Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Jared Kushner - Người con rể quyền lực bậc nhất của nước Mỹ

Tác giả: Phương Anh Nguyễn

Nếu nhắc tới người con rể quyền lực nhất của các đời tổng thống Mỹ thì chắc có lẽ không ai vượt qua được Jared Kushner. Kết hôn với Ivanka, con gái lớn của cựu tổng thống Donald Trump, vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Jared Kushner đã trở thành Cố vấn cấp cao của cha vợ tại Nhà Trắng. Và chính điều này đã khiến cho Jared Kushner nhận được sự chú ý nhiều nhất từ công chúng và giới truyền thông. Jared Kushner là ai? Chàng rể này có tài năng ra sao và lý do gì mà cựu tổng thống Donald Trump lại trọng dụng anh như vậy? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho bạn về chàng rể Jared Kushner.

1. Jared Kushner là ai? Tiểu sử về Jared Kushner

Jared Kushner được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng với việc đầu tư bất động sản nổi tiếng tại Mỹ. Ngoài ra, anh còn được biết đến với vai trò là con rể của cựu tổng thống 45 của Hoa Kỳ, Donald Trump và là cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng cho cha vợ của mình.

Jared Kushner có tên đầy đủ là Jared Corey Kushner, anh sinh ngày 10/01/1981 tại Livingstone, thuộc bang New Jersey, Hoa Kỳ. Ông bà nội của Jared Kushner đều là người Do Thái và họ là những người may mắn trốn thoát được khỏi nạn diệt chủng do Đức quốc xã gây ra ở thảm họa Holocaust. Từ Navahrudak (thuộc nước Belarus bây giờ), họ đã đến Mỹ vào năm 1949 và định cư, lập nghiệp tại New Jersey cho đến bây giờ. chính vì thế mà có thể nói Jared Kushner chính là một người con gốc Do Thái chính thống.

Jared Kushner
Jared Kushner

Trong gia đình, Jared Kushner là anh trai cả. Dưới anh còn có 3 người em, 1 trai và 2 gái. Cha của anh là ông Charles Kushner đã gây dựng sự nghiệp bất động sản tại New Jersey rất thành công. Vì thế mà tuổi thơ của Jared Kushner không hề thiếu thốn mà ngược lại khá dư giả.

Năm 1999, Jared Kushner tốt nghiệp trường Frisch, một trường dành riêng cho người Do Thái. Tại đây, anh được biết đến là một sinh viên danh dự cùng với đó là việc trở thành thành viên của đội hùng biện cũng như đội bóng rổ và đội hockey của trường. Sau khi tốt nghiệp, Jared Kushner ghi danh vào trường Đại học Harvard, sự kiện này đã khiến cho Jared dính vào lùm xum đầu tiên trong đời của mình.

Nhà báo Daniel Golden đã cáo buộc rằng Jared có thể được nhận vào harvard vì số tiền 2,5 triệu USD mà cha anh, ông Charles Kushner đã quyên góp cho trường. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng quá lớn tới quá trình học tập của anh tại ngôi trường danh tiếng này. Năm 2003, Kusher đã tốt nghiệp hạng ưu với chuyên ngành Xã hội tại Đại học Harvard. Sau đó anh theo học Đại học New York và tốt nghiệp vào năm 2007 với tấm bằng kép là Tiến sĩ luật và MBA.

Mơ ước của Jared Kushner chính là trở thành một công tố viên. Đó chính là lý do mà anh học thêm chuyên ngành Luật và đã có quãng thời gian thực tập tại một văn phòng luật sư ở quận Manhattan. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi sự kiện ông Charles bị bắt diễn ra và chính Jared Kushner đã chứng kiến cảnh cha mình bị đưa đi vào tù.

Jared Kushner là ai?
Jared Kushner là ai?

2. Hành trình trở thành cố vấn cấp cao của Nhà Trắng

2.1. Trở thành người thừa kế khi chưa tốt nghiệp đại học

Năm 2004, khi ấy, Jared vẫn đang là một sinh viên và chưa tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, anh đã phải đứng ra gánh vác trọng trách chèo lái công ty gia đình sau sự kiện ông Charles Kushner, cha của anh bị bắt với cáo buộc trốn thuế và làm giả chứng từ. Chính sự kiện này đã khiến cho Jared từ bỏ ý định trở thành công tố và có một mối hận khá sâu sắc với Chris Christie, người đã đưa cha anh vào từ và trở thành thống đốc của bang New Jersey sau đó.

Jared đã chia sẻ rằng: “Việc cha tôi bị bắt đã khiến tôi không muốn trở thành một công tố viên nữa. Luật có nhiều sắc thái. Nếu như bạn kết tội kẻ giết người, đó là một chuyện. Nó thường khá rõ ràng. Khi bạn vướng vào những thứ như tội phạm cổ cồn trắng, thường có rất nhiều sắc thái. Như trường hợp của cha tôi, tôi thấy không công bằng với cách họ bắt ông ấy”.

Việc trở thành người thừa kế Kushner Companies khi còn khá trẻ đã khiến cho rất nhiều người ngờ vực về năng lực của Jared Kushner. “Hầu hết, mọi người đều nghĩ, cậu ấy sẽ chỉ thực hiện được một, hai hợp đồng ở chỗ này hay chỗ kia. Nhưng cậu ấy đã làm được nhiều việc hơn thế.” Robert Ivanhoe chia sẻ với tờ The Real Deal.

Khi còn học đại học tại Harvard, Kushner được biết đến là thành viên của CLB Fly và đã thực hiện thành công các thương vụ mua bán nhà ở Somerville và Massachusetts. Khoản lợi nhuận thu về lên tới hơn 20 triệu USD. Điều này đã cho thấy được tài năng kinh doanh bất động sản của Jared Kushner không hề tầm thường chút nào và đó là lý do mà anh thành công trong việc trở thành người thừa kế công ty của gia đình. 

Thừa kế khi là sinh viên
Thừa kế khi là sinh viên

Ngoài ra, Jared Kushner còn thực hiện thành công thương vụ mua lại Observe Media, nhà xuất bản chính và là chủ quản của tờ báo mạng New York Observer.

2.2. Hỗ trợ cha vợ đắc cử tổng thống 45 của Hoa Kỳ

Bước ngoặt giúp cho Jared Kushner trở thành cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng chính là việc anh đã hỗ trợ và giúp đỡ ông Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ 2017 - 2021. Và việc kết hôn với Ivanka, con gái lớn của ông Trump chính là đòn bẩy để Jared Kushner trở thành một cánh tay đắc lực cho chính quyền của cựu tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Nhắc tới sự chiến thắng của ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 đó thì không thể không nhắc tới vai trò cực kỳ quan trọng của chàng rể tài năng Jared Kushner. Chàng rể này chính là tác giả đứng sau sự thành công của ông Trump trong việc trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ và bước chân vào Nhà Trắng.

Jared Kushner đã lặng lẽ và sử dụng các mối quan hệ của mình tại thung lũng Silicon để góp phần mang lại chiến thắng chung cuộc cho cha vợ. “Jared kushner chính là điều bất ngờ lớn nhất trong cuộc bầu cử năm 2016. Tôi có thể nói, anh ấy đã thực sự điều hành chiến dịch và thực hiện nó về cơ bản là không có nguồn lực”, Eric Schmidt, cựu CEO của Google đã chia sẻ với tạp chí Forbes.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Donald Trump đã có khá nhiều lùm xum xung quanh xảy ra và gây tranh cãi. Thế nhưng, dưới bàn tay phù thủy của Jared Kushner, một chuyên gia gỡ rối thì mọi thứ đều được xem là đi đúng định hướng mà chàng rể này đã tạo ra. Lúc này, người ta sẽ thắc mắc rằng Jared Kushner đã làm mọi việc như thế nào?

Người hỗ trợ cựu tổng thống Donald Trump
Người hỗ trợ cựu tổng thống Donald Trump

Với việc thành lập một trụ sở bí mật ở Antonio, Texas, nhóm của Jared gồm 100 người đã thực hiện việc sàng lọc dữ liệu, thông tin một cách cặn kẽ về những điều có thể tạo ra sức ảnh hưởng cho ông Trump cùng với đó là những yếu tố có tác động ngược lại. Tiếp đến, tận dụng một cách tối đa và triệt để sức mạnh của truyền thông để giúp cho hình ảnh của ông trump trở nên tốt hơn và có sức ảnh hưởng hơn. Cùng với đó, Jared Kushner cũng chính là người đã đưa ra các chiến lược, sự sắp xếp các vị trí nhân sự đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch và các bài phát biểu, diễn thuyết, các buổi gây quỹ và rất nhiều lĩnh vực khác nữa trong việc tranh cử của ông Donald Trump.

Từ những công việc nhỏ nhất cho tới các công việc lớn, tất cả đều do Jared Kushner một tay quán xuyến. Đặc biệt là việc kết nối tỷ phú Donald Trump với cựu ngoại trưởng Henry Kissinger để có được các lời khuyên đúng đắn về chính sách đối ngoại hay việc liên hệ với ông hoàng trong giới truyền thông Rupert Murdoch,... Chính vì thế mà nhà tài phiệt New York vô cùng tin tưởng người con rể của mình và luôn hỏi ý kiến của Jared Kushner trong tất cả các trường hợp.

Chính ông Donald Trump cũng đã nhận xét về chàng rể Jared như sau: “Thành thực mà nói, Jared là một người kinh doanh bất động sản rất thành công. Tuy nhiên, tôi cho rằng, cậu ấy thích chính trị hơn bất động sản. Jared rất giỏi chính trị”. Mặc dù chưa từng làm chính trị và cũng chưa qua bất kỳ một lớp đào tạo nào về chính trị, thế nhưng, những điều mà Jared đã làm cho thấy được chàng rể của tỷ phú Donald Trump thực sự không hề tầm thường. Nhất là khi những chiến lược mà Jared đưa ra đã giúp cho ông Donald Trump đắc cử tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, một chiến thắng đã tạo ra chấn động toàn cầu.

Giúp cha vợ đắc cử tổng thống
Giúp cha vợ đắc cử tổng thống

2.3. Trở thành cố vấn cấp cao và nhiệm vụ kiến tạo hòa bình

Việc ông Donald Trump trở thành tổng thống đã khiến cho Jared Kushner trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn. Đặc biệt là anh còn được mệnh danh là “tổng thống trong bóng tối” khi nhận được hoàn toàn sự tín nhiệm của cha vợ. Cùng với đó, ông Donald Trump cũng đã tiến cử Jared Kushner trở thành cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng.

Làm việc tại Nhà Trắng, Kushner được đánh giá khá cao khi được cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ dành những lời khen tới chàng rể của ông Donald Trump. Tuy nhiên, mọi việc không phải lúc nào cũng sẽ thuận buồm xuôi gió với bất cứ ai, Jared Kushner cũng vậy, nhất là khi chính trị không phải là một lĩnh vực dễ hiểu và thậm chí, Jared còn chưa có quá nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

Với nhiệm vụ kiến tạo sự hòa bình tại vùng Trung Đông, Jared khiến nhiều người nghi ngờ về sự thành công của nỗ lực đàm phán này. Bởi đây thực sự là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và đầy thách thức. Với những nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm và có quá trình nghiên cứu vấn đề hòa bình tại Trung Đông trong rất nhiều năm cũng chưa chắc có thể hoàn thành tốt sứ mệnh này chứ chưa nói đến một người trẻ và thiếu kinh nghiệm như Jared.

Và kỳ tích đã không xuất hiện với những nỗ lực đầu tiên của Jared vào tháng 6 năm 2017. Mọi thứ không thực sự suôn sẻ như mong đợi mà thậm chí còn tiến triển theo hướng ngược lại và trở nên tồi tệ hơn. Những chỉ trích dành cho Jared Kushner bắt đầu được đưa ra nhiều hơn. Daily Intelligencer viết: “Trong vòng chưa đầy 24 giờ, ông chủ bất động sản đã lặp lại tất cả những sai lầm trong sách giáo khoa về chính sách ngoại giao của Mỹ ở Trung Đông, và khiến cho chuyến thăm của Jared Kushner không mấy hiệu quả, nếu không muốn nói là một bước lùi.”

Trở thành cố vấn cấp cao
Trở thành cố vấn cấp cao

Tuy nhiên, một tháng sau đó, mọi thứ đã chuyển biến một cách tích cực và Jared Kushner nổi lên với vai trò là một nhà chính trị có năng lực và khả năng ngoại giao vô cùng khéo léo. 3 bản thỏa thuận hòa bình đã được ký kết, bao gồm: bản thỏa thuận giữa Israel và UAE về việc bình thường hóa quan hệ, bản thỏa thuận giữa Serbia và Kosovo, cuối cùng là bản thỏa thuận giữa 2 nước Israel và Bahrain. Jared đã có công với việc tạo nên 2 bản thỏa thuận trong số 3 bản thỏa thuận được ký kết đó.

Đây thực sự là một bất ngờ lớn bởi những chính phủ Mỹ tiền nhiệm trước đó chưa hề có một ai có thể nối lại được mối quan hệ đứt gãy và cực kỳ ngổn ngang này tại Trung Đông. Đặc biệt là giữa đất nước Israel và các nước Ả Rập kể từ cuộc chiến tranh xảy ra vào năm 1967.

3. Mối tình với Ivanka và hình tượng người đàn ông của gia đình

3.1. Chuyện tình với con gái lớn của tỷ phú Donald Trump

Jared và Ivanka, con gái lớn của tỷ phú Donald Trump bắt đầu hẹn hò với nhau vào năm 2007. Sự kiện đã đưa họ đến với nhau chính là thông qua một buổi hẹn bàn về chuyện kinh doanh được sắp xếp bởi một nhà môi giới bất động sản và một người bạn của ông Trump.

Cả hai sau lần gặp gỡ đó đã có thời gian tìm hiểu và cảm thấy thực sự phù hợp với nhau. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của cặp đôi tài năng này cũng không thực sự êm ấm khi mối quan hệ của hai đã đi vào ngõ cụt và phải chia tay sau đó. Tờ New Yorker đã viết về vấn đề này như sau: “Vấn đề kéo dài chính là tôn giáo. Ông bà Kushner hy vọng Jared sẽ kết hôn với một phụ nữ Do Thái. Về phần cô ấy, Ivanka cảm thấy bị tổn thương khi Jared không dứt khoát đứng ra bênh vực cô ấy trước cha mẹ. Năm 2008, cặp đôi chia tay”.

Mối tình với ái nữ của ông Donald Trump
Mối tình với ái nữ của ông Donald Trump 

Tuy nhiên, chính vợ chồng ông trùm của giới truyền thông, người có mối quan hệ cực thân thiết với Jared, Rupert Murdoch đã hàn gắn lại đôi uyên ương này. Ivanka đã được mời đến du thuyền của vợ chồng Rupert Murdoch và Jared đã đứng đợi sẵn cô ở đó. Không lâu sau, anh đã cầu hôn Ivanka và ái nữ của cựu tổng thống Donald Trump cũng đã đưa ra quyết định cải đạo Do Thái và nhận được sự đồng ý từ bố mẹ chồng. 

Vào ngày 25 tháng 10 năm 2009, cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng với hôn lễ được diễn ra theo nghi thức Do Thái. Cuộc hôn nhân của Jared và Ivankla trở thành cuộc hôn nhân được ngưỡng mộ và yêu thích nhất thời điểm đó khi cả hai thực sự là một đôi “trai tài gái sắc”. Cặp đôi đã có với nhau 3 người con, 2 trai và 1 gái, đây thực sự là tổ ấm mà bất cứ ai cũng mong ước có được trong cuộc đời của mình.

3.2. Người đàn ông của gia đình

Jared Kushner là một người khác hoàn toàn với cha vợ của mình, cho dù cả hai đều có xuất phát điểm là doanh nhân. Jared được miêu tả là một người có tính cách vô cùng điềm đạm và nhỏ nhẹ, anh cũng không hề thích xuất hiện trước ống kính của truyền thông, mặc dù được đánh giá là người có gương mặt vô cùng điển trai và hào hoa.

Sự nghiệp của Jared Kushner có thể nói là rất thành công khi chưa đến 40 tuổi đã đã có cho mình danh tiếng với vai trò là một nhà đầu tư về bất động sản cực thành công, cùng với đó chính là việc trở thành một nhân vật vô cùng quyền lực tại Nhà Trắng với vai trò cố vấn và hỗ trợ cha vợ trong vai trò tổng thống Mỹ.

Thế nhưng, sau tất cả thì vai trò mà Jared có thể tự hào nhất chính là việc trở thành một người chồng và một người cha, một người đàn ông của gia đình. Jared vẫn thường gọi vui Ivanka là “CEO của gia đình”, cách hẹn hò của người đàn ông này cũng vô cùng khác biệt và đó cũng chính là yếu tố đã gắn kết Ivanka và Jared cho tới tận bây giờ. Nhiều người sẽ thắc mắc yếu tố đó là gì và câu trả lời chính là việc kinh doanh. Jared sẽ đưa Ivanka tới một nhà hàng và từ nơi đó, cô có thể nhìn thấy được dự án bất động sản mà anh mới thành công có được. Chính điều này đã khiến cho Ivanka cảm thấy người đàn ông của mình hấp dẫn hơn bao giờ hết và cô luôn là người đứng sau ủng hộ cũng như động viên Jared trong công việc của anh.

Người đàn ông của gia đình
Người đàn ông của gia đình

Mặc dù khá kiệm lời và kín tiếng trong việc chia sẻ đời sống riêng tư, tuy nhiên, Jared vẫn luôn hiểu rõ về tình yêu của gia đình quan trọng với anh đến nhường nào. Nhất là khi tình cảm thiêng liêng đó chính là nền tảng giúp cho cuộc sống hôn nhân của anh và Ivanka vững chắc, bền chặt hơn bao giờ hết.

“Cuộc sống sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn. Nhưng những thứ không thể lấy được chính là những điều quan trọng nhất mà chúng ta cố gắng vun đắp, đó là tình yêu, gia đình và tình bạn”, Jared chia sẻ với tờ Guardian. Cựu tổng thống Mỹ, ông Donald Trump cũng đã chia sẻ về con rể của mình: “Ngoài thành công trong kinh doanh, cậu ấy còn có những ưu tiên đúng đắn: gia đình là số một”.

Trên đây chính là các chia sẻ về Jared Kushner, chàng rể tài năng và quyền lực nhất nước Mỹ. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về con người cũng như sự nghiệp của Jared Kushner.

Joe Biden - Vị chủ nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Nhà Trắng

Với việc đắc cử ở tuổi 78, Tổng thống Joe Biden trở thành vị tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Quả ngọt đã đến với ông sau rất nhiều những bi kịch và biến cố đã xảy ra. Tưởng chừng như người đàn ông ấy đã vấp ngã và không thể đứng lên được nữa, thế nhưng, chính sự mạnh mẽ bên trong mình đã giúp cho Joe Biden đi đến thành công như ngày hôm nay. Chặng đường đến với Nhà Trắng có lẽ là chặng đường gian nan và đầy chông gai nhất trong cuộc đời của tổng thống Joe Biden. Hãy cùng nhìn lại những thăng trầm mà vị chủ nhân của Nhà Trắng đã gặp phải trong cuộc đời của mình qua bài viết dưới đây nhé!

Joe Biden

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý