Quay lại
Thủ tục kiểm soát là gì? lí do doanh nghiệp cần kiểm soát nội bộ

Thủ tục kiểm soát là gì? lí do doanh nghiệp cần kiểm soát nội bộ

Các doanh nghiệp dù là quy mô vừa hay nhỏ đều cần những quy định, chính sách hay nói chính xác hơn là thủ tục kiểm soát để đảm bảo tất cả các quy trình  hoạt động có hiệu quả. Vậy thủ tục kiểm soát là gì? Có những nguyên tắc nào trong thủ tục kiểm soát và liệu rằng đâu mới chính là yếu tố cốt lõi của thủ tục này. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Đăng bởi Hạ Linh - 03/08/2022

HR Department là gì? Làm sao để trở thành HR Department chuyên nghiệp

HR Department là gì? Làm sao để trở thành HR Department chuyên nghiệp

“HR Department là gì?” là câu hỏi mà nhiều người trong ngành sẽ dễ dàng trả lời, tuy nhiên đối với những người ngoài ngành nhân sự thì khó có thể giải đáp được. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành nhân sự, cụ thể là HR Department thì bạn cần biết được khái niệm và vai trò của nó, cùng với đó là cách để trở thành một HR Department chuyên nghiệp. Cùng timviec365.vn tìm hiểu các thông tin về ngành HR Department nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 28/10/2021

Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD

Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là gì? Ý nghĩa của sơ đồ BFD

Mỗi doanh nghiệp thường xây dựng cho mình một mô hình quản lý nhân sự khác nhau để phục vụ cho việc quản lý toàn thể nhân viên trong công ty. Sơ đồ BFD quản lý nhân sự là một trong những sơ đồ được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sơ đồ BFD trong bài viết này!

Đăng bởi Nguyễn Thơm - 28/10/2021

Phòng nhân sự Vincommerce – phong cách tạo nên sự nổi bật và khác biệt

Phòng nhân sự Vincommerce – phong cách tạo nên sự nổi bật và khác biệt

Nhân sự là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong tại Vincommerce. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi Vincommerce bao gồm những bộ phận nào trong phòng nhân sự? Liệu phòng nhân sự trong Vincommerce có khác so với các phòng nhân sự khác? Cùng timviec365.vn tìm hiểu các thông tin về phòng nhân sự Vincommerce qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 21/10/2021

Sơ đồ quy trình quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp

Sơ đồ quy trình quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp

Để quản lý toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp, bộ phận nhân sự cần phải xây cho mình một quy trình quản lý nhân sự phù hợp. Quy trình này có thể cụ thể hóa ở dạng sơ đồ để có thể dễ quan sát và thực hiện. Vậy sơ đồ quy trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp cần triển khai như thế nào? Xem ngay bài viết.

Đăng bởi Nguyễn Thơm - 21/10/2021

Quản trị nguồn nhân lực quốc tế và những điểm cần lưu ý

Quản trị nguồn nhân lực quốc tế và những điểm cần lưu ý

Trong thời đại thế giới chuyển động không ngừng, việc hội nhập để phát triển là điều mà bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào cũng đều hướng đến. Việc hội nhập và mở cửa đó cũng chính là cơ hội, vừa là thách thức cho tất cả các nhà quản trị nhân lực khi phải trở thành nhà quản trị trong môi trường quốc tế. Vậy quản trị nguồn nhân lực quốc tế là gì? Những vấn đề xung quanh việc quản trị nhân lực này, tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết của chúng tôi

Đăng bởi Nguyễn Thị Thu Huyền - 20/10/2021

Bật mí những vấn đề bạn cần biết về rủi ro trong quản lý nhân sự

Bật mí những vấn đề bạn cần biết về rủi ro trong quản lý nhân sự

Trong bất cứ ngành nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định và trong quản lý nhân sự cũng vậy, rủi ro trong quản trị nguồn nhân lực là không hiếm trong các doanh nghiệp. Các lãnh đạo luôn đau đầu về việc quản trị rủi ro về nguồn nhân lực. Rủi ro nhân sự đôi khi có thể khiến cho doanh nghiệp đó tổn thất nặng nề. Vậy rủi ro trong quản lý nhân sự là gì? Cùng timviec365.vn tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách khắc phục những rủi ro về quản lý nhân sự trong doanh nghiệp!

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 20/10/2021

Tìm hiểu thông tin về mô hình quản trị nhân lực Michigan

Tìm hiểu thông tin về mô hình quản trị nhân lực Michigan

Trong ngành quản trị nhân lực có một số mô hình chuyên dùng để quản lý nhân viên trong doanh nghiệp. Một trong số đó phải kể đến mô hình quản trị nhân lực Michigan. Đây là một trong bốn mô hình quản trị lớn và nổi tiếng nhất trong ngành nhân sự. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về mô hình quản trị nhân lực Michigan thì hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi.

Đăng bởi Phạm Dịu - 20/10/2021

Học được gì từ chiến lược quản trị nguồn nhân lực của Samsung

Học được gì từ chiến lược quản trị nguồn nhân lực của Samsung

Quản trị nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng trong việc phát triển và tổ chức một doanh nghiệp. Nói cách khác, đây là môi trường nội bộ quyết định doanh nghiệp có thành công hay không. Một trong những bài học hay nhất về chủ đề này có thể kể đến chiến lược quản trị nguồn nhân lực của Samsung - ông lớn trong thế giới đồ công nghệ.

Đăng bởi Hà Ngọc Ánh - 20/10/2021

Cách quản trị của Apple trong quản lý nhân sự đáng học hỏi

Cách quản trị của Apple trong quản lý nhân sự đáng học hỏi

Cái tên “Apple” không còn quá xa gì với mỗi chúng ra. Để có sự phát triển vượt bậc như vậy thì chắc hẳn người phát minh ra chiếc điện thoại này là ông Steve Jobs phải có một đội ngũ nhân viên tài giỏi hỗ trợ đắc lực. Vậy cách quản trị của Apple trong quản lý nhân sự ra sao? Cùng tìm hiểu cách quản trị của apple qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Hồ Thùy Trang - 20/10/2021

Giải đáp các thắc mắc về cách quản trị nhân sự của công ty Toyota

Giải đáp các thắc mắc về cách quản trị nhân sự của công ty Toyota

Toyota là một trong những công ty rất nổi tiếng trên toàn cầu. Chắc hẳn có rất nhiều người mong muốn được làm việc ở trong một môi trường quốc tế như thế này. Trước khi bước chân vào làm ở bất kỳ đâu, thì điều đầu tiên một cá nhân quan tâm tới đó là cách thức quản trị nhân sự của họ. Vì vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về cách quản trị nhân sự của công ty Toyota nhé.

Đăng bởi Trần Thùy Linh - 20/10/2021

Giáo trình quản trị nhân lực có nội dung và vai trò như thế nào?

Giáo trình quản trị nhân lực có nội dung và vai trò như thế nào?

Để có thể vận hành tốt hoạt động bộ máy của cơ quan, doanh nghiệp thì không thể thiếu đi sự quan trọng của nguồn quản trị nhân lực. Yếu tố này đã giúp hỗ trợ cơ quan, doanh nghiệp phát triển ngày một lớn mạnh. Chính vì vậy việc quản lý bộ phận nhân viên do quan trị nhân lực phụ trách là một công việc đáng chú ý và thú vị. Nếu như bạn đang có vấn đề trong hay khúc mắc về kiến thức này thì hãy cùng timviec365.vn tham khảo qua giáo trình quản trị nhân lực ngay sau đây.

Đăng bởi Hồng Nguyễn - 20/10/2021

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý