Quay lại
Nên hay không nên đàm phán lương qua Email? Đàm phán như thế nào?

Nên hay không nên đàm phán lương qua Email? Đàm phán như thế nào?

Nhắc đến vấn đề lương thưởng và quyền lợi trong quá trình phỏng vấn xin việc, đa phần nhiều ứng viên cảm thấy ngại ngùng và bối rối. Đặc biệt, khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về mức lương mà bạn mong muốn, sự chuẩn bị sơ sài khiến bạn khó có thể đáp trả. Do đó, nhiều ứng viên chọn giải pháp đàm phán lương qua Email. Đây là hình thức thương lượng gián tiếp, có thể giấu đi những cảm xúc hoặc thái độ của bản thân. Thế nhưng đàm phán lương qua Email có thực sự là một lựa chọn đúng đắn, và khi chọn cách thức này bạn cần lưu ý những gì? Việc làm Nhân viên kinh doanh

Đăng bởi Hạ Linh - 17/04/2021

Lương bao nhiêu là đủ - hãy biết giới hạn của bản thân mình

Lương bao nhiêu là đủ - hãy biết giới hạn của bản thân mình

“Lương bao nhiêu là đủ” câu hỏi trong đầu buột bật ra khi tôi ngồi cà phê những ngày cuối năm. Bởi cái chủ đề mà người ta đang bàn tán xôn xao nhất hiện tại là thưởng Tết, lương tháng 13 thế nào. Đúng cả thôi, đi làm cả năm trời, ai cũng mong có một cái tết no ấm một chút, cái bánh chưng nhiều thịt một chút. Nhưng nó cũng đặt ra trong tôi một thắc mắc vậy phải chăng lương tháng cả năm trời của ai đó không đủ? 

Đăng bởi Nguyễn Nhung - 12/12/2019

Đề nghị tiếng anh là gì? Cách đưa ra lời đề nghị hấp dẫn

Đề nghị tiếng anh là gì? Cách đưa ra lời đề nghị hấp dẫn

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, bạn sẽ gặp rất nhiều những lời đề nghị khác nhau, cũng sẽ có những trường hợp bạn gặp những lời đề nghị bằng tiếng anh, vậy cần phải làm gì trong trường hợp đó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đề nghị tiếng anh là gì? Và cách để bạn đưa ra lời đề nghị hấp dẫn với đối phương như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Loan - 27/11/2019

Đàm phán lương và những cách đàm phán lương hiệu quả nhất

Đàm phán lương và những cách đàm phán lương hiệu quả nhất

Trong phỏng vấn xin việc làm, có thể nói, bước đàm phán lương chính là một trong những bước quan trọng của quá trình phỏng vấn. Nó không chỉ giúp cho nhà tuyển dụng việc làm và ứng viên và ứng viên của mình có thể thỏa thuận với nhau về mức lương hợp tình hợp lý và thuận cả đôi bên mà nó cũng còn là một yếu tố quan trọng để đánh giá ứng viên trong những tiêu chí cuối cùng khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương mong muốn.  

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 23/07/2018

Ứng xử như thế nào khi sếp đề nghị giảm lương của bạn?

Ứng xử như thế nào khi sếp đề nghị giảm lương của bạn?

Khi một doanh nghiệp có tình hình kinh tế đi xuống thì việc đề nghị cắt giảm lương là điều dễ hiểu. Trong một số trường hợp công việc của bạn không có hiệu quả hoặc có kết quả xấu thì việc bị điều chỉnh lương có khả năng xảy ra. Vậy ứng xử thế nào khi sếp đề nghị giảm lương? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đăng bởi Timviec365.vn - 03/04/2018

Những sai lầm ứng viên thường mắc phải khi đàm phán lương

Những sai lầm ứng viên thường mắc phải khi đàm phán lương

Việc đàm phán lương trong quá trình phỏng vấn làm việc là điều khá là khó khăn với nhiều người. Để trả lời được câu hỏi: Bạn muốn lương bao nhiêu? thì không phải ai cũng khôn khéo được. Liệu bạn có mắc phải những sai lầm khi đàm phán lương sau đây?

Đăng bởi Timviec365.vn - 14/03/2018

Kỹ năng đàm phán lương khi tìm việc làm thêm hiệu quả nhất

Kỹ năng đàm phán lương khi tìm việc làm thêm hiệu quả nhất

Khi đi phỏng vấn xin việc làm thêm, ngoài vấn đề phải “đáp lời” thuận ý với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đáp được lời để thỏa mãn ý của bản thân khi nhắc tới vấn đề lương lậu. Các công ty sẽ chủ động trả cho bạn một mức lương nhất định nhưng nếu như cảm thấy không tương xứng với khả năng của bạn, bạn sẽ đề xuất như thế nào về mức lương mong muốn? Đây chính là bài toán khó cho việc tuyển dụng nhân viên bán thời gian với câu chuyện đồng lương của người tìm việc. Trong trường hợp cần đàm phán về tiền lương khi làm việc làm thêm thì bạn sẽ ứng xử thế nào? Nếu chưa biết cách, đừng lo lắng vì bài viết sau đây là dành cho bạn.  

Đăng bởi Timviec365.vn - 13/01/2018

Điều nên và không nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Điều nên và không nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Lương luôn là một vấn đề nhạy cảm cần được đàm phán rõ ràng trong mỗi cuộc phỏng vấn trước khi bắt đầu công việc. Chính vì vậy hãy đặt ra những câu hỏi rõ ràng trong quá trình đàm phán lương của mình để bắt đầu một công việc trong tư thế sảng khoái nhất. Timviec365.vn cung cấp đến bạn những câu hỏi nên và không nên khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

Đăng bởi Timviec365.vn - 20/12/2017

Nghệ thuật đàm phán lương cho việc làm nhân viên kinh doanh!

Nghệ thuật đàm phán lương cho việc làm nhân viên kinh doanh!

Hầu hết khi ứng viên phỏng vấn tuyển nhân viên kinh doanh các nhà tuyển dụng thường đưa ra một mức lương không cụ thể đối với ứng viên. Và đa phần ứng viên phỏng vấn việc làm nhân viên kinh doanh với nhà tuyển dụng điều chịu thua thiệt về mức lương đề ra của họ. Vậy phải làm sao để đàm phán được mức lương đúng với năng lực của mình? Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn biết cách đàm phán mức lương tốt nhất cho mình.

Đăng bởi Timviec365.vn - 27/09/2017

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý