơn xin việc nhân viên nhân sự của những người khác: khả năng dẫn dắt,  khả năng làm làm nhiều việc cùng lúc. Khả năng quản lý, lãnh đạo.

6. Nhấn mạnh thành tích đã đạt được

Đây có lẽ là một phần quan trọng để bạn tạo nên bản cv hành chính nhân sự nổi bật. Cần phải có những thành tựu ghi dấu ấn, bản mẫu hồ sơ xin việc của bạn mới có được dấu ấn đặc biệt trong lòng của người tuyển dụng. Và đó cũng sẽ là điểm giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy sự khác biệt lớn nhất giữa bạn và nhiều bộ hồ sơ khác mà đưa ra quyết định tuyển chọn nhanh chóng.

Thành tích trong cv xin việc làm HR ấn tượng

Nếu một bộ hồ sơ chỉ đưa tới cho nhà tuyển dụng thông tin về kiến thức và chuyên môn thì quả thực điều đó có vẻ khá phổ biến. Bởi trình độ học vấn của bạn dù có là cao học thì cũng sẽ có những bộ hồ sơ như vậy, kiến thức của bạn dù có mang về cho bạn một tấm bằng giỏi thì bên ngoài xã hội kia cũng đâu có thiếu bằng giỏi. Chỉ có những thành tích là minh chứng sống động, thiết thực nhất mà chẳng ai có thể lẫn vào với ai. Mỗi người có những sự trải nghiệm khác nhau, mỗi người có những có gắng khác nhau. Người cố gắng nhiều thì đạt được nhiều thành tích, ngược lại, người cố gắng ít thì chắc có lẽ sẽ chẳng hiện diện thành tích việc làm nào cả. Cho nên, nếu như bạn có thành tích lớn trong công việc trước đó thì hãy tự tin liệt kê vào trong bản cv ngành nhân sự để đem tới cái nhìn đúng đắn cho người tuyển dụng, cũng là mang về cho bạn một cơ hội việc làm tốt.

7. Nên chia sẻ một vài điều về cơ sở bạn đã làm việc

Khi bạn cung cấp khéo léo một vài thông tin về cơ sở, doanh nghiệp bạn đã từng làm việc, bạn đã giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn kinh nghiệm của bạn. thông tin đưa ra có thể là quy mô công ty, số lượng nhân viên. các lĩnh vực đầu tư của công ty. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá về mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn làm trước đó và đưa ra thêm sự đánh giá dành cho riêng bạn.

Vì nếu như công ty trước đó là một công ty lớn, nhưng hiện tại, việc bạn đến với doanh nghiệp này dù rằng nó nhỏ hơn. Các nhà tuyển dụng sẽ  ghi nhận năng lực của bạn và chắc chắn rằng bạn là người phù hợp. Trong quá khứ bạn đã làm những việc lớn lao hơn, khó khăn hơn thì không có lý do ở vị trí cần tuyển dụng hiện tại bạn lại không làm được.

Thông tin về nơi làm việc cũ trong cv xin việc làm HR ấn tượng

Cách viết CV xây dựng chuẩn và hiệu quả nhất hiện nay

Với một kỹ sư xây dựng tìm việc thì bản trình bày cv kỹ sư xây dựng là chìa khóa để mở ra cánh cửa tương lai. CV xin việc ngành xây dựng của bạn là sẽ danh thiếp, giới thiệu những việc xây dựng và con người bạn cho nhà tuyển dụng. Để có một CV xin việc hiệu quả nhất bạn cần tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc sau:

1. Định dạng mẫu cv ngành xây dựng

Đảm bảo bạn xuất bản CV ở định dạng được sử dụng rộng rãi như Word (.doc) hoặc PDF. Gõ một CV cùng nhau trong năm phút trên Word Pad hoặc tệp văn bản cơ bản tương đương, sẽ không đủ.

Bắt đầu mẫu đơn xin việc viết tay ngành xây dựng với: Tên của bạn, Địa chỉ nhà, Email (giữ cho nó chuyên nghiệp), Số điện thoại, Thông tin cá nhân (tình trạng hôn nhân, giấy phép lái xe, v.v.). Tiếp theo hãy nói về kinh nghiệm làm việc (theo thứ tự ngày, bắt đầu với lần đầu tiên gần đây nhất) rồi đến giáo dục, trình độ chuyên môn, kỹ năng, sở thích. Không có cv mẫu​ xin việc cho ngành xây dựng là như nhau vì vậy đây chỉ là một hướng dẫn bạn phải tự áp dụng sao cho hợp lý với mình. Hãy nhớ chắc chắn rằng nó trong thứ tự thời gian mặc dù, bắt đầu từ gần đây nhất đầu tiên và làm việc theo cách của bạn trở lại. Một mẫu CV được thiết kế sẵn sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn không muốn chỉ làm trên CV xin việc mẫu tiếng việt file word đơn giản và mất thời gian để thiết kế lại. 

Định dạng cv xin việc làm ngành xây dựng chuẩn

Quy tắc chung là CV không được vượt quá 2/3 mặt của A4. Tuy nhiên điều này đôi khi có thể khó khăn nếu bạn đã có một sự nghiệp lâu dài và đa dạng. Những gì bạn muốn thử và tránh là lặp lại và tương tự như viết một cuốn tiểu thuyết.

2. Cấu trúc CV viec lam xay dung dan dung của bạn

Trong ngành xây dựng có xu hướng là hai loại CV: Đó là 'Nhân viên thường trực'  hoặc của 'Freelancer' / 'Nhà thầu tạm thời'. Đây thường là hai CV rất khác nhau và cần được cấu trúc như vậy.

Trước tiên, 'Nhân viên thường trực' dễ dàng hơn để mô tả rõ ràng lịch sử công việc của bạn nếu bạn đã làm việc cho một số lượng người sử dụng lao động trong một khoảng thời gian. Như trên bắt đầu theo thứ tự ngược lại, nhà tuyển dụng gần đây nhất trước tiên và liệt kê chức danh công việc của bạn, ngày làm việc, giải thích vị trí của bạn trong công ty, các dự án và thành tựu đáng chú ý. Nếu bạn đã làm việc tại một công ty hoặc với một chủ nhân trong một thời gian dài, hãy nhấn mạnh những điểm chính.

Nếu bạn là 'Freelancer' hoặc 'Nhà thầu tạm thời', hãy cố gắng làm cho bo ho so xin viec ngành xây dựng của bạn càng hoàn chỉnh càng tốt. Viết nó theo cách tương tự như vậy hoặc 'Nhân viên thường trực', đặt hợp đồng của bạn theo thứ tự ngày, không nhất thiết phải ghi từng hợp đồng nhưng nhóm thời gian làm việc / hợp đồng với nhau, ghi rõ tên người sử dụng lao động, vai trò, trách nhiệm và thông tin dự án của bạn . Tránh sử dụng cụm từ 'Khác nhau' để mô tả nhà tuyển dụng hoặc hợp đồng, điều này thường có thể nêu lên các câu hỏi là quá chung chung của nó. Các nhà tuyển dụng muốn thấy sự liên tục, các nhiệm vụ dài hạn và khách hàng lặp lại. Rõ ràng là các chức năng công việc không cho phép điều này, chẳng hạn như 'Site Engineering' như các nhà thầu tạm thời thường được sử dụng để thiết lập một phần công việc và sau đó là thặng dư cho đến khi dịch vụ của họ được yêu cầu cho các giai đoạn bổ sung.

Dù bằng cách nào, hãy thử không điều chỉnh CV tìm việc làm xây dựng của bạn đến từng vị trí bạn đăng ký. Thay vào đó hãy làm điều này với một bức thư được viết tốt, nếu không bạn sẽ dễ dàng quên đi những người bạn đã gửi những gì và nó không tốt nếu các phiên bản CV khác nhau của bạn đang được lưu hành.

3. Các kỹ năng cần có của kỹ sư xây dựng

Nếu bạn muốn tim viec lam nganh xay dung và được hưởng lương cao tốt nhất hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng này trong mẫu cv xin việc kỹ sư xây dựng:

Kỹ năng toán học

Các nguyên tắc của toán học được áp dụng cho các nhiệm vụ hàng ngày và thói quen của một sự nghiệp kỹ thuật dân sự. Để thành công như một kỹ sư xây dựng, sinh viên kỹ thuật cần phải có một sự hiểu biết thấu đáo về đại số, phép tính, lượng giác và hình học. Trong một số lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như kỹ thuật giao thông và kỹ thuật tài nguyên nước, một sự hiểu biết cơ bản về thống kê là một lợi thế.

Kỹ năng cần thiết trong cv xin việc làm ngành xây dựng

Kỹ năng giao tiếp

Từ kỹ thuật viên cho người quản lí dự án, kỹ sư dân dụng ở mọi cấp độ cần có khả năng giao tiếp qua báo cáo bằng văn bản và thư từ một cách rõ ràng và súc tích. Thông thường, các kỹ sư dân sự đối phó với các chuyên gia khác về các nền tảng khác nhau như kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, nhà hoạch định vùng và các kỹ thuật viên và người buôn bán khác. Các khía cạnh khác của công việc của họ có thể yêu cầu giao tiếp với các quan chức được bầu, công dân và những người khác có thể không có kiến ​​thức kỹ thuật về kỹ thuật hoặc khoa học. Sự giao tiếp đa dạng này đòi hỏi các kỹ sư dân sự có thể viết một cách dễ hiểu và dễ hiểu cho khán giả của họ.

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói là một tài sản quan trọng khác cho các kỹ sư dân sự trong tương lai. Điều này đòi hỏi phải có khả năng lắng nghe khách hàng, cán bộ, thành viên nhóm và các công nhân lành nghề khác để nắm bắt mối quan tâm và yêu cầu của họ một cách hiệu quả. Kỹ năng nói mạnh cũng cần thiết cho các kỹ sư dân dụng khi giải thích thông tin kỹ thuật phức tạp cho những người mà họ làm việc và tương tác một cách ngắn gọn để họ có thể dễ dàng hiểu thông tin được chia sẻ.

Kỹ năng lãnh đạo

Trách nhiệm đối với các kết quả của các dự án thuộc về các kỹ sư dân sự quản lý chúng. Do đó, điều quan trọng là các nhà quản lý có kỹ năng lãnh đạo quan trọng khi giám sát các nhà hoạch định, kỹ thuật viên, các nhà công nghệ, khảo sát và các nhà thầu. Điều này liên quan đến việc có thể lập kế hoạch và ưu tiên, quản lý thời gian một cách hiệu quả, ủy nhiệm các nhiệm vụ khi cần thiết, đưa ra quyết định với sự tự tin và quyền hạn, và thúc đẩy các thành viên của nhóm.

Kỹ năng tổ chức

Một trong những nhiệm vụ chính của kỹ sư xây dựng được cấp phép là giám sát và đánh giá tiến độ công việc đã hoàn thành tại nơi làm việc và đảm bảo nhân viên tuân thủ các tài liệu thiết kế, kế hoạch dự án và các quy tắc và quy định khác. Các kỹ sư dân dụng được cấp phép cũng là những người duy nhất có thể ký các tài liệu thiết kế cho các dự án cơ sở hạ tầng. Do trách nhiệm này đối với các tài liệu chính thức và thực tế là các kỹ sư thường làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc, họ phải có khả năng tổ chức thông tin dự án, quản lý thành viên nhóm và phân bổ tài nguyên khi cần thiết.

Giải quyết vấn đề

Kỹ năng phân tích là hoàn toàn quan trọng. Trong các giai đoạn khác nhau của một dự án, chẳng hạn như lập kế hoạch và xây dựng, các kỹ sư sẽ gặp phải một số biến số sẽ ảnh hưởng đến kết quả hoặc giữ tiến độ của một dự án. Đây là lúc các kỹ sư cần khai thác các kỹ năng, giáo dục và kinh nghiệm của họ để tìm ra giải pháp an toàn và hiệu quả về chi phí cho các vấn đề phát sinh trong khi vẫn duy trì dự án đúng hướng.

kỹ năng phân tích trong cv xin việc làm ngành xây dựng

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất về cách viết CV trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Nếu bạn còn chưa biết cách viết cho từng ngành nghề mình theo đuổi thì không nên bỏ lỡ bài viết này.

Ngoài ra, nếu như bạn là người viết cv chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ có cảm giác bị thiếu tự tin khi trình bày CV và lo lắng rằng không thể tạo ra được một bản cv đẹp mắt, giàu tính thẩm mỹ thì việc tìm đến các mẫu cv là điều nên làm. Khi bạn tìm chúng trên các trang web uy tín như CV365 chẳng hạn, bạn sẽ nhận được rất nhiều mẫu cv có thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn, lại có đầy đủ các mục cho bạn thể hiện nội dung muốn đề đạt tới nhà tuyển dụng

Lúc này, hàng trăm mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại và phù hợp nhất với từng ngành nghề sẽ được hiện ra. Tùy nhu cầu của bạn mà nhấn vào các trình tìm kiếm, lựa chọn để tìm kiếm các mẫu cv xin việc kế toán, nhân sự, IT,… hay bất cứ ngành nghề nào. Tại đây, trang web đã tổng hợp toàn bộ các mẫu cv xin việc các ngành hoàn chỉnh, nhất thậm chí mang đến cho bạn cả những mẫu cv xin việc bằng tiếng anh ngành để bạn có thể tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Bởi hiện nay, kinh tế hội nhập, việc các bạn gửi tới nhà tuyển dụng bản cv xin việc bằng tiếng anh ngành kế toán sẽ tạo nên một lợi thế lớn mạnh giúp các bạn có được cơ hội việc làm lớn hơn các đối thủ cạnh tranh khác.. 

Với những chia sẻ về cách tạo cv và những gợi ý về các mẫu cv chất lượng, các bạn hãy cứ yên tâm thực hiện theo đó và chờ đợi kết quả tốt từ nhà tuyển dụng. Hứa hẹn với những mẹo hay này, bạn sẽ sớm có được những cuộc phỏng vấn ấn tượng. 

 

Tác giả: Vi Thùy

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype