Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App

qr đăng nhập
Quay lại

[Chia sẻ] Chèn icon cho CV như thế nào để gây được ấn tượng tốt?

Tác giả: Hoàng Thanh Hằng

CV xin việc rất quan trọng, mối một ý nhỏ hay cách thể hiện khác nhau cũng tạo nên cá tính riêng và sức hút riêng với nhà tuyển dụng. Bật mí cho các bạn biết một điều là chèn icon cho CV cũng là cách thực rất hay để tạo ra CV xin việc ấn tượng đó nhé! Cùng tìm hiểu cụ thể hơn với những thông tin chia sẻ về icon cho CV trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Tại sao nên chèn icon cho CV của bạn?

Các bạn cũng biết được rằng CV xin việc là một tài liệu quan trọng để bạn cung cấp thông tin với nhà tuyển dụng, thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và xác định được bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không? Việc tạo CV xin việc là rất quan trọng, biết cách tạo đã khó, để tạo được ấn tượng lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt, để mang bản CV là gì đó thật ấn tượng và độc đáo đến nhà tuyển dụng, các bạn có biết nên chèn icon cho CV của mình hay không? Tại sao lại chèn icon cho CV xin việc ư? Việc chèn đó mang đến nhiều lợi ích cho các bạn những lợi ích gì?

Tại sao nên chèn icon cho CV của bạn?
Tại sao nên chèn icon cho CV của bạn?

CV là tài liệu cung cấp thông tin, chính vì vậy mà chủ yếu đều là chữ, nếu cả một CV xin việc chỉ toàn chữ với chữ và không hề có những điểm nhấn, những điểm để phân biệt các ý thì sẽ khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc CV xin việc của bạn gửi đến đâu nhé! 

Mỗi một phần thông tin khác nhau đề cập đến trong một nội dung cần có sự phân biệt các ý, điều này khiến bạn sẽ thấy sự hiệu quả tuyệt vời khi chèn icon vào CV xin việc của mình đó nhé! Nó giúp các ý được phân biệt một cách rõ ràng, cụ thể chi tiết thông qua đó mà nhà tuyển dụng cũng dễ dàng nắm bắt thông tin hơn về bạn, những thông tin mà bạn cung cấp đến họ.

Đặc biệt hơn nữa, việc bạn đưa icon chèn cho CV sẽ khiến CV xin việc của bạn thêm phần nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Những phần nội dung được chèn icon một cách hợp lý chính là cách để bạn nhấn mạnh đúng chỗ, đúng điểm cần nhà tuyển dụng chú ý đến. Đây là cách thực hiện hết sức hiệu quả giúp các bạn thể hiện bản thân tốt nhất và nhanh chóng có được việc làm cho bản thân.

Chèn icon cho CV tạo nhiều ấn tượng hơn trong nội dung
Chèn icon cho CV tạo nhiều ấn tượng hơn trong nội dung

Vậy bạn đã biết cách chèn icon cho CV xin việc của mình với bản tự thiết kế CV bằng word như thế nào hay chưa? Nếu chưa biết và đang muốn bỏ túi cách thực hiện, hãy cùng đọc ngay những thông tin hướng dẫn qua phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Hướng dẫn chi tiết về cách chèn icon cho CV trên word

Word là một phần mềm thông dụng nhất hiện nay mà rất nhiều các bạn trẻ sử dụng nó để thiết kế CV xin việc cho bản thân, tạo tính cách trong CV và nét riêng cho mình. Đặc biệt khi bạn đã xác định được ý đồ của bản thân về việc chèn icon cho CV xin việc để tạo ấn tượng, tạo điểm nhấn và gây chú ý với nhà tuyển dụng tốt nhất thì bạn cần biết cách thực hiện việc chèn icon cho CV của mình. 

Hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể từng bước thực hiện để chèn icon cho CV xin việc của bạn trên Word như sau:

Hướng dẫn chi tiết về cách chèn icon cho CV trên word
Hướng dẫn chi tiết về cách chèn icon cho CV trên word

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn cần mở CV xin việc của mình bản word lên. Di chuyển con trỏ chuột vào đúng vị trí mà bạn muốn chèn icon để nhấn mạnh nội dung hoặc phân biệt nội dung trong một phần thông tin.

+ Bước 2: Trên thanh công cụ, các bạn chọn vào Insert rồi sau đó nhấn vào phần Icons để tiếp tục thực hiện việc chèn icon vào CV xin việc của mình.

+ Bước 3: Sau khi nhấn chọn Icons sẽ xuất hiện một giao diện, nơi chứa đựng rất nhiều các icon với chủ đề khác nhau. Tùy thuộc vào nội dung của CV xin việc bạn đưa đến nhà tuyển dụng mà cần lựa chọn chèn biểu tượng cho phù hợp nhất và để gây được ấn tượng tốt nhất. Bạn không chỉ có thể chọn một biểu tượng mà có thể chọn nhiều hình icon khác nhau cùng lúc. Sau đó các bạn nhấn chọn Insert để hệ thống thực hiện chèn icon đúng vào vị trí con trỏ chuột mà bạn để.

+ Bước 4: Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa với icon cho CV của mình tương tự như cách bạn chèn và chỉnh sửa với các khối Shapes được chèn vào tài liệu vậy đó. Bạn cũng có thể tiến hành thay màu cho các icon của mình để phù hợp nhất với CV xin việc bạn tạo ra bằng việc click chọn Tab Format, sau đó tiến hành chọn màu phù hợp để đổi màu icon sang màu sắc mong muốn của bản thân.

+ Bước 5: Sau khi chèn icon thành công và ứng ý vào CV xin việc của bạn, các bạn cần lưu lại để giữ lại thiết kế và những định dạng mà bản thân đã tạo cho CV xin việc của mình.

Dễ dàng để chèn icon cho CV của bạn trong word
Dễ dàng để chèn icon cho CV của bạn trong word

Như vậy, qua 5 bước thực hiện được chia sẻ và hướng dẫn chi tiết ở trên giúp các bạn nắm được cách chèn icon cho CV xin việc của mình rồi đúng không nào? Vậy bạn có biết những phần thông tin nào nên chèn icon và những lưu ý gì cần quan tâm đến icon trong CV xin việc hay không? Câu trả lời cho bạn sẽ được chia sẻ chi tiết trong phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Cách chèn ảnh vào CV

3. Những lưu ý cần nắm được khi đưa icon vào CV

3.1. Những vị trí nào nên chèn icon cho CV?

Có rất nhiều các thông tin khác nhau được các bạn đưa vào CV xin việc của mình. Vậy điều mà bạn muốn biết là những vị trí nào nên cần chèn icon cho CV là hợp lý nhất? Bật mí với các bạn về một số vị trí nên chèn icon trong CV xin việc của mình như sau:

Thứ nhất, chèn icon cho CV với phần thông tin cá nhân, bạn có thể chèn các biểu tượng để thể hiện ngày sinh thông qua bảng lịch hoặc sinh bánh sinh nhật, chèn biểu tượng giới tính để thể hiện giới tính của mình, chèn icon hình điện thoại để viết thông tin về số điện thoại trong CV, chèn icon lá thư để chỉ hòm thư điện tử của bản thân, chèn icon biểu tượng cho nơi ở hiện tại của bạn.

Những vị trí nào nên chèn icon cho CV?
Những vị trí nào nên chèn icon cho CV?

Thứ hai, ngoài các vị trí trên, các bạn cũng có thể chèn thêm các biểu tượng icon vào những phần thông tin nội dung chính của bài để thể hiện sự khác biệt và nổi bật của chúng lên, chẳng hạn như ở phần Kinh nghiệm làm việc trong CV.

Thứ ba, ngoài các vị trí như đã nói ở trên thì bạn cũng có thể chèn thêm icon đơn giản như những Textlist để phân biệt nội dung báo hàm trong các phần thông tin đã đề cập chính của bài và thể hiện rõ ràng cụ thể từng ý trong phần nội dung thông tin đó.

Xem thêm: Phông chữ trong CV

3.2. Một vài lời khuyên quý báu khi chèn icon cho CV

Không những lưu ý đối với vị trí chèn icon cho CV xin việc của bạn mà các bạn còn cần lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

Một vài lời khuyên quý báu khi chèn icon cho CV
Một vài lời khuyên quý báu khi chèn icon cho CV

Thứ nhất, chèn icon hợp lý, không phải hình icon nào đẹp mắt bạn cũng nên đưa vào CV xin việc của mình đâu nhé! Icon đưa vào CV cần có sự liên quan với nội dung bạn truyền tải.

Thứ hai, hãy thay đổi màu sắc của icon bạn chèn vào CV xin việc của mình phù hợp với tông màu sắc trong CV chủ đạo mà các bạn dùng để thiết kế cho CV của mình, điều này sẽ tạo ra sự thống nhất và hoàn hảo nhất cho bạn đó nhé!

Thứ ba, không nên chèn quá nhiều icon cho CV, điều này có thể khiến nó phản tác dụng và không để lại được ấn tượng với nhà tuyển dụng đó nhé! Dùng đúng hình, sử dụng đúng vị trí là điểm tốt nhất để các bạn có được bản CV xin việc tuyệt vời và tiến gần hơn đến công việc của mình.

Qua những thông tin hữu ích chia sẻ về icon cho CV trong bài viết này mang đến cho các bạn. Hy vọng với chia sẻ trên các bạn sẽ biết cách chèn và chèn icon vào CV đúng vị trí để gây được ấn tượng tốt nhất cho CV xin việc của mình nhé!

Chèn icon cho CV thêm phần ấn tượng và hấp dẫn nhé!
Chèn icon cho CV thêm phần ấn tượng và hấp dẫn nhé!

Chèn icon cho CV

Đặt hình vào đúng vị trí

Lựa chọn icon hợp lý

Khiến nhà tuyển dụng chú ý

Ấn tượng sâu vào tâm trí

Tạo CV thật Beauty

Nhanh chóng tiến vào công ty.

Hướng dẫn cách thiết kế CV bằng word mới và chuyên nghiệp nhất!

Đọc thêm những thông tin chia sẻ về cách thiết kế CV bằng word qua bài viết dưới đây để tạo được một CV xin việc hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất cho bản thân nhé!

Cách thiết kế CV bằng word

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý