Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Hướng dẫn cách viết CV kế toán bán hàng ấn tượng và hay nhất

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Trong quá trình xin việc kế toán bán hàng thì bạn không thể thiếu CV xin việc. CV xin việc giống như một bản thông tin tóm tắt mọi thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp, hay đơn giản là những bằng cấp, chứng chỉ,… Vậy CV kế toán bán hàng có cần thiết trong quá trình xin việc hay không? Cùng timviec365.vn tìm hiểu cách viết CV kế toán bán hàng cực kỳ ấn tượng qua bài viết dưới đây nhé!

1. CV kế toán bán hàng có thật sự cần thiết? Viết sao cho đúng?

1.1. Tầm quan trọng của CV kế toán bán hàng

CV kế toán bán hàng là một bản tóm tắt các thông tin của bạn như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng,… liên quan đến vị trí kế toán bán hàng. Thông qua CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không?

Tầm quan trọng của CV kế toán bán hàng
Tầm quan trọng của CV kế toán bán hàng

Chỉ cần xem qua CV xin việc của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết con người, tính cách, kỹ năng,… của bạn và nhờ CV, nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm ứng viên phù hợp cho công ty của họ.

Bạn cần viết CV kế toán bán hàng gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng các trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp và những kỹ năng nổi bật của mình, khi đó bạn sẽ dễ dàng bước vào vòng phỏng vấn và “đè bẹp” các ứng viên khác.

CV kế toán bán hàng rất quan trọng, nó là “chìa khóa” để bạn tiến đến thành công. Vậy làm sao để viết CV ghi điểm cho nhà tuyển dụng? Tìm hiểu một số lưu ý khi viết CV kế toán bán hàng trước nhé!

1.2. Lưu ý khi viết CV kế toán bán hàng

Một số nhà tuyển dụng đã bật mí rằng nhiều ứng viên gửi CV xin việc cho họ nhưng có rất nhiều lỗi sai trong CV, trình bày các mục thiếu chuyên nghiệp,… đó là lý do bạn không được gọi điện mời tham gia phỏng vấn. Thậm chí bạn gửi hàng chục CV kế toán bán hàng đến nhiều nhà tuyển dụng khác nhau nhưng không một ai hồi đáp hoặc nhận được một cuộc gọi phỏng vấn khá là khó khăn. Bạn chờ đợi trong vô vọng và vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý với mình.

Vậy làm sao để viết CV kế toán bán hàng hiệu quả và gây ấn tượng? Thông qua CV nhà tuyển dụng sẽ biết được những thông tin cần thiết về bạn. Do vậy, đầu tiên bạn cần nhận ra được những giá trị trong CV, nâng cao giá trị bản thân qua những mục trong CV xin việc. CV xin việc cũng là cầu nối của bạn với nhà tuyển dụng, do đó bạn cần trình bày chuyên nghiệp và cần lưu ý một số điều dưới đây!

1.2.1. Mắc lỗi chính tả trong CV

Khi bạn mắc lỗi chính tả tràn lan, sai định dạng, sai cấu trúc ngữ pháp trong CV kế toán bán hàng thì hiển nhiên CV của bạn sẽ bị loại ngay “vòng gửi xe”. Những lỗi chính tả khiến nhà tuyển dụng thấy bạn là người cầu thả, không cẩn thận và có thể xảy ra sai sót trong quá trình làm việc, đặc biệt là công việc cần sự cẩn thận như kế toán bán hàng.

Mắc lỗi chính tả trong CV
Mắc lỗi chính tả trong CV

Cho nên trước khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng, bạn hãy rà soát lại thật kỹ các lỗi chính tả, dấu câu, định dạng, font chữ, cách trình bày,… trong CV thật kỹ, tránh mắc những lỗi không đáng có.

1.2.2. Không định hướng được công việc

Một số bạn sinh viên mới ra trường và chưa định hướng được công việc cụ thể cho mình, do vậy thường gửi một loạt CV xin việc đến các nhà tuyển dụng khác nhau. Thay vì điều đó, bạn hãy dành thời gian chắt lọc các công việc phù hợp với mình và đọc mô tả công việc thật kỹ trước khi gửi CV xin việc.

1.2.3. Trình bày quá lan man và dài dòng

Điểm đáng lưu ý tiếp theo là không nên trình bày các mục trong CV của bạn quá lan man. Bạn đừng nên “bê” hết những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có vào trong CV kế toán bán hàng. Bạn cần chắt lọc các thông tin và chỉ nên đưa vào những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.

Trình bày quá lan man và dài dòng
Trình bày quá lan man và dài dòng

Bên cạnh lỗi lan man thì dài dòng cũng là một lỗi cần tránh. CV xin việc kế toán bán hàng của bạn không nên dài quá 2 trang A4. Bạn nên tóm tắt và làm nổi bật những thứ mà nhà tuyển dụng cần ở bạn.

1.2.4. Sử dụng mẫu CV xin việc không phù hợp

Thực tế điều này khá nhiều người mắc phải, ví dụ như bạn xin việc kế toán bán hàng nhưng lại dùng CV của ngành du lịch. Bạn cứ nghĩ chỉ cần thay đổi nội dung trong CV của mình là được nhưng thật ra hình thức CV cũng là một yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Công việc kế toán bán hàng đòi hỏi nghiêm túc, vì vậy bạn không nên thêm thắt quá nhiều họa tiết và trang trí quá lòe loẹt.

1.2.5. Không có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp là những định hướng tương lai của bạn, vì vậy nhà tuyển dụng muốn biết được những mục tiêu và định hướng của bạn trong tương lai. Qua đó, họ sẽ biết được bạn có phải là một người cầu tiến và có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một CV thật hoàn chỉnh để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp.

Không có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng
Không có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Cách viết các mục cụ thể trong CV kế toán bán hàng ra sao? Cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

2. Hướng dẫn cách viết CV kế toán bán hàng

2.1. Thông tin cá nhân

Phần đầu tiên trong CV kế toán bán hàng hay bất kỳ CV nào cũng cần có là thông tin cá nhân cơ bản của bạn bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, email, vị trí ứng tuyển, số điện thoại,…

Bạn cần điền đúng và đầy đủ thông tin của mình, điền chính xác số điện thoại và email để nhà tuyển dụng có thể liên hệ lại với bạn. Bạn cũng cần sử dụng email nghiêm túc và sử dụng thường xuyên.

Ví dụ:

“Trần Minh Ngọc

Vị trí: Kế toán bán hàng

Ngày sinh: 23/07/1995

Số điện thoại: 0134354555

Email: tranminhngoc@...”

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong CV xin việc kế toán bán hàng. Mục tiêu nghề nghiệp được chia thành 2 loại là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu, định hướng của bạn trong vòng 1 năm đổ lại. Mục tiêu dài hạn là những mục tiêu trong khoảng thời gian dài từ 3 – 5 năm.

2.2.1. Cách viết mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu ngắn hạn trong CV kế toán bán hàng là những dự định, kế hoạch trong tương lai gần của bạn. Những mục tiêu và dự định cần nằm trong tầm tay của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV kế toán bán hàng thì bạn có thể dựa vào mô tả công việc và yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.

2.2.2. Cách viết mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn bạn cần trả lời liên quan đến mục tiêu ngắn hạn. Có thể xem mục tiêu ngắn hạn là “bàn đạp” cho mục tiêu dài hạn, giúp bạn có những bước tiến xa hơn trong công việc.

Mục tiêu dài hạn trong CV xin việc ảnh hưởng rất lớn đến định hướng tương lai của bạn trong nghề kế toán bán hàng, nó cũng là lộ trình, hướng đi mà bạn vạch sẵn để bước lên đỉnh vinh quang của cuộc đời mình. Do vậy, bạn cần viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng và có liên quan đến công việc ứng tuyển.

Mục tiêu dài hạn
Mục tiêu dài hạn

2.2.3. Ví dụ

Bạn có thể tham khảo một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp ngành kế toán bán hàng dưới đây:

- Mong muốn tìm kiếm một công việc kế toán bán hàng ổn định để có thể phát triển hơn trong nghề, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong ngành kế toán bán hàng. Mục tiêu 3 năm tới của tôi là trở thành nhân viên kế toán bán hàng xuất sắc tại công ty.

- Tôi đã có kinh nghiệm 2 năm làm kế toán bán hàng trong công ty A. Với tính cẩn thận, tỉ mỉ, cùng các kỹ năng, kiến thức mà tôi có trong ngành kế toán bán hàng, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao và có chứng chỉ tiếng Anh trong vòng 1 năm tới. Mục tiêu dài hạn của tôi là trở thành kế toán bán hàng giỏi, nâng cao kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ, đưa công ty ngày càng phát triển.

2.3. Trình độ học vấn và chứng chỉ liên quan

Mục này khá quan trọng trong CV kế toán bán hàng. Bởi lẽ, công việc kế toán bán hàng thường yêu cầu ứng viên có bằng Cao đẳng, Đại học chuyên ngành kế toán. Tuy vậy, bạn cũng không cần viết quá dài, nên ghi đầy đủ niên khóa, tên trường, tên ngành, GPA (điểm trung bình).

Trình độ học vấn và chứng chỉ liên quan
Trình độ học vấn và chứng chỉ liên quan

Ngoài ra, nếu bạn có các chứng chỉ chuyên môn của kế toán sẽ là điểm cộng hơn cả. Một số chứng chỉ bạn có thể kể đến như CFA, ACCA hoặc CIMA,…

2.4. Kỹ năng

Bạn có thể liệt kê những kỹ năng liên quan đến kế toán bán hàng như: Sử dụng phần mềm kế toán, giao tiếp với khách hàng, phân tích và giải quyết vấn đề, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, khả năng làm việc nhóm cao, thành thạo tin học văn phòng, khả năng ngoại ngữ,…

2.5. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc có thể nói là mục mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Nếu ứng viên đã có kinh nghiệm, họ sẽ không cần mất thời gian và chi phí đào tạo. Nhà tuyển dụng cũng dễ dàng đoán ra tính cách và năng lực của bạn.

Bạn chỉ nên liệt kê những phần kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển và công việc kế toán luôn được ưu tiên hàng đầu. Bạn cần trình bày rõ ràng, mạch lạc, có thời gian làm việc và địa điểm cụ thể của công ty nơi bạn làm việc và đưa những công việc kế toán lên đầu tiên.

2.6. Một số mục khác

Trong CV kế toán bán hàng, còn có một số mục khác như hoạt động, sở thích, người tham chiếu, giải thưởng,…

Một số mục khác
Một số mục khác

Hoạt động: Bạn nêu những hoạt động tình nguyện, ngoại khóa mà bạn từng tham gia như giúp đỡ trẻ em mồ côi, người già neo đơn, tham gia các câu lạc bộ,…

Sở thích: Mục này bạn dễ dàng chia sẻ về những sở thích cá nhân vì nhà tuyển dụng muốn biết thêm về tính cách và con người của bạn.

Người tham chiếu: Mục này bạn có thể đưa những thông tin như tên và số điện thoại của giảng viên Đại học, sếp ở chỗ làm cũ của bạn,… để nhà tuyển dụng có thể tin tưởng những thông tin bạn đưa ra là hoàn toàn chính xác.

Giải thưởng: Bạn có thể liệt kê những giải thưởng mà bạn đạt được trong ngành kế toán hoặc ngoài ngành kế toán.

Khi viết CV kế toán bán hàng, bạn cần viết đúng chính tả, trung thực và chỉ nên liệt kê những công việc, kỹ năng, mục tiêu liên quan đến kế toán bán hàng. Ngoài những kỹ năng về kiến thức thì bạn cần đưa ra những kỹ năng mềm để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

CV Editor

Editor trong tiếng Anh nghĩa là những người làm công việc liên quan đến biên tập như viết lách, edit video, thiết kế,… Một CV Editor nổi bật và ấn tượng sẽ giúp bạn thông qua vòng phỏng vấn và vượt qua những ứng viên khác. Cùng xem cách viết CV Editor dưới đây!

CV Editor

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý