Quay lại
HR Generalist là gì? Nhiệm vụ của vị trí này trong công ty

HR Generalist là gì? Nhiệm vụ của vị trí này trong công ty

Bộ phận nhân sự trong một doanh nghiệp không những có nhiệm vụ thực hiện tuyển dụng nhân sự, quản lý nhân sự mà còn được biết đến là những “bà đỡ” cho các nhân viên trong công ty. Với những doanh nghiệp lớn, bộ phận nhân sự được chia ra thành nhiều ban khác nhau như HR Manager, HR Admin, HR Generalist,... Bài viết này sẽ tìm hiểu chi tiết về HR Generalist.

Đăng bởi Nguyễn Thơm - 05/10/2021

[Báo cáo nhân sự] 4 nội dung chính trong báo cáo tuyển dụng

[Báo cáo nhân sự] 4 nội dung chính trong báo cáo tuyển dụng

Báo cáo nhân sự thể hiện và phản ánh một bức tranh tổng thể về công tác tuyển dụng cũng như quản trị con người trong một tổ chức nhất định. Thông qua số liệu trên báo cáo nhân sự, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhận ra tính ổn định hay bất thường của công tác quản trị. Từ đó, phát triển ra những nguyên nhân kịp thời và nhanh chóng quyết định các giải pháp để cải thiện. Là một người hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, nếu không biết về những nội dung quan trọng trong báo cáo nhân sự dưới đây, bạn sẽ bị cho là người làm HR kém chuyên nghiệp. Vậy nội dung chính trong báo cáo nhân sự bao gồm những gì? Chúng được xây dựng ra sao?

Đăng bởi Hạ Linh - 03/10/2020

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn nhà tuyển dụng nên biết

Cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn nhà tuyển dụng nên biết

Người ta thường nói, làm nhân sự như “làm dâu trăm họ” bởi muôn vàn những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình làm việc. Đơn giản nhất như là cách gọi điện cho ứng viên đến phỏng vấn như thế nào để đạt hiệu quả và thuyết phục họ tham gia? Và nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự vậy, hãy cùng tham khảo bí quyết mà timviec365.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 25/09/2020

Knockout Question là gì? Một câu trả lời có giết cơ hội của bạn?

Knockout Question là gì? Một câu trả lời có giết cơ hội của bạn?

Knockout Question có lẽ là một dạng câu hỏi mà khá nhiều nhà nhà tuyển dụng hiện nay sử dụng. Tuy nhiên, với các ứng viên thì Knockout Question có lẽ là một khái niệm vẫn còn khá xa lạ. Vì thế việc tìm hiểu Knockout Question là rất cần thiết để bạn không “giết chết” cơ hội của chính mình chỉ vì một câu trả lời. Vậy, Knockout Question là gì? Các nhà tuyển dụng sử dụng nó như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!  

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 26/08/2020

Boolean Search là gì? Ứng dụng Boolean Search trong nhân sự?

Boolean Search là gì? Ứng dụng Boolean Search trong nhân sự?

Boolean Search được coi là một công cụ với các nhà tuyển dụng hiện nay. Làm trong lĩnh vực nhân sự, có lẽ, bất cứ HR nào cũng biết đến công cụ Boolean search này. Vậy nhưng, bạn có hiểu boolean search là gì không? Ứng dụng của boolean search trong tìm kiếm ứng viên ra sao? Cùng tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây nhé!  

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 25/08/2020

ER là gì?  ER khó hay dễ? Vai trò của ER trong doanh nghiệp là gì?

ER là gì? ER khó hay dễ? Vai trò của ER trong doanh nghiệp là gì?

ER – Mối quan hệ nhân viên - Vị trí hỗ trợ đắc lực cho HR, một công việc đòi hỏi ở người làm nhiều yếu tố cần thiết. Vậy bạn có hiểu đúng nghĩa về cụm từ này? Nếu bạn còn đang băn khoăn và chưa tìm được câu trả lời thì tôi sẽ là người giúp bạn thực hiện điều đó. Vậy ER là gì? ER khó hay dễ? Vai trò quan trọng của ER trong doanh nghiệp là gì? Chúng ta sẽ cùng phân tích và bàn luận một cách sâu rộng về chủ đề đang nóng bỏng này nhé!  

Đăng bởi Phạm Thu Phương - 09/06/2020

CHRO là gì? Vai trò của CHRO hiện nay đối với các doanh nghiệp

CHRO là gì? Vai trò của CHRO hiện nay đối với các doanh nghiệp

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ CHRO chưa? Nếu chưa nghe đến hay biết đến thuật ngữ này thì quả là một thiếu sót lớn. Vậy, hãy cùng Phương Anh tìm hiểu CHRO là gì? Và CHRO có vai trò ra sao nhé!  

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 08/06/2020

[Giải mã] Trưởng phòng nhân sự ngành sản xuất làm những gì?

[Giải mã] Trưởng phòng nhân sự ngành sản xuất làm những gì?

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp đã và đang tác động rất tích cực cho sự ra đời cũng như mở rộng quy mô của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong trung trong lĩnh vực ngành sản xuất - dịch vụ. Bên dịch những vị trí quan trọng đóng vai trò là “ bộ mặt thương hiệu” như nhân viên kinh doanh hay những người chủ quản toàn bộ những khâu liên quan đến kỹ thuật của doanh nghiệp như trưởng phòng kỹ thuật thì trưởng phòng nhân sự cũng được xếp vào một trong những vị trí “đinh” bởi vai trò về quản trị nguồn nhân lực và cấu trúc doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ xoay quanh chủ đề mô tả công việc của trưởng phòng nhân sự ngành sản xuất. Hãy theo dõi để nắm bắt kỹ hơn về nhiệm vụ của cộng sự “đa di năng” mà doanh nghiệp ngành sản xuất đang có ý định tuyển dụng hay đơn giản hơn là chuẩn bị tinh thần, tâm lý để thực hiện ước mơ tương lai của mình nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 28/05/2020

[Giải đáp] Vị trí trưởng phòng nhân sự làm những gì?

[Giải đáp] Vị trí trưởng phòng nhân sự làm những gì?

Chức danh trưởng phòng luôn gắn liền với mô tả công việc bề bộn. Thế nhưng gắn liền với vị trí chủ quản, quán xuyến mọi công việc nội chính từ nguồn nhân lực, thiết lập những mối quan hệ khăng khít giữa các phòng ban đến tạo ra ấn tượng với khách hàng của doanh nghiệp thì còn vất vả và bề bộn hơn nhiều. Họ chính là những trưởng phòng nhân sự. Bạn quan tâm đến vị trí này nhưng chưa rõ vị trí trưởng phòng nhân sự làm những gì? Nhiệm vụ cụ thể ra sao? Chúng ta hãy cùng đọc và theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 27/05/2020

Chức năng, nhiệm vụ và sơ đồ tổ chức phòng hành chính nhân sự

Chức năng, nhiệm vụ và sơ đồ tổ chức phòng hành chính nhân sự

Phòng hành chính nhân sự có chức năng và nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển doanh nghiệp. Vậy sơ đồ tổ chức phòng hành chính nhân sự hiện nay như thế nào? Vai trò cụ thể của từng bộ phận trong đó ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu bạn nhé.

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh - 18/01/2020

Recruiter là gì? Thuật ngữ quen thuộc với các ứng viên tìm việc

Recruiter là gì? Thuật ngữ quen thuộc với các ứng viên tìm việc

Nếu bạn đang thắc mắc về ý nghĩa của Recruiter là gì thì bài viết này chính là câu trả lời cho bạn. Không chỉ hiểu được ý nghĩ của nó mà bạn còn biết được đặc điểm, công việc và các tốt chất của một Recruiter cần có những gì? Cùng timviec365.vn cung cấp ngay cho bạn những thông tin bổ ích trong bài viết này.

Đăng bởi Hoàng Thanh Hằng - 19/12/2019

Phòng nhân sự là gì? Gồm những bộ phận nào? Bạn biết hay chưa?

Phòng nhân sự là gì? Gồm những bộ phận nào? Bạn biết hay chưa?

 Trong một công ty, mỗi bộ phận đảm nhiệm một chức năng riêng: Phòng biên tập để quảng bá, viết bài, phòng kinh doanh để thu về lợi nhuận,… vậy phòng nhân sự để làm gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vậy, hôm nay hãy để timviec365.vn giải đáp cho bạn bằng những thông tin dưới đây nhé

Đăng bởi Vi Thúy Nga - 06/12/2019

2

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý