Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại
Cơ quan lập pháp là gì? Tầm ảnh hưởng của cơ quan lập pháp

Cơ quan lập pháp là gì? Tầm ảnh hưởng của cơ quan lập pháp

Để bắt đầu một nhà nước có quy định rõ ràng và quản lý được công dân thì nhà nước đó cần một bộ máy vận hành theo các quy định, luật lệ. Và đó là lý do cơ quan lập pháp ra đời, hãy cùng timviec365.vn đi sâu tìm hiểu cơ quan lập pháp là gì, ý nghĩa, chức năng và tầm quan trọng của cơ quan lập pháp.

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh

Chứng chỉ hành nghề Luật sư - Chứng chỉ dễ hay khó để đạt được?

Chứng chỉ hành nghề Luật sư - Chứng chỉ dễ hay khó để đạt được?

Dù rằng luật sư là ước mơ của rất nhiều người nhưng con đường trở thành một luật sư không hẳn là đơn giản. Mơ ước được cho là phù hợp với xu hướng thực tế phát triển của xã hội. Vậy để việc chuẩn bị hành trang tiến tới ước mơ cũng cần đầu tư nhiều hơn, chú ý tới các yếu tố tác động đặc biệt là một chứng chỉ hành nghề luật sư. Và bài viết dưới đây sẽ cùng trao đổi với bạn về chứng chỉ này.  

Đăng bởi Trương Hồng Nhung

Tìm hiểu điều kiện trở thành luật sư bạn cần phải nắm chắc

Tìm hiểu điều kiện trở thành luật sư bạn cần phải nắm chắc

Luật sư là một trong những ước mơ của biết bao bạn trẻ, thế nhưng điều kiện trở thành luật sư bạn đã nắm chắc hay chưa? Nếu như bạn cũng đang có cùng mối quan tâm này thì hãy nhanh chóng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện để bạn có thể theo đuổi nghề này.

Đăng bởi Nguyễn Loan

Trốn thuế là gì? Bao gồm các hành vi như thế nào?

Trốn thuế là gì? Bao gồm các hành vi như thế nào?

Trốn thuế là hành vi trái pháp luật mà các đối tượng sử dụng các biện pháp, hành vi để trốn, lậu thuế, hoặc tránh thuế nhằm tư lợi cho cá nhân hoặc cho doanh nghiệp. Tình trạng trốn thuế ngày nay xảy ra ngày càng nhiều và với các hình thức tinh vi hơn rất nhiều. Việc làm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia mà và đặc biệt là sự quản lý kinh tế của nhà nước. Các đối tượng có hành vi trốn thuế được xem như là tội phạm về kinh tế đã được quy định đầy đủ chi tiết trong bộ luật hình sự năm 1999.  

Đăng bởi Phạm Thu Phương

Năng lực hành vi là gì và một số quy định bạn không nên bỏ qua

Năng lực hành vi là gì và một số quy định bạn không nên bỏ qua

Năng lực hành vi – một cụm từ có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, để có thể nắm rõ về các quy định của pháp luật đưa ra về vấn đề này thì chưa hẳn ai cũng biết. Vậy thì những thông tin dưới đây của timviec365.vn sẽ phần nào giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về năng lực hành vi là gì?

Đăng bởi Hồng Nguyễn

[Giải đáp] LSAT là gì? Từ A - Z về kỳ thi du học ngành Luật

[Giải đáp] LSAT là gì? Từ A - Z về kỳ thi du học ngành Luật

LSAT - Một tên gọi không còn quá xa lạ với những bạn đang ấp ủ dự định du học các trường Luật quốc tế. Không đơn thuần như những kỳ thi thông thường, với LSAT, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều bài test “khủng” để đánh giá trình độ lý luận của một sinh viên Luật học tương lai. Vậy LSAT là gì? LSAT bao gồm những phần nội dung thi như thế nào? Làm cách nào để bạn có thể phát huy tối đa tính hiệu quả của điểm LSAT? Hãy cùng timviec365.vn khám phá qua bài viết hôm nay nhé!

Đăng bởi Hạ Linh

Ngành luật kinh tế thi khối nào? Ngành học hấp dẫn trong tương lai

Ngành luật kinh tế thi khối nào? Ngành học hấp dẫn trong tương lai

Ngành luật kinh tế thi khối nào? Đã trở thành một câu hỏi “quốc dân” đối với mỗi bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. Tạo nên những bước ngoặt cho cuộc đời mình. Để trả lời cho câu hỏi này, cũng như để có sự chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến của chính mình. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé!

Đăng bởi Nguyễn Loan

Legal executive là gì? Làm sao để trở thành một legal executive

Legal executive là gì? Làm sao để trở thành một legal executive

Trong thời đại mọi người đều sống và làm việc theo pháp luật một cách văn minh và bình đẳng thì chúng ta rất cần tới legal executive – chuyên viên pháp lý để có thể giải quyết tốt nhất những thắc mắc về kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Đăng bởi Nguyễn Nhung

Quy chế kiểm sát thi hành án dân sự - Nghiệp vụ kiểm sát viên!

Quy chế kiểm sát thi hành án dân sự - Nghiệp vụ kiểm sát viên!

Với những ai đang học về luật hay ngành kiểm sát, hẳn quy chế kiểm sát thi hành án dân sự là cụm từ đang được quan tâm nhiều nhất. Đây là quy chế được ban hành theo quyết định số 810 bởi Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Những đơn vị kiểm sát cần nằm lòng nội dung quy chế này để thực hiện nghiệp vụ đúng quy trình và quy định. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một số điểm chính trong quy chế kiểm sát thi hành án dân sự, có biểu mẫu đính kèm và một số vấn đề về kỹ năng thực hành quy chế này của kiểm sát viên. Mời bạn đọc theo dõi ngay sau đây!

Đăng bởi Hạ Linh

Criminal justice là gì? Hiểu rõ hơn về lĩnh vực tư pháp hình sự!

Criminal justice là gì? Hiểu rõ hơn về lĩnh vực tư pháp hình sự!

“Criminal justice” hay còn được hiểu là tư pháp hình sự - một lĩnh vực có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, để hiểu và nắm rõ được những thông tin liên quan đến criminal justice là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng timviec365.vn ngồi lại, phân tích và làm rõ những vấn đề về criminal justice nhé!

Đăng bởi Hồng Nguyễn

Thi hành pháp luật là gì và một số điều thú vị liên quan

Thi hành pháp luật là gì và một số điều thú vị liên quan

Không nhất thiết phải là dân học luật mới cần hiểu thi hành pháp luật là gì bởi lẽ đã là công dân thì đều có trách nhiệm hiểu pháp luật, vậy nên việc nắm bắt khái niệm này không chỉ là một nghĩa vụ cơ bản mà còn mang tới cho con người những khuôn thước nhất định để sống tuân thủ luật pháp.

Đăng bởi Vũ Bích Phượng

Law firm là gì? Bạn có thể làm công việc gì ở một Law firm?

Law firm là gì? Bạn có thể làm công việc gì ở một Law firm?

Theo thống kê của timviec365.vn, có đến ba phần tư của tất cả các luật sư đều làm việc trong các Law firm. Vậy Law firm là gì? Law firm hay được dịch ra tiếng Việt là danh từ chỉ các công ty luật hay các hãng luật. Law firm được xem là một trong những địa điểm tạo ra nhiều cơ hội việc làm và sự nghiệp của nhiều luật sư, đặc biệt là các cử nhân luật vừa mới ra trường. Hãy cùng tìm hiểu về Law firm và những công việc đặc biệt trong nó nhé!

Đăng bởi Hạ Linh

Cẩm nang xin việc làm hữu ích cho sinh viên ngành luật

Cẩm nang xin việc làm hữu ích cho sinh viên ngành luật

Với các bạn sinh viên đang trong giai đoạn hướng nghiệp cũng như cử nhân ngành luật tìm việc. Theo dõi cẩm nang xin việc hữu ích ngành luật dưới đây để khám phá

Đăng bởi Timviec365.vn

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý