Quay lại

Cách làm CV bằng powerpoint bắt mắt độc và lạ khi xin việc

Tác giả: Vi Linh

Chúng ta biết rằng CV là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình xin việc. Đặc biệt bạn có thể học cách làm CV bằng powerpoint để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Hiện nay, CV là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận ứng viên khi tuyển dụng một cách chính xác nhất. Thậm chí đó có thể là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước khi họ lọt vào khâu phỏng vấn tiếp theo, hiểu đơn giản nó là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình xin viec lam hiện nay. Đặc biệt bạn có thể học cách làm CV bằng powerpoint để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Cách viết và trình bày nội dung, tải cv đẹp như thế nào bạn có thể học hỏi theo bài viết dưới đây.

Mẫu CV ấn tượng

1. Cách làm CV bằng powerpoint nhanh chóng và đơn giản

CV là gì? CV nghĩa là gìLà một bản mô tả ngắn gọn những thông tin của ứng viên đối với nhà tuyển dụng của mình. Những bản CV cũng có thể là cách để nhà tuyển dụng được biết và tiếp xúc với ứng viên của mình nhiều hơn. Trong trường hợp bạn là những người đã và đang muốn lựa chọn ứng tuyển vào vị trí nào đó trong công việc chắc chắn CV là một trong những yếu tố không thể thiếu. CV có thể tạo ra từ việc tự thiết kế hoặc đơn giản là tạo miễn phí theo các mẫu CV ấn tượng có sẵn để hoàn thiện những thông tin mà bản thân có.

Cách làm CV bằng powerpoint nhanh chóng và đơn giản

Thông thường các mẫu CV xin việc sẽ được thiết kế CV bằng Word, hay có thể sáng tạo hơn khi viết bằng excel hoặc thiết kế CV bằng photoshop, bằng các phần mềm làm CV chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì bạn có thể trình bày CV của mình trong đó. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế theo một cách độc đáo đó là thực hiện cách làm CV bằng powerpoint đem lại sự ấn tượng của mình đối với người xem.

Hiện nay, nhà tuyển dụng không hề muốn thấy CV của ứng viên nhàm nhàm theo một cách làm CV viết tay cổ điển, nếu bạn biết sáng tạo CV của mình theo cách này chắc chắn bạn sẽ có được ưu thế nhất định so với các ứng viên khác. Chính vì vậy, nhiều ứng viên đã chọn tạo CV xin việc cho mình để thoải mái thể hiện cá tính cũng như sự sáng tạo của bản thân để thiết kế CV đẹp tự tin ứng tuyển. Tuy nhiên, tự thiết kế CV xin việc không phải là một điều dễ dàng. Timviec365.vn mách bạn một trong những cách thiết kế CV xin việc trên Powerpoint rất đơn giản, thuận tiện nhưng cũng vô cùng sáng tạo đẹp mắt.

Vậy làm sao để tạo CV xin việc trên Powerpoint? Hãy để Timviec365.vn hướng dẫn làm CV bằng powerpoint nhé!

1.1. Lựa chọn những thông tin phù hợp và đầy đủ

Là một trong những cách làm CV xin việc trên máy tính khá hiệu quả và mang phong cách cá nhân riêng, làm CV bằng Powerpoint sẽ cực kỳ phù hợp cho những bạn yêu thích công việc có sự sáng tạo và muốn làm bản CV của mình nổi bật nhất. Lúc này, bạn nên lựa chọn cách viết bằng powerpoint để có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng với một bản CV cá nhân một cách trực quan, sinh động cùng nhiều hình ảnh kết hợp. Tuy nhiên, bạn không biết phải bắt đầu làm nó như thế nào, hãy yên tâm vì nỗi lo lắng của bạn chắc chắn sẽ được giải quyết sau khi bạn biết những thông tin hữu ích dưới đây.

Trước hết hãy biết được khi làm CV trên powerpoint bạn cần viết những nội dung gì trong đó. Đầu tiên, hãy chú ý về những thông tin mình đang trình bày, bạn có thể ghi tất cả những thông tin mà mình muốn nhà tuyển dụng đọc được. Tuy nhiên bạn cần ghi đầy đủ những thông tin cụ thể như:

1. Thông tin cá nhân trong CV - Giới thiệu bản thân trong CV

2. Trình độ học vấn trong CV

3. Sở thích trong CV

4. Kinh nghiệm làm việc của bản thân

5. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì trong công việc

Ngoài những thông tin trên bạn còn có thể ghi thêm những thông tin khác như các chứng chỉ trong CV, giải thưởng trong CV, những hoạt động ngoại khoá trong CV mình đang tham gia tại trường, những hoạt động tình nguyện mình đã tham gia từ hồi sinh viên để CV xin việc bản viết tay hay CV online đều bắt mắt và thu hút những nhà tuyển dụng khó tính nhé.

Bên cạnh việc trình bày thông tin trên bạn cần phải lưu ý chính xác những yếu tố hay nội dung mình đã ghi vào CV trên bằng cách thêm mục người tham khảo trong CV nhé. Chắc chắn nếu bạn trung thực trong cách làm CV bằng powerpoint nhà tuyển dụng có thể lựa chọn vì sự trung thực đó đấy nhé.

1.2. Thiết kế CV bằng powerpoint sáng tạo nhất

Nếu bạn không hiểu biết về mảng thiết kế bạn nên làm gì với CV của mình để nó được bắt mắt đây? Yên tâm đi bạn hoàn toàn có thể thiết kế CV với PowerPoint vì lẽ việc tạo CV bằng powerpoint rất dễ dàng, bạn hoàn toàn không gặp phải khó khăn gì trong vấn đề này cả. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo những mẫu CV các ngành nghề bằng PowerPoint thiết kế sẵn từ nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau.

Thông thường khi nhắc đến powerpoint bạn có thể nghĩ đến nó chỉ có thể thực hiện các chức năng chủ yếu là chuẩn bị cho bài thuyết trình. Nhưng hôm nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để có thể trình bày và sáng tạo bản CV của mình được độc đáo và ấn tượng nhất.

Trong khi sử dụng phần mềm này, nó còn có một số công dụng có thể cho bạn sự mới lạ khi thực hiện. Thay vì sử dụng mẫu CV xin việc word, nếu bạn biết cách thiết kế CV bằng powerpoint chắc chắn bạn có thể thành công và có tỷ lệ được lựa chọn hơn những ứng viên khác đấy nhé.

Khi thiết kế và tạo CV bằng các này bạn có thể tạo những dòng chữ ra còn kèm theo hình ảnh, hay đơn giản là tạo các icon cho CV minh họa sinh động. Bên cạnh đó, nên biết cách trình bày bố cục đẹp mắt bằng cách chèn những hình ảnh sinh động vào nền sao cho CV của mình tạo được sự nổi bật.

Thiết kế CV bằng powerpoint sáng tạo nhất

Bạn có biết những thứ mới có thể được sự quan tâm và chú ý nhiều hơn từ mọi người và đặc biệt là nhà tuyển dụng hay không? Vì vậy, hãy thử đưa những yếu tố này vào trong đó xem sao nhé.

1.3. Cách làm profile cá nhân bằng powerpoint

Khi làm CV chắc chắn bạn cũng không thể bỏ qua một profile cá nhân độc đáo cho nhà tuyển dụng nhìn thấy mình đúng không nào? Điều đó hoàn toàn có thể được thực hiện bởi powerpoint đấy nhé. Bạn hoàn toàn có thể làm mới CV của mình với những thao tác trong Powerpoint.

Khi trình bày bạn có thể đọc và tham khảo những hướng dẫn về cách viết như thế nào cho hợp lý. Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian hay công sức để có thể hoàn thành nhanh nhất với cách làm CV bằng powerpoint này đâu.

Trước hết, nắm rõ nội dung và cách trình bày của CV: Điều này rất quan trọng, các bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.

Tiếp đến, hãy chuẩn bị hình ảnh minh họa phù hợp với những nội dung mình sắp ghi trong bài. Một hình nền nhiều màu sắc chắc chắn sẽ rất chói mắt hơn là một phông nền nhẹ nhàng và phù hợp với nội dung đúng không nào. Điều này dĩ nhiên rồi, bạn nên hạn chế chèn những hình ảnh không liên quan đến nội dung mình vừa ghi nhé. Những hình ảnh này sẽ làm nên một background CV rất chất. Tránh râu ông nọ cắm cằm bà kia nhé.

Hơn thế, để chọn được các hình phù hợp bạn có thể tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao từ những trang web uy tín và được nhiều người tìm kiếm nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nên sự độc đáo bằng cách sử dụng phông chữ trong CV phổ biến mặc định là kiểu chữ times new Roman hay những cỡ chữ trong cv chuẩn như quy định. Như vậy, bạn có thể của hoàn thành CV của mình nhanh chóng hơn bao giờ hết.

1.4. Cách trình bày CV với powerpoint tiện lợi nhất

Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể trình bày nội dung bằng hình thức viết trực tiếp lên khung đã được có sẵn trên phần mềm đó. Nhưng nếu không muốn áp dụng làm CV bằng powerpoint này bạn có thể sử dụng dùng text box để viết. Bạn có thể sử dụng các kiểu chữ cho phù hợp và dễ đọc, dễ bày trí và nhìn vào tổng thể chúng ta có thể thấy được CV đó khá hấp dẫn và đẹp mắt. Thông thường với cỡ chữ trong CV thích hợp từ 11-12 sẽ giúp CV của bạn được đẹp hơn nữa đấy.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nút Shapes để trang trí cho phần nội dung của mình được bắt mắt nhất có thể. Hay với nút SmartArt giúp bạn có thể chỉnh màu, viền, đậm nhạt tùy theo ý thích và khả năng của bản thân mình một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất.

1.5. Hướng dẫn bạn cách phối màu trong CV bằng powerpoint

Với powerpoint việc phối màu sắc trong CV được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. Các văn bản sẽ gây rối mắt và tạo cảm giác khó chịu cho người đọ nếu bạn không biết phối hợp nó một cách chính xác. Một cách phối màu với 3 tông màu chính đó là màu xám, màu đen và màu đỏ để CV được hoàn thiện và quyến rũ hơn.

Ví  dụ: Bạn có thể chọn màu đen cho nội dung chính, trình bày những phần nội dung phụ họa với màu xám, có thể dùng màu xanh vào những tiêu đề, đề mục cho nổi bật,..

CV kế toán

2. Những điều bạn nên lưu ý khi làm CV bằng powerpoint

Để thành công chắc chắn ai cũng phải trải qua những thất bại, nhưng nếu bạn nắm được những thông tin hữu ích phục vụ cho việc thiết kế CV bằng powerpoint của mình được hoàn hảo, chắc chắn con số mà bạn làm lại là rất ít. Vậy, với cách làm CV bằng powerpoint bạn cần lưu ý những nội dung nào?

2.1. Tìm hiểu nhiều nguồn thông tin khác nhau

Trước tiên, bạn hãy sưu tầm tất cả các nguồn thông tin trợ giúp cho mình trong việc thiết kế. Hãy lên mạng đọc những thông tin về tiêu chuẩn, cách trình bày, nội dung gồm những yếu tố nào và kết hợp chúng với nhau ra sao,... Bạn có thể sử dụng các mẫu CV tham khảo để xem các ý tưởng, tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế copy bản CV của người khác. Hãy biết cách sáng tạo và làm mới chúng để nó có thể trở thành những bản CV của riêng mình.

Những điều bạn nên lưu ý khi làm CV bằng powerpoint

2.2. Lựa chọn khổ giấy cho phù hợp

Cũng như trong một bài văn, nếu bạn để tờ giấy của mình nhăn nheo người đọc sẽ rất khó chịu, trong cách làm CV trên powerpoint cũng vậy, việc lựa chọn khổ giấy phù hợp với kích thước CV chuẩn là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng khổ giấy A4 vì nó dễ in ấn và rất phổ biến. Đây là khổ giấy được dùng trong tất cả văn bản từ quan trọng đến những văn bản hành chính và các văn bản thông thường.

Nếu khi làm CV bạn thấy trên powerpoint chưa có khổ giấy này khi in, để chỉnh khổ giấy bạn có thể áp dụng lệnh Design sau đó chọn Slide Size, tiếp đến nhấn chọn Custom Slide Size và chọn khổ giấy a4 đứng. Như vậy bạn đã biết in CV bằng giấy gì để đúng chuẩn hoàn thiện hồ sơ dễ dàng nhất. 

2.3. Lựa chọn bố cục cho CV phù hợp

Tốt nhất bạn nên lựa chọn làm CV bằng powerpoint trong giới hạn là 1 tờ giấy a4. Bởi tất cả các thông tin của bạn có thể được hiển thị nếu nội dung của bạn được trình bày trong một mặt. Nếu thông tin quá nhiều bạn cũng có thể in sang mặt thứ hai cũng được. Sau khi trình bày xong, có thể kiểm duyệt nội dung xem đã phù hợp hay chưa, từ đó, rút gọn và bổ sung, sắp xếp thông tin trong CV cần thiết được đầy đủ và bắt mắt nhất có thể.

Bố cục phù hợp là yếu tố thẩm mỹ giúp cho nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có chỉnh chu hay có sự đầu tư vào CV hay không. Chắc chắn, một bố cục đầy đủ nhưng ngắn gọn sẽ là một lợi thế.

Bên cạnh những thuận lợi, làm CV xin việc trên powerpoint cũng đem lại một số bất cập nhất định như khá mất nhiều thời gian, ý tưởng, hình khối, màu sắc sẽ bị giới hạn trong một khoảng nhất định, chưa kể tới rất nhiều những khó khăn, bất cập khác bạn có thể phải đối mặt khi thiết kế CV xin việc trên đây. Hiện nay, một trong những website tạo CV được nhiều ứng viên tìm kiếm, chọn lựa mẫu CV xin việc nhiều nhất phải kể tới Timviec365.vn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để lên ý tưởng, để thiết kế CV xin việc cho mình. Bởi lẽ, với 365+ mẫu cv xin việc với đa dạng kiểu dáng, màu sắc, ngành nghề như CV xin việc Dịch Vụ, mẫu CV kế toán,...cho bạn thoải mái chọn lựa.

Tìm việc làm

Cách làm CV bằng powerpoint có lẽ ban đầu mới chỉ nghe bạn có thể lo lắng rất nhiều, nhưng tuy nhiên khi đọc xong bài viết này bạn sẽ thấy nó dễ hơn rất nhiều. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không làm luôn một CV xin việc gửi đến nhà tuyển dụng để ứng tuyển nào.

Chia sẻ:

Liên hệ qua skype