Wednesday , 11/12/19
NEWS

Những điểm chinh phục nhà tuyển dụng trong hồ sơ xin việc

Đứng trước một quyết định sự nghiệp quan trọng, chúng ta vẫn thường không tránh khỏi những lo lắng. Trong đó điều đầu tiên mà bạn lo lắng đó chính là không biết phải làm sao để có thể chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên trong bộ hồ sơ xin việc hay CV xin việc đơn giản của bạn. Từ đó, thuyết phục ngầm rằng, bạn chính là một ứng cử viên vô cùng sáng giá họ đã tìm thấy. Muốn có được điều này chắc chắn bạn cần sự tỉ mỉ. Hãy bắt đầu tỉ mỉ từ ngay bước đầu tiên, khi bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc nhé. Bởi hồ sơ xin việc có lọt được vào trong “đôi mắt xanh” ấy thì bạn mới có cơ hội để thể hiện bản thân mình trong buổi phỏng vấn đúng không nào?

hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc gồm rất nhiều giấy tờ quan trọng, bạn có thể tạo online hoặc viết tay tùy theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng. Dưới đây là 4 điều cần lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc và trình bảy các nội dung ở bên trong đó.

Tạo hồ sơ xin việc hấp dẫn, phù hợp

Vấn đề đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn chú ý, cũng là vấn đề quan trọng nhất và quyết định đối với nhà tuyển dụng quyết. Đó chính là sự phù hợp với vị trí tuyển dụng. Vậy nên nhất thiết bạn cần phải thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy được mình đã tốt nghiệp trường nào, bằng cấp ra sao, và bạn đã có được những kinh nghiệm nào phù hợp đáp ứng được vị trí mà bạn ứng tuyển. Ngoài sự phù hợp ra, nếu có thể thì chúng ta nên “đính kèm” theo những sản phẩm thực tế trong thành tích đáng vinh dự mà bạn đã đạt được từ trước đó. Đây là là một điểm nhấn hấp dẫn ảnh hưởng tới những đánh giá của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Một hồ sơ hấp dẫn và phù hợp như một tấm vé thông hành giúp bạn tìm việc nhanh hơn với công việc mà bản thân mong ước. Do đó, bạn hãy biết cách để làm nổi bật những giá trị mà bạn muốn "gửi ngắm" đến nhà tuyển dụng qua những thông điệp bạn thể hiện trong bộ hồ sơ ngay nhé!

XEM THÊM: Tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp từ những yếu tố quan trọng

Tỉ mỉ trong từng chi tiết là điều cần thiết

Nhà tuyển dụng luôn là một người giàu kinh nghiệm và vô cùng nhạy bén, tinh tế. Dường như rất khó để “qua mặt” được họ. Với độ nhạy bén của mình, nhà tuyển dụng chỉ cần  lướt nhìn qua bộ hồ sơ xin việc của ứng viên thì đã có thể đưa ra những đánh giá sơ bộ nhất. Và ắt bạn đã biết tới thử thách 6 giây mà nhà tuyển dụng vô tình mang tới rồi chứ. Đôi khi chỉ cần lướt qua với tốc độ nhanh chóng đáng ngạc nhiên đã có thể đưa quyết định cho bộ hồ sơ của bạn rồi đấy nhé.

hồ sơ xin việc

Vì vậy, nhất thiết bạn phải thật ấn tượng. Và có một cách rất đơn giản giúp bạn làm điều này. Đó là sự tỉ mỉ. Hãy viết bộ hồ sơ của mình thật cẩn thận, tạo ấn tượng ngay từ những phút đầu tiên bằng một mẫu bìa hồ sơ đẹp và chuyên nghiệp. Với một mẫu topCV chuẩn mực và một cover letter mẫu, sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trước khi gửi hồ sơ đi chúng ta cần phải chắc chắn rằng, nó không còn bất cứ một lỗi sai nào nữa dù cho là một lỗi nhỏ nhất. Bởi vì, một hạt sạn nhỏ cũng đã đủ khiến cả bữa cơm của chúng ta mất ngon rồi mà. Khi nhìn thấy và cảm nhận được một bản hồ sơ được làm thật tỉ mỉ, chi tiết thì nhà tuyển dụng đã có thể  đánh giá tốt sự tỉ mỉ và cẩn thận của bạn đối với công việc sau này.

Một bộ hồ sơ tỉ mỉ được đánh giá cụ thể như sau: trình bày đúng form tiêu chuẩn/ quy định, sạch sẽ, logic và trình bày đẹp mắt, thể hiện được nét cá tính riêng của ứng viên. Nếu thể hiện được những điều này cộng thêm sự tỉ mỉ, chi tiết nữa thì các bạn sẽ có thể dễ dàng nhận một tấm vé cho buổi hẹn phỏng vấn sắp tới.

>>> Tìm đọc thêm bài viết: Lý do khiến bạn nộp hồ sơ xin việc làm tại Vingroup nhanh chóng nếu bạn muốn ứng tuyển một vị trí hấp dẫn tại đây!

XEM THÊM: Trình độ văn hóa là gì ? Cách ghi trình độ văn hóa chuẩn xác nhất

Những thành tích đã đạt được

Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên có thành tích cao để chứng minh năng lực mà họ cần. Tuy điều đó không nằm trong những phạm trù bắt buộc của nhà tuyển dụng những nó luôn là những đòi hỏi ngầm đối với tất cả mọi ứng viên.

Nếu như bạn thực sự có những thành tích đáng tự hào đã từng đạt được trong học tập và công việc trước đó thì đừng “để dành” đến buổi phỏng vấn mới thể hiện như một sự bất ngờ nhé. Vì rất có thể bạn sẽ không có cơ hội được trực tiếp nói ra chúng nếu như không thể hiện ngay vào trong bản hồ sơ của mình. Có thể là danh hiệu thi đua, nhân viên xuất sắc, trưởng nhóm,.... mọi điều đó đều là những thành tích đáng tự hào mà bạn phải nỗ lực rất nhiều mới có được. Vậy hãy đưa chúng vào ngay bộ hồ sơ của mình để nhà tuyển dụng có thêm căn cứ mời bạn “vào vòng trong”. Đó cũng chính là điểm để phân biệt bạn với các ứng viên khác.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách viết hồ sơ sinh viên chính xác

Định hướng và mục tiêu rõ ràng trong công việc

Tùy vào phong cách làm nhân sự mà nhà tuyển dụng sẽ có những cách quan tâm khác nhau đối với mỗi bộ hồ sơ xin việc. Có người sẽ “soi” đến Mục tiêu nghề nghiệp đầu tiên, người khác không đưa yếu tố đó lên đầu nhưng cũng nhất định sẽ xem xét chúng một cách cẩn thận. Như thế có nghĩa là phần Mục tiêu nghề nghiệp đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc trình bày hồ sơ xin việc. Nó thường được nêu ra trong đơn xin việc và bản CV xin việc làm. Vì vậy các bạn phải thể hiện rõ mục tiêu của mình để cho nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn là một người có định hướng rõ ràng trong công việc.

hồ sơ xin việc

Khi thể hiện phần mục tiêu, chúng ta nên chia rõ mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Chúng không những cho thấy bạn là người có sách lược, chiến lược làm việc cụ thể mà còn có ý định gắn bó  dài lâu với công việc  và công ty. Hơn nữa, với cách thể hiện như vậy thì nhà tuyển dụng cũng hiểu được rằng bạn là người có chí tiến thủ, luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội tiến xa hơn trong công việc sự nghiệp. Vậy thì rất dễ để cho nhà tuyển dụng sẵn sàng liên hệ mời bạn tham gia buổi phỏng vấn.

>>> Click việc làm bán hàng tại Đà Nẵng để khám phá rất nhiều thông tin tuyển dụng hot nhất và apply tại Timviec365.vn để nhanh chóng gửi hồ sơ xin việc ấn tượng như trên đến chinh phục nhà tuyển dụng ngay nhé.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan