Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Mách bạn cách viết hoạt động ngoại khóa trong cv đốn tim NTD

Tác giả: Hà Ngọc Ánh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 08 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Hoạt động ngoại khóa trong cv là mục mà nhiều ứng viên thường không chú ý quá nhiều. Tuy nhiên, đây lại là mục quan trọng để bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng đặc biệt khi bạn là sinh viên mới ra trường. Vậy cách viết hoạt động ngoại khóa trong cv như thế nào? Làm sao để viết hoạt động ngoại khóa một cách thu hút và đầy đủ, tạo ấn tượng mạnh nhất với nhà tuyển dụng?

1. Tại sao bạn nên viết hoạt động ngoại khóa trong CV

Trong quá trình viết cv xin việc, chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc có nên hay không nên viết hoạt động trong cv? Hay đối với mục hoạt động này nên viết thông tin gì?

Với nhiều người tìm việc, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, hoạt động ngoại khóa được xem là mục cộng điểm rất lớn để nhà tuyển dụng có thể nhìn vào đó và thấy được sự năng động, nhiệt tình của bạn. Nếu bạn là ứng viên có kinh nghiệm thì việc ghi hoạt động ngoại khóa trong cv không quá quan trọng, tuy nhiên với những sinh viên mới ra trường thì khác.

Sinh viên ra trường thường không có nhiều thông tin trong kinh nghiệm làm việc, đây sẽ là điểm bất lợi khi họ ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn, những vị trí yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Lúc này, những thông tin bên lề như hoạt động ngoại khóa, các kỹ năng trong CVdự án tham gia trong CV, sở thích trong CV,… sẽ phát huy tác dụng quan trọng trong việc tạo ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn nên viết hoạt động ngoại khóa trong CV
Tại sao bạn nên viết hoạt động ngoại khóa trong CV

Hoạt động ngoại khóa trong CV chính là mục hoạt động tham gia, trong một số định dạng CV thì nó có tên là hoạt động ngoại khóa, còn lại trong mặt bằng chung sẽ tên là hoạt động tham gia. Tại đây, người tìm việc thường kể những hoạt động tham gia của mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường như tình nguyện viên, tham gia các nhóm thiện nguyện, các câu lại bộ trong nhà trường.

2. Cách viết hoạt động ngoại khóa trong cv như thế nào?

Về cơ bản thì cách viết hoạt động ngoại khóa khá là đơn giản, bạn không phải liệt kê thông tin dài dòng hay chi tiết từng chút một, bạn chỉ cần tóm tắt cơ bản từ 1 đến 2 hoạt động ngoại khóa mình đã tham gia.

Hoạt động ngoại khóa bạn trong cv bạn nên viết các hoạt động ngoại khóa mang giá trị xã hội, thay vì viết các hoạt động ngoại khóa cá nhân như cắm trại cùng gia đình, picnic cùng bạn bè hay những hoạt động cá nhân khác bạn không nên kể trong cv xin việc. Thay vào đó bạn có thể những hoạt động như: tham gia đội thanh niên xung kích, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia các dự án thiện nguyện của doanh nghiệp, … Nhìn chung là những hoạt động mang tính cộng đồng có giá trị.

Cách viết hoạt động ngoại khóa trong cv như thế nào?
Cách viết hoạt động ngoại khóa trong cv như thế nào?

Ví dụ minh hoạt một số cách trình bày hoạt động ngoại khóa trong CV như sau:

- Tham gia hiến máu năm 2024 – Đội Máu Sư phạm.

- Tham gia đội tình nguyện dạy học cho trẻ làng SOS - Cầu Giấy.

- Tham gia thiện nguyện nguyện lên bản Hua Ít, Hua Sỏ

- Tham gia dự án vieclam88.vn của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà.

- ….

Nhìn chung cách viết hoạt động ngoại khóa khá đơn giản, chỉ cần các thông tin cơ bản về hoạt động tham gia và thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa đó.

CV kinh doanh

3. Các bước tiến hành khi viết hoạt động ngoại khóa trong cv?

Mục tiêu của sơ yếu lý lịch hoạt động là làm nổi bật điểm mạnh của bạn và thông báo cho các trường cao đẳng về thành tích và tài năng đặc biệt của bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện tài năng của mình vì vậy hãy sử dụng nó một cách thật triệt để nhé!

Các bước tiến hành khi viết hoạt động ngoại khóa trong cv?
Viết hoạt động ngoại khóa trong cv thật thu hút

Để bắt đầu. hãy lập danh sách tất cả các hoạt động của bạn. Điều này nên bao gồm các hoạt động mùa hè, kinh nghiệm làm việc, thành tích thể thao, kinh nghiệm tình nguyện và dịch vụ cộng đồng, và bất kỳ kinh nghiệm giáo dục nào khác mà bạn có. Sau khi bạn đã tổng hợp danh sách, hãy sắp xếp thông tin trong CV các hoạt động này theo các nhóm tương tự. Bây giờ hãy đặt danh sách theo thứ tự quan trọng hoặc ý nghĩa. Thứ tự đó có thể khác nhau đối với mỗi học sinh tùy thuộc vào kỹ năng cụ thể nào bạn muốn làm nổi bật!

Bây giờ hãy xác định vai trò của bạn trong các tổ chức, hoạt động khác nhau. Nếu đó là một hoạt động duy nhất hoặc nếu mục đích hoặc sứ mệnh của nó là không rõ ràng, hãy viết mô tả về tổ chức đó.  Nếu bạn giải quyết bất kỳ dự án đặc biệt nào hoặc hoàn thành các mục tiêu cụ thể, hãy mô tả các yêu cầu của các dự án đó. Bạn cũng có thể nhờ ai đó xem qua mô tả của bạn để xem chúng có được nêu rõ ràng hay không. Vì mục tiêu của bạn là nhanh chóng thể hiện cho người đọc về sở thích của bạn, hãy chọn định dạng phù hợp để làm nổi bật đam mê của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Viết cv xin việc và điền hoạt động ngoại khóa hoạt động là một phần không chính thức trong đơn đăng ký của bạn  Mục đích của hoạt động này là để làm nổi bật thành tích cá nhân và cung cấp cho cán bộ tuyển sinh những thông tin về bạn mà không có trong bảng điểm học tập.  Họ quan tâm đến sự đa dạng của các hoạt động mà bạn đã tham gia cũng như mức độ cam kết mà bạn đã thể hiện.

CV IT

Các bước tiến hành khi viết hoạt động ngoại khóa trong cv?
Các bước tiến hành khi viết hoạt động ngoại khóa trong cv?

4. Cần lưu ý điều gì khi viết hoạt động ngoại khóa trong CV

Hoạt động ngoại khóa không hoàn toàn khó viết như bạn tưởng tượng, tuy nhiên, để làm nổi bật mục này không phải dễ dàng vì nó chỉ chiếm một phần khá nhỏ trong cv xin việc của bạn. Để nhấn mạnh các hoạt động ngoại khóa trong CV, bạn cần tập trung vào việc làm nổi bật chính những hoạt động cá nhân của mình. Bên cạnh đó cũng phải lưu ý một số điều sau:

- Cố gắng viết hoạt động ngoại khóa đi kèm những số liệu cụ thể. Thông thường số liệu này sẽ là số liệu về sản lượng, số lượng thành tích, giải thưởng trong CV bạn đạt được trong hoạt động ngoại khóa mà mình tham gia đó. Chẳng hạn như tham gia hiến máu nhân đạo 2 lần vào năm 2024. Hay tham gia hoạt động thảo luận giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp đóng góp 7 ý kiến sáng tạo, …

Cần lưu ý điều gì khi viết hoạt động ngoại khóa trong CV
Cần lưu ý điều gì khi viết hoạt động ngoại khóa trong CV

- Thứ hai là đừng dài dòng: hoạt động ngoại khóa chỉ cần nêu tên hoạt động và số liệu nếu có. Bạn không cần phải đưa quá nhiều thông tin trong hoạt động ngoại khóa này, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nội dung chính của CV. Ngoài ra, nó sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, dài dòng, không phù hợp.

- Không được mắc các lỗi chính tả trong CV, tên tổ chức tham gia: điều này là điều cấm kỵ khi viết cv xin việc nói chung và viết hoạt động ngoại khóa nói riêng trong cv xin việc của bạn. Bởi vậy nên hãy thật chú ý bạn nhé!.

CV tiếng Việt

Chìa khóa đem lại thành công
Chìa khóa đem lại thành công

Nhìn chung, với những sinh viên mới ra trường thì hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn thể hiện sự năng động, nhiệt tình của mình. Đồng thời cũng để nhà tuyển dụng thấy được mức độ hòa động của bạn, hay làm nổi bật đi phần khuyết điểm còn tồn động trong cv xin việc. Hy vọng rằng, những chia sẻ của vieclam88.vn đã giúp bạn nắm rõ về cách viết hoạt động ngoại khóa trong CV cùng những thông tin hữu ích khác cho mình.

Các kỹ năng trong cv bạn biết chưa?

Ngoài hoạt động ngoại khóa, các kỹ năng trong cv nên được viết như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài viết này bạn nhé!

Các kỹ năng trong cv

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý