Hotline: 1900633682 - phím 1

Những lưu ý quan trọng trong mẫu CV trưởng phòng hành chính – nhân sự

Wednesday , 11/12/19

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về mẫu CV trưởng phòng hành chính – nhân sự của chúng tôi trước khi bắt tay vào việc tạo hoặc viết một mẫu CV online hoàn chỉnh cho mình. Vì như vậy sẽ giúp cho bạn hình thành nên một hệ thống ý hấp dẫn đưa vào CV.

Các bạn biết đấy, việc nhấn mạnh về quá trình phát triển, nâng cao năng lực, kỹ năng sau mỗi một nhiệm vụ việc công việc, và sau đó là nêu bật về kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm, năng lực sẽ giúp cho bạn tạo nên được một mẫu CV dành cho trưởng phòng hành chính – nhân sự đầy thu hút đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn đang cần tuyển những nhân tài về điều hành công việc của phòng hành chính nhân sự.  

1. Đôi nét tìm hiểu về CV việc làm hành chính - nhân sự

Bạn là “dân” của Hành chính nhân sự và hiện đang có nhu cầu viết cho mình một bản CV xin việc đúng chuyên ngành này, vậy bạn cần phải giải quyết được câu hỏi mẫu cv hành chính nhân sự được viết như thế nào?

Còn trong trường hợp bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành này, đương nhiên không ai chịu dậm chân mãi ở một vị trí, ước mơ vươn lên một tầm cao mới trong nghề là điều cần thiết mà trước tiên đó là mục tiêu xin việc ở các vị trí quản lý như trưởng phòng chẳng hạn. Lúc này hãy tập trung giải bài toán mẫu CV dành cho trưởng phòng hành chính – nhân sự cần lưu ý những gì?

Ai cũng biết việc làm hành chính nhân sự đứng top trong số các ngành nghề thú vị và phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì ở bất kỳ một cơ quan, công ty hay doanh nghiệp lớn nào cũng cần đến bộ phận hành chính – nhân sự.

Mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Điều đó có nghĩa là việc làm ngành này đang rất thu hút. Tuy nhiên, với vị trí trưởng phòng hành chính – nhân sự, cơ hội sẽ bị thu hẹp đi ít nhiều không chỉ vì tỷ lệ việc làm ở vị trí này ít hơn các vị trí nhân viên hành chính mà còn bởi yêu cầu ứng tuyển cũng khắt khe hơn rất nhiều.

Đó là lý do bạn cần phải lựa chọn những mẫu CV xin việc hành chính văn phòng thật ấn tượng, dành riêng cho vị trí trưởng phòng hành chính. Chúng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nắm bắt được mọi thông tin cơ bản nhất của bạn, đồng thời đưa ra nhiều đánh giá khách quan hơn nữa về năng lực, kỹ năng về chuyên môn và khả năng làm việc của chính bạn.    

Để gây được ấn tượng tốt và vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác cho vị trí trưởng phòng hành chính, không còn cách nào khác, bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ những lưu ý quan trọng đối với mẫu CV này để có cách viết hay nhất, cách tạo ấn tượng tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Không giống cách viết CV nhân sự vị trí trưởng phòng đỏi hỏi bạn phản chỉnh chu cho CV của mình hoàn hảo nhất.

Không chỉ là yêu cầu về sự đầy đủ những yếu tố nhà tuyển dụng cần mà còn phải đảm bảo mỗi yếu tố trong mẫu CV trưởng phòng hành chính đó phải gây được ấn tượng tốt nhất, có sức hút mạnh mẽ nhất. Làm sao làm được điều đó? Hãy đọc và nắm ngay những lưu ý dưới đây, các bạn sẽ biết mình nên làm gì để thành công ngay với bản CV xin việc của mình.

2. Bạn cần lưu ý những gì trong mẫu CV trưởng phòng hành chính – nhân sự?

Để mẫu CV xin việc trưởng phòng hành chính - nhân sự lọt vào tầm chú ý của nhà tuyển dụng thì nhất định bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Đảm bảo tính chuyên nghiệp cho mẫu CV trưởng phòng hành chính - nhân sự

Trong mẫu CV xin việc cần phải thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp trong cv với riêng ngành hành chính nhân sự. Mục tiêu sự nghiệp trong tương lai của bạn sẽ là yếu tố khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy bạn chính là một người ứng viên có tinh thần cầu tiến, định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Hãy trình bày thật ngắn gọn bằng các cụm từ mang tính chất chuyên môn, thể hiện kinh nghiệm riêng trong mảng nhân sự ngay ở phần đầu CV trưởng phòng hành chính, chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt của nhà tuyển dụng.

Khi đã đặt mục tiêu ứng tuyển vị trí trưởng phòng nhân sự thì hơn ai hết bạn chính là người hiểu rõ nhất vị trí này yêu cầu khá cao về trách nhiệm cũng như mức độ tạo ra hiệu quả cho công việc. Chính vì thế mà ngay từ đầu, hãy lưu ý đến CV xin việc mẫu để chuẩn bị sẵn sàng một bản mang tính chuyên nghiệp nhé.

Muốn vậy, đầu tiên bạn hãy chú ý sắp xếp các nội dung bên trong thật khoa học, vừa đủ, không thiếu không thừa bất cứ chi tiết quan trọng nào. Đồng thời, chú trọng vào mặt hình thức trình bày. Như thường lệ, một bản CV xin việc sẽ được chuẩn bị tối đa trong khoảng 2 trang giấy khổ A4, do đó, hãy căn chỉnh sao cho nội dung bên trong vừa được trình bày đẹp mắt mà lại giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đọc, nắm bắt nội dung thông tin chính của bản CV xin việc.

Chẳng hạn như, bạn có thể căn chỉnh lề nội dung với khoảng cách vừa đủ. Ngoài ra, những đầu mục cũng có thể trình bày theo kiểu đánh số, in đậm. Với các thông tin chung, chỉ mang tính liệt kê thì thông thường, chúng ta được khuyên nên sử dụng dạng bullet để trình bày.

CV với các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật cũng cần những chú ý này, bạn có thể viết hay tạo cv dưới dạng các ngôn ngữ khác nhau nhưng những nguyên tắc chung thì vẫn không thay đổi. Để tao cv tieng nhat chuyên nghiệp ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng nhân sự thì bạn cũng có thể tìm những mẫu cv bằng tiếng Nhật thiết kế sẵn tại Timviec365.vn như CV xin việc STAR tạo online tiết kiệm thời gian, công sức và hãy áp dụng cách tạo CV xin việc STAR bằng tiếng Nhật hiệu quả để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Sử dụng “từ khóa” liên quan tới chuyên ngành hành chính  - nhân sự

Hình thức chuyên nghiệp, chữ nghĩa càng phải chuyên nghiệp, đó là điều mà bất cứ một vị trưởng phòng hành chính tương lai nào cũng phải nắm rõ. Hiện nay, trong quy trình tuyển dụng, đa số các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng các công cụ hỗ trợ việc lọc CV xin việc.

Nói cách khác, họ chọn ra một vài từ khóa chủ đạo, liên quan trực tiếp tới vị trí trưởng phòng nhân sự đang cần tuyển dụng rồi dùng phần mềm lọc để quét các bản CV. Bản CV nào càng chứa nhiều từ khóa thì CV đó càng dễ dàng “đi tiếp vào vòng trong” hơn.

Lưu ý khi viết mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Lưu ý khi viết mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Điều đó hỗ trợ tốt hơn rất nhiều cho quá trình tuyển dụng của họ, thế nên nếu không sử dụng trúng các từ khóa liên quan đến vị trí ứng tuyển thì thậm chí CV xin việc của bạn còn không có cơ hội được nhà tuyển dụng “chạm mắt” tới. Ngược lại, nếu đưa nhiều những từ khóa chuyên ngành và có liên quan trực tiếp tới vị trí hành chính văn phòng vào CV thì đương nhiên rồi, không một chiếc máy thông minh nào có thể bỏ qua bạn và cơ hội CV của bạn đến được với nhà tuyển dụng là rất lớn.

Vậy thì những từ khóa chuyên ngành nào dành riêng cho vị trí việc làm trưởng phòng hành chính nhân sự? Có một số từ ngữ điển hình bạn nên đưa vào trong CV xin việc của mình như: năng lực cốt lõi, chiến lược quản trị nhân lực, khả năng dẫn dắt, văn hóa doanh nghiệp, lãnh đạo,... Đây là những từ ngữ mà bạn nên đặt chúng tại mục kinh nghiệm việc làm bởi nó góp phần cho thấy sự chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm của bạn đấy nhé.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành để đề cập trong mục trình bày kỹ năng công việc. Theo đó, hãy nói về các tố chất vốn có của bạn vì như thế, hiệu quả gia tăng sức nổi bật hơn các đối thủ khác sẽ lớn hơn. Vậy hãy đính kèm theo các ngôn ngữ như: khả năng tổ chức, khả năng dẫn dắt, tự chủ, khả năng tương tác, khả năng làm nhiều việc cùng lúc,... để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nêu bật các thế mạnh của bạn

Một bản CV tiêu chuẩn thì nhất định không thể thiếu các nội dung: sơ yếu lý lịch, quá trình học tập, chứng chỉ, bằng cấp,... Tuy nhiên, để cho mẫu CV xin việc của bạn có sức thuyết phục đối với vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự thì chúng ta cố gắng nêu bật lên thế mạnh cùng thành tích của bản thân mình nhé. Đây là một trong những thông tin cần có trong cv của bạn

Các thế mạnh đó có thể là kinh nghiệm việc làm dày dặn, là kỹ năng xử lý hiệu quả và nhanh chóng công việc được giao và nhiều yếu tố khác nữa. Hãy biết cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV để làm nổi bật khả năng của bạn nhé.

Ai cũng có thành tích trong công việc, và khi viết CV để ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính – nhân sự nói riêng và bất kể một vị trí nào khác nói chung thì ai cũng đều có chung suy nghĩ rằng sẽ đưa vào CV thành tựu để chứng minh. Nhưng việc của bạn là đừng để hồ sơ xin việc của mình giống với các bộ hồ sơ xin việc của đối thủ, cố gắng tạo ra sự khác biệt thật rõ ràng.

Việc đưa vào đó thành tựu trong kiến thức chuyên môn khá là quan trọng. Nhưng nếu là để xin việc thành công thì chắc chắn bạn sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu cao hơn của nhà tuyển dụng đấy nhé, bằng cách trình bày chi tiết cả những kinh nghiệm việc làm cụ thể mà bạn đã từng có được, thể hiện rõ ràng thành tích của mình để cho mẫu CV xin việc hành chỉnh trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Vậy để hiểu rõ hơn cách trình bày trong mục này, bạn hãy theo dõi một ví dụ sau đây:

+ Thành tích trong việc quản lý nhân sự:

• Đạt danh hiệu nhà quản lý giỏi năm 2017

• Đạt danh hiệu nhà quản lý giỏi năm 2018

+ Các kỹ năng liên quan tới công việc

Để ứng tuyển thành công vị trí trưởng phòng hành chính – nhân sự thì các bạn nên thể hiện các kỹ năng sau đây trong bản CV xin việc của mình:

• Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng

• Sử dụng tiếng Anh tốt

• Có kỹ năng trong tuyển dụng nhân sự: kỹ năng phỏng vấn, khả năng đánh giá

• Kỹ năng tổ chức các sự kiện và các cuộc họp

• Kỹ năng lập kế hoạch, triển khai kế hoạch và giám sát

• Giao tiếp, thuyết trình và tư vấn tốt

• Khả năng trong việc quản lý đội nhóm

• Các kiến thức khác hỗ trợ công việc

Ngoài ra, để nổi bật, bạn có thể bổ sung thêm các yếu tố mà đa số người khác không có, nó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt một cách đầy ấn tượng và hiệu quả như:

• Kiến thức trong việc xây dựng chính sách xã hội
• Kiến thức về mặt pháp luật và thực thi các chính sách quản lý người lao động theo quy định Nhà nước
• Đã được đào tạo kỹ năng quản lý,....

Đây chính là ví dụ tiêu biểu giúp bạn hiểu rõ ràng hơn về cách nêu bật lên các thế mạnh vốn có của bản thân trong việc ứng tuyển  vị trí trưởng phòng nhân sự. Bạn sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ được rằng, bạn có đầy đủ lợi thế để thực hiện tốt công việc được giao phó và làm tốt nhất có thể vị trí trưởng phòng nhân sự - hành chính mà công ty đang tìm kiếm người đảm nhận. Với biểu hiện đó, việc bạn có thể lọt qua vòng loại hồ sơ xin việc sẽ dễ như trở bàn tay.

Tận dụng mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp chính là một trong những nội dung được nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều vì trong tương lai, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên, bạn hãy thể hiện mình là một người dày dặn kinh nghiệm và có tinh thần cầu tiến cao.  

Mục tiêu trong mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Mục tiêu trong mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Ví dụ nhé:

• Ngay tại dòng đầu tiên ở phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn hãy đề vào đó cụm từ mục tiêu “Giám đốc nhân sự” vì đó cũng chính là mục tiêu tương thích với vị trí hiện tại đang tuyển dụng – trưởng phòng hành chính – nhân sự.

• Tiếp theo, tại dòng thứ hai, bạn có thể truyền đạt lại bề dày kinh nghiệm của bản thân, đừng ngại ngần và chúng tôi khuyến khích bạn nên đưa cả kinh nghiệm từ những việc làm tập sự cho tới các vị trí cao hơn.

• Đến dòng thứ ba là lúc bạn có thể tự tin mô tả các giá trị ấn tượng cùng điểm mạnh của bản thân để nhằm xây dựng các thương hiệu cho cá nhân mình.

Thực chất mà nói, chúng ta rất dễ dàng để nhận thấy ở hầu hết các mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự hay bất kỳ mẫu CV nào khác đạt tiêu chuẩn thì phần mục tiêu nghề nghiệp đều có giá trị rất quan trọng song đa số những người ứng tuyển lại chưa mấy quan tâm đầu tư tốt nhất cho mục này. Trong khi đó, bạn chỉ cần cố gắng chuẩn bị vài dòng “đắt giá” là đã có thể gây được ấn tượng lớn cho nhà tuyển dụng ngay thôi.

Vậy nên, nếu mục tiêu gần nhất của bạn là mong muốn nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng nhấc máy lên và đặt lịch hẹn phỏng vấn cho bạn thì tốt nhất, chỉn chu  và chắt lọc các câu từ ở phần mục tiêu là việc quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải lưu ý nhé.

Đưa vào CV trưởng phòng hành chính – nhân sự danh mục người tham chiếu

Để nhằm mục đích tăng thêm sự uy tín khiến nhà tuyển dụng tin cậy bạn tuyệt đối thì bản CV xin việc của bạn nên đưa thêm vào phần cuối danh mục người tham khảo/ người tham chiếu. Mục này bạn sẽ đưa vào những thông tin liên lạc của những người thân quen của bạn, họ là người hiểu rõ về bạn nhất.

Đó có thể là người thầy giáo chủ nhiệm, thầy giáo bộ môn chuyên ngành liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Hoặc đó cũng có thể là “sếp cũ” của bạn trước đây. Một mẹo hay dành cho bạn ở phần này đó chính là hãy đưa vào mục người tham khảo danh sách những người có thể giúp đỡ bạn, họ sẽ khéo léo nói tốt về bạn giúp tăng thêm độ tin tưởng trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu chưa đủ sức thuyết phục, bạn muốn “trình” nhiều hơn nữa điểm tốt hay thành tích cá nhân của mình thì hãy chia sẻ thâm các thông tin về cơ quan, doanh nghiệp mà bạn đã từng là nhân viên. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ ràng hơn về kinh nghiệm việc làm bạn có cũng như tin tưởng hơn vào các kỹ năng công việc mà bạn đã kể ra trong bản CV xin việc này.

Nhưng, nếu như bản thân bạn đã và đang làm việc trong một môi trường lớn, tại các công ty danh tiếng, có quy mô nhưng chuyển công tác, đổi môi trường làm việc về các đơn vị nhỏ hơn thì bạn nên tập trung nhiều hơn ở trong phần Mục tiêu công việc, qua đó chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp của bạn đối với công việc ứng tuyển.

Danh mục người tham chiếu trong mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Danh mục người tham chiếu trong mẫu CV trưởng phòng hành chính nhân sự

Thông qua sự chia sẻ khá chi tiết ở trên đây, chúng tôi đã giúp cho bạn phần nào đó hiểu sâu hơn cách viết mẫu CV trưởng phòng hành chính – nhân sự. Nếu đã nắm rõ mẫu CV xin việc vị trí này cần chuẩn bị và lưu ý những gì rồi thì đã đến lúc bắt tay vào thực hiện và tạo nên một bản CV xin việc đầy ấn tượng thôi. Đừng quên cân nhắc thật kỹ bất kỳ một yếu tố nào trong nội dung CV trước khi bắt tay vào viết bạn nhé.

Trong trường hợp bạn còn gặp khó khăn trong việc viết CV vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự thì có một cách hay hơn cả dành cho bạn đó là có thể sử dụng trực tiếp tạo và download CV mẫu online trên Website Timviec365.vn nhé, đảm bảo hồ sơ xin việc của bạn sẽ đẹp – độc – lạ và nổi bật nhất trong tất cả các ứng cử viên cùng tham gia ứng tuyển việc làm.

Như vậy, mẫu CV trưởng phòng hành chính – nhân sự cần những gì bạn đã có được đáp án cho riêng mình rồi chứ! Nội dung chúng tôi chia sẻ sẽ là một tư liệu tuyệt vời, bổ ích cho bạn tham khảo nhưng đồng thời, bản thân các bạn cũng có thể đưa vào thêm những ý tưởng độc đáo hơn nữa để cho mẫu CV của mình mang theo màu sắc cá nhân của riêng các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Timviec365.vn

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype