Quay lại
Hàng nhập khẩu là gì? Quy trình nhập khẩu hàng nhập khẩu

Hàng nhập khẩu là gì? Quy trình nhập khẩu hàng nhập khẩu

Trong kinh doanh các sản phẩm nước ngoài đều phải thông qua các cách nhập chúng về trong nước. Tuy nhiên với từng hình thức nhập hàng lại được phân biệt khác nhau và có tên gọi hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên có nhiều người lại mặc nhiên đánh đồng tất cả những mặt hàng từ nước ngoài được nhập vào trong nước đều gọi là hàng nhập khẩu.  Điều này không hề đúng. Để trở thành người tiêu dùng thông thái, bạn cần làm rõ hơn khái niệm hàng nhập khẩu là gì?

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 09/04/2021

Trị giá hải quan là gì? Những thông tin quan trọng cần nắm bắt

Trị giá hải quan là gì? Những thông tin quan trọng cần nắm bắt

Xuất nhập khẩu có lẽ là lĩnh vực mà rất ít người có thể hiểu và nắm bắt được các thuật ngữ cũng như ý nghĩa của chúng được sử dụng trong các trường hợp cụ thể. Và trị giá hải quan là một trong những thuật ngữ đó. Vậy, trị giá hải quan là gì? Những vấn đề xoay quanh thuật ngữ này ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! Việc làm xuất nhập khẩu

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 10/11/2020

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì? Thông tin về bảo hiểm?

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì? Thông tin về bảo hiểm?

Nhắc đến bảo hiểm chắc có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế,... Tuy nhiên, bạn đã nghe đến bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu chưa? Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì? Nếu chưa biết về loại bảo hiểm này thì bài viết dưới đây là câu trả lời dành cho bạn. Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan về loại bảo hiểm này ngay sau đây nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 06/10/2020

Quy trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu chi tiết về các bước

Quy trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu chi tiết về các bước

Sự phát triển của lĩnh vực vận tải logistic như hiện nay đã có sự tác động rất lớn tới nền kinh tế cũng như cơ hội việc làm liên quan. Tuy nhiên, tùy theo các phương thức sử dụng mà quy trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu cũng sẽ có các bước tuân thủ cụ thể hay như sự linh hoạt. Vậy nên, để giúp hàng hóa được xuất nhập nhanh nhất thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Trương Hồng Nhung - 28/09/2020

Thủ tục hải quan là gì? Quy trình thực hiện thủ tục hải quan

Thủ tục hải quan là gì? Quy trình thực hiện thủ tục hải quan

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì có lẽ thuật ngữ “Thủ tục hải quan” được nhắc đến rất nhiều và trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên, thuật ngữ này hiện cũng đang khá phổ biến nhưng để hiểu sâu sắc về nó thì lại hoàn toàn ít người nắm được. Vậy, thủ tục hải quan là gì? Các quy trình thực hiện thủ tục hải quan trong xuất nhập khẩu ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 25/09/2020

Các phương thức thanh toán quốc tế trong xuất nhập khẩu

Các phương thức thanh toán quốc tế trong xuất nhập khẩu

Nếu là một người hoạt động trong lĩnh vực logistics thì ắt bạn sẽ biết được các phương thức thanh toán quốc tế bao gồm những gì. Nhưng ở thời điểm mới bắt đầu với nghề, điều đó sẽ khó cho bạn. Vì vậy cho nên chúng ta cần có một tài liệu đủ uy tín để có thể nắm bắt thông tin một cách chính xác.

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 25/08/2020

“ETC là gì trong xuất nhập khẩu”? ETC có ý nghĩa gì?

“ETC là gì trong xuất nhập khẩu”? ETC có ý nghĩa gì?

Nếu làm trong lĩnh vực Logistic thì chắc chắn bạn sẽ không xa lạ với thuật ngữ ETC. Nhưng, nếu trong hoàn cảnh bình thường, nhắc đến ETC bạn sẽ hiểu là gì? Có nghĩa là vân vân như trong tiếng Anh khi dịch sang tiếng Việt sao? Liệu, suy nghĩ này có thực sự đúng?  ETC là gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!  

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 19/06/2020

TOT là gì? Cách thức hoạt động của TOT trong lĩnh vực Logistics

TOT là gì? Cách thức hoạt động của TOT trong lĩnh vực Logistics

TOT là một giá trị thể hiện tỷ lệ giá của hàng hóa trong lĩnh vực Logistics. Tỷ số này hiện đang có một vai trò quan trọng đối với một quốc gia trong lĩnh vực thương mại. Vậy nói chính xác thì TOT là gì? Và nó hoạt động ra sao? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thông tin cho câu hỏi này nhé!  

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 11/06/2020

Packaging là gì? Kỹ năng phân loại và đóng gói hàng hóa là gì?

Packaging là gì? Kỹ năng phân loại và đóng gói hàng hóa là gì?

Vậy, có bao nhiêu loại vật dụng dùng để đóng gói hàng hóa? Chất liệu đóng gói hàng hóa cần phân loại đối với loại sản phẩm như thế nào? Cách chọn chất liệu phù hợp của sự đóng gói phù hợp với từng loại sản phẩm gồm những gì? La những nội dung chính được thể hiện trong bài viết dưới đây.  

Đăng bởi Phạm Thu Phương - 11/06/2020

Khám phá green supply chain là gì? Khía cạnh đặc biệt của GSCM

Khám phá green supply chain là gì? Khía cạnh đặc biệt của GSCM

Đố bạn biết: Green supply chain là gì và Green supply chain management có ý nghĩa như thế nào đối với ngành Xuất nhập khẩu cũng như Logistics? Nếu bạn vẫn chưa thể tìm được đáp án, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 11/06/2020

Truy tìm định nghĩa HS Code là gì và các vấn đề liên quan

Truy tìm định nghĩa HS Code là gì và các vấn đề liên quan

Nhắc đến xuất nhập khẩu hay Logistics, chúng ta sẽ thấy mọi người hay đề cập tới mã HS Code. Vậy HS Code là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong lĩnh vực này. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời thỏa mãn sự tò mò của bạn nhé.

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 11/06/2020

Incoterms là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan Incoterms

Incoterms là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan Incoterms

Bạn đang tìm hiểu về ngành Logistics hay ấp ủ dự định làm việc trong ngành Xuất nhập khẩu? Vậy thì đừng bỏ qua cụm từ incoterms nhé. Bạn có biết incoterms là gì và vai trò của incoterms quan trọng đến mức nào không? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các khía cạnh của cụm từ incoterm nhé.

Đăng bởi Hoàng Thúy Nga - 10/06/2020

Logistics là nghề gì? Kỹ năng mà nhân viên logistics cần có?

Logistics là nghề gì? Kỹ năng mà nhân viên logistics cần có?

Logictic hiện trở thành công việc có lượng tìm kiếm lớn trên các trang Google, Bing, Cốccốc,... Có thể hiểu logistic là công việc hậu cần của các ngành khác nhau

Đăng bởi Timviec365.vn - 30/09/2020

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý