Quay lại
[LÝ GIẢI] Foodcourt là gì? và đặc điểm nổi bật của khu ẩm thực

[LÝ GIẢI] Foodcourt là gì? và đặc điểm nổi bật của khu ẩm thực

Nếu là một tín đồ của ẩm thực và mong muốn theo đuổi mộng kinh doanh ngành này, bên nhà hàng, khách sạn, các quán ăn nhỏ, Food Court là một trong những mô hình bản từng nghĩ đến. Phát triển thịnh hàng trên thế giới và nhập khẩu vào Việt Nam trong bối cảnh các trung tâm thương mại ra đời, Foodcourt ngày càng được lựa chọn bởi nhiều ông chủ kinh doanh ẩm thực vì tính sinh lời cao.Vậy thực chất Food Court là gì? Có những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh theo mô hình Food Court? Nếu thực sự quan tâm đến điều này, bài viết ngay sau đây sẽ sẽ dành cho bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 29/03/2021

Kế hoạch kinh doanh khách sạn hoàn hảo cho người mới bắt đầu

Kế hoạch kinh doanh khách sạn hoàn hảo cho người mới bắt đầu

Kinh doanh lĩnh vực khách sạn đang là một xu thế hot hiện nay khi đem lại nhiều lợi nhuận cho người thực hiện. Thế nhưng đây cũng được coi là một lĩnh vực khá mạo hiểm, chính vì thế mà trước khi bắt đầu bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh khách sạn hoàn hảo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách lập kế hoạch nhé.

Đăng bởi Nguyễn Loan - 02/10/2020

Mẫu checklist công việc nhà hàng cho nhân viên phục vụ chi tiết!

Mẫu checklist công việc nhà hàng cho nhân viên phục vụ chi tiết!

Mẫu checklist công việc nhà hàng cho nhân viên phục vụ bàn là gì? Gồm những loại mẫu checklist công việc nhà hàng nào? Hiệu quả của mẫu checklist công việc nhà hàng ra sao? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay trong bài viết sau nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 01/10/2020

Mách các bạn 6 kinh nghiệm quản lý khách sạn hiệu quả

Mách các bạn 6 kinh nghiệm quản lý khách sạn hiệu quả

Mỗi người đều có những kinh nghiệm nghề nghiệp khác nhau được áp dụng tùy từng hoàn cảnh và cách thức chúng ta thực hiện. Nhắc riêng tới nghề quản lý khách sản, trở thành một nhà quản lý khách sạn thành công quả thực chưa bao giờ dễ dàng nếu như không có những kinh nghiệm quản lý khách sạn đưa đường chỉ lối.

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 29/09/2020

[Chia sẻ] Cách quản lý nhà hàng chuẩn và cực hiệu quả cho bạn

[Chia sẻ] Cách quản lý nhà hàng chuẩn và cực hiệu quả cho bạn

Quản lý nhà hàng không phải là chuyện đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể làm. Người quản lý phải có tầm nhìn, kỹ năng và kiến thức đặc biệt là khả năng quản lý mọi mặt hoạt động của nhà hàng như vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý tài chính, quản lý nhân viên,… Để có cách quản lý nhà hàng hiệu quả và thiết thực nhất, hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ trong bài viết này nhé!

Đăng bởi Hoàng Thanh Hằng - 29/09/2020

Bật mí quy trình đặt phòng khách sạn đầy đủ nhất!

Bật mí quy trình đặt phòng khách sạn đầy đủ nhất!

Quy trình đặt phòng khách sạn phải trải qua những bước nào, trình tự ra sao? Cần lưu ý những gì? Tìm việc làm đặt phòng khách sạn ở đâu? Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 29/09/2020

[Bỏ túi ngay] Quy trình dọn phòng khách sạn chuẩn nhất 2022

[Bỏ túi ngay] Quy trình dọn phòng khách sạn chuẩn nhất 2022

Dọn phòng khách sạn không đơn giản và cần thực hiện theo đúng quy trình và trình tự các bước. Việc dọn dẹp phòng khách sạn cũng có sự khác nhau trong quy trình thực hiện với phòng đang có khách lưu trữ và phòng khách trả, hơn thế nữa khi dọn phòng khách sạn bạn cũng cần phải tuân thủ theo thứ tự các phòng dọn trước và các phòng dọn sau. Để nắm được toàn bộ thông tin chuẩn nhất về quy trình dọn phòng khách sạn hiện nay như thế nào, hãy đọc ngay những thông tin được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Đăng bởi Hoàng Thanh Hằng - 28/09/2020

[TOP 8] Phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và dễ sử dụng

[TOP 8] Phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả và dễ sử dụng

Là một trong những lĩnh vực kinh doanh phức tạp, các cơ sở dịch vụ ăn uống, đặc biệt là nhà hàng luôn mong muốn tìm kiếm được một ứng dụng phần mềm công nghệ, có thể giúp họ giảm thiểu được thời gian, công sức và mang lại hiệu quả cao. Các phần mềm quản lý nhà hàng không chỉ hỗ trợ giám sát hiệu quả các công đoạn trong nhà hàng. Từ quy trình phục vụ cho đến kết quả doanh thu, lợi nhuận và hơn hết, chúng còn có thể giúp bạn thuận lợi hơn trong việc theo dõi số lượng thực khách của mình. Dưới đây là TOP 8 phần mềm quản lý nhà hàng chất lượng nhất đã được Hạ Linh tổng hợp!

Đăng bởi Hạ Linh - 26/09/2020

OTA là gì? Tác động của OTA đối với việc kinh doanh ra sao?

OTA là gì? Tác động của OTA đối với việc kinh doanh ra sao?

OTA có lẽ là thuật ngữ quá quen thuộc với những người đam mê dịch chuyển hay làm trong lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, với những người ngoài ngành thì OTA có lẽ là thuật ngữ khá xa lạ hiện nay. Vậy, OTA là gì? OTA có tác động ra sao đối với việc kinh doanh hiện nay? Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, homestay thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 25/09/2020

Overbooking là gì? Một số thông tin về Overbooking bạn cần biết

Overbooking là gì? Một số thông tin về Overbooking bạn cần biết

Overbooking là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực khách sạn, vận tải hàng không. Tuy nhiên, để hiểu rõ về ý nghĩa của thuật ngữ này thì chưa hẳn ai cũng biết? Vậy thì hôm nay, timviec365.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu, phân tích để làm rõ về Overbooking là gì và những vấn đề liên quan, cùng theo dõi nhé!

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 24/09/2020

Điểm danh TOP các tình huống trong khách sạn cùng gợi ý xử lý

Điểm danh TOP các tình huống trong khách sạn cùng gợi ý xử lý

Nhu cầu tuyển dụng dành cho ứng viên ngành khách sạn đặc biệt với bộ phận lễ tân có lẽ khó nhất là việc giao tiếp và xử lý các tình huống xảy ra. Nếu bạn đang theo đuổi đam mê của mình với lĩnh vực dịch vụ hấp dẫn này cùng bất kỳ vị trí công việc nào thì đừng quên “bỏ túi” về các tình huống trong khách sạn sau. Bởi nếu bạn nắm bắt được sự “khó đỡ” đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình phỏng vấn và hỗ trợ rất nhiều cho công việc sau này tạo sự suôn sẻ. 

Đăng bởi Trương Hồng Nhung - 24/09/2020

Flambe là gì? Những thông tin xoay quanh Flambe thú vị cho bạn

Flambe là gì? Những thông tin xoay quanh Flambe thú vị cho bạn

Bạn hiểu Flambe là gì? Kỹ thuật Flambe hấp dẫn như thế nào ? Và làm sao để có thể trở thành “ảo thuật gia” tại bếp ăn với kỹ nghệ Flambe đúng điệu? Tất cả những bật mí về thuật ngữ trong ẩm thực này sẽ được Lại Trang giải mã trong bài viết sau. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 16/06/2020

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý