Friday , 11/10/19
NEWS

Điểm danh các trường đại học ở Hà Nội khối C mới nhất năm 2019!

Hiện nay, các trường Đại học ở Hà Nội Khối C luôn được nhiều bạn thí sinh lựa chọn để tham gia tuyển sinh vì có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề, có nhiều thang điểm từ thấp đến cao phù hợp với nhiều điều kiện cũng như khả năng của các em học sinh. Để hiểu rõ hơn thì các bạn cùng Thanh Hồng tham khảo những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thông tin mới cập nhật - Danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C

Mặc dù hiện nay, đã có nhiều sự thay đổi về quy chế thi cũng như xét tuyển của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2017, và cũng có nhiều trường học không tuyển sinh khối C nữa thay vào đó là hình thức thi hiện nay có sự kết hợp môn khoa học tự nhiên và xã hội. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà số lượng các trường Đại học ở Hà Nội khối C giảm sút, thậm chí vẫn còn HOT đối với các bạn thí sinh. Dưới đây, là những thông tin về mã trường, tên trường, mã ngành, điểm chuẩn của các trường đại học các bạn có thể tham khảo để dễ dàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C
Danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C

01- HCH - Học Viện Hành Chính Quốc Gia (phía Bắc) - D310205 - C – 19 điểm

02 - DLX - Đại Học Lao Động - Xã Hội (Cơ sở Hà Nội) - D760101 - C - 15.5 điểm

03 - LPH - Đại Học Luật Hà Nội - D380107 - C - 22.5 điểm

04 - NNH - Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội - D310301 - C - 15 điểm

05 - QHS - Đại Học Giáo Dục - ĐH Quốc Gia Hà Nội - D140217 - C, D - 19 điểm

06 - DNV - Đại Học Nội Vụ - D320202 - C - 15 điểm

07 - ANH - Học Viện An Ninh Nhân Dân - D860102 - C - 21 điểm

08 - VHH - Đại Học Văn Hóa Hà Nội - D320402 - C - 15 điểm

09 - HBT - Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền - D310201 - C, D1 - 17.5 điểm

10 - SPH - Đại Học Sư Phạm Hà Nội - D140217 - C, D1,2,3 - 21.5 điểm

11 - QHL - Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội - D380101 - A, A1, C, D1 - 20 điểm

12 - QHX - Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn - Đại Học Quốc Gia Hà Nội - D220330 - C, D - 18 điểm

13 - HTN - Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam - D760102 - C, D1 - 14 điểm

14 - LDA - Đại Học Công Đoàn - D310301 - C, D1 - 14.5 điểm

15 - BPS - Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Nam - D860206 - C - 19 điểm

16 - BPH - Học Viện Biên Phòng – Hệ quân sự KV miền Bắc - D860206 - C – 21 điểm.

Gợi ý danh sách các trường Cao đẳng ở Hà Nội khối C:

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; Cao đẳng Phú Châu; Cao đẳng Quốc tế Hà Nội; Cao đẳng Truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam; Cao đẳng Xây dựng số 1; Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị; Cao đẳng Y Dược Hà Nội; Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; Cao đẳng Y tế Bạch Mai; Cao đẳng Quân y 1; Cao đẳng Y tế Hà Đông; Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ; Cao đẳng Y tế Hà Nội.

XEM THÊM: Mã tổ hợp môn xét tuyển khối C và con đường sự nghiệp tương lai

2. TOP trường Đại học ở Hà Nội đào tạo khối C

Khi đứng trước muôn vàn cơ hội và thử thách của ngưỡng cửa cuộc đời, cũng là lúc bạn cần phải biết mình muốn gì? Muốn được học tập và làm ngành gì thì việc đưa ra quyết định lựa chọn trường học cũng sẽ dễ dàng hơn so với việc bạn chưa định hướng được bản thân mình sẽ gắn bó với ngành nghề và nơi nuôi mầm ước mơ là ở đâu. Bởi các bạn sẽ lựa chọn được thế mạnh đào tạo của trường để theo đuổi được đúng “mục tiêu”, không bị mất thời gian cho việc “lạc đề”. Sau đây tôi sẽ gợi ý đến các bạn TOP các trường đại học ở Hà Nội khối C đang được nhiều bạn thí sinh săn lùng nhờ vào sự nổi tiếng chất lượng và uy tín; biết đâu các bạn sẽ nảy ra được ý định nào đó cho việc lựa chọn trường.

2.1. Đại học Sư Phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội - Danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C
Đại học sư phạm Hà Nội - các trường đại học ở Hà Nội khối C

Tôi tin rằng, khá nhiều bạn đã từng ước mơ được trở thành người giống như thầy cô giáo của mình, vậy ước mơ cháy bỏng ngày nào đó liệu còn đến bây giờ, khi các bạn đang phải lựa chọn ngành học và trường học không?

Nếu còn dù chỉ là một ít thì các bạn cũng nên cân nhắc lực thật kỹ xem có nên lựa chọn không nhé, và cũng đừng quên nghĩ đến trường Đại học sư phạm Hà Nội. Bởi nơi đây xứng đáng để bạn lựa chọn, môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bạn sẽ được lĩnh hội đầy đủ từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng nghiệp vụ. Thực ra  trường Đại học Sư Phạm Hà Nội luôn dẫn đầu trong công tác đào tạo nghiệp vụ sư phạm, đồng thời cũng nằm trong TOP đầu những ngôi trường uy tín và có chất lượng đào tạo tốt.

Ngoài ra nơi đây cũng khá phong phú các chuyên ngành khối C để các bạn có thể lựa chọn và đương nhiên cơ hội việc làm cao sau khi ra trường của bạn cũng sẽ rộng mở. Vì xu hướng hiện nay có khá nhiều trường học tư nhân, quốc tế ra đời nên nhu cầu tuyển dụng ngành sư phạm cũng không giới hạn, trong khi tình hình hiện tại của ngành cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Tuy nhiên trường đại học Sư Phạm Hà Nội có số điểm tuyển sinh khá cao, thường sẽ trên 20 điểm, nên các bạn đừng quên học tập thật chăm chỉ nhé.

2.2. Trường đại học Luật Hà Nội

Song hành cùng với trường Đại học sư phạm về chất lượng đào tạo không chỉ khối C và sự uy tín thì Đại học Luật Hà Nội cũng là một trong những ngôi trường mà bạn nên lựa chọn. Cũng có nhiều bạn suy nghĩ rằng vào trường luật sẽ trở thành những “con mọt” sách, bởi lúc nào cho rằng các bạn sinh viên trường luật lúc nào cũng có đôi mắt cũng nằm sau cặp kính cùng với tài liệu dày cộp. Tuy nhiên đó chưa hoàn toàn chính xác, những bạn sinh viên trường Luật vẫn có nhiều khoảng thời gian rảnh sau giờ học để có thể giải trí và tham gia vào nhiều hoạt động sinh hoạt bổ ích của trường, thậm chí các bạn cũng có thể được tham gia vào những phiên tòa thực tế để có thể thấy được những mặt thực tế của công việc.

Đính kèm cùng với chất lượng thì điểm chuẩn vào trường khá cao, điển hình là luật Kinh tế năm 2017 là 28,75 điểm, và ngành Luật khối C trên 25 điểm,… Chắc hẳn trường Luật luôn nhận được sự yêu thích của các bạn thí sinh tài năng, nên bạn cũng cần phải cố gắng thật nhiều.

2.3. Học viện Báo chí và tuyên truyền

Học viện báo chí và truyền hình -các trường đại học ở Hà Nội khối C
Học viện báo chí và truyền hình -các trường đại học ở Hà Nội khối C

Là một trong các trường đại học ở Hà Nội khối C có tiếng, nhờ vào sự phong phú trong phương pháp giảng dạy, cùng với đội ngũ đội ngũ giảng viên chất lượng đã luôn mang lại môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Có thể nói nơi đây phù hợp với những bạn thí sinh năng động, sáng tạo và không ngại đổi mới.

Ngoài ra thì theo học tại trường thì các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học song song lý thuyết với thực hành, được làm việc thực tế theo nhóm hoặc cá nhân tùy vào từng môn học. Thêm vào đó là những cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học, cũng là một trong những lợi thế giúp ích khá nhiều cho quá trình bạn tìm việc làm trong tương lai. Đặc biệt lĩnh vực chuyên ngành truyền thông là hiện đang sở hữu nhiều cơ hội việc làm mức lương cao.

Trong khi điểm chuẩn khối C đầu vào của trường cũng không hề cao giống như hai trường trên, cụ thể là được dao động từ 19 – 23 điểm.

XEM THÊM: Thị trường lao động là gì? tình hình thị trường lao động Việt Nam

3. Nếu được 17 đến 20 điểm khối C thì nên chọn trường Đại học ở Hà Nội nào?

Có lẽ vấn đề điểm số đang trở thành rào cản sau khi các bạn tham khảo danh sách các trường đại học ở Hà Nội khối C ở trên đúng không? Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn một số trường học khác có điểm chuẩn vào trường với mức điểm thấp, phù hợp hơn để các bạn lựa chọn. Nhưng điểm thấp hơn không có nghĩa là chất lượng thấp hơn các bạn nhé, bất cứ một trường nào cũng có những điểm lợi thế riêng trong phương pháp đào tạo để mang lại kết quả giảng dạy – học tập hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi trên.

Nếu từ 17 đến 20 điểm khối C thì nên chọn Đại học nào?
Nếu từ 17 đến 20 điểm khối C thì nên chọn Đại học nào?

- Đại học Văn hóa Hà Nội: Sau nhiều năm nỗ lực thì trong vài năm trở lại đây trường đã và đang trở thành một trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo khối C chất lượng. Và đợt tuyển sinh năm 2019 vừa qua điểm đầu vào khối C được giao động từ 15 điểm đến 25 điểm.

- Đại học Nội vụ Hà Nội: Là trường Đại học còn mới nhưng đầu vào khối C năm 2019 của trường được giao động từ 16 đến 26 điểm. Nên nếu các bạn có điểm khoảng 17 đến 20 thì cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

- Học viện Báo chí và Tuyên Truyền: Thuộc TOP trường đào tạo khối C nổi tiếng ở Hà Nội nhưng điểm chuẩn đầu vào tương đối khiêm tốn, ví dụ như khoa triết học, chính trị phát triển... thường khởi điểm từ 16 điểm, còn lại các khoa khác thì điểm có cao hơn một chút, giao động từ 17 điểm đến 30.75.

- Đại học Lao động - Xã hội: Nhờ vào lợi thế là trường có duy nhất có ngành công tác xã hội được tuyển sinh bằng khối C nên cũng thu hút được khá nhiều thí sinh và cũng thật đáng mừng, điểm đầu vào tương đối phù hợp với những bạn còn hạn chế về mặt điểm số, cụ thể là từ 14 điểm trở lên.

- Đại học Công nghiệp Hà Nội: Thật bất ngờ với một trường chuyên lĩnh vực công nghệ lại tuyển sinh khối C, và điểm cũng không vì vậy mà thấp đâu các bạn nhé, trung bình từ 16 điểm trở lên.

Nếu các bạn trẻ văn còn băn khoăn về vấn đề chọn trường thì có thể truy cập vào danh mục Định hướng nghề nghiệp thuộc Blog của website Timviec365.vn để có thể tham khảo cũng như có thêm kinh nghiệm tìm ra được chuyên ngành và trường học phù hợp với khả năng, điều kiện và mong muốn của bản thân. Hy vọng với những nội dung chia sẻ về các trường Đại học ở Hà Nội khối C đã mang lại nhiều hữu ích với các bạn!

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan