Quay lại

Tầm quan trọng của CV modern trong quá trình tìm việc

Tác giả: Timviec365.vn

CV modern nghe cái tên có vẻ khá mới mẻ, tuy nhiên nó lại đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc, hãy tham khảo thông tin dưới đây để biết tầm quan trọng của CV modern trong quá trình tìm vi??

CV modern là mẫu cv độc quyền của Timviec365.vn, mẫu CV modern cho phép ứng viên sửa nội dung và viết CV online trực tiếp trên các mẫu có sẵn, hỗ trợ viết CV với 5 loại ngôn ngữ, thiết kế sáng tạo phù hợp với những vị trí như thiết đồ họa, thiết kế website, nhân viên marketing…

Mẫu CV đẹp miễn phí

Tại sao nói CV modern phù hợp với những ngành sáng tạo

Không giống như những mẫu khác, CV modern có sự khác biệt không phải dạng thiết kế đơn giản thay vào đó là sử dụng những hình khối và sử dụng những gam màu phối hài hòa. Chính vì vậy, CV modern là sự lựa chọn số 1 cho những ngành năng động, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như viết cv thiết kế đồ họa, viết cv xin việc PRmarketing…

Mặc dù, CV modern mới ra mắt nhưng đã nhận được lời khen của rất nhiều dân thiết kế từ các trang diễn đàn, fanpage, có hàng trăm lượt tải về mỗi ngày. Những con số này cho thấy CV modern đang làm hài lòng rất nhiều ứng viên.

cv modern

Ưu điểm vượt trội của CV modern

Sở dĩ CV modern nhận được nhiều lượt download mẫu CV đến vậy là vì CV modern sở hữu nhiều ưu điểm mà các mẫu cv xin việc khác không hề có.

  • CV modern được thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng, điểm mạnh của các mẫu thiết kế CV modern là sử dụng dạng infographic thể hiện sự cá tính và sự khác biệt so với các mẫu cv truyền thống.
  • CV modern được lưu thành CV định dạng pdf, việc này giúp cách chèn ảnh vào CV ảnh cá nhân lên cv được rõ nét, không bị mờ và hạn chế tối thiểu được việc sai phông chữ trong CV.
  • Hỗ trợ ứng viên viết cv với 5 loại ngôn ngữ: Anh, Hàn, Nhật, Trung, trong đó tiếng việt là tiếng mặc định trong mẫu CV modern, nếu bạn muốn sử dụng cùng mẫu thiết kế nhưng lại muốn nội dung cv là tiếng trung, thì bạn chỉ cần lựa chọn biểu tượng lá quốc kỳ biểu tượng của đất nước Trung Quốc là hệ thống sẽ tự động chuyển nội dung cv từ tiếng việt sang tiếng trung và các bước tải cũng như sử dụng các chức năng trong cv vẫn được sử dụng như bình thường.
  • Mẫu CV modern được tải hoàn toàn miễn phí.

CV tiếng Nhật

Ngoài ra, khi tạo CV modern trên Timviec365.vn bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều chức năng rất hữu ích cho quá trình tìm việc như:

  • Đồng bộ hóa các mẫu đơn, thư xin việc: Đây đều là những loại giấy tờ quan trọng, không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc qua email. Trực tiếp tải thư xin việc, CV modern và mẫu CV đẹp miễn phí  trên cùng một site.
  • Hỗ trợ chức năng so sánh, tra cứu lương: Giúp ứng viên tra cứu vị trí công việc đang được tuyển dụng ở các công ty khác đang có mức lương trung bình là bao nhiêu. Đồng thời gợi ý những công việc có vị trí tương đương.
  • Chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây: Chức năng này hỗ trợ ứng viên định vị được tin tuyển dụng gần nhất với bạn, tìm kiếm được những công việc gần nhất với nơi mình đang sinh sống.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa sở hữu một mẫu thiết kế CV modern chuyên nghiệp vừa được trải nhiệm những chức năng miễn phí hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm việc.

Thư xin việc

>> Xem thêm: CV xin việc ISO

Nhược điểm của CV modern

Ngoài những ưu điểm nêu trên thì CV modern vẫn tồn tại nhược điểm như sau:

  • Mẫu thiết kế CV modern được nhà thiết kế cố định, chính vì vậy người dùng khi chọn mẫu thiết kế CV modern không thay đổi được, người dùng chỉ có thể thay đổi màu và chỉnh sửa nội dung bên trong cv.
  • Một số nội dung thông tin trong khâu đăng ký tài khoản khá dài, đòi hỏi người dùng nhập nhiều trường và đầy đủ các thông tin cần có trong CV

cv modern

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc xzvector

Hướng dẫn chi tiết cách tạo CV modern tại Timviec365.vn

Tạo và tải các mẫu CV modern tại Timviec365.vn người dùng hãy thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vài trang chủ của Timviec365.vn

Trên thanh công cụ của trang chủ chọn danh mục Hồ sơ xin việc và tiếp tục chọn danh mục con CV xin việc.

Bước 2: Thực hiện đăng ký/đăng nhập

Đăng nhập: Người dùng sử dụng tài khoản sẵn có để đăng nhập (Trường hợp này thích hợp với những ứng viên đã đăng ký tài khoản thành công trên hệ thống và đã dùng tài khoản đó để truy cập vào site).

Đăng ký : Nếu bạn chưa có tài khoản trên hệ thống hoặc đây là lần đầu tiên bạn truy cập vào Timviec365.vn thì bắt buộc bạn phải đăng ký tài khoản trên site. Sau khi đăng ký thành công lúc này bạn mới có thể tạo, tải các mẫu CV xin việc và cả CV modern.

Bước 3: Sử dụng mẫu này

Người dùng có thể sử dụng chức năng xem trước để lựa chọn cho mẫu CV modern phù hợp với sở thích và nghề nghiệp với rất nhiều mẫu cv tham khảo, sau đó chọn nút sử dụng mẫu này để chỉnh sửa và viết nội dung trong cv.

Bước 4: Lưu và tải cv

Đây là bước cuối cùng và người dùng đã sở hữu một mẫu CV modern chuyên nghiệp chỉ chưa đầy 5s.

CV kinh doanh

>> Xem thêm: CV xin việc Star

Những điều cần tránh khi viết CV modern

Một bản CV xin việc hoàn chỉnh phải là sự kết hợp của nội dung và hình thức. Về mặt hình thức thì bạn đã có mẫu CV modern vậy còn mặt nội dung thì phải làm thế nào. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý những điều sau đây là bạn cũng có thể tạo nên một bản cv xin việc chuyên nghiệp.

cv modern

Sai ngữ pháp, lỗi chính tả

Lỗi chính tả trong CV là một trong những lỗi mà nhiều ứng viên hay gặp phải, có nhiều ứng viên cho rằng đây là một lỗi nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai nhé, những lỗi chính tả chính là những lỗi có khả năng cao khiến cv của bạn bị loại ngay ở vòng phỏng vấn đó.

Nếu ứng viên mắc lỗi này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên thiếu cẩn thận, cẩu thả và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Vì vậy, để tránh lỗi chính tả xảy ra thì trước khi gửi cv cho nhà tuyển dụng bạn nên rà soát thật kỹ, trau chuốt câu từ, ưu tiên những từ ngữ chuyên ngành lược bỏ những thông tin không quan trọng có như vậy cv của bạn mới trở lên khoa học hơn.

Không thống nhất về phông chữ

Một lỗi nữa, mà nhà tuyển dụng rất tối kỵ đó là phông chữ và cỡ chữ không được thống nhất. Cùng một câu văn mà có hai kiểu chữ là một điều không thể chấp nhận được, nếu bạn mắc lỗi này thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội đi tiếp vào trong nữa đâu.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý sử dụng những phông chữ dễ đọc, thông dụng được nhiều người dùng như: Times New Roman, Arial. Cỡ chữ phần nội dung bạn nên thống nhất cỡ chữ trong CV và đối với những đầu danh mục bạn có thể sử dụng cỡ chữ to hơn một chút

Nội dung cv xin việc quá dài

Một bản cv quá dài cũng là một điểm trừ đáng tiếc, bạn đừng nghĩ rằng một bản cv dài sẽ thể hiện được năng lực và đẳng cấp của bạn. Điều này là hoàn toàn sai lầm nhé.

Nhà tuyển dụng họ không có nhiều thời gian để đọc hết cv của bạn, tất cả các cv gửi đến họ chỉ đọc bằng hình thức đọc lướt, đọc những thông tin họ cho rằng có giá trị với họ. 

Một bản cv không nên vượt quá 2 trang A4, bạn nên dựa vào những yêu cầu của nhà tuyển dụng để đưa vào nội dung cv của mình. Hầu hết, những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra ở tin tuyển dụng đều là cái họ cần ở ứng viên. Vì vậy, những thông tin rườm rà bạn nên bỏ qua, tập trung sắp xếp thông tin trong CV một số danh mục quan trọng như thông tin cá nhân trong CVmục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng trong CV, trình độ học vấn trong CV và những chứng chỉ trong CV liên quan… Hãy nhớ viết ngắn gọn, súc tích, đầy đủ và chắt lọc thông tin viết CV hiệu quả có giá trị.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu điểm của CV modern, đồng thời có những bí quyết viết CV chuẩn hơn. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.

Tìm việc

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype