Quay lại

Khởi nghiệp từ nông thôn mới nếu muốn việc làm ổn định tại Đà Nẵng

Tác giả: Timviec365.vn - 11/09/2017

Xuất phát từ việc thực phẩm bẩn, nhiều người đã lựa chọn cho mình một hướng đi mới là khởi nghiệp từ mô hình nông thôn mới. Bạn muốn có việc làm ổn định tại Đà Nẵng thì bạn nên bắt đầu công việc này ngay từ bây giờ. Bài viết Ý tưởng khởi nghiệp từ mô hình nông thôn mới cho người mới bắt đầu muốn có việc làm ổn định tại Đà Nẵng dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số ý tưởng khởi nghiệp từ nông thôn mới nếu muốn việc làm ổn định tại Đà Nẵng khá mới mẻ và thú vị cho những bạn có đam mê và quyết tâm làm giàu. 

Việc làm Nhân viên kinh doanh

1. Tại sao bạn nên chọn khởi nghiệp từ nông thôn?

Khởi nghiệp - một xu hướng đôi khi đối với một số người là “điên rồ”, nhưng với một số người nó là cả gia tài, công sức và thậm chí là mục đích sống. Tuy nhiên, chính vì khởi nghiệp ngày nay là một xu hướng, nên khi bắt đầu, chúng ta vẫn luẩn quẩn mãi với những câu hỏi như: Nên khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng gì? Lĩnh vực nào thì có thể giàu lên nhanh chóng? Thị hiếu và nhu cầu của con người năm nay ra sao? Phải kinh doanh với mô hình gì? Vốn bao nhiêu là đủ?,... 

Khởi nghiệp từ nông thôn- Bạn đã từng nghĩ qua ý tưởng này hay chưa? Dường như nghe thì rất có vẻ “không hợp thời”, tuy nhiên khởi nghiệp từ nông thôn hiện đang là mô hình được đánh giá cao về nhiều khía cạnh. Trên hết, bản chất của mô hình khởi nghiệp này là mang lại những giá trị, những sản phẩm tốt đẹp, có ích lợi cho xã hội chúng ta.

việc làm ổn định tại Đà Nẵng-khởi nghiệp nông thôn

Đất nước Việt Nam xưa nay được biết đến là một quốc gia nông nghiệp, gắn liến với hình ảnh con trâu, lưỡi cày, đồng ruộng, cây lúa,... mỗi chúng ta, hầu hết các thế hệ 8x, 9x đều được sinh ra và lớn lên ở khu vực nông thôn. Vì vậy, hơn ai hết họ là những người am hiểu và thông thạo rất rõ những sản phẩm xuất phát từ nông thôn. Và một yếu tố đầu tiên trong quá trình kinh doanh, muốn thành công, trước hết bạn nên hiểu và biết bạn đang kinh doanh cái gì? Vậy tại sao không chọn kinh doanh từ nông thôn, kinh doanh những sản phẩm, hàng hóa, lĩnh vực đã gắn bó với tuổi thơ, đã nuôi bạn lớn lên từng ngày?

Bên cạnh đó, xét về bối cảnh thế giới và xã hội xung quanh chúng ta, sự phát triển luôn gắn liền với “sự diệt vong”, càng hiện đại, thì nhiều nguy hiểm càng rình rập, một số vấn đề mà đôi khi chính con người chưa thể nhận thức để kiểm soát nó. Dân số đông đúc, môi trường ô nhiễm, tài nguyên cạn kiệt, bệnh tật bùng nổ,... là những nguyên nhân trực tiếp khiến nhu cầu của con người có xu hướng sử dụng các sản phẩm, hàng hóa xuất phát, có nguồn gốc từ nông thôn ngày càng cao. Và đây cũng là một cơ sở, một nền tảng để các bạn trẻ sáng tạo ra những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp xuất phát từ nông thôn để có việc làm ổn định tại Đà Nẵng. 

>> Tham khảo thêm:  Muốn tìm gia sư giỏi trong việc làm ban đêm tại Đà Nẵng cần những điều gì?

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

2. Bật mí những ý tưởng khởi nghiệp từ nông thôn

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên khởi nghiệp ở lĩnh vực, nghề nghiệp gì bắt nguồn từ nông thôn thì Timviec365.vn ngay bây giờ sẽ bật mí cho bạn những ý tưởng tuyệt vời này!

2.1. Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

Nhu cầu sử dụng các lọai rau xanh ở quê đang ngày càng được các bà nội trợ tin dùng. Một nguồn hàng rất dễ tìm kiếm ở quê - rau sạch. Bạn có thể chủ động liên hệ hay đến trực tiếp các khu vực trồng rau quê để nhập hàng về bán. Điều này vừa có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bạn, vì lấy số lượng lớn, giá sẽ rẻ hơn, vừa có thể lựa chọn nhiều loại rau bạn nghĩ là bán đắt khách.

Hãy có những thỏa thuận, cam kết ngay từ đầu với các chủ trang trại, chủ nhà vườn để có thẻ đảm bảo nguồn hàng bạn lấy là 100% rau sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trực tiếp thường xuyên hay định kỳ đến thăm các vườn, trang trại để kiểm tra, kiểm định trực tiếp chất lượng hàng hóa mà mình sẽ nhập về để bán. 

việc làm ổn định tại Đà Nẵng-mở cửa hàng kinh doanh rau sạch

Về mặt bằng để xây dựng cửa hàng, tại các thành phố lớn, như là ở Đà Nẵng, việc bạn tư mở một cửa hàng không hề đơn giản, nên không cần đầu tư quá nhiều vào việc mua đất rồi tự xây dựng cửa hàng, bạn chỉ nên thuê mặt bằng trước đã. Hãy học hỏi từ nhiều nguồn thông tin để có thể hoàn chỉnh một cửa hàng nhỏ bán rau sạch, lựa chọn địa điểm gần trung tâm thành phố, nơi có đông dân sinh sống và nhiều người qua lại nhé.

Hơn hết, bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết, thật rõ ràng về các chiến lược kinh doanh của mình, mở rộng cả mô hình kinh doanh trực tuyến. Đừng quên quảng cáo và tiếp thị cho các sản phẩm bạn bày bán. Chú trọng đến cách trưng bày sản phẩm, vệ sinh cửa hàng, bao bì, đóng gói đẹp, gọn gàng, chất lượng cho chứng nhận,... là những thứ bạn nên show ra cho các khách hàng của mình biết, nhằm lan tỏa được tầm ảnh hưởng của cửa hàng.

Việc làm chuyên viên kinh doanh

2.2. Trồng nấm và rau mầm

Chúng ta đều biết nấm là một sản phẩm rất nhiều dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của con người. Chưa kể nầm cũng dễ nấu, dễ chế biến nên hầu hết chúng được nhiều bà nội trợ sử dụng thường xuyên để bổ sung vào thực đơn cho gia đình mỗi ngày.

việc làm ổn định tại Đà Nẵng-trồng nấm và rau mầm

Trồng nấm là một ý tưởng khởi nghiệp từ nông thôn khá thú vị cho bạn, và trên thực tế, rất nhiều cá nhân, doanh nhân, hay hộ gia đình đã thành công với mô hình này. Khoảng hơn 30 triệu đồng cho một dự án khởi nghiệp trồng nầm, bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ nó. Tuy nhiên, nấm cũng là một loại thực phẩm khó nuôi dưỡng, vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các phương pháp, kỹ thuật trồng nấm, tránh những rủi ro không đáng có nhé. Bên cạnh thực phẩm nấm, rau mầm cũng là một lựa chọn bạn nên cân nhắc.

2.3. Trồng hoa và cây cảnh

Hoa và cây cảnh là hai sản phẩm cây trồng rất được ưa chuộng tạ thành phố Đà Nẵng. Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp bằng cách trồng các loại hoa, cây cảnh để làm giàu cho bản thân mình. Đặc biệt, ở các dịp lễ, hoa và cây cảnh còn được nhập rất nhiều để làm quà kỷ niệm, chúc mừng,... 

việc làm ổn định tại Đà Nẵng-trồng hoa và cây cảnh

Tuy nhiên, trồng hoa và cây cảnh cũng như trồng nấm và rau mầm vậy, bạn phải chú trọng đến phương pháp, kỹ thuật nuôi cấy, chăm sóc thì hiệu quả và sản lượng mang lại mới cao. Một lưu ý nữa, là hãy chắc chắn về các nguồn đầu ra cho sản phẩm của bạn nếu chúng đến mùa thu hoạch, hãy chủ động tìm kiếm nhiều đối tác, càng nhiều càng tốt, chẳng hạn như các cửa hàng, tiệm bán hoa, bán cây cảnh,... tại Đà Nẵng để cung cấp sản phẩm cho họ nhé!

Việc làm kỹ sư trồng trọt

2.4. Mô hình nuôi heo bằng trà xanh độc đáo

Ý tưởng này khá mới mẻ ở Việt Nam. Ý tưởng khởi nghiệp này có được chính là do thực trạng cuộc sống của chúng ta. Thịt heo khá được ưa chuộng và có lượng tiêu thụ mạnh nhất trong những mặt hàng về thịt. Việc tìm nguồn thực phẩm sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng là một vấn đề nan giải. Bạn muốn khởi nghiệp, bạn muốn tìm việc làm tại Đà Nẵng mới nhất thì bạn nên có những định hướng cho công việc khởi nghiệp này. Trà xanh là một loại thực phẩm sạch và được trồng rất nhiều ở nước ta. Gần với Đà Nẵng nhất chính là Bảo Lộc. 

việc làm ổn định tại Đà Nẵng-nuôi heo bằng trà xanh

Nhật Bản và Hàn Quốc đã áp dụng được mô hình nuôi heo bằng trà xanh thành công. Bạn  có thể học hỏi kinh nghiệm từ các nước này để có thể khởi nghiệp với mô hình này thành công nhất.

2.5. Ý tưởng nuôi cấy mô cung cấp giống rau và hoa

Đà Nẵng là một thành phố khá yên bình và việc người dân nơi đây tự trồng rau củ để ăn là điều dễ dàng thấy được. Khí hậu nơi đây cũng khá ôn hòa vì vậy mô hình nuôi cấy cung cấp các giống rau là một lựa chọn cho việc làm ổn định tại Đà Nẵng khá phù hợp. Các bạn sinh viên thích cây xanh nên thử sức với mô hình khởi nghiệp này, sẽ khá thú vị đấy. 

việc làm ổn định tại Đà Nẵng-nuôi cầy mô

Bạn nên tìm hiểu về các mô hình nuôi cấy để lựa chọn cho phù hợp với khí hậu địa phương. Bạn cũng cần phải tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng thích những loại giống rau, quả, hoa gì để có thể thực hiện nuôi cấy. 

Với ý tưởng này bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều vì vậy nguồn tài chính của bạn cũng cần phải ổn định nhé. Bạn nên kiên trì vì công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính cẩn thận cao.

Cần tìm việc làm gấp

2.6. Trồng rau sạch trong nhà kính có giám sát camera

Ý tưởng tìm việc làm ổn định tại Đà Nẵng với việc trồng rau sạch hữu cơ nhà kính là một ý tưởng tuyệt vời. Với ý tưởng này bạn nên có một kế hoạch cụ thể rõ ràng về những giai đoạn thực hiện. Và nó cũng đòi hỏi ở bạn sự kiên trì cũng như đầu óc đấy. Bạn nên nghiên cứu các quy trình trồng rau của Nhật Bản để áp dụng. Bạn cũng nên có thương hiệu riêng của bản thân. Và quan trọng nữa là tìm được nguồn ra cho sản phẩm của bạn. 

việc làm ổn định tại Đà Nẵng-trồng rau nhà kính

Ngay cả khi tại thành phố, bạn đã có sẵn đất để trồng trọt, thì việc đầu tư một hệ thống camera giám sát 24/24, hệ thống các nguồn nước để cung cấp cho việc tưới tiêu, thuê nhân viên, đặt nhà kính,... Nhìn chung, là tương đối phức tạp và cần bỏ ra nhiều công sức cũng như chi phí đầu tư. Nhưng một khi tất cả các bước trên đều đã được triển khai một cách ổn thỏa, đi vào ổn định thì mô hình này sẽ gặt hái được rất nhiều thành công. Bạn thấy đấy, ai mà không có nhu cầu sử dụng rau sạch trong thời đại này chứ? Và tất nhiên, khách hàng sẽ hoàn toàn tin cậy, yên tâm và sử dụng các sản phẩm từ bạn cung cấp bởi họ có thể kiểm tra chất lượng rau bằng cách theo dõi camera giám sát từ hệ thống. 

Trên đây là một vài ý tưởng khởi nghiệp cho việc làm ổn định tại Đà Nẵng mà Timviec365 đã chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng rằng sẽ giúp cho những bạn đang có ý định khởi nghiệp từ mô hình nông thôn mới có thể có được sự lựa chọn một việc làm nông nghiệp phù hợp cho bản thân nhé!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý