Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Tìm hiểu Adobe Acrobat là gì? Tầm quan trọng của phần mềm

Tác giả: Trương Ngọc Diệp

Lần cập nhật gần nhất: ngày 06 tháng 08 năm 2022

Theo dõi timviec365 tại google new

Nhiều người thường thắc mắc rằng “Adobe Acrobat là gì?”, thực chất đây là một công cụ đã rất quen thuộc với dân văn phòng nhưng bạn đã hiểu rõ về các tính năng và cách dùng phần mềm như thế nào chưa? Nếu chưa thì bài viết này là dành cho bạn, hãy cùng khám phá những ưu nhược điểm của Adobe Acrobat và những lợi ích mà phần mềm sẽ đem lại trong công việc của bạn nhé.

1. Thông tin về Adobe Acrobat

1.1. Khái niệm Adobe Acrobat là gì?

Adobe Acrobat là một phần mềm được sáng lập bởi Adobe Systems, phần mềm này được sử dụng như một trình đọc PDF cơ bản và vô cùng phổ biến trong việc chuyển đổi từ bất kỳ tài liệu với định dạng nào sang định dạng PDF nhưng vẫn tối ưu hoá được giao diện và nội dung của bản gốc. 

Phần mềm Adobe Acrobat lưu trữ tất cả các tính năng của Adobe Reader. Ngoài ra, phần mềm Adobe Acrobat còn có khả năng chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp và hình ảnh trong tài liệu định dạng PDF. 

Khái niệm Adobe Acrobat
Khái niệm Adobe Acrobat

Adobe Acrobat là phiên bản được cải tiến hơn của Adobe Reader với các chức năng vượt trội như khả năng mã hoá, quét tài liệu giấy và chèn chữ ký số. Người dùng có thể trải nghiệm quyền truy cập PDF mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt với những người thường xuyên thực hiện các thao tác trong văn phòng thì đây là một phần mềm thiết yếu. 

Đến với Adobe Acrobat, người dùng có thể chia sẻ, nhận xét, chỉnh sửa và xuất các dữ liệu định dạng PDF, cũng như sắp xếp dữ liệu của mình bằng những ghi chú hay highlight đầy màu sắc trong phần mềm.

Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp lên Adobe Acrobat với các thao tác chỉnh sửa, đọc dữ liệu trong 3 chế độ khác nhau tùy ý và chuyển đổi sang Microsoft Word hoặc Excel, chèn chữ ký số hoặc chia sẻ các dữ liệu PDF. 

1.2. Các tính năng vượt trội của Adobe Acrobat

1.2.1. Tạo file PDF nhanh chóng

Người dùng có thể mở bất kì định dạng văn bản như Word, Excel, PowerPoint, HTML,… và các định dạng file ảnh như BMP, JPG, TIFF, PNG… sang định dạng PDF một cách dễ dàng.

1.2.2. Chỉnh sửa file PDF

Người dùng có thể chỉnh sửa một số lỗi trong văn bản như sửa chữa lỗi đánh máy, thay đổi font chữ, kích cỡ chữ hoặc thêm những đoạn văn bản mới vào file PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Tính năng của Adobe Acrobat
Tính năng của Adobe Acrobat

Bên cạnh đó, những hình ảnh có trong file PDF cũng sẽ được thay đổi kích thước tùy chỉnh hoặc có thể thay thế bằng một hình ảnh khác.

1.2.3. Scan văn bản giấy sang PDF dễ dàng

Nếu người dùng có một văn bản bản cứng trên giấy hoặc sách, khi đó phần mềm Adobe Acrobat cho phép scan tệp văn bản đó bằng chức năng scan và sau khi quét chúng sẽ được lưu dưới định dạng PDF.

1.2.4. Tập tin PDF được bảo vệ

Các dữ liệu PDF được bảo mật an toàn bằng mật khẩu, do đó người sử dụng có thể tự cài đặt mật khẩu cho riêng mình. 

1.2.5. Chuyển đổi file PDF sang thành các định dạng khác

Tại đây, phần mềm Adobe Acrobat cho phép người dùng có thể chuyển đổi định dạng PDF sang các định dạng tài liệu khác như DOX, DOCX, XLSM, XLTM, PPT, PPTX . Đặc biệt hơn, sau khi chuyển đổi định dạng, dung lượng và nội dung vẫn giữ nguyên với định dạng nội dung trong văn bản gốc.

1.2.6. Hỗ trợ đa ngôn ngữ & Tạo chú thích, chữ ký, bookmark cho văn bản PDF

Người dùng có thể chọn bất kỳ ngôn ngữ nào trong hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ
Tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ

Ngoài ra, người dùng có thể tạo ra các chú thích, chữ ký, bookmark vào file PDF đang mở. Tại đó, Acrobat Pro giúp người dùng có thể tùy chỉnh, bổ sung thêm các thông tin cho tài liệu của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng.

1.3. Giao diện

Công cụ Adobe Acrobat được đánh giá là giao diện đơn giản, sở hữu nhiều biểu tượng với kích thước lớn, dễ dàng và phù hợp với mọi người. Theo đó, mỗi công cụ đi kèm với một chức năng riêng biệt đều được sắp xếp hợp lý trong từng thanh menu riêng biệt.

Với thanh Tools, người dùng có thể truy cập nhiều tính năng trong phần mềm, một số danh mục được mọi người sử dụng nhiều nhất bao gồm Forms & Signature, Create & Edit và Review & Approve. 

Giao diện Adobe Acrobat
Giao diện Adobe Acrobat

Mỗi danh mục đi kèm với một số tùy chọn trong thanh menu Drop-down, tại đây, người dùng có thể mở file mới, tài liệu được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc đóng dấu và có chữ ký. Ứng dụng có một thanh tìm kiếm, cho phép bạn tìm thấy các tính năng ưa thích ngay lập tức.

Ngoài ra, tính năng thu phóng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của file do đó người dùng có thể phóng to để dễ dàng đọc văn bản mặc dù kích thước phông chữ nhỏ, đây là một trong những ưu điểm mà nhiều người yêu thích.

2. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Adobe Acrobat

2.1. Ưu điểm

- Adobe Acrobat giúp người dùng trải nghiệm được nhiều định dạng PDF, có thể đọc bất kỳ file nào mà không bị trở ngại về lỗi font chữ.

- Người dùng có thể dễ dàng ghi chú thích trong file, bookmark, chú thích trong tài liệu.

- Đánh giá, nhận xét trong văn bản PDF nhanh chóng, đơn giản.

Ưu điểm của Adobe Acrobat
Ưu điểm của Adobe Acrobat

- Công cụ Find cho phép người dùng tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF

- Công cụ Protect Mode cho phép người dùng bảo vệ hệ thống và thiết bị của mình.

- Adobe Acrobat có hỗ trợ đối với nền tảng thiết bị di động, do đó, người dùng Adobe có thể đọc file PDF trên smartphone ở bất cứ đâu.

- Chuyển đổi văn bản từ PDF sang định dạng khác trong Microsoft Office nhanh chóng mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng file và nội dung trong file bản gốc.

- Giao diện trong Adobe Acrobat thân thiện, dễ sử dụng, dễ thích nghi với người dùng.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì Adobe Acrobat vẫn còn tồn tại một số nhược điểm đáng tiếc như sau:

- Khả năng loading file tương đối chậm nên người dùng cần kiên nhẫn chờ đợi.

- Chiếm nhiều RAM của máy tính, có thể làm nặng dữ liệu hoặc lag máy tính.

- Một số tính năng chuyển định dạng PDF có yêu cầu trả phí.

- Thiết bị của người dùng cần 380MB dung lượng ổ đĩa và RAM 512 trở lên để đảm bảo có thể sử dụng được Adobe Acrobat.

3. Đánh giá về phần mềm Adobe Acrobat

Vốn là ứng dụng phần mềm được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, cùng với Acrobat Acrobat Pro DC và Adobe Document Cloud, tổng hợp các thiết bị này sẽ tạo thành một bộ công cụ hữu ích khi nhắc đến PDF và các công cụ trực tuyến khác. 

Bên cạnh các chức năng PDF, Adobe Acrobat còn có thể thêm chữ ký vào file PDF của mình, người dùng hoàn toàn có thể thêm mật khẩu kỹ thuật số vào file PDF của mình sau đó tùy chỉnh tính năng mã hóa để đảm bảo chỉ người nhận mới có thể đọc được nội dung file, đây là ưu điểm lớn giúp đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu của người dùng.

Người dùng có thể dễ dàng đọc file trên phần mềm Adobe Acrobat với các tính năng tiện dụng như phóng to chữ để đọc chi tiết, xoay các trang, xoay trái, xoay phải, chuyển sang chế độ đọc ban đêm để tránh hư hại thị giác.

Đánh giá phần mềm Adobe Acrobat
Đánh giá phần mềm Adobe Acrobat

Adobe Acrobat giúp người dùng có thể tạo và chuyển đổi file nhanh chóng trong vòng vài giây. Mọi người có thể sử dụng tính năng Adobe Scan, tính năng này có chức năng tự động nhận dạng văn bản từ giấy tờ, màn hình và bảng trắng sau đó có thể dễ dàng chuyển thành các file bản mềm.

Tính năng được nhiều người đánh giá rất hữu ích cho dân văn phòng, doanh nhân và người quản lý dự án, … bởi sự nhanh gọn và tiện lợi của nó. Với Adobe Reader DC, người dùng không cần ứng dụng Scan riêng biệt để lưu trữ các bản sao kỹ thuật số của tài liệu ngoại tuyến của mình. 

Trên đây là những thông tin về Adobe Acrobat và định nghĩa, mô tả tính năng và công dụng tuyệt vời của phần mềm. Hy vọng mọi người hứng thú với bài viết này và áp dụng hiệu quả trong công việc của mình.

Tìm hiểu cách thiết kế CV bằng Word chuyên nghiệp

Bên cạnh những thông tin về phần mềm Adobe Acrobat là gì, bạn đọc có thể tham khảo cách thiết kế CV bằng Word dưới đây.

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý