Quay lại
Thiết kế đô thị là gì? Công cụ của giá trị sống hiện đại

Thiết kế đô thị là gì? Công cụ của giá trị sống hiện đại

Thiết kế đô thị nằm trong mục tiêu xây dựng xã hội và được xem là một nghệ thuật của hoạt động tổ chức, tạo lập và cơ cấu để xây dựng nên những mối quan hệ giữa mọi yếu tố trong không gian đô thị. Các yếu tố này bao gồm yếu tố tự nhiên và yếu tố nhân tạo. Do đó, việc hiểu thiết kế đô thị là gì chính là nền tảng cốt lõi để định hướng tạo ra các kết cấu cần thiết, từ đó tạo ra một môi trường sống có cảnh quan văn minh, hiện đại, tiến đến một lối sống cao cấp hơn, ngày một phát triển hơn.

Đăng bởi Vũ Bích Phượng - 02/06/2021

Top 6 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Top 6 phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất hiện nay

Thiết kế nội thất là một trong những lĩnh vực và ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển ở nước ta. Ngày nay khi xã hội càng phát triển, nhu cầu về cái đẹp của con người tăng lên. Đặc biệt là không gian sống, làm việc phải có kiến trúc và làm việc độc đáo. Để tạo được những không gian đẹp mắt và đầy tính sáng tạo thì người thiết kế nội thất phải cần sự giúp sức của các phần mềm thiết kế. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng kết được top 6 phần mềm thiết kế tốt nhất hiện nay. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu thông tin này nhé.

Đăng bởi Nguyễn Hằng - 09/10/2020

8 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay

8 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi xây dựng một căn nhà, căn hộ thậm chí là văn phòng, người ta luôn quan tâm đến phong cách thiết kế nội thất. Bởi lẽ nó giống như phần hồn của một căn nhà, giúp cho không gian sống và làm việc của con người được thư giãn và thoải mái nhất. Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu sống càng tăng lên thì những phong cách thiết kế nội thất này cũng trở nên đa dạng hơn. Vậy hiện nay, những phong cách nào đang được ưa chuộng nhất và đặc biệt được áp dụng nhiều tại Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đăng bởi Nguyễn Nhung - 08/10/2020

Render là gì? Kiến thức nền tảng về lĩnh vực thiết kế đồ họa

Render là gì? Kiến thức nền tảng về lĩnh vực thiết kế đồ họa

Nếu bạn chuẩn bị theo học về thiết kế đồ họa hoặc làm việc về lĩnh vực đồ họa thì chắc chắn sẽ được nghe về Render. Tuy nhiên, việc nghe ban đầu mà chưa hiểu biết thì sẽ không thể áp dụng đúng không. Vậy thực tế Render là gì? Vai trò mà Render đem lại với  đồ họa ra sao? Đâu sẽ là điều cần biết về Render để tìm hiểu được thì hãy đọc ngay bài viết của timviec365.vn chia sẻ nhé. 

Đăng bởi Trương Hồng Nhung - 07/10/2020

[Bỏ túi] Quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn bạn không nên bỏ qua

[Bỏ túi] Quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn bạn không nên bỏ qua

Rất nhiều bạn chưa biết trong quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn hiện nay sẽ có các bước thực hiện như thế nào đâu? Bỏ túi những kiến thức hữu ích qua chia sẻ của bài viết này để giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích cho bản thân ngay nhé!

Đăng bởi Hoàng Thanh Hằng - 05/10/2020

Autocad là gì và những ứng dụng của Autocad có thể bạn chưa biết!

Autocad là gì và những ứng dụng của Autocad có thể bạn chưa biết!

Autocad là gì? Thuật ngữ này chắc không khó để trả lời nếu bạn là dân kỹ thuật, thiết kế, bởi nó quá quen thuộc và được sử dụng hằng ngày như một công ty hỗ trợ đắc lực của khối ngành kỹ thuật trong việc xử lý, trình bày các bản vẽ trên máy tính. Tuy nhiên, với những “ma mới”, vừa chân ướt chân ráo bước chân vào ngành này, có thể đã nghe các “bậc tiền bối” nói ở đâu đó, nhưng thực tế không phải ai cũng nắm rõ bản chất của Autocad là gì và ứng dụng có hiệu quả phần mềm này vào đời sống học tập cũng như công việc của mình. Nếu như bạn đang trong trường hợp này, hãy đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé. Autocad là gì? Autocad có những ứng dụng trong lĩnh vực nào và làm sao để sử dụng Autocad hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau nhé. 

Đăng bởi Lại Trang - 24/06/2020

Typography là gì? Tip vào nghề nghệ thuật với chữ cho người mới

Typography là gì? Tip vào nghề nghệ thuật với chữ cho người mới

Typography là gì? Phong cách thiết kế Typography gồm những đặc điểm gì? Vai trò của Typography với những chiến lược Marketing như thế nào? Những thủ thuật nào giúp người mới sở hữu một sản phẩm đồ họa đẹp mắt với chữ? Khám phá ngay nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 15/06/2020

Ngành Thiết kế nội thất – Ngành nằm trong top việc làm “hot” của năm

Ngành Thiết kế nội thất – Ngành nằm trong top việc làm “hot” của năm

Trong xã hội hiện nay những công trình của chúng ta được xây nên có xu hướng mang tính thẩm mỹ hơn. Xây dựng nên một công trình, bố trí, bày biện các căn hộ không chỉ là để tiện lợi và thoải mái cho người sử hữu nữa mà còn đòi hỏi công trình đó đẹp đẽ, bắt mắt, thu hút và khiến những ai bước vào phải thán phục trầm trồ vì những chi tiết, thiết kế tinh xảo, độc đáo, hút hồn. Bạn có biết những ai có khả năng làm nên điều đó không? Không ai khác chính là những nhà thiết kế nội thất tài ba. Những nhà thiết kế đã phải dành ra thời gian để rèn luyện trình độ chuyên môn một cách chăm chỉ và nghiêm túc mới  có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng và có giá trị như vậy. Vậy bạn có hiểu ngành Thiết kế nội thất là gì chưa? Ngành này yêu cầu đòi hỏi những tố chất về năng khiếu gì không? Trường nào đào tạo ngành này tốt nhất hiện nay? Nào hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về chuyên ngành này nhé!

Đăng bởi Hồng Nhung Nguyễn - 22/05/2020

Draftsman là gì? Cơ hội hot cho nghề họa viên kiến trúc mới nhất

Draftsman là gì? Cơ hội hot cho nghề họa viên kiến trúc mới nhất

Nhắc đến những công trình hoàn mỹ, những phong cách biệt thự tỉ đô nằm trong lòng những thủ đô hoa lệ, hẳn rằng nhiều người chúng ta vẫn nghĩ đến những kiến trúc sư tài hoa bên những bản vẽ hay những kỹ sư xây dựng miệt mài ngày đêm. Và có vẻ như ngay cả thời điểm bây giờ, nếu ai đó có hỏi bạn về một định nghĩa tiếng Anh rằng nhân tố nào tạo nên tính thẩm mỹ cho những công trình hay không gian nội thất, trong đầu chúng ta có lẽ vẫn chỉ nghĩ đến Architect. Thực ra, chúng ta đang nhầm. Còn một vị trí trong ngành xây dựng cũng yêu cầu cực cao về độ thẩm mỹ và mang lại cơ hội việc làm không kém gì những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Họ là những Draftsman. Nếu như thuật ngữ tiếng Anh đó có vẻ đang làm khó bạn một chút về ngữ nghĩa cụ thể thì khám phá ngay sau đây xem là Draftsman là gì nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 31/01/2020

Interior design là gì? Cơ hội nghề “thổi hồn”cho không gian sống

Interior design là gì? Cơ hội nghề “thổi hồn”cho không gian sống

Xã hội ngày càng phát triển, quan điểm thẩm mỹ trong không gian nhà ở của con người ngày càng nâng cao đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành interior design bùng nổ và trở thành một trong lựa chọn ngành thời thượng của thế kỷ XIX. Vậy bạn đã hiểu Interior design là gì? Cơ hội việc làm của ngành này hiện nay ra sao? Cùng Lại Trang khám phá ngay sau đây nhé.

Đăng bởi Lại Trang - 20/11/2019

Thiết kế 2D là gì? Trở thành chuyên gia thiết kế 2D ngay hôm nay!

Thiết kế 2D là gì? Trở thành chuyên gia thiết kế 2D ngay hôm nay!

Hãy thử nhìn xung quanh bạn xem! Bìa của cuốn tạp chí bạn đang đọc, logo chiếc áo bạn đang mang, những banner, tờ rơi bạn vẫn thường bắt gặp trên đường phố,... Đúng vậy, tất cả là từ kỹ thuật thiết kế 2D của các chuyên gia. Thiết kế 2D là gì? Hóa thân thành một chuyên gia thiết kế 2D để xem họ làm nhiệm vụ gì, có kỹ năng gì, kiến thức gì? Và cuối cùng nhìn lại mong muốn của bạn thân xem đây có phải là một nghề nghiệp mà bạn đang hướng đến không nhé!

Đăng bởi Hạ Linh - 14/11/2019

Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập bao nhiêu?

Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập bao nhiêu?

Hiện nay, thiết kế nội thất là một trong những công việc đang rất hot và cũng là ngành nghề thu hút được rất nhiều sinh viên theo đuổi. Vậy, nghề thiết kế nội thất có giàu không? Dưới đây là những thông tin vô cùng thú vị hé lộ bí mật về ngành thiết kế nội thất giúp các bạn tự đưa ra câu trả lời thực sự nghề thiết kế nội thất có giàu hay không nhé.

Đăng bởi Vũ Thoa - 12/11/2019

2

CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Quyền lợi người lao động Bí quyết làm việc hiệu quả Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép Bí quyết viết thư xin thôi việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng Định hướng nghề nghiệp Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng Tư vấn việc làm ngành Báo chí Tư vấn tìm việc làm thêm Tư vấn việc làm ngành Bất động sản Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin Tư vấn việc làm ngành Du lịch Tư vấn việc làm ngành Kế toán Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật Tư vấn việc làm ngành Sư phạm Tư vấn việc làm ngành Luật Tư vấn việc làm thẩm định Tư vấn việc làm vị trí Content Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn Tư vấn việc làm quản lý Kỹ năng văn phòng Tư vấn tìm việc làm thời vụ Biểu mẫu phục vụ công việc Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Mô tả công việc ngành Kinh doanh Mô tả công việc ngành Bán hàng Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán Mô tả công việc ngành Marketing - PR Mô tả công việc ngành Nhân sự Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin Mô tả công việc ngành Sản xuất Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải Mô tả công việc Kho vận - Vật tư Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Mô tả công việc ngành Hàng không Mô tả công việc ngành Xây dựng Mô tả công việc ngành Y tế - Dược Mô tả công việc Lao động phổ thông Mô tả công việc ngành Kỹ thuật Mô tả công việc Nhà nghiên cứu Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính Mô tả công việc Biên - Phiên dịch Mô tả công việc ngành Thiết kế Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern Mô tả công việc ngành Freelancer Mô tả công việc Công chức - Viên chức Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý