Quay lại
Tham khảo mẫu thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Tham khảo mẫu thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Nếu bạn sinh ra tại Việt Nam và lần đầu tiên nộp hồ sơ xin học bổng du học quốc tế tại một trường danh tiếng, chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi yêu cầu viết Recommendation Letter (Thư giới thiệu bằng tiếng Anh). Trên thực tế, thư giới thiệu đặc biệt là thư giới thiệu của giáo sư là một tài liệu không thật sự phổ biến. Tuy nhiên, với các cơ sở giáo dục tại nước ngoài, đây là một yêu cầu bắt buộc, đồng thời là tài liệu giúp bạn tăng sức cạnh tranh với các ứng viên khác. Bạn đang ươm ủ giấc mơ du học nhưng chưa rõ mẫu thư giới thiệu của giáo sư bằng tiếng Anh trông như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 23/01/2021

Mẫu thư giới thiệu du học: Cách viết lá thư giới thiệu hoàn hảo

Mẫu thư giới thiệu du học: Cách viết lá thư giới thiệu hoàn hảo

Thư giới thiệu du học là một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn học tại những trường đại học quốc tế hay muốn đi du học. Muốn mẫu thư giới thiệu du học trở nên hoàn hảo thì việc chỉ nêu những phẩm chất tốt, thành tích nổi bật của học sinh là chưa đủ và chưa đủ. Bức thư giới thiệu ấy sẽ trở nên quá bình thường và không có gì nổi bật. Dựa trên kinh nghiệm của các giáo viên trong việc viết thư giới thiệu và các chỉ tiêu của cán bộ tuyển sinh tại các trường đại học quốc tế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết một mẫu thư giới thiệu du học đạt chuẩn.

Đăng bởi Lê Mỹ Linh - 07/01/2021

 Thư xin việc là gì? Vai trò và chức năng của thư xin việc?

Thư xin việc là gì? Vai trò và chức năng của thư xin việc?

Thư xin việc là gì? Thư xin việc như là một thứ bảo bối mà bạn có thể sử dụng để có thể thu hút được nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên đôi khi các bạn chưa phân định được rõ ràng giữa viết một là thư thông thường và một lá thư xin việc như thế nào? Chính vì vậy mà xảy ra tình trạng thư đi không hồi đáp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể  tháo gỡ những thiếu sót và các lỗi mà các bạn thường mắc phải khi viết thư xin việc.   

Đăng bởi Phạm Thu Phương - 03/08/2020

Bí kíp viết thư xin việc tiếng Nhật bất bại cho ứng viên

Bí kíp viết thư xin việc tiếng Nhật bất bại cho ứng viên

Nhật Bản nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đặc biệt là các ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo. Con người Nhật Bản luôn được khen ngợi với những phẩm chất đáng để các quốc gia khác học hỏi. Vì thế mà đất nước này có sự thu hút mạnh mẽ với các bạn trẻ, do đó, nhu cầu ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản hiện nay khá lớn. Vậy viết thư xin việc tiếng Nhật sao cho chuẩn để chinh phục nhà tuyển dụng? Các bạn hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé!  

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 28/07/2020

Cách làm hồ sơ xin việc giao hàng nhanh trong một nốt nhạc!

Cách làm hồ sơ xin việc giao hàng nhanh trong một nốt nhạc!

Bạn đang mong muốn ra nhập làng Shipper công nghệ, nhưng chưa rõ cách làm hồ sơ xin việc giao hàng nhanh như thế nào? Cần chuẩn bị ra sao và cần lưu ý những gì? Đừng lo lắng, timviec365.vn sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ giao hàng nhanh chóng trong một nốt nhạc. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 28/07/2020

Bí kíp viết Cover letter cho trợ giảng tiếng anh “đẳng cấp”

Bí kíp viết Cover letter cho trợ giảng tiếng anh “đẳng cấp”

Trợ giảng tiếng Anh hiện nay đang trở thành một nghề “HOT” và thu hút được khá nhiều bạn trẻ tham gia. Chính vì vậy lượng ứng viên ứng tuyển luôn luôn quá tải. Để vượt qua được hàng ngàn ứng viên nặng ký ấy bạn cần phải làm gì đây? Gợi ý cho bạn là hãy bắt đầu bằng một bản Cover letter thật đẳng cấp để hạ gục đối thủ và chinh phục nhà tuyển dụng.   

Đăng bởi Vũ Ngọc Bảo - 28/07/2020

Cách viết thư xin việc Tiếng Việt “hạ gục” nhà tuyển dụng

Cách viết thư xin việc Tiếng Việt “hạ gục” nhà tuyển dụng

Thư xin việc Tiếng Việt thường được những ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng trong những bộ hồ sơ xin việc. Thư xin việc Tiếng Việt giúp cho ứng viên có thêm được tỷ lệ cơ hội thành công cao hơn. Nếu bạn cũng đang là một người đi tìm việc và chưa biết cách viết thư xin việc Tiếng Việt ra sao thì hãy đọc bài viết về cách trình bày thư xin việc Tiếng Việt dưới đây nhé!

Đăng bởi Hồng Nhung Nguyễn - 25/07/2020

[HƯỚNG DẪN] Cách viết Cover letter xin thực tập tiếng Anh chuẩn!

[HƯỚNG DẪN] Cách viết Cover letter xin thực tập tiếng Anh chuẩn!

Cùng với CV, từ lâu cover letter đã được ví như một thứ vũ khí lợi hại giúp ứng viên có thể chinh phục được trái tim của nhà tuyển dụng. Nhưng sức mạnh của Cover letter không chỉ được thể hiện trong thời điểm bạn nộp hồ sơ ứng tuyển một vị trí công việc tại một địa chỉ doanh nghiệp cụ thể khi khép lại chặng đường đại học. Ngay khi đi thực tập, một Cover letter xin thực tập hấp dẫn sẽ giúp bạn kiến tạo những cơ hội trải nghiệm mới trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như trau dồi thêm những kiến thức phục vụ công việc sau này cho bản thân mình. Bạn đang muốn viết Cover letter xin thực tập tiếng Anh chuẩn để ứng tuyển thực tập tại công ty mà mình yêu thích nhưng chưa biết viết như thế nào? Cần lưu ý những gì? Chúng ta hãy cùng khám phá cách viết thư xin việc chuẩn ngay sau đây của timviec365.vn nhé.  

Đăng bởi Lại Trang - 24/07/2020

Hồ sơ xin việc lái xe cần những gì? Và những lưu ý khi viết hồ sơ

Hồ sơ xin việc lái xe cần những gì? Và những lưu ý khi viết hồ sơ

Hiện nay nước ta đang có một lượng lao động phổ thông cực kỳ lớn, vì thế kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng những công việc không đòi hỏi bằng cấp trình độ văn hóa cao tăng lên và nghề lái xe là một trong số đó. Được biết đến là một nghề chỉ cần có bằng lái xe và các giấy tờ hành nghề là có thể làm được công việc này. Điều kiện hành nghề đơn giản là vậy nhưng hồ sơ xin việc của ngành nghề này có phần khắt khe hơn một chút. Nếu bạn là một người có đam mê với công việc lái xe thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem những gì cần thiết cho một bộ hồ sơ xin việc lái xe!

Đăng bởi Nguyễn Hằng - 24/07/2020

Mách bạn cách viết thư xin việc qua email chuẩn xác thu hút NTD

Mách bạn cách viết thư xin việc qua email chuẩn xác thu hút NTD

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin cùng hoạt động trao đổi thông tin qua hòm thư điện tử ngày càng trở nên đa dạng, việc gửi thư xin việc qua địa chỉ email cũng vì thế mà không còn xa lạ đối với người tìm việc cũng như với nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để viết thư xin việc qua email thu hút nhà tuyển dụng nhất có thể? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn về cách viết thư xin việc qua email cùng những thông tin hữu ích khác.

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh - 24/07/2020

Cách viết motivation letter hay làm siêu lòng nhà tuyển dụng

Cách viết motivation letter hay làm siêu lòng nhà tuyển dụng

Motivation letter là một lá thư tạo động lực. Khi ứng tuyển ở một vài nơi ứng viên sẽ được yêu cầu cần có Motivation Letter. Không chỉ vậy khi bạn làm ở doanh nghiệp nước ngoài, có thêm motivation letter trong hồ sơ sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy đó là tất cả lý mà bạn nên biết cách viết motivation letter. 

Đăng bởi Nguyễn Nhung - 19/10/2019

Cover letter là gì? Cách download thư xin việc nhanh chóng!

Cover letter là gì? Cách download thư xin việc nhanh chóng!

Nhờ vào sự phát triển công nghệ ứng dụng cao nên hiện nay các mẫu đơn hay thư xin việc thì các bạn ứng viên hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng các mẫu có sẵn trên các website việc làm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên sau khi các bạn tham khảo nội dung bài viết “Cover letter là gì?” dưới đây sẽ giúp các bạn ứng viên vừa biết viết Cover letter – thư xin việc vừa có cách tải sao cho đúng chuẩn nhất!

Đăng bởi Đào Thanh Hồng - 03/08/2019

Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh chi tiết

Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh chi tiết

Bạn cần bổ sung lá thư xin việc bằng tiếng Anh để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng cho dù nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn bổ sung thư xin việc bằng tiếng Anh trong hồ sơ hay không.

Đăng bởi Vũ Thoa - 04/05/2021

2

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý