Quay lại

Cách viết CV samsung phần giới thiệu bản thân

Tác giả: Timviec365.vn

Hướng dẫn cách viết CV Samsung phần giới thiệu bản thân giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dung, dễ dàng trúng tuyển vào vị trí công việc bạn mong muốn.

Bản CV xin việc

1. Tầm quan trọng của phần giới thiệu bản thân trong CV Samsung

Tầm quan trọng của cv samsung

Bạn có biết rằng, đối với nhiều công ty nước ngoài hay những tập đoàn lớn, bên cạnh một bản sơ yếu lí lịch đính kèm gồm toàn bộ những thông tin quan trọng được trình bày bằng những gạch đầu dòng thì nội dung để giới thiệu bản thân đặt trên đầu CV là bắt buộc trong CV xin việc bằng tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào nhà tuyển dụng yêu cầu. Dĩ nhiên chế độ tuyển dụng của Samsung không đặt ngoài điều đó. Để có thể tìm việc nhanh và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng hàng đầu trong làng công nghệ như Samsung ở vị trí cao là điều không hề dễ dàng, bên cạnh kỹ năng chuyên môn cao, phẩm chất cần thiết thì trong phần giới thiệu bản thân trong CV cần thể hiện được đầy đủ những đặc điểm của bản thân để thuyết phục được những nhà tuyển rằng bạn thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng được ví như sapo của một bài báo. 

Nếu sapo không thể trình bày đầy đủ những thông tin về bản thân đầy đủ, chuẩn, phần nội dung bài báo chi tiết phía sau dù hay đến mấy có nguy cơ bị bỏ qua. Do đó, không cách nào khác, để gây ấn tượng đủ mạnh với nhà tuyển dụng Samsung, nội dung CV bên dưới là chưa đủ, bạn cần chỉ chu nhiều hơn cho mục giới thiệu bản thân thực sự cuốn hút. Sự mở rộng mạnh mẽ của Samsung tại Việt Nam mở rộng cơ hội việc làm lớn, ở nhiều vị trí. Đặc biệt, ở những vị trí chuyên môn như kỹ sư, lập trình… bạn đã biết làm sao để sở hữu màn giới thiệu bản thân ấn tượng nhất trong CV Samsung. Nếu chưa, thì theo dõi ngay trong nội dung sau nhé.

CV IT

>> Xem thêm: Thông tin thêm trong CV

2. Để có “khúc dạo đầu” – giới thiệu bản thân trong CV Samsung hấp dẫn cần những nhân tố gì?

Cách giới thiệu bản thân trong CV samsung

Nhiều người cho rằng chỉ cần một bản CV thông thường mới nhất và trình bày nội dung về bản thân cụ thể nhất để chứng minh rằng mình phù hợp với vị trí mà Samsung đang cần, đó là đủ cho một bản CV chuẩn. Thế nhưng, điều này chỉ đúng với các CV trong nước, còn đối với trường hợp ứng tuyển Samsung bạn phải thay đổi suy nghĩ đó ngay lập tức. Vì, giới thiệu bản thân là phần mở đầu bắt buộc của một CV và nội dung trình bày trong đó chiếm đến 70% cơ hội bạn có được chạm tay đến một hẹn phỏng vấn hay không. Nhưng trước khi nắm rõ cách viết phần mở đầu bản CV xin việc ấn tượng như thế nào thì hãy xem, đâu là những nhân tố chính cấu thành khúc dạo đầu ấn tượng của bạn.

2.1. Đầy đủ thông tin

Mục giới thiệu bạn thân hay thông tin cá nhân trong CV là điểm nhìn của nhà tuyển dụng và gần như mô tả khái quát nhất những nội dung bên dưới, cho nên bên cạnh việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi những thông số về học vấn cao hay kinh nghiệm “ khủng” đừng quên những yếu tố đầy đủ sau đây: Tên, năm sinh, tình trạng tốt nghiệp hiện tại, tính cách phù hợp với vị trí công việc, ước muốn của bản thân được làm việc tại công ty, định hướng nghề nghiệp có nêu rõ mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nhiều người khi viết giới thiệu bản thân, thậm chí khi viết CV có phần coi trọng những kinh nghiệm làm việc trong CV hay trình độ học vấn trong CV hơn nhiều so với vai trò của mục tiêu nghề nghiệp.

Nhưng, đối với những tập đoàn lớn như Samsung, trong khâu lọc ứng viên, họ rất quan tâm đến vấn để chí tiến thủ của ứng viên ra sao, tính định hướng công việc, trách nhiệm với công việc và kế hoạch phát triển bản thân trong CV ứng tuyển thể hiện ra sao? Và mục tiêu nghề nghiệp chính là nhân tố quan trọng – điểm nhấn của màn giới thiệu bản thân của bạn. Khi viết CV hãy kết hợp cách viết điểm mạnh trong CV xin việc với mục tiêu nghề nghiệp khi viết giới thiệu bản thân, tránh đề cao hay hạ thấp vai trò của nhân tố nào vì chỉ một nhân tố thiếu sót có thể ảnh hưởng đến thiện cảm mà nhà tuyển dụng dành cho cả bản CV của bạn.

2.2. Cô đọng, súc tích

So với các doanh nghiệp khác, màn giới thiệu của Samsung được đánh giá cao, song không đồng nghĩa là bạn biến màn dạo đầu của mình trở thành một đơn xin việc. Trung bình một nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 15 giây để đọc hết cả bản CV Samsung, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp Hàn này chỉ có tầm khoảng 3-6 giây để lướt qua phần giới thiệu bản thân của bạn. Do đó, hãy cung cấp đến họ những thông tin đáng xem nhất, nổi bật nhất. Thông thường, phần giới thiệu bản thân có khoảng 1-2 đoạn, có giới hạn độ dài khoảng 200 – 300 từ và chỉ tập trung nội dung của bản thân liên quan mật thiết đến công việc. Hãy học cách chọn lọc, sắp xếp thông tin viết trong CV thông minh, khéo léo làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân. Mọi thông tin thừa sẽ trở thành những nội dung nhàm chán trong CV, sẽ dễ dàng đưa bản CV của bạn qua một bên, và dễ đặt bạn vào thế khó vì thông tin trên phần này sẽ dễ bị lặp lại khi bạn trình bày nội dung chi tiết bên dưới.

2.3. Dễ hiểu, không màu mè văn hoa

Tính dễ hiểu của một màn giới thiệu bản thân trong CV dễ thấy nhất qua cách ứng viên lựa chọn từ ngữ. Bên cạnh tính đủ ý, ngắn gọn súc tích, hãy cho nhà tuyển dụng Samsung thấy được tính chân thành, cầu thị, chính xác trong bản giới thiệu của bạn qua lớp từ dễ hiểu, phản ánh chân thực những phẩm chất, kỹ năng mà bạn đang có và muốn cống hiến với doanh nghiệp của họ. Không nên khuếch đại bản thân hay trình bày những ý trong bản giới thiệu này bằng từ ngữ văn hoa, thổi phồng CV. Điều này là cực kỳ nguy hiểm chúng sẽ đặt ra mối nghi ngờ về tính chính xác của thông tin bạn cung cấp. Đặt vào vai trò là nhà tuyển dụng gắt gao như Samsung, họ không quan tâm đến trình độ văn vẻ của bạn ra sao, mà chỉ quan tâm đến việc những thông tin bạn cung cấp là chính xác và phù hợp với vị trí họ đang cần.

Mẫu CV tiếng Hàn

3. Hướng dẫn viết lời giới cho Samsung “đốn tim” nhà tuyển dụng, bạn đã biết cách chưa?

Hướng dẫn viết lời giới thiệu trong cv samsung

Ứng tuyển Samsung, viết lời giới thiệu bản thân có giống những công ty khác hay không? Cần viết những gì? Đừng lo lắng nhé. Sau đây, sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất. Bên cạnh nhưng nội dung cơ bản được nêu rõ bên trên, một lời giới thiệu trong CV Samsung ấn tượng sẽ được sắp xếp theo cấu trúc như sau:

+ Lời kinh chào lịch sự

+ Tên, năm sinh

+ Tên trường, thời điểm tốt nghiệp, chuyên ngành liên quan đến những vị trí mà Samsung đang tuyển dụng

+ Kinh nghiệm làm việc, vị trí cụ thể tại doanh nghiệp bạn từng làm việc

+ Đánh giá của bản thân về mức độ phù hợp của bản thân thông qua một số phẩm chất, các kỹ năng trong CV quan trọng nhất.

+ Mong muốn được cống hiến cho công ty lâu dài

+ Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Trong đó:

Phần gửi lời chào đến nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần tóm lược trong một câu như một ý để mở bài và từ ngữ trân trọng. Tốt hơn hết, bạn nên viết: kính gửi Quý tập đoàn. Với những thông tin còn lại, bạn nên gạch những ý ở ngoài trước khi đưa vào phần giới thiệu để đảm bảo được tính logic trong đoạn văn giới thiệu. Bạn có thể tham khảo đoạn giới thiệu bản thân trong CV Samsung chuẩn sau đây: 

“Kính gửi Quý Tập đoàn, tên tôi là Nguyễn Bá Duy, Tôi sinh năm 1994, hiện đã tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Tôi hiện đã có kinh nghiệm làm việc tại công ty TNHH công nghệ CV365 ở vị trí Lập trình viên. Tôi nhân thấy mình là người chăm chỉ, trách nhiệm cao với công việc, có khả làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt và chịu được áp lực công việc cao. Tôi mong muốn hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và cống hiến tại Samsung – doanh nghiệp có thương hiệu lớn, hoạt động toàn cầu, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là hoàn thành công việc vượt kỳ vọng của tổ chức và dài hạn là thăng tiến lên những vị trí cao hơn nữa như quản lý/Phó quản lý và trưởng nhóm/ trưởng bộ phận. 

4. Một số tip làm” vừa lòng” nhà tuyển dụng khi viết phần giới thiệu bản thân trong CV Samsung, bạn đã biết để thử?

4.1. Nói không với lỗi chính tả

Dù là lời thiệu hay các nội dung khác trong CV thì lỗi chính luôn là “cái gai” trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt là khi, giới thiệu bản thân được xem là mào đầu của bản CV, là phần được nhà tuyển dụng để ý nhiều nhất, bạn nên cẩn trọng với các lỗi chính tả trong CV của bạn. Tâm lý chung là không một nhà tuyển dụng nào muốn đọc một phần mào đầu chưa đầy 300 chữ, nhưng thỉnh thoảng lại vướng phải vài hạt sạn bởi những chữ thiếu dấu hay khuyết nét. Đây là một trong những điều cần tránh trong CV mà bạn cần chú ý. Sau khi viết xong, hãy soát thật kỹ trước khi chuyển sang phần nội dung chi tiết bên dưới cũng như chú ý đến cả cách sử dụng phông chữ trong CV, cỡ chữ trong CV.

4.2. Viết mục tiêu nghề nghiệp trùng với “ý chí” của nhà tuyển dụng

Khi giới thiệu bản thân, mục tiêu hay định hướng nghiệp nghiệp được xem là một trong những nội dung quan trọng, để ông lớn xứ Hàn đánh giá chí tiến thủ cũng như mong muốn đóng góp và cống hiến với họ lâu dài của ứng viên. Hãy cho họ thấy điều đó khi nhấn mạnh mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV trong phần giới thiệu bản thân của bạn. Và típ để chinh phục nhà tuyển dụng khi viết, chính là chọn lọc thông tin trong CV  theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thông báo tuyển dụng cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp để từ đó làm nhà tuyển dụng bất ngờ bởi những mục tiêu trùng với ý chí phát triển của họ.

4.3. Hãy khen tập đoàn lớn của bạn một cách thông minh

Sẽ là một thiếu sót khi trong “khúc dạo đầu” của một bản CV Samsung khi ứng viên của họ không tán thán những thành tựu mà tập đoàn này gây dựng cho thế giới. Vì vậy, hãy khen họ đúng cách. Hãy đặt những thành tựu của Samsung phía trước những định hướng nghề nghiệp của bạn làm mục tiêu phấn đấu và cống hiến của bản thân. Có thêm điểm này vào trong phần giới thiệu trong CV của bạn vừa làm tăng thêm tính liên kết giữa các câu, vừa thể hiện rằng, bạn là người đã tìm hiểu nhiều về doanh nghiệp của họ và có thiện chí trở thành nhân viên để đóng góp, xây dựng doanh nghiệp.

Tìm việc

Hi vọng những thông tin trên đây của timviec365.vn về phần giới thiệu bản thân trong CV Samsung sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất trên timviec365.vn, nơi có hàng ngàn mẫu CV được cho đủ ngành nghề, những ngôn ngữ phổ biến có thể phù hợp với nhiều nguyện vọng của bạn. Thân ái!

Liên hệ qua skype