Quay lại
Vén màn tiểu sử danh họa Van Gogh và cái chết trong vô danh

Vén màn tiểu sử danh họa Van Gogh và cái chết trong vô danh

Hết lòng cống hiến cho nghệ thuật đến tận hơi thở cuối cùng và tự mình sáng tạo ra một trường phái nghệ thuật nổi tiếng, thế nhưng cuộc đời của danh họa người Hà Lan Van Gogh là chuỗi tháng ngày đau khổ, cay đắng thậm chí là bị thế giới quay lưng ngay từ những sáng tác buổi đầu cầm cọ đến cuối đời. Mãi đến khoảng hơn một thế kỷ trôi qua, người ta mới nhận ra, ngưỡng mộ tài năng của Van Gogh và những tác phẩm của ông mới tôn vinh là chạm đến tầm cao của nghệ thuật. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tác phẩm nghệ thuật của Van Gogh làm rung động trái tim yêu nghệ thuật với công chúng và trở thành những biểu tượng của mỹ thuật bày trí trong các viện bảo tàng. Có lẽ rằng, không phải tất cả chúng ta đều biết rõ về tấn bi kịch cuộc đời của danh họa nổi tiếng này. Chúng hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về tiểu sử danh họa Van Gogh ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 02/07/2021

Euclid – Tác giả bộ sách giáo khoa hình học của nhân loại

Euclid – Tác giả bộ sách giáo khoa hình học của nhân loại

Với những ai đã từng trải qua một giai đoạn đi học “tuổi thơ dữ dội”, đặc biệt là ở cấp 2, thì chắc chắn không thể không biết đến Euclid khi học về bộ môn toán hình. Euclid là nhà toán học, nhà triết học vĩ đại của thế giới cổ đại. Ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng về toán học, đặt nền móng cho sự phát triển của toán học sau này. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu về chân dung nhà toán học lỗi lạc này nhé. 

Đăng bởi Nguyễn Nhung - 26/05/2021

Nikola Tesla - Nhà bác học điên vĩ đại và Di sản để đời

Nikola Tesla - Nhà bác học điên vĩ đại và Di sản để đời

Chúng ta đã trải qua thời kỳ lịch sử đi cùng với rất nhiều bộ óc vĩ đại và những cá nhân kiệt xuất, có thể kể tên tới Einstein, Edison đã thay đổi thế giới như thế nào. Thế nhưng, lịch sử cũng đã chứng kiến nhiều thiên tài có sự thông minh dị thường mà xưa kia không được công chúng chấp nhận và tung hô, khiến cho tên tuổi họ không có lưu lại nhiều trong sử sách như những người đương thời. Một trong số đó là Nikola Tesla, người được hậu thế dành tặng cho cái biệt danh trìu mến “bác học điên” - một người có bộ óc quá đỗi phi thường, vượt xa tầm của tri thức nhân loại thời bấy giờ. Tầm vóc của ông chỉ được công nhận khi khoa học công nghệ được sang một trang mới, từ đó những nhà nghiên cứu mới chỉ ra được những di sản của Tesla không phải là không có cơ sở. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu về Nikola Tesla - Nhà bác học điên và Di sản của ông nhé!  

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 07/05/2021

Những bộ óc thiên tài nức tiếng lịch sử có nguồn gốc Do Thái

Những bộ óc thiên tài nức tiếng lịch sử có nguồn gốc Do Thái

Người Do Thái, dân tộc chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ dân số thế giới, nhưng chưa bao giờ ngừng khiến nhân loại phải trầm trồ trước những phát kiến và cống hiến của mình cho thế giới. Gần như tất cả các lĩnh vực như khoa học (lý, hóa, sinh) cho tới xã hội như chính trị, kinh tế, hay giải trí như kịch nói, điện ảnh… đều có sự góp mặt của những thiên tài người Do Thái. Thậm chí, nhờ sự sáng tạo của cá nhân ấy mà lịch sử nhân loại được sang một trang mới thêm phần văn minh, cấp tiến. Cùng Timviec365 tìm hiểu về những cá nhân xuất chúng có gốc gác Do Thái nhé!  

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 29/04/2021

Charles Darwin - “Ông cố nội” thuyết Tiến hóa nổi tiếng

Charles Darwin - “Ông cố nội” thuyết Tiến hóa nổi tiếng

Đác-uyn (Charles Darwin) là cây đại thụ của nền nghiên cứu khoa học, người đã sáng tạo nên Thuyết Tiến hóa lừng danh mà sau này trở thành cuốn sách “gối đầu giường” cho tất cả những ai đã và đang có ý định trở thành nhà nghiên cứu. Ngoài Thuyết Tiến hóa, tinh hoa cuộc đời của ông gói gọn trong nhiều xuất bản phẩm cực kỳ có giá trị được vun vén từ những ghi chép, quan sát tự nhiên ở khắp nơi trên thế giới mặc dù thực tế ông là một kẻ hướng nội, sống khá ẩn dật. Cuộc đời của ông cũng ẩn chứa nhiều thăng trầm thú vị, hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu về ông nhé.  

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 20/04/2021

Osamu Tezuka: Biểu tượng danh bất hư truyền của nền công nghiệp manga

Osamu Tezuka: Biểu tượng danh bất hư truyền của nền công nghiệp manga

Để nhắc tới Osamu Tezuka, người ta hay gán tên ông với những biệt danh như “ông tổ Manga” (manga được biết đến là truyện tranh Nhật Bản), “bố già Manga”, “người khai sinh ra nền công nghiệp truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản”... là ta cũng có những nhận thức ban đầu về sự vĩ đại của Tezuka trong văn hóa đại chúng Nhật Bản và thế giới. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của ông nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 16/04/2021

“Mưu thánh” Trương Lương, tài thao lược “ăn đứt” Khổng Minh

“Mưu thánh” Trương Lương, tài thao lược “ăn đứt” Khổng Minh

Lật mở từng trang sử hào hùng thời cổ đại, không khó để chúng ta bắt gặp các bậc mưu thần đại chí đại huệ lập nên đại nghiệp. Họ không chỉ là những người có tài năng chính trị kiệt xuất mà còn khiến hậu thế phải cảm phục bởi nhân cách cao khiết, không màng danh lợi, một lòng tận trung với sự nghiệp quốc gia.Trương Lương- một trong tam kiệt khai quốc thời Hán là bậc trí giả như vậy. Trong bài viết dưới đây của timviec365.vn, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá kỹ càng về thân thế và binh nghiệp của mưu thần tài giỏi của Hán Cao Tổ - Trương Lương các bạn nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 14/04/2021

Quách Gia - Mưu thần “quỷ khóc thần sầu” của Tào Tháo

Quách Gia - Mưu thần “quỷ khóc thần sầu” của Tào Tháo

Là Fan của Tam Quốc diễn nghĩa chắc bạn chẳng còn xa lạ với câu nói “ Quách Gia bất tử, Ngọa Long bất xuất” với đại ý rằng “Nếu Quách Gia không chết, Khổng Minh - Gia Cát Lượng sẽ chẳng dám ra ngoài để giúp Lưu Bị”. Lý do khẳng định để bậc đại thần tài giỏi này không dám ra khỏi núi chính vì Quách Gia quá lợi hại. Gia Cát Lượng nhất định sẽ bị đánh bại nếu Quách Gia không yểu mệnh, Tào Ngụy cũng sẽ không thua, Khổng Minh cũng khó lòng có được thiên hạ. Dù chỉ là nhận định của Tam Quốc, tuy nhiên, với sự phủ rộng khắp dân gian câu nói này, ai cũng tò mò không hiểu Quách Gia là ai và tài trí của người này như thế nào. Trong bài viết dưới đây. Chung ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ càng hơn về Quách Gia các bạn nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 12/04/2021

Tư Mã Ý - Vĩ nhân tài ba và kiệt xuất trong lịch sử Tam quốc

Tư Mã Ý - Vĩ nhân tài ba và kiệt xuất trong lịch sử Tam quốc

Vĩ nhân Tư Mã Ý vốn nổi tiếng và được lưu danh qua nhiều đời bởi ông là một trong số ít nhân vật được xem như kiệt xuất nhất trong lịch sử của thời đại Tam quốc. Công lao to lớn của ông phải kể đến là Tào Ngụy được bảo vệ thành công trước các cuộc Bắc phạt xuất phát từ Gia Cát Lượng. Chờ thời cơ chín muồi - nhẫn nhịn Tào Sảng đã lâu, Tư Mã Ý tiến hành một cuộc lật đổ được cho là chấn động năm 249 bởi đã “xóa sổ” được hoàng đế Ngụy. Cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về tiểu sử bên cạnh những sự kiện ấn tượng trong cuộc đời của vị cổ nhân Tư Mã Ý qua bài viết này bạn nhé!

Đăng bởi Thảo Ngọc - 10/04/2021

Tôn Tẫn - Vị quân sư tàn tật nổi tiếng với nhiều diệu kế

Tôn Tẫn - Vị quân sư tàn tật nổi tiếng với nhiều diệu kế

Thời Chiến quốc thì không thể không nhắc tới Tôn Tẫn, một danh tướng, một vị quân sư tài năng nhưng lại bị hãm hại bởi chính tài năng của mình. Tuy vậy, Tôn Tẫn vẫn được coi là một “kẻ địch đáng gờm” khi sở hữu nhiều diệu kế ấn tượng để có thể thực hiện được việc trả thù thành công. Vậy, cuộc đời của vị chiến lược gia tài năng của nước Tề ra sao? Những biến cố gì đã xảy ra trong cuộc đời của ông? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Tôn Tẫn qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 08/04/2021

Tào Tháo - Ngụy Vương gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử

Tào Tháo - Ngụy Vương gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử

Thời Tam Quốc hay trong tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa thì bên cạnh Gia Cát Lượng, Tào Tháo chính là một trong những nhân vật có sự nổi tiếng không hề kém cạnh. Thống nhất miền Bắc, lập nên vương triều Tào Ngụy, trở thành Ngụy Vương  “hùng cứ một phương”. Thế nhưng, Tào Tháo lại là nhân vật gây ra nhiều tranh cãi nhất trong dư luận ở cả quá khứ và hiện tại. Là một gian thần hay một năng thần? Có lẽ đó sẽ là một câu hỏi mà mỗi người trong chúng ta sẽ có một đáp án và nhận định riêng cho mình. Và để có thể đưa ra được câu trả lời thì tiểu sử Tào Tháo cũng như hành trình gây dựng sự nghiệp của Tào Tháo là điều mà các bạn cần cập nhật thông tin cho mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những sự nhận định một cách khách quan và chính xác hơn về Tào Tháo.

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 08/04/2021

Bàng Thống- vị quân sư tài năng đoản mệnh thời Tam Quốc

Bàng Thống- vị quân sư tài năng đoản mệnh thời Tam Quốc

Thời Tam Quốc là thời kỳ thiên hạ chia ba trong lịch sử Trung Quốc. Đó là thời kỳ có những âm mưu toan tính, những câu chuyện ly kỳ, những mưu thần tài trí, những mãnh tướng sức địch muộn người. Khi nhắc đến những vị quân sư, những mưu sĩ tài năng của Trung Hoa thời Tam Quốc, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến Gia Cát Khổng Minh hay Chu Du. Thế nhưng có một người, được đời sau đánh giá ngang hàng với Khổng Minh nhưng không nhiều người biết đến. Đó là Bàng Thống, vị quân sư mưu lược, có tài nhưng đoản mệnh. 

Đăng bởi Nguyễn Nhung - 05/04/2021

2

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý