Quay lại

Điểm danh top những trường đại học có việc làm cao tại Việt Nam

Tác giả: Vi Thùy - 09/09/21

Danh sách các trường đại học tốp đầu việt nam? Đây là câu hỏi của không ít các bạn học sinh có nhu cầu tìm kiếm trường đại học để theo học hiện nay...

Bên cạnh cách tải đơn xin việc thì danh sách các trường đại học tốp đầu việt nam cũng là câu hỏi của không ít các bạn học sinh có nhu cầu tìm kiếm trường đại học để theo học hiện nay. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này hãy cùng dành ít thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

1. Tiêu chí đánh giá và xếp hạng top những trường đại học có việc làm cao tại Việt Nam là:

- Điểm vào

- Nhận xét và phản hồi

- Cơ hội việc làm

- Sự hài lòng chung

- Mức đầu tư / sinh viên

- Số lượng nhân viên / sinh viên

- Chất lượng giảng dạy

- Những giá trị gia tăng.

Tiêu chí top những trường đại học có việc làm cao

Căn cứ vào những tiêu chí trên, dưới đây chính là danh sách các trường đại học tốp đầu việt nam 2019 mới được thống kê lại:

 1. Trường Đại học quốc gia Hà Nội
 2. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 3. Trường Học viện nông nghiệp Việt Nam
 4. Trường Đại học Cần Thơ
 5. Trường Đại học sư phạm Hà Nội
 6. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM
 7. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
 8. Trường Học viện Ngoại giao Hà Nội
 9. Trường Đại học Đà Nẵng
 10. Trường Đại học y Hà Nội
 11. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 12. Trường Đại học Tài chính và Marketing TP HCM
 13. Trường Đại học Hà Nội
 14. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
 15. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 16. Trường Đại học thương mại Hà Nội
 17. Trường Đại học Thái Nguyên
 18. Trường Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
 19. Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội
 20. Trường Học viện Tài chính Hà Nội
 21. Trường Đại học Mở Hà Nội
 22. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 23. Trường Đại học Vinh
 24. Trường Đại học Thủy lợi               
 25. Trường Đại học Mỏ Địa chất
 26. Trường Học viện âm nhạc quốc gia
 27. Trường Đại học Huế
 28. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng
 29. Trường Đại học Dược Hà Nội
 30. Trường Học viện Ngân hàng

Trên đây là TOP 30 trường đại học thuộc danh sách các trường đại học tốp đầu việt nam, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất khi dự tuyển. Vậy những điều cần lưu ý khi chọn trường là gì? Các bạn nên lưu ý đặc biệt với các trường trong top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam, đó có thể vừa là bệ phóng cũng vừa là thách thức cho bạn.

2. Lưu ý khi chọn trường trong top những trường đại học có việc làm cao

Chọn một trường đại học là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ phải thực hiện. Mặc dù có rất nhiều thông tin để giúp bạn đưa ra quyết định, biết được những điểm chính cần cân nhắc khi chọn một trường đại học là cực kì quan trọng.   Dưới đây chính là 15 điểm chính có thể giúp bạn đánh giá các trường tiềm năng trước khi tham dự thi tuyển vào top các trường đại học ở Việt Nam cho mình lúc này.

Lưu ý khi chọn trường trong top những trường đại học có việc làm cao

2.1. Đã được công nhận

Các trường đại học được chính quyền địa phương, quốc gia công nhận rằng trường có thể cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao. Sự công nhận này rất quan trọng đối với các học sinh ghi danh vào trường, đặc biệt là những người cần phải có trình độ cao trong các lĩnh vực y học, luật ,….cũng như các học sinh nộp đơn xin trợ cấp. Tài chính là cần thiết để tham dự một tổ chức được công nhận. Nếu bạn có kế hoạch chuyển tín chỉ từ một trường đại học này sang trường đại học khác, việc công nhận sẽ là một yếu tố quyết định.Trường mới của bạn sẽ chỉ chấp nhận điểm số cho khóa học trước của bạn nếu nó chấp nhận bài thi của trường trước đó của bạn.

2.2. Xem xét bằng cấp và các loại chuyên ngành

Cho dù ngôi trường có tốt đến thế nào đi nữa, nó không phải là nơi thích hợp nếu nó không có chuyên ngành bạn muốn hoặc mức độ mà bạn muốn. Bộ phận Tuyển sinh của Trường có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có về loại bằng cấp nào bạn muốn đạt được ở trường. Trang web hoặc những thông báo trên giấy của họ cũng cung cấp rất nhiều thông tin. Đọc các chương trình giảng dạy và ghi chú lại chính những điều đó, yêu cầu về việc học tín chỉ cũng như tỷ lệ đạt điểm tốt nghiệp của trường như thế nào/

2.3. Vị trí danh sách top những trường đại học có việc làm cao

Vị trí của một trường đại học là quan trọng. Nếu bạn dự định sống ở một nơi khác và đi học đại học mỗi ngày, bạn sẽ muốn tìm nơi ở trong  một ký túc xá gần đó. Đối với những người muốn đi học đại học xa nhà, bạn phải yêu trường đại học và khu vực xung quanh. Bạn có phải là người sống ở thành phố hay có lối sống thoải mái ở nông thôn? Hãy thử truy cập vào các trường đại học để xem cả hai khu vực trong cùng ngoài ngôi trường liệu có thích hợp với bạn hay không nhé!   Ngoài ra, khi lựa chọn một trường đại học, hãy xem xét các công ty lân cận, vì họ có thể là một nguồn cơ hội thực tập tốt trong mùa hè và trong tương lai gần của bạn.

2.4. Học phí tại trường đại học

Chi phí là một trong những điều quan trọng nhất cần cân nhắc khi lựa chọn một trường đại học, và bạn sẽ cần phải xác định số tiền học phí mà bạn có thể trả trước khi chọn một trường đại học. Khoảng cách chi phí giữa các trường đại học công và tư đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, cho năm học 2011-2012, học phí, nhà ở và chi phí sinh hoạt được ước tính là $ 14,300 tại các trường công lập, $ 23,300 tại các trường tư và $ 37,800 ở các tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận. Tổng chi phí cũng sẽ khác nhau tùy theo thời lượng của khóa học bạn chọn.

2.5. Cơ hội nhận các hỗ trợ tài chính

Mặc dù chi phí giáo dục đại học đã tăng đáng kể, cơ hội hỗ trợ tài chính cũng theo đó mà đang tăng lên. Trợ cấp tài chính có thể dưới dạng trợ cấp của nhà trường, hay địa phương nơi sinh viên siih sống  với lãi suất thấp được tính từ ngay sinh viên bắt đầu đi theo học. Một số trường cao đẳng và đại học cũng cấp học bổng cho sinh viên.

Các trường trong top các trường đại học ở Việt Nam sẽ thường tiết lộ thông tin về tỷ lệ phần trăm học sinh hiện đang nhận được trợ cấp từ phía nhà trường. Dữ liệu này sẽ là thông tin hữu ích để ước tính hỗ trợ tiềm năng mà bạn có thể nhận được nếu bạn chọn học tại cơ sở đó. Việc nhận được hỗ trợ tài chính có thể rất khốc liệt, bắt đầu sớm và nói chuyện với văn phòng hỗ trợ tài chính thích hợp tại trường có thể giúp bạn đi đúng hướng trong quá trình này.

2.6. Tỷ lệ  trúng tuyển vào top những trường đại học có việc làm cao

Tỷ lệ nhập học cho một trường đại học, hoặc tỷ lệ phần trăm của người nộp đơn được chấp nhận, có thể cho biết khả năng bạn sẽ được nhận vào trường. Các trường có tỷ lệ ghi danh cao hơn sẽ tuyển dụng sinh viên với các nền tảng khác nhau, thậm chí tuyển dụng những ứng viên không đạt điểm cao ở các trường trung học, trong khi các trường có tỷ lệ tuyển sinh thấp thường chỉ lựa chọn những sinh viên có năng lực thực sự nhất. Sự khác biệt về tỷ lệ nhập học thường phản ánh danh tiếng của trường, và trong một số trường hợp thậm chí có thể liên quan đến chất lượng của học sinh giáo dục nhận được. Và đó cũng là lý do tạo ra xếp hạng của Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Tỷ lệ trúng tuyển vào top những trường đại học có việc làm cao

2.7. Xem xét tiêu chí tuyển sinh của trường

Tiêu chí tuyển sinh cho hầu hết các trường thường tính đến điểm trung bình tối thiểu, yêu cầu của khóa học và điểm chuẩn thí sinh thi được. Họ cũng có thể yêu cầu bạn viết một định hướng nghề nghiệp cá nhân hoặc phỏng vấn với người thực hiện công tác tuyển sinh. Thông tin về các tiêu chuẩn ghi danh của trường thường có thể được tìm thấy trên trang web của trường. Các trường thường công khai điểm GPA và điểm thi tuyển sinh vào năm ngoái, đây là một cách tốt để đánh giá cơ hội được nhập học của bạn.

2.8. Tỷ lệ tốt nghiệp tại trường

Mặc dù tốt nghiệp là điều cuối cùng trong đầu của bạn khi bạn bắt đầu tìm kiếm một trường đại học, tỷ lệ tốt nghiệp là rất quan trọng khi đánh giá trường đại học tương lai của bạn. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, chỉ có 59% sinh viên đại học toàn thời gian năm 2005 nhận được bằng cử nhân trong sáu năm. Tỷ lệ tốt nghiệp của trường rõ ràng cho thấy số lượng học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục, vì vậy bạn có thể biết cơ hội của bạn sẽ là gì.

2.9. Chính sách thu  học phí linh hoạt hay không?

Vì nhiều sinh viên đang học các chương trình bán thời gian và phải cân bằng giữa công việc, gia đình và các nghĩa vụ khác, các lựa chọn học phí linh hoạt sẽ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Nhiều trường đại học công bố danh mục khóa học của họ, cũng như các kế hoạch trả học phí cho các khóa học trên trang web. Tìm kiếm các lớp học buổi tối và cuối tuần, các tùy chọn trực tuyến để nâng cao trải nghiệm trong lớp học của bạn và chọn các bài giảng trong giảng đường lớn với nhiều thảo luận.

2.10. Học viên trong lớp (Tỷ lệ học sinh / giáo viên)

Nhà trường thường sẽ công bố thông tin về quy mô lớp học trung bình của họ. Các trường đại học có quy mô khác nhau, không mong đợi các trường đại học nhỏ sẽ có ít số lượng sinh viên trong cùng một lớp. Nếu bạn muốn có một nền giáo dục cá nhân, quy mô lớp học có thể là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn học của bạn. Học sinh muốn học thông qua thảo luận và học sinh muốn thu hút nhiều sự chú ý cá nhân hơn khi các em học sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ các lớp nhỏ hơn.

2.11. Thực hành 

Đối với nhiều người, phần thú vị nhất của giáo dục đại học là áp dụng những gì được học trong lớp học vào trải nghiệm thực tế. Nhiều chương trình sẽ kết hợp thực hành vào chương trình giảng dạy thông qua các mô hình phòng thí nghiệm. Mặc dù bạn có thể thấy mình  tự tìm được những địa điểm thực tập tốt thì bạn cũng  nên xem xét các trường  có cung cấp thực tập.

2.12. Cơ sở vật chất của top những trường đại học có việc làm cao

Cho dù đó là một phòng thí nghiệm hiện đại, trung tâm máy tính đa mục đích hoặc phòng tập thể dục xứng đáng của một vận động viên Olympic, cơ sở vật chất trường có thể tạo nên sự khác biệt khi nói đến trải nghiệm. Trình độ học vấn của bạn. Xác định điều gì là quan trọng với bạn, và tìm hiểu xem trường có các cơ sở bạn muốn hay không.

2.13. Tài nguyên để hỗ trợ việc học

Sự cần thiết phải học trong một trường đại học thường khiến những  sinh viên cho dù có tự tin tới cỡ nào cũng sẽ phải cảm thấy cực kì ngạc nhiên vì vậy hãy chuẩn bị ngay bây giờ bằng cách xác định loại tài nguyên hỗ trợ học tập cần thiết trong trường học tương lai của bạn. Nhiều trường đại học dạy kèm lớp học cho tất cả học sinh, cũng như khu vực hỗ trợ sinh viên địa điểm thực tập. Một sự hiểu biết trước về các nguồn hỗ trợ học tập của trường sẽ hữu ích trong tương lai.

Cơ sở vật chất của top những trường đại học có việc làm cao

2.14. Dịch vụ hướng nghiệp

Một văn phòng hướng dẫn sự nghiệp năng động và hỗ trợ là điều cần thiết. Các trường đại học có thể mở rộng tầm nhìn của bạn về sự nghiệp mà bạn chưa bao giờ biết, và trung tâm hướng nghiệp có thể là một công cụ để chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp. Dịch vụ hướng dẫn nghề nghiệp bao gồm chuẩn bị phỏng vấn, tư vấn, đề xuất cách làm CV, hỗ trợ việc làm và nhiều hơn nữa.

2.15. Tỷ lệ phần trăm vị trí tuyển dụng

Biết về số lượng sinh viên tốt nghiệp trong một lĩnh vực cụ thể tìm việc làm như thế nào, và mất bao nhiêu thời gian họ sẽ tìm được một công việc. Điều này sẽ  giúp bạn đánh giá trường đại học tương lai của bạn một cách chuẩn xác nhất.   Nhiều trường đại học công bố dữ liệu về tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Một số trường cao đẳng có thể hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp trong việc tìm kiếm việc làm nhiều hơn những nơi khác. Biết tỷ lệ việc làm sẽ giúp bạn đảm bảo rằng học phí của bạn sẽ được chi tiêu một cách chính xác và sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn một trường học và chọn ngành  của chính bạn.

Trên đây là tổng hợp danh sách top những trường đại học có việc làm cao uy tín và chất lượng nhất hiện nay kèm theo đó là gợi ý giúp bạn lựa chọn trường theo học phù hợp nhất.

Chúc bạn nhận được nhiều sự hữu ích nhất từ bài viết!!!!

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype