Quay lại
Hán Vũ Đế - Bạo vương kiệt xuất giúp nhà Hán chinh phục Hung Nô

Hán Vũ Đế - Bạo vương kiệt xuất giúp nhà Hán chinh phục Hung Nô

Nhắc đến những vị đế vương kiệt xuất nhất trong thời đại phong kiến Trung Quốc thuở sơ khai, cùng với Tần Thủy Hoàng, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến cái tên Hán Vũ Đế. Hơn nửa thế kỷ ngồi ngai vàng, ông mở rộng gấp đôi lãnh thổ nhà Hán. Trong thời đỉnh cao, đế chế của ông trải dài khắp lưu vực sông Tarim và thung lũng Fergana đến miền Trung Hàn Quốc và cả phía Đông Bắc Bộ Việt Nam. Từ Vũ trong “Hán Vũ Đế” - Thụy hiệu mà hậu thế đặt cho ông có nghĩa là “chiến binh” để tôn vinh sự nghiệp chinh phạt các quốc gia lân cận, đặc biệt là chiến tích bình định Hung Nô - Bộ tộc Phương Bắc hung hãn, kẻ thù của Trung Hoa thời kỳ đầu, mở rộng lãnh thổ nhà Hán của vị Hoàng đế vĩ đại này. 

Đăng bởi Lại Trang - 08/04/2021

Minh Thành Tổ - Bạo đế kiệt xuất trong lịch sử Trung Hoa

Minh Thành Tổ - Bạo đế kiệt xuất trong lịch sử Trung Hoa

Tọa lạc ở phía Nam chân núi Thiên Thọ, cách Bắc Kinh trên 100Km là khu lăng, nơi các vua triều Minh an nghỉ ngàn đời. Trong thập tam lăng, lắng chính là Trường Lăng thờ Minh Thành Tổ, miếu hiệu mà hậu thế đặt cho Chu Đệ - Vị Hoàng đế thứ 3 của vương triều nhà Minh - vị vua vĩ đại nhất nhà Minh và là bậc đế vương kiệt xuất trong lịch sử Trung Quốc. Đoạt ngôi báu bằng tham vọng mưu phản và là kẻ gây ra hàng loạt vụ thảm sát hoàng tộc, tiêu biểu như giết chết người cháu ruột của mình là Kiến Văn Hoàng đế, nên dù là vị vua có công lao xây dựng nhà Minh bước vào kỷ nguyên cực thịnh, song sự thật lịch sử cũng nhắc đến MinhThành Tổ là ông vua tàn bạo, độc ác trong lịch sử Trung hoa.

Đăng bởi Lại Trang - 06/04/2021

Lý Nam Đế - Tiểu sử hoàng đế khai sinh ra nước Vạn Xuân

Lý Nam Đế - Tiểu sử hoàng đế khai sinh ra nước Vạn Xuân

Nhờ vào tài văn võ của mình, Lý Nam Đế đã chỉ huy và lãnh đạo toàn dân khởi nghĩa nhằm chống lại quân đô hộ từ đó mang lại cuộc sống bình yên cho dân tộc. Ông lên ngôi, xưng là Lý Nam Đế có nghĩa là vua nước Nam. Lý Nam Đế vinh dự là 1 trong 14 vị anh hùng dân tộc tiêu biểu nhất trong lịch sử Việt Nam. Cùng timviec365.vn khám phá rõ hơn về tiểu sử, sự nghiệp trị vì cũng như những nốt thăng trầm trong cuộc đời của hoàng đế Lý Nam Đế qua bài viết này bạn nhé! 

Đăng bởi Thảo Ngọc - 05/04/2021

Đường Thái Tông và vết nhơ cướp ngôi, đoạt vợ chấn động Đường Triều

Đường Thái Tông và vết nhơ cướp ngôi, đoạt vợ chấn động Đường Triều

Lịch sử 5000 năm văn minh của Trung Quốc là kho tàng văn hóa vô giá cho hậu thế. Kiến tạo nên kho tàng văn hóa vô giá này, có công lao to lớn của các bậc đế vương vĩ đại. Cùng với Chu Nguyên Chương - Minh Thái Tổ của nhà Minh, Hán Cao Tổ của nhà Hán, Tần Thủy Hoàng dưới thời Tần...Đường Thái Tông - Lý thế Dân đến nay vẫn được xem bậc minh quân Vĩ đại nhất. Dưới thời gian ông trị vì, Trung Quốc trở thành trung tâm của thế giới, nền văn minh Trung Hoa được phát triển tới đỉnh cao. Kiệt xuất là vậy, song bóng tối của lịch sử cũng không thể phủ mờ và che khuất hoàn toàn những sự thật xoay quanh cuộc đời của vị vua này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng timviec365.vn khám phá rõ hơn về tiểu sử và những biến  cố, thành tựu trong thời gian tại ngôi của Đường Thái Tông - Lý Thế Dân các bạn nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 01/04/2021

Vua Lý Thánh Tông - Vị hoàng đế tạo nên “trăm năm thịnh thế”

Vua Lý Thánh Tông - Vị hoàng đế tạo nên “trăm năm thịnh thế”

Được biết đến là vị vua thứ ba của nhà Lý, vua Lý Thánh Tông là một vị vua luôn đề cao sự nhân ái cũng như xây dựng các chính sách khoan hòa trong vấn đề cai trị đất nước. Trở thành một trong ba vị vua tạo nên sự thịnh vượng của triều Lý với “Trăm năm thịnh thế”, vua Lý Thánh Tông đã có hành trình xây dựng và trị vì đất nước ra sao? Tiểu sử vua Lý Thánh Tông như thế nào? Các bạn cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về cuộc đời vua Lý Thánh Tông qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 30/03/2021

Minh Thái Tổ - từ ăn mày đến vị vua tàn bạo nhất trong lịch sử TQ

Minh Thái Tổ - từ ăn mày đến vị vua tàn bạo nhất trong lịch sử TQ

Nhắc đến những bậc đế vương kiệt xuất, mưu lược nhất trong lịch sử Trung Quốc, không ai không biết đến Minh Thái Tổ - Chu Nguyên Chương. Duyên cớ đầu tiên cho sự nổi tiếng này chính là tài năng thống lĩnh nghĩa quân, lật đổ ách thống trị của nhà Nguyên - Đế chế Mông Cổ tồn tại gần một thế kỷ, sau đó lập ra nhà Minh - một trong những triều đại thịnh trị nhất trong lịch sử Trung Quốc.Thế nhưng, đằng sau những công trạng khai quốc, Minh Thái Tổ cũng khét tiếng là ông vua tàn bạo, độc ác nhất bởi cách đối xử bạc bẽo, tàn nhẫn với những bề tôi từng vào sinh ra tử cũng như các phi tần của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử của Minh Thái Tổ cũng như những diễn biến nổi bật trong hành trình lật đổ nhà Nguyên và con người Chu Nguyên Chương trong thời gian trị vì, các bạn nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 29/03/2021

Tiểu sử cuộc đời  Đức vua, phật hoàng Trần Nhân Tông

Tiểu sử cuộc đời Đức vua, phật hoàng Trần Nhân Tông

Đức vua Trần Nhân Tông là 1 trong 14 vị vua của nước Đại Việt được đánh giá cao về tâm và tầm. Là người có công lớn trong việc bảo vệ hòa bình và mở rộng lãnh thổ nước Đại Việt. Nội dung bài viết sau đây sẽ tóm tắt sơ lược về tiểu sử đức vua Trần Nhân Tông, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đăng bởi Nguyễn Hằng - 29/03/2021

Hoàng đế vĩ đại dẹp 12 sứ quân trong lịch sử - Đinh Tiên Hoàng

Hoàng đế vĩ đại dẹp 12 sứ quân trong lịch sử - Đinh Tiên Hoàng

Trong tuyển tập những câu chuyện về lịch sử dân tộc, câu chuyện những trận đánh bông lau của nhóm trẻ chăn trâu chắc hẳn đã quen thuộc với nhiều người. Trong đám trẻ đó có một người trở thành vị hoàng đế đầu tiên của lịch sử Việt Nam kể từ sau thời Bắc thuộc nhờ có công lớn dẹp loạn được 12 sứ quân từ đó thống nhất giang sơn. Nói đến đây dường như ai cũng liên tưởng tới hình ảnh hoàng đế Đinh Tiên Hoàng tức Đinh Bộ Lĩnh. Bài viết này timviec365.vn sẽ cùng bạn khám phá về tiểu sử cũng như sự nghiệp trị vì của vị vua mở đầu cho thời đại tự chủ, độc lập và nhà nước với chế độ quân chủ tập quyền - hoàng đế Đinh Tiên Hoàng bạn nhé!

Đăng bởi Thảo Ngọc - 28/03/2021

Lê Thái Tổ và hành trình lấy lại giang sơn từ tay bạo quân Minh

Lê Thái Tổ và hành trình lấy lại giang sơn từ tay bạo quân Minh

Trong Bình Ngô Đại Cáo, Nguyễn Trãi đã kể về tội ác tàn bạo của giặc Minh : “Độc ác thay, trúc Nam Sơn không ghi hết tội Dơ bẩn thay nước Đông Hải không rửa sạch mùi” Trước thế giặc Minh tàn bạo gây phẫn uất lòng dân, Lê Lợi - một chúa ở vùng đất Lam Sơn,Thanh Hóa đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa. Trải qua cuộc kháng chiến trường kỳ kéo dài trên 10 năm, dưới tài năng, thao lược của thủ lĩnh Lê Lợi, nghĩa quân Lam Sơn từ chỗ yếu chuyển sang mạnh và cô lập đội quân hùng mạnh của nhà Minh. Sau chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang vào cuối năm 1427,  làm quân Minh phải bạt vía, Lê Lợi lên ngôi hoàng đế. Hậu thế gọi là Lê Thái Tổ, ông là người đầu tiên “khai quốc cho Đại Việt” sau hơn 20 chịu sống dưới ách đô hộ của giặc Minh, và mở ra triều đại trị vì hùng mạnh nhất trong nền lịch sử Việt Nam - Hậu Lê. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn về tiểu sử Lê Thái Tổ và những mốc son quan trọng trong hành trình chống lại quân lược và gây dựng đất nước dưới thời Lê Thái Tổ các bạn nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 26/03/2021

Vua Khang Hy - Từ người con bị ghẻ lạnh đến hoàng đế vĩ đại nhất

Vua Khang Hy - Từ người con bị ghẻ lạnh đến hoàng đế vĩ đại nhất

Hoàng đế Khang Hy, vị vua nổi tiếng nhất của nhà Thanh, trị vì đất nước từ những năm 1661 đến năm 1722. Trong suốt 61 năm cai quản một vương triều của mình, vua Khang Hy đã có những chính sách phát triển mang tính tích cực và được nhân dân mến mộ. Ông được biết đến như một vị vua thông minh, một vị minh quân tài năng, lỗi lạc hiếm có trong lịch sử Trung Quốc. Vậy tiểu sử và cuộc đời của vua Khang Hy ra sao? Những sự kiện gì đã diễn ra? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chặng đường đi tới ngai vàng của vua Khang Hy qua bài viết dưới đây nhé!

Đăng bởi Phương Anh Nguyễn - 25/03/2021

[GIẢI MÃ] Huyền sử về An Dương Vương và nhà nước Âu Lạc

[GIẢI MÃ] Huyền sử về An Dương Vương và nhà nước Âu Lạc

Đã là người Việt Nam thì không thể không biết đến mấy câu ca dao:  “Ai về đến huyện Đông Anh Ghé xem phong cảnh Loa thành Thục Vương” Sau khi mang quân hợp nhất hai bộ lạc Âu Việt và Lạc Việt, Thục Phán xưng vương, lấy hiệu là An Dương Vương đóng đô ở phong Khê Cổ Loa, Hà Nội ngày nay khoảng vào năm 208 TCN. Ông là vị vua thứ 2 của nước Việt, kế nghiệp Vùng Vương tiếp tục sự nghiệp thống lĩnh giang sơn và kiến tạo hình hài cho nước Việt vào những ngày đầu của lịch sử. Tuy chỉ trì vị được khoảng 30 năm và để nước rơi vào tay quân Triệu Đà, mở đầu cho hơn 1 thiên niên kỷ người Việt sống dưới trướng của phương Bắc, song công lao khai quốc, chống lại quân Tần và xây thành Ốc...vẫn được hậu thế ngợi ca. 

Đăng bởi Lại Trang - 22/03/2021

Lê Đại Hành - Tiểu sử hoàng đế trị nước và tài cầm quân Đại Việt

Lê Đại Hành - Tiểu sử hoàng đế trị nước và tài cầm quân Đại Việt

Nhắc tới những vị vua của triều đại nhà Tiền Lê phải kể đến vị vua đầu tiên đồng thời là người có công lao rất lớn cho việc củng cố nền độc lập dân tộc từ đó xây dựng và kiến tạo đất nước - Hoàng đế Lê Đại Hành. Không những vậy, ông cũng là người tạo tiền đề giúp cho Lý Công Uẩn đủ khả năng tiến hành dời đô từ Hoa Lư về tới Thăng Long vào năm 1010. Sự kiện này như mở ra kỷ nguyên mới hứa hẹn cho một tương lai phát triển bền vững của nền văn hóa Thăng Long - Hà Nội, thủ đô ngày nay của Việt Nam. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về vua Lê Đại Hành qua bài viết này bạn nhé!

Đăng bởi Thảo Ngọc - 20/03/2021

2

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý