Saturday , 03/03/18
NEWS

Những câu hỏi giúp loại bỏ điểm chết trong hồ sơ trực tuyến

Hồ sơ việc làm chính là điều kiện tiên quyết để bạn “đặt vấn đề” với nhà tuyển dụng. Chính vì thế một hồ sơ đẹp và ấn tượng chắc chắn sẽ hỗ trợ đắc lực để bạn tìm kiếm nhanh chóng một việc làm đúng ý. Với hồ sơ trực tuyến, bạn có thể thỏa sức thiết kế và tạo ra một CV ấn tượng theo ý của mình nhưng cũng không tránh khỏi mắc phải những sai lầm gây lỗi. Dưới đây sẽ là những câu hỏi giúp loại bỏ điểm chết trong hồ sơ trực tuyếngiúp cho bản hồ sơ được hoàn hảo hơn.

Bạn đã cập nhật vị trí mới nhất từng đảm nhận trong hồ sơ chưa?

Ngay cả khi bạn đang tham gia vào một công việc nào đó, thì hồ sơ của bạn vẫn đang được tìm kiếm bởi nhiều nhà tuyển dụng. Thói quen của người tìm việc là “bỏ lơ” hồ sơ trực tuyến đó cho đến khi nào bạn có nhu cầu tìm một công việc mới. Đây chính là “điểm chết” làm ngưng đọng lại một phần sự nghiệp của bạn. Chẳng nhà tueyern dụng nào sẽ chú ý tới bạn nếu như họ tìm thấy trên hồ sơ của bạn những kinh nghiệm, trình độ của 2 năm về trước.

Loại bỏ những điểm chết trong hồ sơ trực tuyến

Dù đang ở vị trí hiện tại, có một công việc ổn định nhưng đừng quên cập nhật lại mọi thông tin gần nhất với cái hiện tại đó. Bởi ai nhìn thấy được tương lai, thế nên việc chuẩn bị từng thứ cẩn thận cho hiện tại là bước đệm quan trọng để sau này bạn không lo đối mặt với khó khăn.

Bạn có bỏ quên thành tích cá nhân?

Những thành tích cá nhân đạt được chính là cơ sở giúp cho mỗi nhà tuyển dụng có ấn tượng với bạn nhiều hơn. So với một hồ sơ trực tuyến hoặc mẫu sơ yếu lý lịch xin việc online không có thể hiện thành tích nào nổi bật thì hồ sơ được bổ sung đầy đủ các thành tựu đã đặt được trong học tập hay trong công việc bất kỳ đã từng làm là thước đo khả năng và nhiệt huyết của bạn đối với công việc.

Loại bỏ những điểm chết trong hồ sơ trực tuyến

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường, trong bản CV có thể trình bày các thành tựu đạt được khi còn học tập, rèn luyện trên ghế nhà trường. Còn khi bạn đã làm qua nhiều công việc rồi và chưa tìm được việc phù hợp, hãy thường xuyên cập nhật vào bản CV trong bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh đó những điều nổi bật đã thực hiện

Bản CV của bạn đã hoàn hảo chưa?

Loại bỏ những điểm chết trong hồ sơ trực tuyến

Sau khi đã chu toàn cho các mục nhỏ, lúc này, bạn hãy nhìn lại tổng thể về hồ sơ xin việc của mình. Xem xét từ thông tin cá nhân cho tới các danh mục việc làm đã thể hiện. Khi cảm thất lượng thông tin đã đầy đủ và tạm hài lòng với nó, bạn đừng ngần ngại để thiết kế cho nó một vài họa tiết hay màu sắc hài hòa. Nó cũng thể hiện ý tưởng sáng tạo, màu sắc cá nhân của bạn. Sẽ có nhà tuyển dụng yêu thích chính điều nhỏ này mà tuyển dụng bạn thì sao.

Qua bài viết này ắt hẳn bạn đã có thể nắm rõ được cách tạo một bộ hồ sơ hoàn hảo rồi đúng không? Tạo ngay một bộ hồ sơ và chuẩn bị ứng tuyển  việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội mới nhất mà chúng tôi cập nhật tại đây.

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm